Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam erat volutpat. Ut wisi enim

Subscribe to our newsletter

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam
[contact-form-7 id="9582" html_class="default"]

OASIS SPA ประสบการณ์ที่สมกับคำว่า “HALL OF FAME”

หอเกียรติยศ (Hall of fame) เป็นสถานที่ที่สร้างขึ้นเพื่อเชิดชูบุคคลที่น่ายกย่องในด้านต่าง ๆ  ซึ่งการที่ใครจะได้รับเลือกเข้าไปอยู่ในสถานที่แห่งนั้น จะเป็นผู้ที่มีความโดดเด่นมาก ๆ ถึงระดับสุดยอดของวิชาความรู้ในแต่ละสาขา

เมื่อนำมาตั้งเป็นประเภทของรางวัล ก็หมายถึงการยกย่องเชิดชูผู้ที่ได้รับรางวัลนั้น ๆ อย่างเช่น การจัดตั้งรางวัล Hall of Frame ของฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ที่จะมอบให้กับนักเตะที่มีความโดดเด่นระดับตำนาน

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ได้จัดการประกวดรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) มาแล้วทุก 2 ปี และปีนี้ก็มาถึงการจัดงานครั้งที่ 13 โดยได้มอบรางวัลกันไปเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา

โดยปีนี้มีผู้ประกอบการส่งผลงานเข้าร่วมโครงการฯ จำนวน 346 ราย และมีผู้ที่ผ่านการคัดเลือกชนะรางวัล รวมทั้งสิ้น 185 รางวัลแบ่งออกเป็น 3 ประเภท ประเภทรางวัลหลัก ได้แก่ แหล่งท่องเที่ยว (Attraction)   ที่พักนักท่องเที่ยว (Accommodation)   และ การท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ (Health & Wellness Tourism) โดยแต่ละประเภท แบ่งเป็น 3 ประเภทรางวัลย่อย ได้แก่ รางวัล Thailand Tourism Gold Award (ยอดเยี่ยม) Thailand Tourism Award (ดีเด่น) และ รางวัล Hall of Fame สำหรับผู้ที่ได้รับรางวัลยอดเยี่ยม 3 ครั้งติดต่อกัน

การมอบรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ก็เพื่อประกาศถึงคุณภาพและมาตรฐานของผู้ประกอบการท่องเที่ยวแต่ละประเภท โดยเฉพาะ รางวัล Hall of Fame ที่แสดงถึงคุณภาพที่คงเส้นคงวา เป็นความ “ยอดเยี่ยม” ติดต่อกัน ซึ่งในปี 2564 มีผู้ประกอบการเพียง 10 แห่งที่ได้รับรางวัล Hall of Fame

โอเอซิส สปา พัทยา

หนึ่งในนั้นคือ “โอเอซิส สปา”  (Oasis Spa) สาขาพัทยา และภูเก็ต ได้รับรางวัล Hall of Fame ประเภทการท่องเที่ยวเชิงคุณภาพ ซึ่งเป็นเครื่องการันตีที่ตอกย้ำความสำเร็จตลอดเส้นทางกว่า 17 ปี ของ “โอเอซิส สปา”

โอเอซิส สปา เกิดจากความตั้งใจของ คุณภาคิน พลอยภิชา และคุณโทบี้ อัลเลน ได้ร่วมกันก่อตั้งโอเอซิสสปาสาขาแรกขึ้นที่จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อปี 2546 ซึ่งต้องการผสานความผ่อนคลายของสปาไทยโบราณกับการนวดสมัยใหม่ ภายใต้ผลิตภัณฑ์ที่มีมาตรฐาน มาพร้อมคอนเซ็ปต์ “สปากลางเมืองท่องเที่ยว” ปัจจุบันเปิดให้บริการ 15 สาขา ในเชียงใหม่ ภูเก็ต พัทยา และ กรุงเทพฯ

นับเป็นโชคดีที่หลังจากประกาศผ่อนคลายกิจการสปาให้เปิดบริการได้แล้ว การเดินทางเข้าในเมืองท่องเที่ยวสำหรับผู้ที่ได้รับวัคซีนโควิด-19 จำนวน 2 เข็มแล้วก็ทำได้ง่ายขึ้น ทำให้มีโอกาสได้ผ่อนคลายหลังจากที่รอคอยมานานแสนนาน เหมือนกับใครหลาย ๆ คน ที่รอคอยวันนี้ และสปาที่มีมาตรฐานการจัดการที่ดี ก็เป็นตัวเลือกต้น ๆ

