Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam erat volutpat. Ut wisi enim

Subscribe to our newsletter

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam
[contact-form-7 id="9582" html_class="default"]

Paulaner Garden กินดื่มเพลินใจสไตล์เยอรมัน ย่านศรีนครินทร์

อาหารเยอรมันเป็นอีกสไตล์ที่นักชิมชาวไทยชื่นชอบ เพราะมันอร่อยแบบเต็มปากเต็มคำ ลิ้มรสแล้วได้บรรยากาศแห่งความสุขสันต์หรรษา อีกทั้งเบียร์เยอรมัน ก็เป็นเบียร์ที่คนไทยและคอเบียร์ทั่วโลกชื่นชอบ

หลังจากมาตรการผ่อนคลายให้ร้านอาหารเปิดให้บริการได้ตามปกติแล้ว หนึ่งในการพักผ่อนหย่อนใจที่ดี คือการได้พบเจอเพื่อนฝูง ได้ออกไปกินข้าวกับครอบครัว และอาหารเยอรมันสไตล์ “เบียร์การ์เด้น” ก็เป็นหนึ่งในลิสต์ที่ต้องไปสัมผัส และกล่าวถึงเบียร์การ์เด้นบรรยากาศดี ๆ ที่มีทั้งความร่มรื่นชื่นใจ มีอาหารอร่อยมากมาย พร้อมเครื่องดื่มที่หลายคนชอบใจ ก็ต้องที่ “พอลลาเนอร์ การ์เด้นท์” (Paulaner Garden)

ร้านอาหารพอลลาเนอร์ การ์เด้นท์ สาขาศรีนครินทร์ เป็นร้านอาหารเยอรมันยอดนิยมที่นักชิมต่างรู้จักเป็นอย่างดีมากว่า 16 ปี ความสำเร็จนี้เกิดขึ้นจากความชื่นชอบในการเสาะหาอาหารอร่อยของเจ้าของร้านในฐานะนักชิม นำมาเป็นแรงบันดาลใจเพื่อส่งมอบความสุขจากอาหารดี ๆ ผสมผสานกับความชื่นชอบร้านอาหารที่มีความโปร่ง โล่ง นั่งสบาย เหมือนนั่งในสวนหน้าบ้าน ทำให้ผู้มาเยือนรู้สึกอบอุ่นและเป็นกันเอง เสมือนมาสังสรรค์ที่บ้านเพื่อนสไตล์เยอรมัน

เดิมทีร้าน Paulaner Garden ตั้งอยู่ย่านแจ้งวัฒนะ ปัจจุบันได้ย้ายมาอยู่ย่านศรีนครินทร์ เป็นร้านใหม่ที่ไฉไลกว่าเดิม แต่ยังคงความอร่อยและเต็มไปด้วยความสุขเช่นเดิม

“กานต์พิชชา คงสมบัติ” ผู้บริหารร้านอาหารพอลลาเนอร์ การ์เด้นท์ สาขาศรีนครินทร์ กล่าวว่า หลังจากกลับมาเปิดเหมือนเดิมหลังจากปิดชั่วคราวในช่วงการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 ทางร้านได้การรับรองมาตรฐาน SHA และตระหนักถึงสุขภาพและความปลอดภัยของลูกค้า มีการจัดโต๊ะแบบเว้นระยะห่าง พนักงานในร้านผ่านการฉีดวัคซีนครบโดส  ทุกสุดสัปดาห์ทางร้านจะมีตรวจ ATK ให้กับพนักงาน ลูกค้าที่เข้าร้านต้องทำการสแกนคิวอาร์โค้ด “ไทยชนะ” และตรวจคัดกรองวัดอุณหภูมิด้านหน้าร้าน ส่วนภายในร้านมีการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ และมีบริการเจลแอลกอฮอล์ให้บริการในทุกมุมของร้าน รวมถึงในห้องน้ำ นอกจากนั้น ทางร้านยังได้เตรียมช้อน มีด ส้อม ทิชชู ใส่ซองแยกเป็นส่วนตัวให้กับลูกค้าทุกคน

