Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam erat volutpat. Ut wisi enim

Subscribe to our newsletter

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam
[contact-form-7 id="9582" html_class="default"]

Wave Hotel Pattaya มื้อเช้านั้นสำคัญ มื้อเย็นก็เช่นกัน

อาหารเช้าเป็นมื้อที่จำเป็นสำหรับร่างกาย นับเป็นเรื่องที่ใคร ๆ ก็รู้ แต่จะจำเป็นขนาดไหน นอกจากเรื่องของสุขภาพทางร่างกายแล้ว ยังเกี่ยวเนื่องต่ออารมณ์และจิตใจ หากพลาดไปก็สุดแสนเสียดาย เพราะอาหารเช้าในบางโอกาสก็สำคัญจนพลาดไม่ได้

มื้อเช้าจะพิเศษได้แค่ไหนต้องลองมาดูกัน สำหรับอาหารเช้าที่ได้ชื่อว่า เป็น 1 ใน 3 ไฮไลต์ของ “โรงแรมเวฟ พัทยา” (Wave Hotel Pattaya) โรงแรมในเครือสุโกศล ซึ่งตั้งอยู่ริมชายหาด ตั้งอยู่ด้านหน้าโรงแรม “เดอะ เบย์วิว พัทยา” (The Bayview Pattaya) ในเครือเดียวกัน ซึ่งมีขนาดใหญ่และสูงกว่า ทั้งสองโรงแรมจึงมีห้องพักที่มองเห็นวิวทะเล โดยเฉพาะเดอะเวฟ ซึ่งเป็นอาคารขนาด 4 ชั้น จำนวน 18 ห้อง ทุกห้องมีระเบียงมองเห็นวิวชายหาดพัทยาได้อย่างเต็มตา

บรรยากาศแบบนี้ น่าจะเป็นอาหารเช้าชนิดแรก สำหรับคนที่ตื่นขึ้นมาแล้วเปิดม่านรับแสงยามเช้า อาหารชนิดนี้ช่วยบำรุงสายตา และเรียกความตื่นตัวในสมองได้เป็นอย่างดี

โรงแรมเวฟ เป็นสถานที่บำรุงสายตา บำรุงสมอง สร้างเซลล์แห่งความผ่อนคลาย ตั้งแต่แรกเจอ

อาคารเล็ก ๆ ดีไซน์คลาสสิคตั้งอยู่ริมชายหาดพัทยา โทนสีส้มและฟ้าพาสเทล ให้ความสดใสสบายตาตั้งแต่แรกเห็น มีรถคาดิลแลคคลาสสิคสีชมพูสุดเฟี้ยวจอดอยู่ด้านหน้า เป็นรูปทรงแจ่ม ๆ มาตั้งแต่ปี ค.ศ.1940 ทราบว่าเป็นไอเดียของคุณสุกี้ (กมล สุโกศล แคลปป์)

สไตล์คลาสสิคไมอามี ที่รับแรงบันดาลใจจากชายหาดไมอามี รัฐฟลอริด้า สหรัฐอเมริกา ทำให้ตัวโรงแรมเวฟ มีความโดดเด่นไม่เหมือนใคร และเป็นไปตามความปรารถนาของ “คุณกมลา สุโกศล” ผู้เป็นเจ้าของ ภายในโรงแรมออกแบบตกแต่งสไตล์อาร์ตเดคโค มีโทนสีขาวดำ และโทนสีฟ้าที่เรียกว่า “ทิฟฟานี่บลู” เพิ่มความผ่อนคลายแบบกลิ่นอายทะเล

ภายในตั้งแต่ล็อบบี้ ร้านอาหาร ทางเดิน และห้องพัก ตกแต่งด้วยงานศิลปะและของสะสม จากความรักความผูกพันด้านศิลปะและดนตรี ของคุณน้อย (กฤษดา สุโกศล แคลปป์) และคนในครอบครัว