การเดินทางไปพัทยาในช่วงเปิดประเทศหมาด ๆ ทำให้เห็นภาพที่เริ่มคึกคักขึ้น แม้พัทยาจะยังเต็มร้อยด้วยสีสันเหมือนที่เคยเป็น แต่หลายที่พัก ร้านอาหาร รวมทั้งสปา ก็มีผู้เข้าใช้บริการมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดยเฉพาะสถานที่ที่มีมาตรฐาน SHA Plus อาทิ โอเอซิส สปา พัทยา ที่สร้างความอุ่นใจให้กับลูกค้าด้วยมาตรการเฝ้าระวังไวรัสโควิด-19 ที่ได้มาตรฐาน

อาทิ พนักงานทุกคนได้รับการฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มเรียบร้อยแล้ว ตรวจอุณหภูมิพนักงานก่อนเข้างานทุกคน มีจุดบริการเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ ใช้เครื่องฆ่าเชื้อโรค UV ทุกวันหลังปิดร้าน ฯลฯ

เย็นของวันอาทิตย์เรามีคิวที่นัดกับทาง “โอเอซิส สปา พัทยา” เอาไว้ เมื่อไปถึงก็ได้ทราบว่า ช่วงนี้มีลูกค้าใช้บริการกันอย่างคึกคัก โดยเฉพาะลูกค้าเก่าที่เคยมาใช้บริการเป็นประจำ พวกเขาต่างคิดถึงความผ่อนคลายมานานแล้ว

การเป็นสปาใจกลางเมืองท่องเที่ยว ทำเลของ “โอเอซิส” ก็เลือกได้เหมาะเจาะกับความหมาย อย่างที่ “โอเอซิส สปา พัทยา” ซึ่งอยู่ในดินแดนที่แสนร่มเย็น แทบไม่น่าเชื่อว่าจะพบเห็นสปาที่มีความเขียวครึ้มซ่อนอยู่ในใจกลางของโครงการคอนโดในเมืองพัทยา

ทันทีที่เปิดประตูเล็ก ๆ เข้าไป เราพบกับความเขียวชอุ่มของพันธุ์ไม้ที่ปกปิดตัวอาคารหลังหนึ่งเอาไว้ เมื่อค่อย ๆ เดินลัดเลาะเข้าไปก็พบกับประตูแห่งโลกของความผ่อนคลาย แค่สัมผัสแรกจึงโดนใจไปแล้วเต็ม ๆ

ระหว่างที่นั่งรอก็ขอเดินชมบรรยากาศเพื่อบันทึกภาพเล็กน้อย เพราะใกล้ถึงเวลาที่นัดหมายแล้ว จึงเดินชมได้แค่ชั้นล่าง และห้องที่ได้รับการจองไว้เท่านั้น

ภายในสปา มีส่วนรับรองลูกค้าที่มารอเวลานวด หรือรอเพื่อน คิด ๆ ไปก็เหมือนนั่งอยู่ในร้านกาแฟสวย ๆ ที่มีต้นไม้ล้อมรอบ บรรยากาศเงียบสงบสมกับความผ่อนคลาย ไม่นานพนักงานก็เดินเข้ามาหา เพื่อขอตรวจหลักฐานการฉีดวัคซีนโควิด-19 พร้อมด้วยการลงทะเบียน เพื่อทราบรายละเอียดของแต่ละบุคคล รวมทั้งการให้รายละเอียดว่า ในคอร์สที่เลือกมานั้นประกอบด้วยอะไรบ้าง พร้อมทั้งสอบถามว่าต้องการเน้นการนวดส่วนใดเป็นพิเศษหรือไม่ ชอบน้ำหนักมือขนาดไหน หรือมีจุดใดที่ไม่อยากให้นวด ฯลฯ

จากนั้นก็เข้าไปเปลี่ยนรองเท้า แล้วเข้าห้องสปา ซึ่งวันนี้เป็นห้องเตียงคู่ที่อยู่โดด ๆ เป็นหลังเดียว ภายในมีห้องอาบน้ำ เมื่ออาบน้ำชำระร่างกายแล้ว ก็สวมเพียงผ้าขนหนู (สวมกางเกงในแบบใช้แล้วทิ้งที่สปาจัดให้) และถอดเครื่องประดับทุกชิ้นออกจากตัว ในห้องจะมีเซฟให้เก็บของด้วย นอกจากนั้นก็ควรปิดเสียงโทรศัพท์ เพื่อไม่ขัดกับบรรยากาศแห่งการผ่อนคลายที่จะเกิดขึ้น

