Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam erat volutpat. Ut wisi enim

Subscribe to our newsletter

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam
[contact-form-7 id="9582" html_class="default"]

‘Scene Bangkok’ กับ SCENE ที่มั่นใจได้เสมอ

เพราะความสุขและความพึงพอใจของลูกค้า คือ เป้าหมายในการทำธุรกิจของสองพี่น้อง ไม้-ลูกไม้ อนุวัตเมธี และ ซีน-ดุสิตา อนุวัตเมธี  ผู้บริหารร้าน Scene Bangkok อาณาจักรความพิถีพิถัน ย่านพรานนก-พุทธมณฑล

เมื่อนึกถึง Scene Bangkok ภาพที่อยู่ในใจของผู้ที่เคยได้สัมผัส จึงหมายถึงคำว่า “Perfect” ทั้งรสชาติ บรรยากาศ และการบริการ

Scene Bangkok ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 5 ไร่ บนถนนพรานนก-พุทธมณฑล โซนด้านหน้าเป็นร้านเบเกอรี่ขนาดใหญ่โทนสีขาวสะอาดตา ออกแบบสไตล์โมเดิร์นผสานกลิ่นอายฝรั่งเศส ภายในโทนสีฟ้าขาว ประกอบด้วยชั้นล่างและชั้นลอย โถงตรงกลางร้านเป็นบาร์เปิดแบบ 360 องศา รายล้อมด้วยขนมนานาชนิด ๆ ที่ถูกออกแบบมาอย่างมีเอกลักษณ์

บรรยากาศภายนอกร้าน

 บ้านฮอบบิท หนึ่งในธีมเทพนิยาย ของ Scene Bangkok ที่จะขยายสู่โปรดักส์อื่น ๆ ในอนาคต

โซนนอกอาคารเป็นพื้นที่สวนและโต๊ะเก้าอี้ภายใต้บรรยากาศโปร่งโล่งสบายตา  ด้านหลังร้านเป็นส่วนของครัวกลางขนาดใหญ่ ที่สามารถรองรับการขยายสาขาในอนาคต รวมทั้งการออกแบบและรับจ้างผลิตขนมเกรดพรีเมียมให้กับร้านต่าง ๆ

โซนในสวน

นอกจากนั้นในอาณาจักรของ Scene Bangkok ยังมีการเปิดร้าน Zachi Omakase ต้อนรับลูกค้าที่ชื่นชอบอาหารญี่ปุ่น โดยเชฟฝีมือระดับประเทศ ประสบการณ์การปั้นซูชิกว่าหมื่นคำต่อวัน การันตีด้วยความ Premium ที่จัดว่าดีที่สุดในประเทศญี่ปุ่น

บรรยากาศภายในร้าน

ก่อนจะมาเป็น Scene Bangkok

ลูกไม้ เล่าว่า Scene Bangkok ตั้งชื่อตาม “ซีน” น้องสาวผู้เป็นที่รัก แสดงออกถึงความรักความผูกพันที่สองพี่น้องมีให้กัน รวมทั้งประสบการณ์ของรสชาติแห่งความประทับใจ ที่ส่งมอบให้กับลูกค้าในวันนี้

“ย้อนกลับไปตอนเด็ก ๆ คุณแม่เคยซื้อทัวร์พาไปฝรั่งเศส น้องซีนยังตัวเล็ก ๆ เราแอบหนีทัวร์ไปเดินเล่นกินขนมจนเจอเลม่อนทาร์ตชิ้นหนึ่ง รู้สึกว่าขนมอะไรไม่เคยทานมาก่อน  รู้สึกประทับใจตั้งแต่นั้น ไม้ชอบทำอาหารอยู่แล้ว กลับมาจึงลองทำ นับเป็นจุดเริ่มต้นในการทุ่มเทกับการทำขนม”

ลูกไม้

นอกจากความพยามในการถอดสูตรขนมแสนอร่อยแล้ว “ลูกไม้” ยังมองหาความรู้เพิ่มเติมเพิ่มทั้งทางตรงและทางอ้อม ทั้งการเข้าเรียนที่โรงเรียนวิชาการโรงแรมแห่งโรงแรมโอเรียนเต็ล และการเป็นลูกมือของเชฟดัง รวมทั้งเชฟชาวญี่ปุ่น ก่อนจะเปิดร้าน “Tokyo Dessert” ที่สร้างชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับ จนกลายมาเป็น OEM รับออกแบบและทำขนมให้กับหลาย ๆ ร้าน อาทิ ทรูคอฟฟี่ คอฟฟี่บีน อเมซอน และร้านในเครือเซ็นทรัล เป็นเวลาประมาณ 6 ปี แต่ออร์เดอร์ในช่วงนั้นก็ท่วมท้นจนรับมือไม่ไหว จนต้องปิดตัวร้าน  “Tokyo Dessert” ลงไป

