Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam erat volutpat. Ut wisi enim

Subscribe to our newsletter

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam
[contact-form-7 id="9582" html_class="default"]

Daily Bread ป่าตอง อร่อย คุ้มค่า ในราคาที่ทุกคนเข้าถึงได้

ในยุคที่มีกาแฟแก้วละหลายสิบจนไปถึงหลักร้อย อยากกินเบเกอรี่ดี ๆ สักชิ้นต้องจ่ายแพงเป็นร้อย “ความคุ้มค่า” จึงเป็นช่องว่างทางการตลาด ที่ก็ต้องอาศัยความ “จริงใจ” มากกว่าการแสวงหาเพียง “กำไร”

จุดเริ่มต้นเล็ก ๆ แห่งความสำเร็จของร้านขนมปัง “Daily Bread” ย่านปาตอง จ.ภูเก็ต ทำเลที่ใครหลายคนเคยคิดว่า อะไร ๆ ก็แพง แต่วันนี้คนภูเก็ต ทั้งชาวบ้าน คนทำงาน หรือ นักท่องเที่ยว สามารถเอื้อมถึงเบเกอรี่คุณภาพดีระดับโรงแรม ในราคาเริ่มต้น 10-45 บาทเท่านั้น

ใครที่ไปเดินเล่นย่านป่าตอง บนถนนนาใน มีร้านขนมปังเล็ก ๆ ที่ชื่อว่า “Daily Bread” (เดลี่ เบรด) เป็นแบรนด์ของคนท้องถิ่นในจังหวัดภูเก็ต เจ้าของเดียวกับ “เดอะ ลูน่า ป่าตอง” โรงแรมระดับ 4 ดาว ที่เปิดตัวขึ้นเมื่อ 6 ปีที่แล้ว

Daily Bread ป่าตอง

เดิมทีในโรงแรม เดอะ ลูน่า ป่าตอง มีแผนกเบเกอรี่และเชฟที่มีฝีมือ กล่าวได้ว่า มีชื่อเสียงที่ดีเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ทางผู้บริหารโรงแรม จึงได้ต่อยอดจากเบเกอรี่สำหรับแขกในโรงแรม ไปสู่เบเกอรี่คุณภาพดี ที่ทุกคนเข้าถึงได้ ในปี 2563 จึงเป็นจุดเริ่มต้นของขนมปัง “Daily Bread” ในย่านเดียวกันกับที่ตั้งของโรงแรมชื่อของ “Daily Bread” บอกได้ชัดถึงความสดใหม่แบบวันต่อวัน อันเป็นหัวใจสำคัญของธุรกิจร้านขนม

ราคาเข้าถึงได้ง่าย เป็นกลยุทธ์สร้างแบรนด์ให้คนในท้องถิ่นได้รู้จัก และลิ้มลองเบเกอรี่คุณภาพดี

ผ่านมา 2 ปีแล้วที่ “Daily Bread”  ได้บอกเล่าถึงความเป็นตัวของตัวเองได้อย่างแจ่มชัด จากปากต่อปาก จากลูกค้าคนหนึ่งถึงอีกคน ทำให้ปัจจุบันมีลูกค้าประจำและขาจรแวะเวียนเข้ามาอย่างสม่ำเสมอ อีกทั้งยังมีออร์เดอร์สำหรับการจัดเลี้ยง และส่งตามร้านอาหาร ร้านกาแฟต่าง ๆ รวมทั้งร้านกาแฟอินทนิล ในปั๊มบางจากป่าตอง (ป่าตองสาย 3) ตรงข้ามโรงพยาบาลป่าตอง

คุกกี้หอมละมุน จากวัตถุดิบคุณภาพดี

เค้กเนยสด หอมนุ่มมาก

เค้กฝอยทอง ตัวนี้ก็เด็ด ไม่หวานจนเกินไป

ร้านขนมปัง “Daily Bread” ถือเป็นการต่อยอดทางธุรกิจของโรงแรม เดอะ ลูน่า ป่าตอง ในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 และเสริมการทำงานของแผนกเบเกอรี่ในโรงแรม ช่วยให้พนักงานยังคงมีงานทำ เนื่องจากที่ผ่านมา ทางโรงแรมได้ปิดให้บริการไปช่วงเวลาหนึ่ง แต่ปัจจุบันได้เริ่มกลับมาเปิดให้บริการแล้วบางส่วน และคาดว่าจะเปิดบริการอย่างสมบูรณ์แบบในเดือนเมษายน 2565

บรรยากาศในร้านกาแฟอินทนิล ปั๊มบางจาก สาขาป่าตองสาย 3 ซึ่งมีขนมจาก Daily Bread วางจำหน่ายด้วย

นอกจากการจัดการท่ามกลางสถานการณ์โควิด-19 ที่สร้างผลกระทบให้กับการท่องเที่ยวภูเก็ตในช่วงที่ผ่านมาแล้ว การแตกแบรนด์ “Daily Bread” ยังถือเป็นการปูทางสู่ธุรกิจร้านกาแฟและเบเกอรี่อย่างเต็มรูปแบบ หลังจากที่ได้สร้างการรับรู้และยอมรับมาแล้วระยะหนึ่ง แผนต่อไปคือการเปิดร้าน “Daily Bread by The Lunar Patong” ในพื้นที่ด้านหน้าโรงแรม เดอะ ลูน่า ป่าตอง ในรูปแบบ Stand Alone เป็นมุมพักผ่อนหย่อนใจ เข้ามานั่งเล่น จิบเครื่องดื่ม พร้อมขนมอร่อย ๆ