ก่อนจะลิ้มลองความอร่อย มาชมบรรยากาศในร้านกันก่อน จุดเด่นซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของร้านอาหารพอลลาเนอร์ นั่นก็คือ เสาบริเวณหน้าร้าน ที่เรียกว่า May Pole ซึ่งบนเสาจะมีรายละเอียดแสดงถึงสัญลักษณ์โดดเด่นของแต่ละท้องถิ่นของแคว้นบาวาเรียนตัวบ้านสไตล์โมเดิร์นที่ผสมผสานกลิ่นอายความเป็นเยอรมัน  ซึ่งสามารถพบเห็นได้ที่ร้านพอลลาเนอร์ สาขาศรีนครินทร์ เท่านั้น เพื่อให้ลูกค้าคนไทยได้ซึมซับวัฒนธรรมเยอรมันที่เมืองไทย

ส่วนโดยรอบตัวร้านซึ่งเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์น  มีที่นั่งรับประทานอาหารในสวนให้ความร่มรื่นชื่นใจ  ด้านในมีการจัดวางโต๊ะอาหารตามโซนต่าง ๆ ทั้ง 2 ชั้น ให้บริการได้ถึง 80 ที่นั่ง พร้อมกับการเพลิดเพลินไปกับภาพบนผนังที่สื่อเรื่องราวกระบวนการผลิตเบียร์ สีสันงานเทศกาลเฉลิมฉลองของชาวบาวาเรียน หรือเทศกาลงานเลี้ยงในชื่อต่าง ๆ เช่น BIER CARTEN บ่งบอกบรรยากาศในหมู่บ้านของชาวบาวาเรียนที่อบอวลไปด้วยความสุข โดยเฉพาะชุมชนหรือหมู่บ้านในเมืองมิวนิก ซึ่งจะมีการจัดเทศกาลเบียร์กันทุกหมู่บ้าน โดยจะมีการจัดใหญ่ระดับประเทศเยอรมันจะใช้ชื่อว่า “อ็อกโทเบอร์เฟส” เทศกาลอันสนุกสนานที่หลายคนอยากไปเยือนสักครั้ง

เพลินใจเพลินตา แล้วมาเพลินสัมผัสรสชาติ เริ่มต้นจาก “ขนมปังเพรทเซล” รูปเลข 8 สไตล์เยอรมัน ที่ส่วนใหญ่เป็นอาหารเช้าหรือกินระหว่างรออาหารหลักมาเสิร์ฟ แต่เพรทเซลของที่นี่มีความพิเศษตรงที่เนื้อขนมปังจะกรอบนอกนุ่มในผสมผสานกับความเค็มปะแล่มของเกลือได้อย่างลงตัว  เสิร์ฟร้อน ๆ มาพร้อมกับตับบดในพิมพ์รูปหัวใจ หรือจะเป็นเสิร์ฟกับเนยแท้ ๆ หอมละมุนก็ลงตัว

มาถึงเมนูต้นตำหรับ “ไส้กรอกบาวาเรียน” เสิร์ฟมาพร้อมกับมันฝรั่งผัดเบคอนและซาวเคราท์ (กะหล่ำปลีเปรี้ยว) ซึ่งภายในจานจะมีไส้กรอก 3 ชนิด ประกอบด้วย ทูริงเจอร์ เป็นไส้กรอกที่ม้วนกลมเด่นชัดด้วยความหอมของเครื่องเทศ ไส้กรอกชีส และ เยอรมันบราทเวิร์ส (ไส้กรอกหมูรสเยี่ยม) เป็นไส้กรอกสไตล์โฮมเมดที่ทางร้านสั่งทำเฉพาะที่นี่ โดยได้คิดค้นสูตรไส้กรอกตั้งแต่เริ่มเปิดร้าน ใช้เวลาลองผิดลองถูกอยู่ระยะหนึ่ง จนได้รสชาติที่อัดแน่นไปด้วยสมุนไพรเยอรมันนานาชนิด  เนื้อนุ่มมากเป็นพิเศษ อีกเคล็ดลับคือ ก่อนเสิร์ฟทางร้านจะนำไส้กรอกไปต้มเสียก่อนเพื่อรีดไขมันออกแล้วนำไปย่าง ได้เนื้อสัมผัสที่คงความนุ่ม หอม กินแล้วไม่เลี่ยน