ซีน-ดุสิตา

ด้าน ซีน-ดุสิตา อนุวัตเมธี ผู้น้องที่ผันตัวเองจากคุณหมอด้านทันตกรรมลงมาช่วยพี่สาวบริหารงานเต็มตัว กล่าวเสริมว่า ที่ผ่านมามีคุณพ่อคุณแม่คอยให้การสนับสนุน อยากทำอะไรให้ทำเต็มที่ เธอจดจำได้ดีถึงช่วงเวลาแห่งความทุ่มเทของพี่สาว ได้ลองชิมขนมตั้งแต่วันที่รสชาติยังไม่ลงตัวมาจนถึงความอร่อยที่ครองใจลูกค้า และยืนยันว่ายังคงพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง

เบเกอรี่ที่ Scene Bangkok อร่อยทุกเมนู และมีให้เลือกเยอะมาก นี่แค่เสี้ยวหนึ่งเท่านั้น

การเดินทางของ Scene

ลูกไม้ เล่าต่อว่า Scene Bangkok สาขาแรกใช้งบลงทุนประมาณ 70-80 ล้านบาท เนื่องจากมีส่วนของครัวกลางที่เตรียมไว้รองรับการขยายธุรกิจในอนาคต สำหรับแผนการดำเนินธุรกิจในช่วง 3 ปีข้างหน้า คือ การขยายสาขาให้ครอบคลุม 4 สาขาในกรุงเทพฯ ซึ่งเป็นสาขาที่มีขนาดใหญ่เช่นเดียวกับสาขาแรก โดยจะใช้งบลงทุนเองทั้งหมด รวมทั้งการปั้นโมเดลร้านขนมขนาดเล็ก ที่สามารถขยายธุรกิจได้ 50-70 สาขา ในรูปแบบการลงทุนเองและแฟรนไชส์ ทั้งหมดที่กล่าวมานี้มีครัวกลางในสาขาแรกเตรียมพร้อมสำหรับการผลิตทั้งหมด

สำหรับครัวกลางขนาดใหญ่ของ Scene Bangkok ปัจจุบันพร้อมสำหรับกำลังผลิตเพื่อรองรับการเติบโตของธุรกิจร้านเบเกอรี่ขนาดใหญ่ได้ไม่น้อยกว่า 20 สาขา โดยจะใช้ครัวแห่งนี้เพียงแห่งเดียวในการผลิตสินค้าออกสู่ตลาดเพื่อคงคุณภาพของสินค้าภายใต้มาตรฐานเดียวกัน

“ถ้าเปรียบเทียบกับเบเกอรี่พรีเมี่ยม ไม่มีใครกล้าบ้าลงทุนเหมือนเรา ส่วนมากก็เป็นโฮมมี่กับสเกลใหญ่อุตสาหกรรมไปเลย แต่ที่นี่คือ ครัวบ้าน ๆ ที่ใหญ่มาก”

อลาคาร์ท อร่อยเด็ดทุกเมนู คัดสรรวัตถุดิบชั้นเลิศ (Striploin Wagyu)

Mediterranean Sea Bass

Resotto Lobster (Harf)

แตกซับแบรนด์เสริมแกร่ง Scene

นอกจาก Scene ซึ่งเป็นแบรนด์หลักในการขยายธุรกิจในสไตล์คาเฟ่ที่มีเอกลักษณ์ เข้ามาแล้วจะได้ซึมซับบรรยากาศแห่งการพักผ่อนเหมือนออกเดินทางท่องเที่ยวแล้ว จะมีซับแบรนด์ อาทิ X-CUZINE สำหรับบริการแคทเทอริ่ง เพื่อจัดเลี้ยงและงานอีเว้นต์ต่าง ๆ แบรนด์ Scene  Celebration สำหรับเทศกาลและโอกาสพิเศษต่าง ๆ รวมทั้งแบรนด์ Scene Secret House สำหรับธุรกิจธีมเทพนิยาย อันเป็นที่ชื่อชอบของสองพี่น้อง เช่น ธุรกิจน้ำหอม ภายใต้คอนเซ็ปต์เครื่องหอมและเวทมนต์ เป็นต้น

