Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam erat volutpat. Ut wisi enim

Subscribe to our newsletter

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam
[contact-form-7 id="9582" html_class="default"]

CARAPACE-CONDOTEL มาเป็นเจ้าของโรงแรมกันเถอะ

ยุคนี้คนเรามีแนวคิดใช้เงินไปทำงาน เพราะคิดว่าดีกว่าให้นอนอยู่นิ่งๆ หรือหวังเพียงดอกเบี้ยธนาคารในอัตราที่แสนต่ำ แต่การลงทุนแต่ละอย่าง ก็มีความเสี่ยงหลากหลายระดับ หากมองในแง่ของการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ เทรนด์ของ CONDOTEL น่าจะเป็นที่จับตามอง

ชายหาดหัวหิน-เขาเต่า

เดิมทีอสังหาริมทรัพย์อย่างคอนโดมิเนียม นับเป็นการลงทุนที่มีผลตอบแทนที่ดี ยิ่งอยู่ในทำเลดี ก็สามารถส่งต่อไปยังเจ้าของรายใหม่โดยได้กำไรอย่างงาม หรือจะเลือกปล่อยเช่า ก็เป็นการทำกำไรในระยะยาว หลายปีมานี้ มีการนำคอนโดมาปล่อยเช่าให้เข้าพักรายวัน จนใกล้เคียงคำว่า CONDOTEL ซึ่งมาจาก  “คอนโด” (Condo) บวกกับ “โรงแรม” (Hotel) ปัจจุบันมีทั้งถูกและผิดกฎหมาย

ข้อดีของ CONDOTEL คือการที่เจ้าของห้อง ไม่จำเป็นต้องดูแลรักษาห้องของตัวเอง  ไม่ต้องหาลูกค้าเอง หากเป็น CONDOTEL อย่างเป็นระบบ ก็จะมีการบริหารจัดการแบบโรงแรมมืออาชีพ โดยจะได้รับส่วนแบ่งกำไรตามระยะและข้อตกลง นั่นหมายความว่า คุณซื้อคอนโดแค่ห้องเดียว ก็ร่วมเป็นเจ้าของธุรกิจโรงแรมได้แล้ว เสมือนการซื้อหุ้นก็ร่วมเป็นเจ้าของบริษัทยักษ์ใหญ่ได้นั่นแล

เทรนด์ของ CONDOTEL เป็นหนึ่งในแนวทางการลงทุนของโครงการ “คาราเพช หัวหิน – เขาเต่า” (CARAPACE Huahin – Khaotao) ซึ่งได้ทำการเปิดขายมาแล้วประมาณ 1 ปี ซึ่งทาง Meetthinks ได้รับฟังไอเดียของคาราเพซ ที่มีความน่าสนใจอย่างมาก

คาราเพซ หัวหิน-เขาเต่า เป็นคอนโดมิเนียมชายหาดหัวหิน-เขาเต่า ซึ่งยังคงความเงียบสงบ เป็นคอนโดโลว์ไรซ์ บนพื้นที่เกือบ 10 ไร่ มีหน้าหาดยาวประมาณ 30 เมตร มูลค่าโครงการประมาณ 2 พันล้านบาท แบ่งเป็น 2 ส่วน คือ

  1. คอนโดสำหรับการพักอาศัย (โซน A) สูง 4 ชั้น 3 อาคาร รวม 126 ยูนิต
  2. คอนโดสำหรับการทำธุรกิจโรงแรม (โซน B) สูง 7 ชั้น 2 อาคาร สูง 8 ชั้น 1 อาคาร รวม 406 ยูนิต มีสิ่งอำนวยความสะดวกไม่ต่างจากโรงแรมทั้งร้านอาหาร ห้องประชุมสัมมนา ฯลฯ

