Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam erat volutpat. Ut wisi enim

Subscribe to our newsletter

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam
[contact-form-7 id="9582" html_class="default"]

 France eMotion เที่ยวไปในจินตนาการ

เพราะความสุขจากการเดินทางท่องเที่ยว ไม่ได้เกิดระหว่างการออกเดินทางเสมอไป คนที่เก็บกระเป๋ารอวันเดินทาง คนที่กำลังออกเดินทาง หรือ คนที่กำลังนั่งมองภาพหลังจากการเดินทาง ต่างก็มีความสุขได้ในมุมที่แตกต่างกัน และอีกมุมแห่งโลกจินตนาการ คือ สัมผัสของมุมมองท่องเที่ยวผ่านงานศิลปะภาพถ่าย ซึ่งวันนี้ มีไอเดียการนำเสนอรูปแบบของนิทรรศการสมัยใหม่ มาแนะนำให้ไปชมกัน

อุทยานการเรียนรู้ TK park ร่วมกับสถานเอกอัครราชทูตฝรั่งเศสประจำประเทศไทย จัดนิทรรศการ France eMotion…เที่ยวไปกับแอนิเมชั่น  เปิดประตูท่องเที่ยวฝรั่งเศสผ่านนิทรรศการภาพถ่ายสถานที่ท่องเที่ยวจาก 4 ช่างภาพ 4  ประเทศ ที่จะทำให้ผู้ชมได้รู้จักมรดกที่ทรงคุณค่าของฝรั่งเศสด้วยมุมมองแปลกใหม่ เสมือนพาเข้าไปเดินเล่นตามป้อมปราการและสวนรอบๆ ปราสาท เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์และสถานที่จัดนิทรรศการร่วมสมัย หรือได้จ้องมองหลังคาโค้งตามโบสถ์และซุ้มโค้งของสะพาน  และตื่นตาตื่นใจไปกับการสร้างสรรค์ภาพด้วยแอนิเมชั่น  ที่จะทำให้โลกแห่งความจริงกับโลกแห่งจินตนาการเชื่อมต่อเข้าหากันได้

มร.ฌอง-เอิดส์ ดูรองด์

มร.ฌอง-เอิดส์ ดูรองด์ ผู้ช่วยทูตฝ่ายโสตทัศน์ สถานเอกอัคราชทูตฝรั่งเศสประจำประเทศไทย เปิดเผยว่า นิทรรศการ France eMotion…เที่ยวไปกับแอนิเมชั่น เป็นการจัดแสดงภาพถ่ายสถานที่ท่องเที่ยวจำนวน 35 ภาพ  จากช่างภาพ 4 ท่าน ได้แก่ Ishola Akpo ชาวเบนิน   Edu Monteiro ชาวบราซิล David Schalliol ชาวอเมริกัน และ Lourdes Segade ชาวสเปน ที่เดินทางเข้าไปในประเทศฝรั่งเศส ระหว่างท่องเที่ยวพวกเขาได้บันทึกภาพสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ซึ่งเป็นมรดกทรงคุณค่าของฝรั่งเศสแต่ละแห่งด้วยมุมมองแปลกใหม่

การจัดนิทรรศการครั้งนี้ เป็นการนำภาพถ่ายจำนวน 35 ภาพ มาจัดแสดงโดยใช้เทคนิคการนำภาพ  2 ภาพมาเชื่อมต่อกันทำให้เกิดภาพพาโนรามาอันงดงามและน่าทึ่ง โดยนิทรรศการแบ่งออกเป็น 4 ส่วนหลักๆ ได้แก่

ส่วนที่ 1 จากช่องโค้งของที่หนึ่งสู่อีกที่หนึ่ง…เพลิดเพลินไปกับลักษณะทางสถาปัตยกรรมที่ดูเรียบง่ายอย่างช่องโค้งซึ่งมีวิวัฒนาการผ่านกาลเวลามาอย่างยาวนาน

ส่วนที่ 2 หวนคะนึงถึงอดีต..ย้อนระลึกถึงประวัติความเป็นมาในอดีตที่ยังคงทิ้งร่องรอยไว้ตามปราสาทและป้อมปราการ”

