Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam erat volutpat. Ut wisi enim

Subscribe to our newsletter

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam
[contact-form-7 id="9582" html_class="default"]

มุมสบาย กับเมนูโดนใจ STEAK JOBS @RakDok LaLagoon 

ปลายปี 2563 ที่ผ่านมา หลายคนคงเคยได้ยินเสียงฮือฮาของนิทรรศการศิลปะแนวใหม่ในพื้นที่ธรรมชาติ  Rakdok Floral Destination ในพื้นที่  RakDok LaLagoon (รักดอก ลาลากูน) ริมบึงไมตรีจิต ย่านคลองสามวา กรุงเทพฯ  ซึ่งทำให้คนกรุงได้มีพื้นที่ใหม่ในการสังสรรค์ทางความคิด ปล่อยวางชีวิตจิตใจไปกับธรรมชาติ

นิทรรศการได้จบลงไปตามฤดูกาล แต่ปัจจุบัน RakDok LaLagoon ยังคงเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจที่ตอบรับความผ่อนคลายให้กับคนเมือง เนื่องจากมีบึงน้ำกว้างใหญ่ รายล้อมไปด้วยความเขียวชอุ่ม มุมมองส่วนใหญ่จึงตัดขาดจากตึกรามบ้านช่อง ออกจากย่านใจกลางเมืองกรุงมาไม่ไกลก็ได้เบิกตารับแสงสีของธรรมชาติกันแบบเต็ม ๆ

วันนี้เราเดินทางมายัง RakDok LaLagoon เพียงเพราะอยากหาบรรยากาศโล่ง ๆ โปร่งสบาย นั่งพักผ่อนกันชิลล์ ๆ แต่ที่นี่ก็มีร้านอาหารให้บริการ รวมทั้ง Food Truck ที่เพื่อนร่วมทางของเราบอกว่า “ต้องลอง”

STEAK JOBS เป็น Food Truck ที่ RakDok LaLagoon ให้บริการสเต๊ก พาสต้า และอาหารโฮมเมดอีกไม่กี่รายการ ให้บริการแบบ Self Service เช่นเดียวกับร้านอื่น ๆ ที่นี่จึงมีลักษณะเหมือนศูนย์อาหาร ลูกค้าที่เข้าใช้บริการต้องสั่งอาหารและเสิร์ฟอาหารด้วยตัวเอง แล้วจะเลือกนั่งมุมใดก็ได้ที่มีโต๊ะเก้าอี้ให้บริการ

เชื่อว่าทุกคนที่เข้ามายังพื้นที่ RakDok LaLagoon ต้องใช้เวลาแวะโน่นชมนี่กันพอสมควร ก่อนที่จะมาสั่งอาหาร แนะนำว่ามาแล้วให้มาเลือกโต๊ะก่อน แล้วไปสั่งอาหาร จากนั้นค่อยออกไปเดินชมสวน ชมวิว ถ่ายรูปกันตามสบาย เพราะแม้ว่าช่วงนี้นิทรรศการดอกไม้จะหมดไปแล้ว แต่ก็ยังเหลือร่องรอยให้ไปเก็บตกกัน วันนี้ก็ยังคงเห็นสาว ๆ ใส่ชุดสวยมาหามุมถ่ายรูปกันด้วย (ในส่วนของนิทรรศการหากมีการจัดงานจะมีการเก็บค่าบริการในการเข้าชม)

แม้จะเย็นมากแล้วแต่บรรยากาศค่อนข้างคึกคักพอสมควร เนื่องจากเป็นวันหยุดนักขัตฤกษ์ แต่ก็เบาบางกว่าช่วงกลางวัน สองเชฟเจ้าของร้าน STEAK JOBS ก็มือพันวันกันไป เมนูที่ไม่สั่งไม่ได้เลย คือ “สเต๊กเนื้อออสเตรเลีย”  แต่ก็สองจิตสองใจกับ “ดับเบิ้ลแองกัสเบอร์เกอร์” เพื่อนบอก “มันบด” กับ “เห่าดงเนื้อออสเตรเลีย” ก็เลิศนะ แต่เหลือบไปเห็น Recommend “ไส้กรอกรวม” จึงต้องลอง ทางร้านรับ “คนละครึ่ง” ด้วยนะ

ใช้เวลาเพียงไม่นานเมนูแต่ละอย่างก็ค่อย ๆ ทยอยออกมา เดินไปยกเสิร์ฟด้วยตัวเองอย่างมุ่งมั่น แล้วช่วงเวลาหลังจากนั้นก็ต่างพยักหน้าชื่นชม เพราะสมคำกล่าวอ้างจริง ๆ ตั้งแต่ “สลัดน้ำใส บัลซามิคน้ำมัน” ผักสดหวานกรอบ น้ำสลัดไส ๆ แต่รสชาติเข้มข้นโดนใจ “สเต๊กเนื้อออสเตรเลีย มาร์เบิล สตริปลอยน์” ชื่อชั้นก็บอกแล้วว่าเนื้อดี แต่เขาปรุงมาอย่างดี เลยนุ่ม รสชาติเข้าเนื้อ แทบไม่ต้องจิ้มซอสใด ๆ ก็ได้รสเนื้อหอมหวานละมุนลิ้น ด้าน “ไส้กรอกรวม” ก็เป็นของดีมีคุณภาพ หลังจากอิ่มเอมกันแล้วยังบอกตัวเองว่า โอกาสหน้าจะลองเมนูอื่น ๆ อีก เพราะเห็นแล้วว่าเชฟเขาตั้งใจทุกจานจริง ๆ

ติดตามรายละเอียดของทางร้านได้ที่ Facebook/Steakjobs1971 

โอเอ้กันไม่นานเท่าไหร่ ก็ได้เวลาแยกย้ายกลับบ้าน ก่อนกลับก็แวะชมแวะซื้อหาต้นไม้สวย ๆ ส่วนใหญ่เป็นบอนสีและไม้ฟอกอากาศ

สำหรับงานนิทรรศการจะมีกำหนดจัดอีกครั้งปลายเดือน ต.ค.2564

ชื่องาน “Sustainable Living” RakDok New Exhibition : กลับมาใช้ชีวิตอีกครั้งกับสิ่งแวดล้อมที่สะอาดในแบบสร้างสรรค์

ติดตามได้ทาง Facebook/RakDokChannel

หมายเหตุ

-บรรยากาศธรรมชาติ สวนป่าริมบึง สภาพอากาศไม่แน่นอน มีร้อนอบอ้าวบ้าง แต่มีพัดลมให้บริการ (ไม่มีห้องแอร์)

-ห้องน้ำจะอยู่บริเวณลานจอดรถ

-ย้ำอีกครั้งว่าต้องบริการตัวเอง ไม่มีเซอร์วิสชาร์จ หากย้ายโต๊ะก็ควรแจ้งทางร้าน

-เดินชมอย่างระมัดระวัง ไม่เหยียบหรือรบกวนต้นไม้ใบหญ้า

บริเวณสวนป่าที่เคยเป็นสถานที่จัดนิทรรศการ

RakDok LaLagoon

บึงไมตรีจิต คลองสามวา กรุงเทพฯ

(อยู่ริมถนนระหว่าง ซอยไมตรีจิต 34 และ 36 สังเกตุธงรักดอกที่ประตูทางเข้า)

เปิด 11.00-19.00 น. (อัพเดทเวลาเปิดปิดได้ทางเฟซบุ้ก)

เสาร์-อาทิตย์ มีดนตรีสด

โทร.06 1899 7893

https://goo.gl/maps/q4DjiKcjvBrU3ic76

Post a comment

four + 1 =