“ความฝันของไม้ คือ อยากเข้าตลาดหลักทรัพย์ เราเป็นคนคิดใหญ่และเป้าสูง น้องสาวเป็นหมอฟันไม่ได้เกี่ยวเลย ทำอาหารไม่เป็นเลย แต่น้องช่วยมีส่วนได้มาก เช่นน้องชอบงานด้านศิลปะ เมื่อเราบอกกับน้องว่าอยากทำเบเกอรี่แบบนี้ ๆ ตกแต่งแบบนี้ น้องจะสเก็ตช์ภาพออกมาเพื่อส่งให้กับเชฟได้ทำตามที่เราคิด” ลูกไม้ กล่าว

ด้วยความจริงใจและความพิถีพิถัน

ปัจจุบัน มีลูกค้าธุรกิจหลายเจ้าติดต่อเข้ามาเพื่อให้ Scene เป็น OEM ให้ แต่กระบวนการทำงานของสองพี่น้อง คือความพิถีพิถัน  ตั้งแต่การออกแบบผลิตภัณฑ์ให้ตรงกับคอนเซ็ปต์ที่ลูกค้าต้องการ ภายใต้การควบคุมการผลิต การใช้วัตถุดิบคุณภาพสูง มีส่วนผสมหลายอย่างจากฝรั่งเศส จึงอาจจะใช้เวลานาน แต่เมื่อออกมาแล้วลูกค้าสามารถมั่นใจได้ถึงคุณภาพและความอร่อย

“อย่างที่ร้าน Scene Bangkok สาขาแรก เราจะโฟกัสที่สินค้าหลักในส่วนเบเกอรี่ก่อน หากโปรดักส์ไม่นิ่งก็จะไม่นำเสนอ ส่วนของอาหารก็ใช้เวลาเตรียมความพร้อมอยู่นาน เพราะเราอยากจะจริงใจให้กับลูกค้าให้มากที่สุด อย่างเตาพิซซ่า ตอนนี้เรามีแล้ว แต่สูตรยังไม่ถูกใจ ก็จะยังไม่เปิดขาย เราพัฒนาแป้งมาเกือบ 20 สูตรแล้ว เดี๋ยวจะนำ 2 สูตรที่ชอบมารวมกันให้เป็นที่สุดของพิซซ่าที่เป็นซิกเนเจอร์ของเรา”

Scene Bangkok จะเป็นจุดเริ่มต้นที่สำคัญของสองพี่น้อง “ไม้” และ “ซีน” กับเส้นทางที่ตั้งใจให้แบรนด์ “SCENE” อยู่ในความไว้วางใจในทุกโอกาส ไม่ว่าจะพบเจอ SCENE ไหน ก็มั่นใจได้ถึงคุณภาพและความอร่อย

โปรโมชั่นจากทางร้าน

(รายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางเพจของ Scene Bangkok)

  • All You Can Eat 999++/1999++ บาท คัดสรรสุดยอดเมนูอร่อยแบบไม่อั้น

เลือกเมนูหลักได้ 1 จาน

เลือกเมนูหลักได้ 1 จาน

อร่อยได้ไม่อั้น

ขนมปังนุ่มหอม อร่อยได้ไม่อั้น

อร่อยได้ไม่อั้น

อร่อยกับซุปหลากหลายได้ไม่อั้น

อร่อยได้ไม่อั้น

  • สนุกกับเทศกาล วันฮาโลวีน ตลอดเดือนตุลาคม 2565 กับเบเกอรี่และเครื่องดื่มที่ออกแบบมาเพื่อการนี้โดยเฉพาะ ในธีม “Happy Hallow Collection” ทั้ง Devil blood / Deadly shot /Mae Nak พร้อมเหล่า Hallow Gang เค้กอร่อย ๆ 4 แบบ 4 รสชาติ

Mae Nak

Scene Bangkok

ถนนพรานนก- พุทธมณฑล ตัดใหม่

โทร 095 992 9715

Facebook/ Scenebangkok.th

Post a comment

five × one =