ส่วนที่ 3 โลกแห่งพิพิธภัณฑ์…อัศจรรย์ใจไปกับศิลปะที่พบเห็นได้ในทุกหนแห่งไม่ว่าจะเป็นตามคฤหาสน์ วัง โรงงานเก่า หรือแม้แต่สิ่งปลูกสร้างล้ำสมัย

ส่วนที่ 4 การเปลี่ยนโฉม…ตื่นตาตื่นใจกับสถานที่ในมุมมองแปลกใหม่ซึ่งถ่ายทอดโดยฝีมือการถ่ายภาพชั้นยอด

นอกจากนี้ยังได้นำเทคโนโลยี AR ในการสร้างสรรค์แอนิเมชั่นมาเติมสีสันจินตนาการให้กับนิทรรศการ โดย Julie Stephen Chheng และ Thomas Pons ใส่ตัวการ์ตูนเข้ามาให้เคลื่อนไหวอย่างมีชีวิตชีวาไปตามภาพต่างๆ ทำให้โลกแห่งความจริงและโลกแห่งจินตนาการเชื่อมเข้าหากันให้ผู้ชมได้สัมผัสสถานที่ท่องเที่ยวแต่ละแห่งได้อย่างมีอรรถรสมากขึ้น  เพียงดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น France eMotion  ทั้งในระบบ iOS และ Android ได้จาก App Store หรือ Google Play ไว้บนมือถือ และเมื่อเข้าชมนิทรรศการเพียงเปิดหน้ากล้องจากมือถือไปที่ภาพต่างๆ ก็จะให้สามารถสนุกสนานไปกับการท่องเที่ยวในรูปแบบแอนิเมชั่นทันที

อย่าพลาด !! เข้าชมนิทรรศการ France eMotion…เที่ยวไปกับแอนิเมชั่น  ได้ตั้งแต่วันอังคารที่ 18 – วันพฤหัสบดีที่ 27 กันยายน 2561 เวลา 11.00 – 17.00 น. ณ ลานสานฝัน อุทยานการเรียนรู้ TK park ชั้น 8 Dazzle Zone ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

 

สำหรับน้องๆ และผู้ที่สนใจที่อยู่ในจังหวัดต่างๆ หากสนใจสามารถติดตามชมนิทรรศการ France eMotion…เที่ยวไปกับแอนิเมชั่น  นี้กับเครือข่ายของอุทยานการเรียนรู้ TK park ดังนี้

– วันที่ 2- 8 ตุลาคม 2561 ณ ศูนย์การเรียนรู้เมืองฉะเชิงเทรา (KCC)  จ. ฉะเชิงเทรา

–  วันที่ 16-22 ตุลาคม 2561 จัดที่อุทยานการเรียนรู้ปัตตานี จ.ปัตตานี

–  วันที่ 6-11 พฤศจิกายน 2561 จัดที่ ศูนย์การเรียนรู้ปัทมะเสวี จ. ลำปาง

– วันที่ 19-25 พฤศจิกายน 2561 จัดที่อุทยานการเรียนรู้ตราด จ.ตราด

–  วันที่ 11-24  ธันวาคม 2561  จัดที่อุทยานการเรียนรู้นครภูเก็ต (PK park) จ. ภูเก็ต

–  วันที่ 5-11 มกราคม 2562 อุทยานการเรียนรู้นครราชสีมา(TK Square Korat) จ.นครราชสีมา

–  วันที่ 19-27 มกราคม 2562 จัดที่ศูนย์การเรียนรู้ ICT เทศบาลนครพิษณุโลก จ. พิษณุโลก

–  วันที่ 5-10 กุมภาพันธ์ 2562 จัดที่อุทยานการเรียนรู้ยะลา จ.ยะลา

–  และวันที่ 18-24 กุมภาพันธ์ 2562 จัดที่อุทยานการเรียนรู้ร้อยเอ็ด จ.ร้อยเอ็ด

Post a comment

2 × five =