ภาพการออกแบบโครงการ

ความแตกต่างของคาราเพซกับคอนโดโดยทั่วไป

  • ทั้งสองส่วนมีการแยกนิติบุคคลอย่างชัดเจน โดยส่วนของโซน B มีเชน Best Western Plus มาบริหารจัดการ
  • โซน B เป็นโรงแรมระดับ 4 ดาว จับกลุ่มเป้าหมายคนไทยเป็นหลัก แต่มีความได้เปรียบตรงทำเลที่มีความเป็นส่วนตัวสูง หากเปรียบเทียบกับโรงแรมติดชายหาดที่หัวหินซึ่งล้วนอยู่ในระดับ 5 ดาว จึงจับต้องได้ง่ายกว่า คาดการณ์ว่าจะมีราคาขายเฉลี่ยประมาณ 2,000 บาทต่อคืน
  • มีสวนน้ำในตัว พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน ปัจจุบันมีร้านกาแฟ CARAPACE เปิดให้บริการแล้ว
  • เชนโรมแรมที่เข้ามาบริหาร ไม่ใช่เชน 5 ดาว ซึ่งมีความเชี่ยวชาญในการบริหารโรงแรมระดับ 3-4 ดาว คนไทยสามารถเข้าพักได้โดยไม่ต้องจ่ายเงินสูง

ร้านกาแฟ CARAPACE

ห้องตัวอย่าง

เงื่อนไขและผลตอบแทนการลงทุน

  • ห้องขนาดประมาณ 30 ตารางเมตร ราคาเริ่มต้น 2.9 ล้านบาท (เหมือนกันทั้ง 2 โซน) เฉลี่ยตารางเมตรละ 100,000 บาท
  • โซน A รับส่วนแบ่งกำไร 7% 3 ปี (จ่ายเป็นรายไตรมาส) ก็จะคล้ายๆ กับการได้รับส่วนลดเงินคืน
  • โซน B รับส่วนแบ่งกำไร 5% 5 ปี โดยมี Best Western Plus เป็นผู้บริหารจัดการ หลังจากนั้น ปีที่ 6-15 ได้รับส่วนแบ่งกำไร 60% จากกำไรในทุกไตรมาส เจ้าของห้องสามารถเข้าพักได้ฟรี 15 คืน/ปี (สัญญาจ้างบริหารโดย Best Western Plus ในช่วงแรก 15 ปี)

นายปองศักดิ์ กาญจนสุพัฒน์

ใครเป็นเจ้าของโครงการ

ความเชื่อมั่นในการลงทุนส่วนหนึ่งก็มาจากชื่อเสียงของบริษัทผู้ลงทุน โดยโครงการ  “คาราเพช หัวหิน – เขาเต่า” พัฒนาโดย บริษัท วัน เพลส เอสเตท จำกัด ซึ่งมีประสบการณ์ในการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์โซนหัวหิน – เพชรบุรี – ประจวบคีรีขันธ์ มากว่า 20 ปี ตัวอย่างเช่น โรงแรม หิน น้ำ ทราย สวย หัวหิน  เป็นต้น

นายปองศักดิ์ กาญจนสุพัฒน์ กรรมการบริหาร บริษัท วัน เพลส เอทเตท จำกัด กล่าวว่า ตลอดระยะเวลากว่า 25 ปีในธุรกิจอสังหาริทรัพย์ ด้วยใจรักและการหาความรู้เพิ่มเติมอยู่เสมอ ทำให้มองเห็นโอกาสทางการตลาด เพราะเดิมทีคอนโดมิเนียมในพื้นที่หัวหิน จะมุ่งเน้นที่ขนาดใหญ่ซึ่งมีราคาสูง ขณะที่ดีมานด์ของตลาดในปัจจุบันต้องการราคาที่จับต้องได้ในขนาดกะทัดรัด