 ทางเดินเข้าห้องพักของโรงแรมเวฟ จะมองเห็น เดอะ เบย์วิว ซึ่งอยู่ด้านหลัง

โรงแรมเเวฟตั้งอยู่ริมชายหาดขาวโค้งยาว ท่ามกลางความคึกคักของพัทยา ด้านหลังของเวฟ มีทางเดินเชื่อมสู่ “เดอะ เบย์วิว” โรงแรมใหญ่ในเครือสุโกศล ซึ่งมีสไตล์ทันสมัยสวยงาม มีมาตรฐาน เหมาะกับทุกคนในครอบครัว อาหารเช้าของที่เดอะ เบย์ วิว เป็นไลน์บุฟเฟ่ต์ แต่ก็ใช้ของดีมีคุณภาพ มีให้เลือกหลากหลาย มีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ และสระเด็ก พร้อมบริการอื่น ๆ อีกครบครัน

สำหรับเวฟซึ่งเป็นบูทิคโฮเทลชิค ๆ ที่มีเพียง 18 ห้อง จึงออกไปในแนวอินดี้ แต่เป็นอินดี้แบบลักซ์ชัวรี่ ด้วยทำเลริมชายหาด มองเห็นทะเลทุกห้อง ออกแบบตกแต่งอย่างพิถีพิถันไม่เหมือนใคร ห้องขนาดใหญ่ บริการแบบ Personalize Service ดูแลเยี่ยงคนรู้ใจ แขกส่วนใหญ่ที่มาพักก็ชื่นใจ ได้รับความสะดวกสบายผ่อนคลายอย่างแท้จริง มีแขกจำนวนไม่น้อยที่กลับมาใช้บริการซ้ำมากกว่า 5 ครั้ง

ในช่วงโควิด-19 สองปีที่ผ่านมา นักท่องเที่ยวชาวไทยยังเลือกใช้บริการที่เวฟโฮเทล มารับไอทะเลแบบส่วนตัว ด้วยบริการที่เข้าถึงและเข้าใจ กลุ่มลูกค้าของ “เดอะเวฟ” จึงเป็นผู้ที่ชอบความสงบ เงียบ เนี๊ยบ เก๋ เท่ ๆ คูล ๆ

เกริ่นไปแล้วว่า อาหารเช้า เป็น 1 ใน 3 ไฮไลต์ ของ “เดอะเวฟ โฮเทล พัทยา” อีกสองข้อที่โดดเด่นก็คือ การบริการแบบเข้าถึงความต้องการของทุกคน ไม่ว่าจะการเป็นอยู่ อาหารการกิน ก็จะคอยดูแลเทคแคร์ตามความเหมาะสม อีกข้อได้เจอตั้งแต่แรกเห็นแล้วก็คือ การออกแบบตกแต่งในสไตล์ที่ไม่เหมือนใคร ไหนจะของสะสมที่นำมาจัดแสดง อย่างเราก็เพลินกับการพลิกดูปกแผ่นเสียงไวนิลศิลปินในตำนาน รู้จักบ้างไม่รู้จักบ้าง แต่เพลินจริง ๆ

รถคาดิลแลคคลาสสิคที่อยู่หน้าโรงแรม เป็นทั้งสัญลักษณ์แสดงความคลาสสิคของที่พัก และเป็นชื่อเดียวกับร้านอาหาร “คาดิลแลค คาเฟ่ แอนด์ บาร์” ซึ่งอยู่ชั้น 1 ของโรงแรม มีทั้งส่วนของห้องแอร์ และหน้าอาคาร รวมทั้งโซนบาร์ยามเย็นริมถนนซึ่งติดกับชายหาด ใกล้กับสระว่ายน้ำ ออกแบบตกแต่งอย่างสวยงามมีสไตล์ กลิ่นไอเซาท์บีช ในปี 1940  

ตั้งแต่ 7.00-11.00 น. โซนด้านหน้าและด้านใน “คาดิลแลค คาเฟ่ แอนด์ บาร์” จะเป็นสถานที่เสิร์ฟอาหารเช้าสำหรับลูกค้าที่เข้าพักที่เดอะเวฟ ช่วงนี้ลูกค้าเต็มเกือบตลอด จึงจัดไลน์บุฟเฟ่ต์เล็ก ๆ สำหรับสลัด ผลไม้ และน้ำผลไม้

