Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam erat volutpat. Ut wisi enim

Subscribe to our newsletter

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam
[contact-form-7 id="9582" html_class="default"]

ททท. ผนึก GWM และพันธมิตร จัดเส้นทาง BCG Road Trip หนุนท่องเที่ยวรักษ์โลก

ททท.ภาคกลาง ร่วมพันธมิตรเครือข่ายจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวทางรถยนต์ BCG Road Trip รักษ์โลกพลังงานใหม่  คาราวาน C2 Connect plus 2023′ วันที่ 26-28 พ.ค. 2566  เส้นทาง กรุงเทพฯ-สุพรรณบุรี-กาญจนบุรี-เพชรบุรี-สมุทรสงคราม โดยมีพิธีปล่อยขบวน ณ บริเวณหน้าอาคารการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานใหญ่ ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ กรุงเทพฯ 

นางสาวสุรีพร พงษ์พานิช ผู้อำนวยการกองตลาดภาคกลาง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เป็นประธานเปิดกิจกรรมและปล่อยขบวนคาราวานส่งเสริมการท่องเที่ยวทางรถยนต์ BCG Road Trip ในรูปแบบรักษ์โลกพลังงานใหม่ ภายใต้ชื่อ ‘คาราวาน C2 Connect Plus 2023’ เส้นทาง กรุงเทพฯ-สุพรรณบุรี-กาญจนบุรี-เพชรบุรี-สมุทรสงคราม ระหว่างวันที่ 26-28 พฤษภาคม 2566 โดยมุ่งเน้นให้เกิดการกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวเชื่อมโยงภายในภูมิภาคภาคกลาง เพื่อนำเสนอเมนูประสบการณ์ใหม่เชื่อมโยงแนวคิด Trendy C2 ของภูมิภาคภาคกลาง พร้อมสร้างพันธมิตรใหม่ และเพิ่มจุดขายสินค้าบริการท่องเที่ยวภายใต้แนวคิด BCG Model มุ่งเน้นการใช้รถยนต์พลังงานทางเลือกมากขึ้น

ทั้งนี้ มีภาคเอกชนผู้ร่วมจัดกิจกรรมได้แก่ บริษัทบริษัท เกรท วอลล์ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด (GWM)  , เที่ยวไทยฯลฯ ,ชมรมสื่อสร้างสรรค์เพื่อการท่องเที่ยว นอกจากนี้ ยังมีพันธมิตรผู้สนับสนุน ได้แก่ บริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน) แป้งโกกิ ขนมหม้อแกง ชิดชนก สคูลบัส สยามพีเคดี น้ำแร่เพชรศิลา และโปร ทัวร์ แอนด์อีเว้นท์ เป็นต้น

นางสาวสุรีพร กล่าวว่า การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ในฐานะหน่วยงานที่ขับเคลื่อนอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในประเทศให้เกิดความยั่งยืน ได้กำหนดแนวทางที่จะผลักดันให้เกิดกระแสการเดินทางท่องเที่ยวเปิดประสบการณ์ สร้างกระแสให้คนไทยเดินทางท่องเที่ยวบ่อยครั้งขึ้น พร้อมเพิ่มและกระจายรายได้จากการท่องเที่ยวบนพื้นฐานความสมดุลระหว่าง เศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม ประกอบกับชูคุณค่าทรัพยากรที่มีอยู่ด้วยการนำเสนอเรื่องราวในมุมมองใหม่ที่เป็นเอกลักษณ์ของภูมิภาค ต่อยอดมาตรฐานของสินค้าให้เกิดความเข้มแข็งควบคู่กับการรักษาสิ่งแวดล้อม

โดยสนับสนุนการมีส่วนร่วมของนักท่องเที่ยวกลุ่มเป้าหมาย เพื่อนำไปสู่การเดินทางท่องเที่ยวอย่างรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม ประกอบกับชูคุณค่าทรัพยากรที่มีอยู่และส่งเสริมภาพลักษณ์ของภูมิภาคภาคกลาง ต่อยอดความเข้มแข็งควบคู่กับการรักษาสิ่งแวดล้อม ด้วยการสนับสนุนการมีส่วนร่วมของนักท่องเที่ยว ตลอดจนผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ให้นำไปสู่การเดินทางท่องเที่ยวอย่างรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม (Responsible Tourism) พร้อมทั้งลดของเสียให้มากที่สุด (Zero Waste)

