Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam erat volutpat. Ut wisi enim

Subscribe to our newsletter

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam
[contact-form-7 id="9582" html_class="default"]

‘Renaissance Pattaya Resort & Spa’ มาตรฐานแห่งความประทับใจ ที่ไม่เคยหยุด

ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ตลาดระยะเวลาประมาณ 2 ปีที่ผ่านมา ภาคการท่องเที่ยวของประเทศไทย ได้รับผลกระทบอย่างเห็นได้ชัดจากจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติที่หายไป เหลือเพียงสัดส่วนของนักท่องเที่ยวชาวไทย ที่มีข้อจำกัดในการท่องเที่ยวภายใต้มาตรการคุมการแพร่ระบาดภายในประเทศ ที่พักและบริการต่าง ๆ หลายแห่ง จำต้องให้บริการแบบมีข้อจำกัด บ้างต้องเปิด ๆ ปิด ๆ และมีจำนวนไม่น้อยที่ต้องหยุดกิจการลงไปชั่วคราว จนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น

พัทยาเคยเป็นเป้าหมายหลักของนักท่องเที่ยวไทยและต่างชาติ แต่ในช่วงสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 ที่ผ่านมา ทำให้กิจการส่วนใหญ่ต้องหยุดดำเนินการไป ส่วนที่ยังเปิดให้บริการได้ ต้องอาศัยการบริหารจัดการตามมาตรฐานอย่างมืออาชีพ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวในยุค New Normal ที่มาตรฐานด้านความสะอาดและปลอดภัย เป็นอีกตัวแปรหลักในการตัดสินใจที่สำคัญ

เรเนซองส์ พัทยา รีสอร์ท แอนด์ สปา (Renaissance Pattaya Resort & Spa) โรงแรมระดับ 5 ดาว  ที่พักริมชายหาดส่วนตัวในตำบลนาจอมเทียน จ.ชลบุรี เป็นที่พักที่มีชื่อเสียงมานาน ด้วยมาตรฐานการจัดการและการบริการชั้นเลิศ ที่พักแห่งนี้ไม่เคยปิดให้บริการ และสามารถครองใจผู้เข้าพัก ด้วยคะแนนความชื่นชมในระดับสูงเสมอมา

อะไรคือหัวใจแห่งความสำเร็จในการบริการจัดการโรงแรมท่ามกลางสถานการณ์โควิด-19 “เดนิส ริชเตอร์” ผู้จัดการทั่วไป โรงแรมเรเนซองส์ พัทยา รีสอร์ท แอนด์ สปา หนุ่มอารมณ์ดีที่สร้างรอยยิ้มและความประทับใจให้กับผู้ที่พบเจออยู่เสมอ จะมาเล่าให้ฟัง

การบริหารจัดการโรงแรมในช่วงโควิด-19

ในวันนี้ผู้ที่เข้าใช้บริการที่เรเนซองส์ พัทยา รีสอร์ท แอนด์ สปา จะสัมผัสถึงมาตรฐานที่เคร่งครัดด้านสาธารณสุข เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้เข้าพักทุกท่าน ตั้งแต่ทางเข้าล็อบบี้ จะมีจุดคัดกรองอย่างเป็นระเบียบ ก่อนที่แขกทุกท่านจะเข้าเช็คอิน และชื่นชมกับบรรยากาศที่สวยงามตรงหน้า

“เรามีการเน้นย้ำมาตรการด้านสุขอนามัยและความปลอดภัย ในทุกพื้นที่ของรีสอร์ตและทุกจุดสัมผัสอยู่อย่างต่อเนื่อง นอกจากนั้นยังมีการเพิ่มมาตรการการเว้นระยะห่าง และ การบริการแบบไร้การสัมผัส เพื่อปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ในปัจจุบัน  รวมทั้งมีการดำเนินงานภายใต้กรอบของโปรแกรม Commitment to Clean ของเครือแมริออท และ ผ่านการรับรองด้านสุขอนามัยและความปลอดภัย หรือ SHA โดยเน้นย้ำมาตรการให้สอดคล้องกับแนวทางของสาธารณสุขอยู่อย่างต่อเนื่อง

อย่างไรก็ตาม ด้วยสถานการณ์และการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของกลุ่มลูกค้าในปัจจุบัน เราได้มีการปรับกลยุทธ์ด้านการตลาดโดยเน้นไปยังสื่อโซเชียลมีเดีย และ สื่อออนไลน์มากขึ้น เพื่อสื่อสารกับกลุ่มลูกค้าของเรา”