มาถึงความสำคัญของอาหารเช้าเมื่อเข้าพักที่เวฟ เป็นช่วงเวลาที่ไม่มีใครยอมพลาด และนี่อาจจะเป็นเหตุผลหนึ่งที่หลายคนหลงรักการเข้าพักที่เวฟโฮเทล เพราะที่นี่เสิร์ฟอาหารเช้าแบบ A La Carte ปรุงสดใหม่ ใช้วัตถุดิบมีคุณภาพ ออกแบบอย่างสวยงาม ลูกค้าสามารถสั่งได้แบบ all u can eat หรือ อาหารเช้าตามสั่ง ตามเมนูที่มีให้เลือกหลากหลายรายการ เมื่อเลือกที่นั่งเหมาะ ๆ ได้แล้ว พนักงานจะนำกระดาษและดินสอให้เราเลือกว่าจะรับเมนูไหนบ้าง

Farmers Sausage on Whole Wheat Bread Serve with Vegetables Stew ไส้กรอกตัวนี้ดีงาม

ในกระดาษหนึ่งแผ่นมีเมนูหลักให้เลือกมากกว่า 20 รายการ ใครที่ไม่แน่ใจ มีสมุดภาพเมนูประกอบการตัดสินใจ หรือไม่ก็สอบถามพนักงานรวมทั้ง “เชฟอำนาจ มาตมา” ที่ออกมาให้บริการอย่างอุ่นใจ เริ่มตั้งแต่เครื่องดื่ม ขนมปัง เมนูไข่หลากแบบ และที่ฟินมากจนอยากกินทุกอย่างคือ “Chef Spacial” ที่คัดสรรมาแล้วว่า สวยและอร่อย ไปกินบ่อย ๆ ได้แบบไม่มีเบื่อ แถมยังเลือกได้ว่าจะกินอะไร แบบไหน ใส่อะไร ไม่ใส่อะไร เพิ่มอะไร …ฯลฯ 

นอกจากนั้นก็จะมีอาหารเช้าแบบไทย-จีน เป็นข้าวต้มและโจ๊ก ที่เลือกชนิดของเนื้อสัตว์ ที่ปังไม่ไหวถูกใจมาก ๆ คือ อาหารเช้าแบบญี่ปุ่น เป็นแซลมอนย่างเกลือเสิร์ฟกับซุปมิโซะ

Smoked Salmon on Scrambled Eggs Serve on Toasted Bagel


Eggs Benedict with Spinach

ทุกจานจัดมาแบบพอดี ไม่น้อย ไม่มากจนเกินไป พอจะให้ลิ้มลองเมนูอื่น ๆ ได้อีก ส่วนเมนูไหนที่ติดใจก็สั่งเพิ่มได้ ใครที่เข้าพักหลายวัน หรือเคยไปหลาย ๆ รอบ ก็จะมีเมนูในดวงใจกันอยู่ ส่วนเรานั้น สวมบทคนหลายใจ รักทุกจาน เลือกไม่ได้จริง ๆ

Beef Tenderloin Grilled Medium Serve with a Poached

อาหารเช้านั้นสำคัญมาก นอกจากจะจำเป็นต่อร่างกายมาก มันยังน่ากินมาก แค่เห็นก็ดีต่อใจ การเสิร์ฟแบบพอร์ชั่นกำลังดี ทำให้ดูน่ารัก น่ากินขึ้นเยอะเลย สวยและอร่อยมาก เพราะคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพดี ยืนยันความตั้งใจของงานบริการ ที่ให้ความคัญกับแขกผู้เข้าพัก ตั้งแต่ตื่นมา จนหลับฝันดี   