เสียงเพลงบรรเลงผ่อนคลายชวนให้ชื่นใจ เพียงชั่วครู่พนักงานก็เคาะประตู จากนั้นก็เริ่มให้เรานอนคว่ำหน้าลงบนเตียง อยู่ในท่าที่สบาย ไม่อึดอัด บริเวณศีรษะจะมีหมอนที่เจาะวงกลมสามารถรับรู้ถึงกลิ่นหอมที่โชยมา

วันนี้ได้เลือกคอร์ส King of Oasis Signature Massage ที่เหมาะกับคนทำงานหน้าคอมนาน ๆ  ที่มักจะปวดบ่าไหล่ เพราะได้รวมสุดยอดเทคนิกการนวดทั้งนวดไทย นวดน้ำมันและนวดลูกประคบร้อนสมุนไพร เน้นบ่าหลังไหล่ เพื่อความผ่อนคลายเป็นระยะเวลา 120 นาที

บรรยากาศภายในห้องมีความเป็นส่วนตัวมาก ไฟสลัวสีส้มทำให้ดูผ่อนคลายและไม่เคอะเขิน อุณหภูมิกำลังดีไม่ร้อนและไม่หนาวจนเกินไป พนักงานมีความสุภาพ จะพูดก็ต่อเมื่อจำเป็นเท่านั้น ด้านวิธีการนวดนั้นเป็นแบบฉบับของโอเอซิสสปา ที่มีความต่อเนื่อง เป็นขั้นเป็นตอน ใช้การประคบร่วมกับการนวด ทำให้ไม่บอบช้ำ

เพราะต้องการความผ่อนคลายอย่างแท้จริง จึงไม่ได้สอบถามหรือพูดคุยอะไรกับพนักงานเลยแม้แต่น้อย อยากรับรู้ถึงการเคลื่อนไหวเป็นจังหวะที่ละเมียดละไม ปล่อยตัวตามสบาย และปล่อยหน้าที่ให้ผู้เชี่ยวชาญได้ใช้ศาสตร์และศิลป์อย่างลื่นไหล

ไม่รู้ว่า 2 ชั่วโมงนั้นนานเท่าไหร่ แต่เหตุใดจึงต่างจาก 2 ชั่วโมงโดยทั่วไปอย่างสิ้นเชิง การที่ได้รับรู้ความเคลื่อนไหวของน้ำหนักที่ค่อย ๆ เคลื่อนไปตามร่างกาย สัมผัสถึงความผ่อนคลายอย่างเป็นจังหวะ ได้อยู่กับปัจจุบันที่แท้จริง ได้ฟังเสียงหัวใจ เสียงของร่างกายที่ประกอบด้วยเลือดเนื้อที่ต้องการการดูแล ในคอร์สยังมีการนวดเท้าและนวดศีรษะเบา ๆ กระตุ้นการไหลเวียนของเส้นเลือด เป็นสองจุดที่ผ่อนคลายได้ใจสุด ๆ

ไม่รู้ว่าเวลาผ่านไปนานแค่ไหน แต่ได้รับรู้และเข้าใจคำว่า Hall of Fame ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ที่ไม่ได้มาง่าย ๆ อย่างแน่นอน

โอเอซิส สปา พัทยา

เปิดเฉพาะ วันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ (อัพเดทวันเวลาการให้บริการได้ทางเว็บไซต์)

เวลา 10.00-20.30 น.

ตั้งอยู่ในโครงการชาโตเดล ใกล้วัดพระใหญ่ อยู่ระหว่างการเดินทางไปยังหาดจอมเทียน และพัทยาใต้

พบโปรโมชั่นและรายละเอียดต่าง ๆ ได้ที่

www.oasisspa.net

Facebook/Oasisspapage

มุมจำหน่ายผลิตภัณฑ์

ตัวอย่างโปรแกรม120 นาที (ช่วงนี้มีโปรโมชั่นลด 50%)

King of Oasis Signature Massage การรวมสุดยอดเทคนิกการนวดทั้งนวดไทย นวดน้ำมันและนวดลูกประคบร้อนสมุนไพร เน้นบ่าหลังไหล่ หายเมื่อยได้ดีที่สุด

Queen of Oasis Signature Massage การนวดที่เน้นความผ่อนคลายขั้นสูง ด้วยน้ำมันอุ่นกลิ่นหอมผ่อนคลาย เน้นการนวด ยืด คลายเส้นอย่างสมดุล คลายเครียดได้ดีมาก

Sabai Stone Massage ใช้หินร้อนนวดเน้นเส้นและการไหลเวียนโลหิตที่ดี วางหินบนร่างกายสะท้อนพลัง เน้นการบำบัด ผสานการนวดน้ำมันอุ่นที่สร้างสมาธิและความสงบในจิตใจ

Post a comment

6 + five =