“การที่จะทำให้ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ได้รับความสำเร็จ ได้การตอบรับเป็นอย่างดี ต้องมีสิ่งแปลกใหม่ ตลาดคอนโดโดยทั่วไปมีการแข่งขันสูง จึงได้ทำการศึกษากฎหมายเกี่ยวกับการประกอบธุรกิจคอนโดที่ถูกต้อง และสามารถสร้างออกมาเป็นรูปธรรมได้จริง เป็นที่มาของ คอนโดมิเนียมเพื่อการพาณิชย์ประกอบธุรกิจโรงแรม หรือ Commercial Condominium เพราะเชื่อมั่นว่า ทั้งความรักและความสำเร็จในธุรกิจ ต้องถูกต้องตามกฎหมายด้วย คาราเพซจึงเป็นเจ้าแรกในหัวหินและภาคใต้ตอนบนที่ได้รับการรับรองผลการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA approved) ทั้งส่วนเพื่อพักอาศัยและคอนโดมิเนียมเพื่อการพาณิชย์ประกอบธุรกิจโรงแรม”

นายสุวิชัย เจนธนอรรถกิจ กรรมการบริหาร บริษัท วัน เพลส เอทเตท จำกัด

แนวคิดการออกแบบ

มาถึงสิ่งที่น่าสนใจอีกด้านของคาราเพซ หัวหิน-เขาเต่า คือ สไตล์การออกแบบซึ่งเห็นแล้วว่ามีสีสันและไอเดียเต็มไปหมด เริ่มจากสถาปัตยกรรมของโครงการแนว Modern Contemporary มีความทันสมัย สีสันหลักดูเคร่งขรึม ใช้สีที่มีผิวสัมผัส เพื่อสร้างมิติให้กับอาคาร แทรกสีน้ำตาลให้มีความดึงดูดยิ่งขึ้น

 

การออกแบบตกแต่งภายในได้รับแรงบันดาลใจมาจากเปลือกหอย บ้านหลังน้อยของปูเสฉวนบนผืนทรายในบรรยากาศฟ้าหลังฝนริมชายหาดที่ถูกคลื่นพัดพาจนเห็นเปลือกหอยฝังบนผืนทรายบางส่วน วัสดุตกแต่งจึงเป็นแนว sapphire earth tone ทั้งพื้นกระเบื้องและลายไม้ ผิวสัมผัสเสมือนผืนทรายให้ความรู้สึกธรรมชาติ ตัวเฟอร์นิเจอร์ไม้ย้อมเปื้อนขาวกับเชือกไนล่อนถักเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของโครงการ

ภาพการออกแบบโครงการ

พื้นที่ส่วนกลางกว่า 1,400 ตารางเมตร ถือเป็นพื้นที่ใหญ่ มีสระว่ายน้ำลักษณะฟรีฟอร์ม พร้อมด้วยสวนน้ำ อันเป็นที่ถูกใจของกลุ่มครอบครัวอย่างแน่นอน

ตั้งแต่เปิดขายมาประมาณ 1 ปี ปัจจุบันโครงการคาราเพซ หัวหิน-เขาเต่า มียอดการจองแล้ว 65% มาจากส่วนที่พักอาศัย 20% และ ส่วนของคอนโดเพื่อการพาณิชย (ส่วนโรงแรม) 45% โดยได้รับการตอบรับจากนักลงทุน Gen Y ที่มีแนวคิดใช้เงินทำงาน โดยหลายรายก็ไม่ได้ซื้อเพียงห้องเดียว

และนี่คือเทรนด์ของการลงทุนที่ผู้บริหารระบุว่า จะมีให้เห็นอีกมากหลังจากนี้ เตรียมเงินไว้ทำงานกันได้เลย

ภาพการออกแบบโครงการในส่วนต่างๆ

หมายเหตุ : โครงการคาราเพซ จะแล้วเสร็จพร้อมส่งมอบให้ลูกบ้าน กลางปี 2564 ส่วนโรงแรมพร้อมเปิดบริการต้นปี 2565

 

 

 

 

Post a comment

2 × 4 =