Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam erat volutpat. Ut wisi enim

Subscribe to our newsletter

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam
[contact-form-7 id="9582" html_class="default"]

สุข-สดใส ส่งท้ายปี เทศกาลโคมไฟและอาหารนานาชาติ ที่เมืองโบราณ

ลมหนาวกำลังมาเยือน พร้อมสีสันแห่งเทศกาลส่งท้ายปีที่ค่อย ๆ เผยโฉมออกมา หลังการประกาศผ่อนคลายมาตรการคุมเข้มในช่วงสถานการณ์โควิด-19 และวันนี้มุมหนึ่งของเมืองไทย ที่มีสีสันแห่งความสุขใจส่องประกายชวนให้ไปเที่ยวชม อยู่ในดินแดนอันงดงามของจังหวัดสมุทรปราการ

บริเวณทางเข้าเมืองโบราณ

เตรียมชุดให้พร้อมแล้วชวนกันไปเที่ยวงาน เทศกาลโคมไฟและอาหารนานาชาติ”  (International Lantern & Food Featival) ณ เมืองโบราณ จ.สมุทรปราการ เทศกาลส่งท้ายปีที่ยิ่งใหญ่ ด้วยการรวบรวมโคมไฟกว่า 1,000 โคม พร้อมกิจกรรมวันลอยกระทง ขอขมาพระแม่คงคา และ กิจกรรมจุดผางประทีป เพื่อเป็นสิริมงคล และเพลิดเพลินไปกับร้านอาหารนานาชาติ พร้อมบรรยากาศการนั่งชิลล์ริมน้ำ ท่ามกลางโบราณสถานยามค่ำคืนอันงดงาม

จุดจำหน่ายอาหาร ใกล้กับป่าเจดีย์และปราสาทสต๊กก๊อกธม จุดนี้มีห้องน้ำอยู่ใกล้ ๆ

เพิ่งเริ่มโพล้เพล้

บริเวณจัดงานอยู่ในพื้นที่ประมาณ 20 ไร่ ประดับประดาด้วยโคมไฟหลายรูปแบบ สามารถเดินเล่นได้อย่างสะดวกและปลอดภัย  หากวางแผนมาเที่ยวชมเทศกาลโคมไฟและอาหารนานาชาติ เมื่อมาถึงเมืองโบราณแล้ว ด้านหน้าทางเข้า จะเป็นจุดจำหน่ายบัตร และมีรถรางพาทุกคนเข้าไปสู่อาณาจักรเมืองโบราณที่แสนกว้างใหญ่

ยามเย็นที่เมืองโบราณมีความคึกคักอยู่พอสมควร ไม่เพียงแค่ผู้ที่มาชมงาน แต่มีบรรดาผู้รักสุขภาพเข้ามาออกกำลังกาย เพราะเป็นสถานที่โล่งกว้างท่ามกลางธรรมชาติ แอบเห็นโซนใหม่อินเทรนด์น่าดูกับ “สเก็ตนคร” โซนที่ออกแบบสำหรับการเล่นสเก็ตโดยเฉพาะ (บัตรราคา 250 บาท เวลา 14.00-22.00 น.)

ผู้ที่มาเข้าชมเทศกาลโคมไฟและอาหารนานาชาติหลายคน เตรียมแต่งกายธีมชุดไทย เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศของเมืองโบราณ ใครที่ไม่มีก็มาหาเช่าได้ที่  “อิเหนา สตูดิโอ” (ผู้ใหญ่ 390 บาท เด็ก 290 บาท)

ปราสาทสต๊กก๊กธม

ปราสาทศรีขรภูมิ

ตัวงานจะอยู่แถบ ๆ โซนอีสาน โดยมีบึงน้ำหลักเป็นจุดนั่งพักผ่อนชมวิว ในช่วงเทศกาลก็จะมีบูทอาหารนานาชาติมาเปิดร้าน เพื่อให้ได้เลือกอร่อยกัน โดยมีโต๊ะและเก้าอี้ให้บริการบริเวณริมน้ำและด้านข้าง “ปราสาทสต๊กก๊อกธม สระแก้ว” ซึ่งมีการประดับไฟ เช่นเดียวกับโบราณสถาน (จำลองทั้งขนาดจริงและย่อส่วน) ในบริเวณการจัดงาน

วิหารทวารวดี

สามารถเดินเล่นเป็นวงกลมรอบสระน้ำ ชมโบราณสถาน และการประดับโคมไฟในจุดต่าง ๆ โดยมีโบราณสถานที่สำคัญ ๆ เช่น ปราสาทศรีขรภูมิ วิหารทวารวดี ป่าเจดีย์ และปราสาทสต๊กก๊อกธม