 กาแฟเข้มหอมละมุน เลือกใช้ชุดจานแก้วช้อนดีไซน์เก๋ ทำให้แก้วนี้ฟินขึ้นอีกหลายเท่า


แพนเค้กแสนละมุน


วาฟเฟิลหอม ๆ

สำหรับอาหารเย็น ครั้งนี้เราเลือกดินเนอร์ริมชายหาด ด้านหน้าโรงแรม “เชฟอำนาจ มาตมา” เป็นผู้ดูแลอีกเช่นเคย วันนี้เสิร์ฟอาหารสไตล์เม็กซิกัน-อเมริกัน เริ่มตั้งแต่ นาโชส์ (Nachos) ไก่ย่างพร้อมแป้งข้าวโพดอบกรอบ ชีสและครีมเปรี้ยวสไตล์เม็กซิกัน เป็นอาหารเรียกน้ำย่อยที่กินง่าย กินเพลิน ลูกค้าที่มานั่งดื่มมักสั่งเป็นอาหารว่าง , ทาโก้ (Taco) แป้งข้าวโพดกรอบทาโก้กับซอสเนื้อหรือไก่สไตล์เม็กซิกัน รสชาติเข้มข้น, Chicken Quesadillars ที่คนไทยเรียกว่า “พิซซ่าเม็กซิกัน” เป็นอีกเมนูอร่อย หอมชีสและไส้ที่มีพริกหวานและข้าวโพด, “ซีซ่าสลัด” (Ceasar Salad) ที่พิเศษมากับแซนมอลรมควันสไลด์ เข้ากันได้ดี, Wave Burger เมนูเด็ดประจำร้าน เป็นเบอร์เกอร์เนื้อจากอเมริกาสอดไส้ตับห่าน ชิ้นบิ๊ก ได้รสชาติเบอร์เกอร์เต็ม ๆ แป้งหอมนุ่ม อร่อย

นาโช


Chicken Quesadillars


Ceasar Salad


ทาโก้เนื้อ

ต่อด้วย Lamp Shank ขาแกะตุ๋นเสิร์ฟพร้อมกับมันหวานบดและโรสแมรี่ซอส สุดยอดความแล้มพ์ เนื้อแกะนุ่มมาก รสชาติดี ไม่มีกลิ่นรบกวน ปิดท้ายด้วย ปลากะพงย่างเสิร์ฟพร้อมซอสมะเขือเทศสูตรพิเศษและพริกหยวก เป็นเมนูที่ชอบมาก ๆ ด้วยความชอบกินปลากะพงเนื้อเด้งหวาน ราดด้วยซอสรสชาติเข้มข้น

นั่งเพลินจนลืมเวลา มองไปทะเลอีกทีพระอาทิตย์กำลังลับขอบฟ้า วันนี้เมฆมากพอสมควร จึงมองเห็นแสงสีส้มไม่มากนัก แต่ก็นับเป็นอีกวันที่คุ้มค่า ได้นั่งมองบรรยากาศที่กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง และได้พบกับรสชาติแห่งความพิถีพิถัน คัดสรรมามาเพื่อความอบอุ่นใจอย่างแท้จริง

และนี่คือบทสรุปที่ว่า “มื้อเช้าสำคัญขนาดไหน มื้อเย็นก็พลาดไม่ได้เหมือนกัน” เพราะทั้งรสชาติ บรรยากาศ และความเอาใจใส่ เป็นสามส่วนประกอบที่กลมกล่อมสำหรับความสุขที่เกิดขึ้น ณ ชายหาดพัทยา ในครั้งนี้

คุณนิ่ม-อรชร ลักษณะสุต ผู้จัดการโรงแรมเดอะเบย์วิว พัทยา (The Bayview Hotel Pattaya) และโรงแรมเวฟ พัทยา

Wave Hotel Pattaya (ได้รับมาตรฐาน SHA+)

310/2 ถนนเลียบชายหาด ชลบุรี 20150 

Tel: +66 38 410 577 Fax: +66 38 410 733

info@wavepattaya.com

Cadillac Cafe

เปิดบริการ 07.00-11.00 น.

สำรองที่นั่งหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร +66 (0)38 410 577

The Bayview Pattaya

310/2 ถ.เลียบชายหาด เมืองพัทยา ชลบุรี 20150

สำนักงานขายในกรุงเทพฯ : +66 2 247 0123

โทรศัพท์ : +66 38 423 877

โทรสาร : +66 38 423 879

อีเมล์ : thebayview@sukosolhotels.com

พาไปชมห้องพักและบรรยากาศของ เดอะ เบย์วิว พัทยา ห้องพักสบาย ได้มาตรฐาน SHA+ ในภาพคือห้องที่สามารถเปิดคอนเน็คถึงกันได้ ยามเช้าและยามเย็นมองเห็นทะเลสวยงาม อาหารเช้าแบบบุฟเฟ่ต์ก็อร่อยจัดเต็ม

Post a comment

2 × 4 =