บรรยากาศร้านกาแฟอินทนิล ปั๊มบางจาก ป่าตองสาย 3

ที่สำคัญร้านกาแฟตามแผนที่ว่านี้ ยังคงเน้นย้ำความ “คุ้มค่า” วัตถุดิบที่ใช้เป็นเกรดดี  แต่เมื่อคำนวณความคุ้มทุนมาแล้ว ต้องสามารถขายในราคาที่จับต้องได้ รวมทั้งสร้างความหลากหลาย พร้อมทั้งการเพิ่มกำลังการผลิตให้ได้มากขึ้น เนื่องจากปัจจุบันยังคงผลิตในจำนวนจำกัด ในช่วงเช้าถึงเที่ยงของทุกวัน เชฟและพนักงานจะทำขนมส่งไปยังที่ร้าน จากนั้นราวบ่ายสาม ถึงสองทุ่ม จะเป็นช่วงที่เปิดจำหน่าย โดย “Daily Bread” เปิดให้บริการแบบซื้อกลับบ้านเท่านั้น

จุดสำคัญคือความสดใหม่ ทำให้ได้รับการตอบรับที่ดีมาอย่างต่อเนื่อง ทางผู้บริหารยังให้ความสำคัญกับการ Balance ชีวิต โดยให้พนักงานเบเกอรี่หยุดพักในวันเสาร์-อาทิตย์ ร้าน  “Daily Bread” จึงเปิดให้บริการเพียงจันทร์-ศุกร์

ร้านกาแฟอินทนิล ปั๊มบางจาก สาขาป่าตองสาย 3

แผนการขยายแบรนด์ “Daily Bread by The Lunar Patong” สอดคล้องกับภาพรวมการท่องเที่ยวภูเก็ตที่เริ่มกลับเข้าสู่สภาวะปกติ นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติเริ่มมีความคึกคัก โครงการ Phuket Sandbox เป็นเครื่องมือสำคัญในการดึงดูดนักท่องเที่ยว ส่วนผู้ประกอบการต่าง ๆ ก็ต้องให้ความสำคัญในการจัดการด้านสุขอนามัยอย่างเคร่งครัด

ความจริงใจต่อลูกค้า เป็นคำตอบที่ดีเสมอสำหรับการทำธุรกิจ เป็นหนึ่งในความตั้งใจในการทำธุรกิจของคนภูเก็ตดั้งเดิม ซึ่งปัจจุบัน นอกจากธุรกิจโรงแรม ปั๊มน้ำมัน และร้านขนมปังแล้ว ยังมีธุรกิจศูนย์การค้า  S.B.Plaza ในย่านป่าตอง ซึ่งทั้งหมด ยังคงเป็นที่ดินดั้งเดิม

ปัจจุบันราคาที่ดินในย่านป่าตองขยับไปกว่า 200 ล้านบาทต่อไร่ นักลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ยังคงมุ่งหน้าเข้ามาบนทำเลทองอันงดงาม ด้วยความสดใสของท้องทะเลที่ยังเต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์

แต่ไม่ว่าจะอย่างไร  ยังมีธุรกิจอีกหลายแห่งของคนภูเก็ตที่ยังสืบสานเพื่อรักษาแผ่นดินทำกินของบรรพบุรุษเอาไว้ เช่นที่เรามีโอกาสได้แวะร้านขนมปัง “Daily Bread” และ “เดอะ ลูน่า ป่าตอง”  และได้พบถึงความจริงใจ ในความคุ้มค่าที่เกิดขึ้น

บราวนี่เนื้อหนึบ เข้มข้น ราคาเพียง 35 บาทเท่านั้น

ร้านขนมปัง Daily Bread

ถนนนาใน ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต

โทร. 09 3456 4546

เส้นทาง https://goo.gl/maps/TYQfHtrzcKU7nBZq7

โรงแรม เดอะ ลูน่า ป่าตอง

ถนนราฏร์อุทิศ 200 ปี ตำบลป่าตอง อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต

เป็นโรงแรมระดับ 4 ดาว บนพื้นที่ 3 ไร่ ประกอบด้วย 2 ตึก รวม 125 ห้อง ตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์น ประกอบด้วย DELUXE ROOM และ DELUXE POOL VIEW ROOM ขนาด 32 ตารางเมตร LUNAR POOL ACCESS ROOM ขนาด 34 ตารางเมตร และ LUNAR ONE BEDROOM SUITE ขนาด 64 ตารางเมตร

*ปัจจุบันเปิดให้บริการบางส่วน กรุณาสอบถามกับทางโรงแรมโดยตรง

สามารถสอบถามรายละเอียด โปรโมชั่น และรายละเอียดการเปิดให้บริการในส่วนต่าง ๆ ของโรงแรมได้ที่

http://www.thelunarpatong.com/

Facebook/The Lunar Patong

Tel.07 638 0500

Post a comment

12 − 1 =