และคืนวันลอยกระทง 19 พฤศจิกายน 2564 จะมีกิจกรรมพิเศษ  มาร่วมลอยกระทงท่ามกลางแสงจันทร์ (มีกระทงขายในงาน)พร้อมชมการแสดงนาฏศิลป์ การแสดงดนตรี และการแสดงพลุไฟอันงดงามตระการตา โดยคืนลอยกระทงจะขยายเวลาปิดถึง 22.00 น. วันเดียวเท่านั้น

เห็นสีสันสดใสที่สว่างขึ้นในยามราตรี นับเป็นสีสันท้ายปีที่ช่วยชุบหัวใจให้แช่มชื่นมีชีวิตชีวาขึ้นมาอีกครั้ง

(ขอความร่วมมือนักท่องเที่ยวทุกท่าน รักษามาตรการด้านสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด สถานที่จัดงานกว้างขวาง รักษาระยะห่างได้สบาย ๆ ช่วงที่ถ่ายรูปถอดแมสก็เลือกตอนที่ห่างผู้คน หยิบจับอะไรแล้วอย่าลืมล้างมือกันด้วยนะ)

เทศกาลโคมไฟและอาหารนานาชาติ เมืองโบราณ จ.สมุทรปราการ

วันที่ 12 พ.ย. – 6 ธ.ค. 2564 18.00-21.00 น.

ราคาบัตรปกติ วันอาทิตย์-พฤหัสบดี 250 บาท / วันศุกร์-เสาร์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 350 บาท (เด็กไม่เกิน 1 ขวบเข้าฟรี)

ซื้อบัตรได้ที่ https://bit.ly/3zDkYta

สอบถามข้อมมูลเพิ่มเติม LINE : @illumination2021

รายละเอียดเพิ่มเติม

www.muangboranmuseum.com

Facebook/muangborantheancientcity

เมืองโบราณ

296/1 หมู่ 7 ถนนสุขุมวิท ตำบลบางปูใหม่ อำเภอเมืองสมุทรปราการ จังหวัดสมุทรปราการ 10280

เบอร์ติดต่อ: 02-026-8800-9 , 086-3247658

เปิดให้เที่ยวชมทุกวัน 09.00-18.00 น.

การเดินทาง

45 นาที จาก BTS สยาม – BTS เคหะฯ

BTS เคหะฯ – เมืองโบราณ

เกี่ยวกับเมืองโบราณ

จากอุดมคติสู่พิพิธภัณฑ์ที่มีชีวิต โดย “คุณเล็ก วิริยะพันธุ์” ผู้ประสบความสำเร็จในด้านธุรกิจเป็นอย่างสูง มีความสนใจในความรู้ด้านศิลปะ ศาสนาและปรัชญาต่างๆ อย่างมาก และจากความสนับสนุนของภริยา คุณประไพ วิริยะพันธุ์” ท่านทั้งสองได้ร่วมกันสร้างเมืองโบราณขึ้นมา โดยความตั้งใจที่มุ่งมั่นในประโยชน์ของชนรุ่นหลัง ท่านทั้งสองจึงได้ใช้ประโยชน์จากที่ดินขนาดใหญ่ส่วนตัว สร้างเป็นรูปร่างแผนที่ประเทศไทย จัดให้มีการจำลองโบราณสถาน สำคัญตามจุดต่าง ๆ ในพื้นที่ให้คนได้เที่ยว ได้เห็น ได้รู้จัก ในศิลปะ สถาปัตยกรรม อันยิ่งใหญ่ของไทย

ที่เมืองโบราณ เราเป็นต้นเเบบเเนวคิดของการท่องเที่ยวแบบยั่งยืน ผ่านการสร้างระบบการจัดการอันมีคุณภาพ การจัดสรรทรัพยากรอย่างเหมาะสม และการพัฒนาศักยภาพอย่างต่อเนื่อง จนบรรลุเป้าหมายเเละกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมสำหรับผู้คนทุกเชื้อชาติ ทุกวัย ในทุกๆ ยุคสมัย

เมืองโบราณ ณ จังหวัดสมุทรปราการ ยังเป็นอีกหนึ่งแหล่งการเรียนรู้ผ่านการท่องเที่ยว ซึ่งมีเป้าหมายที่จะพัฒนาไปสู่แหล่งท่องเที่ยวเเบบยั่งยืนอันสมบูรณ์เเบบต่อไป

Post a comment

15 + 16 =