นักท่องเที่ยวชาวไทยกับการเข้าใช้บริการที่เรเนซองส์ พัทยา

แม้จะเป็นโรงแรมหรูในเชนยักษ์ใหญ่ระดับสากล ที่หลายคนคิดว่ากลุ่มลูกค้าจะเป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติเป็นหลัก แต่ด้วยทำเลอันแสนสงบ ห้องพักสวยได้มาตรฐาน พร้อมบริการชั้นเลิศที่ครบครันภายในตัวโรงแรม ส่งผลให้เรเนซองส์ พัทยา เป็นหนึ่งในใจของลูกค้าชาวไทยมาตั้งแต่ก่อนสถานการณ์โควิด-19

“ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ส่งผลให้สัดส่วนของนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เป็นตลาดภายในประเทศและชาวต่างชาติที่พำนักอยู่ในประเทศ อย่างไรก็ตามในช่วงสถานการณ์ปกติ ก่อนเหตุโควิด-19  เรามีสัดส่วนนักท่องเที่ยวชาวไทยอยู่ที่ประมาณ 35% และต่างชาติ 65% ส่งผลให้สัดส่วนของนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เป็นตลาดภายในประเทศและชาวต่างชาติที่พำนักอยู่ในประเทศ”

หนุนพัทยา “เราเที่ยวด้วยกัน” พร้อมโปรโมชั่นอย่างต่อเนื่อง

เรเนซองส์ พัทยา รีสอร์ท แอนด์ สปา มีห้องพักให้บริการกว่า 250 ห้อง พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อาทิ  สระว่ายน้ำสำหรับผู้ใหญ่และเด็ก สปาและห้องอบไอน้ำ Gym เปิดบริการ 24 ชั่วโมง Kids Club บริการดูแลเด็ก ฟรีอินเตอร์เนตความเร็วสูง ที่จอดรถภายในและภายนอกอาคาร ห้องอาหาร รวมทั้ง ห้องประชุมขนาดใหญ่เพดานสูงขนาด 545 ตารางเมตร สามารถแบ่งเป็นห้องประชุมย่อยได้ 2 ห้อง ได้รับการรองรับมาตราฐานโดย TCEB Thailand MICE Venue Standard

ปัจจุบัน ยังเข้าโครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน” ที่มอบส่วนลดให้กับผู้เข้าพัก รวมทั้งค่าใช้จ่ายสำหรับใช้บริการที่ร้านอาหาร ตามรายละเอียดของโครงการ ทำให้ดึงดูดใจนักท่องเที่ยวได้มากขึ้น

“เราให้การสนับสนุนและเข้าร่วมกับโครงการของทางรัฐอยู่อย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็น โครงการเราเที่ยวด้วยกัน รวมไปถึงโครงการพัฒนาศักยภาพด้านการจัดประชุมสัมมนาและแคมเปญต่าง ๆ เพื่อรับกับสถานการณ์ของทาง สสปน. (TCEB) นอกจากนั้นยังมีข้อเสนอพิเศษต่างๆ เพื่อกระตุ้นการเข้าพักอยู่อย่างต่อเนื่อง เช่น โปรโมชั่น 11.11  โปรโมชั่น Earn Eat Enjoy! ของทางแมริออทบอนวอย และ แคมเปญโปรโมชั่นอื่น ๆ ภายใต้แบรนด์ของโรงแรมในเครือแมริออท”

ความเชื่อมั่นในการเปิดประเทศอีกครั้ง

เมื่อเดินทางไปยังโรงแรมเรเนซองส์ พัทยา ครั้งล่าสุด พบว่าเมื่อช่วงสุดสัปดาห์หลังการเปิดประเทศ 1 พ.ย. 2564 ห้องพักของเรเนซองส์ พัทยา ถูกจองเต็ม ทำให้เห็นบรรยากาศของการท่องเที่ยวที่กลับมาคึกคักอีกครั้ง

“เรเนซองส์ พัทยา รีสอร์ท แอนด์ สปา ยืนหยัดในการเปิดให้บริการมาอย่างต่อเนื่อง พร้อมเสริมมาตรการต่าง ๆ โดยไม่เคยประกาศการปิดให้บริการ ดังนั้น เรามีความพร้อมในการต้อนรับนักท่องเที่ยวที่ให้ความสนใจมาเข้าพัก อีกทั้งส่งมอบประสบการณ์การเข้าพักและการบริการระดับพรีเมี่ยม รวมไปถึงตัวเลือกห้องพักหลากหลายรูปแบบที่สะดวกสบายครบครัน

เรามีความเชื่อมั่นในมาตรฐานด้านความปลอดภัยและสุขอนามัย และ พร้อมที่จะต้อนรับนักท่องเที่ยวทุก ๆ ท่านอีกครั้ง โควิด-19 อาจไม่หายไป อย่างไรก็ดี เราควรที่จะปรับไลฟ์สไตล์ของเราให้เข้ากับสถานการณ์อยู่เสมอ ด้วยการไม่ประมาท การ์ดอย่าตก พร้อมนำแนวทาง DMHTT มาใช้ในชีวิตประจำวันของเรา ให้เราใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขและปลอดภัย

นอกจากนั้น กิจกรรมต่าง ๆ ที่จะเกิดขึ้นในพัทยาตลอดช่วงปลายปีนี้ เราคาดหวังว่า แคมเปญต่าง ๆ ของเมืองพัทยา จะช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้ามาใช้บริการในพื้นที่เพิ่มขึ้น ไม่ว่าจะเป็นอัตราการเข้าพัก และ นำชีวิตชีวา กลับมาหล่อเลี้ยงธุรกิจในพื้นที่รวมไปถึงชุมชน อย่างยั่งยืน”

ประสบการณ์อันสุดประทับใจ “สวรรค์บนชายหาดส่วนตัว”

หากมองจากภายนอก หลายคนอาจจะนึกภาพไม่ออกว่า เรเนซองส์ พัทยา รีสอร์ท แอนด์ สปา มีความงดงามเพียงใด แต่ก้าวแรกที่เข้าสู่บริเวณโถงล็อบบี้ ทุกคนจะได้เห็นบรรยากาศอันน่าประทับใจ ด้วยการออกแบบที่พัก ที่หันหน้าไปทางทะเลและสระว่ายน้ำ มีระดับที่ลดหลั่นกันไป ภายใต้การจัดสวนที่สวยงาม ทางเดินที่ค่อย ๆ นำเราสู่ชายหาด และบริเวณของบาร์ริมชาย รวมทั้งสระว่ายน้ำริมชายหาดที่กลมกลืนกับผืนฟ้าผืนน้ำได้อย่างลงตัว จึงไม่แปลกที่ดินแดนแห่งนี้มีเสียงตอบรับที่ดีมากมาโดยตลอด

“ด้วยการเป็นส่วนหนึ่งในแบรนด์โรงแรมระดับนานาชาติ แขกผู้เข้าพักทุกคนสามารถวางใจได้กับมาตรการระดับสากลในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ด้านการบริการ ด้านความสะอาด ผลิตภัณฑ์ระดับพรีเมี่ยม รวมไปถึงด้านความปลอดภัยและความเป็นอยู่ต่าง ๆ ระดับสากลตลอดการเข้าพัก” เดนิส ริชเตอร์ กล่าวสรุป

นับเป็นช่วงเวลาอันแสนพิเศษของการท่องเที่ยวพัทยา  เมื่อได้เข้าพักที่ เรเนซองส์ พัทยา รีสอร์ท แอนด์ สปา ตั้งแต่เช้าจรดค่ำ สามารถเพลิดเพลินกับกิจกรรมภายในโรงแรมได้ไม่มีเบื่อ จึงเชื่อมั่นได้ว่า หากจะมองหาสวรรค์ริมชายหาดที่พัทยา มุ่งไปที่ “เรเนซองส์ พัทยา รีสอร์ท แอนด์ สปา” โลกแห่งการพักผ่อนแสนสบาย ที่พักริมชายหาดนาจอมเทียน ที่ไม่ทำให้ใครผิดหวัง จึงยังครองใจทุกท่าน เป็นมนต์ขลังที่ไม่เคยเสื่อมคลาย

บรรยากาศยามเช้า มุมมองจากระเบียง ห้องพักแบบ Deluxe Balcony Sea View

ภาพของวิถีชุมชนประมง ที่ยังคงงดงาม

สระว่ายน้ำที่กลมกลืนกัลท้องฟ้าและท้องทะเล

Deluxe Balcony Sea View

Deluxe Balcony Sea View

Deluxe Balcony Sea View

Deluxe Balcony Sea View

Deluxe Balcony Sea View

Deluxe Balcony Sea View

Kid Club

สปา

ภายในสปา

ร้านอาหาร

เป็นโรงแรมที่อาหารเช้าอร่อยมาก มีให้เลือกหลากหลาย ทั้งไทยและนานาชาติ ปัจจุบันไลน์บุฟเฟต์ยังไม่เปิดให้บริการตัวเอง แต่ใช้วิธีเดินไปเลือกและสั่งกับพนักงาน ซึ่งจะมีการเว้นระยะห่างและแนวกั้นเพื่อสุขอนามัยอย่างมีมาตรฐาน

ที่พักสวยพัทยา มุมไหนก็ชิลล์

ชิลล์กันต่อ  จิบชายามบ่ายที่ เรเนซองส์ พัทยา รีสอร์ท แอนด์ สปา https://www.meetthinks.com/afternoon-tea-renaissancepattaya/

 

สอบถามข้อมูลและสำรองห้องพัก โรงแรมเรเนซองส์ พัทยา รีสอร์ท แอนด์ สปา ได้ที่เว็ปไซต์ www.marriott.com/pyxbr หรืออีเมล์ reservations@renaissancepattaya.com หรือโทร. 038-259-099

ติดตามรายละเอียดพร้อมข้อเสนอพิเศษได้ทาง Facebook/ RENPattayaResort

Post a comment

two × five =