สำหรับเส้นทางท่องเที่ยวในครั้งนี้ จะเน้นไปที่ไฮไลท์ของแหล่งท่องเที่ยวตามแนวคิด BCG ในพื้นที่ภูมิภาคภาคกลาง อาทิ ไร่แห้วมีคุณอนันต์ จังหวัดสุพรรณบุรี วิสาหกิจชุมชนแปรรูปผลิตภัณฑ์แห้วที่ใส่ใจทุกกระบวนการผลิตอย่างคุ้มค่า ร่วมทำกิจกรรม CSR ที่บ้าน ช.ช้างชรา จังหวัดกาญจนบุรี ท่องเที่ยววิถีชุมชน จังหวัดเพชรบุรี ,สปาเกลือเพื่อสุขภาพกังหันทอง จังหวัดเพชรบุรี และท่องเที่ยววิถีอินทรีย์เกษตรแนวใหม่ ที่สวนมะม่วงหาวมะนาวโห่ ลุงศิริ จังหวัดสมุทรสงคราม ที่มีการแปรรูปผลิตภัณฑ์ตามแนวคิด (Zero Waste)

ไฮไลท์สำคัญกิจกรรมนี้ คือ บริษัท เกรท วอลล์ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ที่ได้อนุเคราะห์พาหนะรถยนต์ไฮบริด ยี่ห้อ Haval รุ่น H6 จำนวน 6 คัน เพื่อใช้เป็นพาหนะสำหรับการเดินทางท่องเที่ยวแบบประหยัดพลังงานในครั้งนี้ด้วย อีกทั้งขอขอบคุณนักท่องเที่ยวที่มีใจรักในการเดินทางทุกท่าน ที่มีส่วนช่วยให้การท่องเที่ยวภายในประเทศเกิดความคึกคัก สร้างสีสัน รวมถึงกระจายรายได้สู่ภาคอุตสาหกรรมในพื้นที่เป้าหมายอย่างเต็มที่ในช่วงเวลาของการเดินทางที่จะสร้างพลังบวก ตามแนวคิด C2 Connect Plus ซึ่งจะส่งผลให้เกิดการสร้างรายได้หมุนเวียนทางเศรษฐกิจได้อย่างยั่งยืน

โอกาสนี้ คณะนักท่องเที่ยวยังได้ร่วมรับฟังการเสวนา ‘คาราวาน C2 Connect Plus 2023’ภายใต้คอนเซ็ป ” BCG Road Trip รักษ์โลกพลังงานใหม่” ณ บริเวณริมหาดเจ้าสำราญ จ.เพชรบุรีโดยมีคณะผู้บริหารจาก ททท.ภูมิภาคภาคกลาง มาร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นในประเด็นนวัตกรรมอุตสาหกรรมท่องเที่ยว แนะนำแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ‘รักษ์โลกพลังงานใหม่’ ในพื้นที่รับผิดชอบ ได้แก่ นางสาวณัฐดา ผูกพันธ์ รองผอ.ททท.สำนักงานกาญจนบุรี,นางสาวทนาดา วิจักขณะ รอง ผอ.ททท.สำนักงานเพชรบุรี,นางสาวนริศรา จันทร์อี่ รอง ผอ.ททท.สำนักงานพระนครศรีอยุธยา  และนางสาวอภิรตี สีบุญเรือง รอง ผอ.ททท.สำนักงานสุพรรณบุรี ซึ่งนักท่องเที่ยวสนใจรับฟังและมีส่วนร่วมในการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นในวงเสวนาอย่างดีและพร้อมร่วมมือร่วมใจสานต่อภารกิจเดินทางท่องเที่ยวอย่างรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมเต็มที่

#AmazingThailand #เทรนดี้C2ภาคกลาง #C2ConnectPlus2023 #เที่ยวไทยฯลฯ #BCGroadtrip #GWM #ชมรมสื่อสร้างสรรค์เพื่อการท่องเที่ยว #วิริยะประกันภัย

>>เที่ยวสุพรรณ ตามเส้นทาง Zero Waste นาแห้ว หนึ่งเดียวในเมืองไทย

คลิกอ่านรีวิว Zero Watse มาแล้ว “แห้ว” ยังไงไม่ให้เหลือซาก

Post a comment

four × two =