Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam erat volutpat. Ut wisi enim

Subscribe to our newsletter

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam
[contact-form-7 id="9582" html_class="default"]

SUP Board ยืนพาย SUNSET KRABI แบบมีสไตล์

ความงดงามของคืนวันที่คั่นด้วยรอยต่อของแสงตะวัน เป็นภาพปรากฎการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นประจำ ภายใต้รูปแบบที่ไม่เคยซ้ำ ไม่ว่าอยู่จุดไหนของมุมโลก เมื่อแสงแห่งวันส่งสัญญานจากลา หากทำได้ คนเราก็จะหยุดพัก เพื่อจ้องมองความเคลื่อนไหว รอคอยการกลับมาของเช้าวันใหม่อย่างมีความหวัง

ในเมืองไทยมีจุดชมพระอาทิตย์ตกสวย ๆ ทั่วประเทศ แต่หากใครได้มาเยือนจังหวัดกระบี่ แล้วมีโอกาสแวะมาที่อ่าวนางในตอนเย็น  บรรยากาศของความผ่อนคลาย ที่กระจายตัวอยู่ริมชายหาดอ่าวนาง เป็นอีกมุมพักสายตา ที่ไม่อยากให้พลาด

เวิ้งชายหาดที่ทอดยาว รับกับแนวภูเขาสูง เป็นอีกมุมสวยที่อ่าวนาง ที่เราสามารถเข้ามาชื่นชมได้ตลอดทั้งวัน และจะมีสีสันมากขึ้นในยามเย็น ไม่ว่าจะเลือกนั่งชิลล์ตรงร้านอาหารริมชายหาด ที่อยู่ใกล้กับ เซ็นทารา อ่าวนางบีช รีสอร์ต หรือ จะเดินเล่นบนผืนทราย รอเวลาที่แสงแห่งวันเจิดจ้าก่อนจะโบกมือลาลับไป ให้ทุกสรรพสิ่งได้พัก เพื่อจะกลับมาพบกันใหม่

แต่วันนี้มีกิจกรรมชมพระอาทิตย์ตกอย่างมีลีลา ให้เราได้ออกแรงแข้งขาท้าทายแรงดึงดูดของโลกกันแบบเบา ๆ กับกิจกรรมแพดเดิ้ลบอร์ดยืนพาย (SUP : Stand up Paddle Board) หรือที่เรียกกันว่า “SUP Board” ที่ตอนนี้มีให้เล่นได้ในแหล่งท่องเที่ยวหลายแห่งในประเทศไทย

เล่นจนเหนื่อยก็มีของว่างและเครื่องดื่มบริการ

เมื่อไปเยือนกระบี่ ไม่ว่าจะเป็นซัพบอร์ดมือใหม่ หรือสายเก๋าในวงการซัพ ก็ใช้บริการให้เช่าซัพบอร์ดในพื้นที่ได้ไม่ยาก แต่ที่อยากแนะนำว่าเป็นอีกจุดที่พายซัพบอร์ดได้ชิลล์ มีวิวดี ๆ ให้ชม ก็ต้องลองมาที่หาดอ่าวนาง

ทริปนี้ได้เจ้าบ้านอย่าง Anda Krabi Seatour (อันดา กระบี่ ซีทัวร์) ผู้ให้บริการท่องเที่ยวครบวงจรในแถบทะเลอันดามัน พาเรามาพบกับมุมมองใหม่ในการชมพระอาทิตย์ตกที่อ่าวนาง พร้อมกับซัพบอร์ดยืนพายที่กำลังเป็นที่สนใจในหมู่นักท่องเที่ยว เนื่องจากเป็นกิจกรรมที่เล่นได้ไม่ยาก มีความปลอดภัยสูง (นักท่องเที่ยวจำเป็นต้องสวมเสื้อชูชีพ) และราคาไม่แพง สำหรับมือใหม่ ซึ่งทางอันดาฯ มีทีมผู้เชี่ยวชาญช่วยสอนให้ด้วย

คุณปิงปอง นำทีม อันดา กระบี่ ซีทัวร์ มาโชว์ลีลาซัพบอร์ดที่อ่าวนาง

อาจจะต้องใช้เวลามากน้อยไม่เท่ากัน สำหรับการฝึกทรงตัวบนบอร์ดที่ลอยอยู่กลางน้ำ คลื่นลมมีส่วนสำคัญในการประคับประคองความสมดุล แต่เอาจริง ๆ ก็ยังไม่รู้ลึกรู้จริงกับเขาสักเท่าไหร่ ได้แต่เมียงมองจดจ้องอยู่ห่าง ๆ ถึงมีโอกาสก็ยังไม่เคยได้ลอง เพราะต้องทำหน้าที่บันทึกภาพอยู่เบื้องหลังทุกครั้งไป

ในทริปนี้มีพี่ชัญญา จาก Toptotravel เป็นนักเรียนของอันดาฯ “ซาบี้” ทีมงานของอันดาฯ อาสาช่วยสอน เริ่มแรกก็ทุลักทุเลพอสมควร แต่ก็เต็มไปด้วยรอยยิ้มแห่งความสนุกสนาน

เมื่อหันกลับมาทางชายฝั่ง เห็นบรรดานักท่องเที่ยวจับจองที่นั่งริมชายหาด ทั้งด้านหน้าโรงแรม ร้านอาหาร และบนผืนทราย แสงตะวันเริ่มคล้อยตัวลงไป ถึงเวลาส่งทีมซัพบอร์ดสองหนุ่มก็เริ่มออกสู่ทะเลกว้าง

เรือลำน้อยทยอยกลับเข้าฝั่ง มีบ้างที่กำลังออกไปยังจุดหมายใหม่ แสงสีส้มสาดแรงสะบัดฝีแปรงทั่วผืนฟ้า ฉากหลังคือแนวเกาะน้อยใหญ่ที่กระจายตัวอยู่กลางทะเล

ไม่รู้ว่านานแค่ไหนที่ดวงอาทิตย์ใช้เวลาทำการแสดงปิดฉากแห่งวันได้อย่างตื่นตาตื่นใจ เป็นโชว์ที่ไม่เคยเห็นที่ไหน เพราะวันนี้มีลีลาซัพบอร์ดเข้ามาเป็นองค์ประกอบที่ลงตัว แถมคนพายก็เหมือนรู้มุม วางตัวเองไว้กับฉากหลังได้อย่างดูดีมีความคูลตัดกับความร้อนแรงของแสงสีทองที่ตั้งใจส่องเต็มที่จนวินาทีสุดท้ายของวัน 

Anda Krabi Seatour  

แวะไปชมโปรแกรมท่องเที่ยว หรือ ติดต่อท่องเที่ยวกับ อันดา กระบี่ ซีทัวร์

https://www.facebook.com/krabiseatour

ไปพายคายัคกันต่อที่คลองหรูด คลองน้ำใส >>

 https://www.meetthinks.com/klong-rhood-krabi/

เที่ยวทะเลกระบี่ ชมสีสันอันดามัน กลับการกลับมาของอ่าวมาหยา >>

https://www.meetthinks.com/amazing-mayha-anda-krabi-seatour/

Post a comment

20 − 12 =