สำหรับไฮไลต์ “ขาหมูเยอรมัน” ที่เป็นขาหมูสูตรเพื่อสุขภาพ ผ่านขบวนการปรุงกว่า 3 ชั่วโมง กับเคล็ดลับ “ขาหมูรีดมัน”  โดยการนำขาหมูหมักกับเครื่องเทศอย่างดี นำไปต้มจนสุกแล้วนำเข้าเตาอบ เพิ่มกลิ่นอายความนุ่มหอมด้วยเบียร์เยอรมัน ได้รสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ กรอบนอก นุ่มใน และคงความกรอบไว้ได้นาน เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้ม 3 แบบ  การันตีความอร่อยมานาน ใครไม่อยากพลาดก็ต้องโทรจองล่วงหน้า

กานต์พิชชา คงสมบัติ

นอกจากนั้น ยังมีเมนูให้ลิ้มลองอีกมากมาย อาทิ พิซซ่า ซึ่งเอกลักษณ์ของทางร้านจะเป็นพิซซ่าแผ่นสี่เหลี่ยม เป็นพิซซ่าแป้งบางมีหลายหน้าให้เลือก เช่น พิซซ่าเจหรือพิซซ่าหน้าผัก ที่อัดแน่นไปด้วย มะเขือเทศ ผักโขม หอมใหญ่ หอมดอง เห็ดแชมปิญอง นอกจากนี้ ยังมีพิซซ่าหน้าซีฟู้ด เซลามี่ พามาแฮม  หรือ พิซซ่าหน้าแซลมอนสด ทางร้านเลือกใช้แซลมอน เกรดพรีเมียมจากนอร์เวย์ สไลด์มาเป็นชิ้นบาง ๆ วางบนแผ่นพิซซ่า

อีกเมนูเด็ดยอดนิยม คือ  “สปาเก็ตตี้ไส้กรอกพริกแห้งกระเทียม” ด้วยรสชาติที่ถูกปากคนไทย เป็นเมนูที่รวม 3 สัญชาติไว้ด้วยกัน เพราะมีเส้นสปาเก็ตตี้จากอิตาเลียน ไส้กรอกจากเยอรมัน  พริกแห้งและกระเทียมจากไทย น้ำมาผัดกับน้ำมันมะกอก ปรุงรสจัดจ้านแบบไทย ๆ เส้นเหนียวนุ่มกลิ่นหอมของชีสและเผ็ดนิด ๆ

ปิดท้ายความสุขด้วยของหวานจานโปรดสไตล์เยอรมัน  “แอปเปิ้ลสตูลเดิ้ล”  ด้านในเป็นแอปเปิ้ลผัดกับซินนามอน ห่อด้วยแป้งและอบจนเหลืองกรอบ เสิร์ฟมาพร้อมกับไอศกรีมวานิลลาหรือช็อคโกแลต  อีกเมนูคือ “ช็อคโกแลตบราวนี่”  เสิร์ฟกับไอศกรีมวนิลา

กลับมาเปิดร้านในยุค New Normal นอกจากการบริหารจัดการเพื่อสร้างความมั่นใจในการเข้ามาใช้บริการของลูกค้าแล้ว ทางร้านยังรับจัดงานนอกสถานที่ และการจัดกิจกรรมต่าง ๆ ภายในร้านด้วย เช่น งานเลี้ยงสังสรรค์ที่เป็นกลุ่มส่วนตัว หรือจัดอีเว้นท์บรรยากาศสไตล์เยอรมัน สามารถเลือกจัดได้ทั้งพื้นที่ส่วนในร้านและในสวน นอกจากนี้ยังมีห้องส่วนตัวที่รองรับได้ประมาณ 25 ท่าน พร้อมชุดคาราโอเกะไว้บริการอีกด้วย 

ร้านอาหารพอลลาเนอร์ การ์เด้นท์ สาขาศรีนครินทร์

ซอยเฉลิมพระเกียรติ ร.9 ซอย 9 แยก 2 ถนนศรีนครินทร์ แขวงหนองบอน เขตประเวศ กรุงเทพฯ  

มีบริการเดลิเวอรี่

เปิดบริการ 16.00-23.00 น. โทร. 08 2790 1782  

พิเศษทุกวันศุกร์-เสาร์ ตั้งแต่เวลา 19.00-21.00 น. 2 ชั่วโมงเต็ม

นักชิมจะได้เพลิดเพลินฟังเพลงไพเราะไปกับวงดนตรีดูโอ

รายละเอียดเพิ่มเติมที่

www.paulaner-garden.com

Post a comment

6 − 3 =