Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam erat volutpat. Ut wisi enim

Subscribe to our newsletter

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam
[contact-form-7 id="9582" html_class="default"]

SARABURI JAZZ FESTIVAL

บรรยากาศดี นักดนตรีพร้อม สองสิ่งนี้จะช่วยผลักดันให้จังหวัดสระบุรี เป็นอีกเป้าหมายของคนรักดนตรีแจ๊ส

ยิ่งได้ฟัง “คุณป้อม ออโต้บาห์น” กล่าวหลังจบการแสดงว่า วง  Saraburi Jazz Community และน้อง ๆ นักดนตรีรุ่นใหม่ ที่ได้ร่วมแจมกันในค่ำคืนอันงดงามในงาน Saraburi Jazz Festival คือพลังสำคัญในการขับเคลื่อนเสียงเพลงไปกับการท่องเที่ยว ด้วยบรรยากาศอันร่มรื่น สวยงาม ยังเป็นการส่งเสริมให้ Saraburi Jazz Festival ขึ้นแท่นเป็นเทศกาลประจำจังหวัดได้ไม่ยาก

คุณป้อม ยังบอกตอนเริ่มทำการแสดงว่า เขาประทับใจสถานที่จัดงานที่มีความสงบงามท่ามกลางหุบเขาที่รายล้อม ซึ่งผู้ที่เคยเดินทางมายัง หอมนสิการ คงจะนึกภาพออก อีกทั้งคืนนี้ยังมีสีสันจากแสงไฟ ทำให้หอมนสิการส่องแสงประกาย โดดเด่นกลางราตรี

 ดนตรีไม่ได้แบ่งว่าเป็นแจ๊สหรือป๊อป เพราะดนตรีคืออิสระในการแสดงออกคุณป้อมบอกกับทุกคนในคืนนั้น ซึ่งแสดงให้เห็นว่า แจ๊สไม่ใช่เรื่องยาก ทั้งในแง่ของผู้เล่นหรือผู้ร้อง มันอาจจะมีทฤษฎี แต่ก็ยกให้เป็นเรื่องของบทเรียนไป เวลาเล่นหรือทำการแสดง ไม่จำเป็นต้องมีกฎเกณฑ์ไปบังคับตัวเอง ขณะที่ผู้ฟัง ก็ยังสามารถซึมซับความสุขที่ได้รับ ตามแบบฉบับความเข้าใจของแต่ละคน

Saraburi Jazz Festival เทศกาลดนตรีแจ๊สในหุบเขา เป็นความร่วมมือจากจังหวัดสระบุรี การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพระนครศรีอยุธยา (ดูแลอยุธยาและสระบุรี) และหอมนสิการ ถือเป็นเทศกาลแจ๊สครั้งแรกของจังหวัดสระบุรี จัดขึ้นในวันเสาร์-อาทิตย์ที่ 20 – 21 มกราคม 2567 เวลา 17.00 – 21.00 น. ณ หอมนสิการ อ.แก่งคอย จ.สระบุรี  โดยมีศิลปินรับเชิญระดับตำนาน อาทิ คุณเทวัญ ทรัพย์แสนยากร คุณนรีกระจ่าง คันธมาส คุณป้อม ออโต้บาห์น ฯลฯ

Music Marketing เป็นกลยุทธ์ที่ใช้ได้ดีมาเนิ่นนาน ไม่ว่าสินค้าหรือบริการใด พลังของดนตรีกาลยังคงขับขานอยู่ในใจผู้คนเสมอ เดินทางมาพักผ่อน ฟังเพลง เสพบรรยากาศดี ๆ อุดหนุนที่พัก ร้านอาหาร ทำกิจกรรม ตลอดจนซื้อของฝาก ถือเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจจากภาคการท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี

สำหรับ “หอมนสิการ”  ธรรมะแกลลอรี่ คอมมูนิตี้กลางหุบเขา สถานที่ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม การันตีด้วยคะแนนโหวตสูงสุดเป็นอันดับ 1 จากแหล่งท่องเที่ยวสุดอันซีนประจำปี 2566 โดยโครงการ “หอมนสิการ” เกิดขึ้นตามดำริของอาจารย์อัจฉราวดี วงศ์สกล ประธานมูลนิธิโนอิ้ง บุดด้า เพื่อการปกป้อง พระพุทธศาสนา เพื่อการสืบสานธรรม ปกป้องพระเกียรติพระบรมศาสดาและปลุก จิตสำนึกที่ดีงามให้แก่ปวงชน

ภายในหอมนสิการเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปพระบรมโลกนาถ พระบรมสารีริกธาตุ ภาพปักพระบรมโลกนาถและนิทรรศการร่วมสมัย จำลองมรรคา และคำสอนของพระบรมศาสดา

กว่าจะมาเป็นหอมนสิการแบบที่ทุกท่านได้เห็นนั้น ได้ผ่านการออกแบบ ก่อสร้าง ตกแต่งและจัดทำนิทรรศการภายในซึ่งใช้เวลารวมทั้งหมด 5 ปี  ก่อนจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 30 กันยายน พ.ศ. 2565  นับตั้งแต่เปิดตัวไม่นาน “หอมนสิการ” ได้ก้าวขึ้นสู่อันดับต้น ๆ ของสถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องไปในปี 2565 อย่างรวดเร็ว และได้รับการยกย่องให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ไม่เหมือนใครที่มอบความสุขทั้งทางกายและทางใจ

หากได้เข้าชมนิทรรศการจะสัมผัสถึงความปิติในหลักคำสอนทางพุทธศาสนา โดยนำเสนอในรูปแบบที่เข้าใจง่ายในเวลาเพียง 15 นาที

ในปี 2566 “หอมนสิการ” ได้รับคะแนนโหวตจนติด 1 ใน 20 สุดยอด Unseen New Chapters ของประเทศไทย สร้างปรากฏการณ์ให้จังหวัดสระบุรีได้มีโอกาสเปิดมุมมองใหม่แก่นักท่องเที่ยวให้เข้ามาทำความรู้จักมากขึ้น

คงต้องติดตามกันต่อไปว่า Saraburi Jazz Festival จะเป็นหมุดหมายที่ได้ใจนักท่องเที่ยวจนขึ้นแท่นเป็นเทศกาลประจำปี ทำให้เรามีอีกงานดนตรีดี ๆ เป็นเวทีให้กับนักดนตรีทั้งรุ่นเก๋าและรุ่นใหม่ได้มาใช้พื้นที่ร่วมกัน ส่วนคนฟังก็อิ่มเอมในช่วงเวลาพักผ่อนตามใจหมาย

สระบุรียังมีที่เที่ยวอีกมากมายหลายรสชาติ เรียกว่า “ครบรส” ถูกใจทั้งสายธรรม สายมู สายหรู สายแคมป์ สายชิล สายช้อป สายแอดเวนเจอร์… ที่พักก็หลากหลาย ของกินก็มากมาย

และกำลังจะมี Jazz Festival เป็นอีกลวดลายที่หนุนให้สระบุรีเป็นอีก Destination ของผู้มีดนตรีในหัวใจ

ชมรายละเอียดของ “หอมนสิการ” ได้ที่ลิงค์นี้ >> ตราตรึง งดงาม หอมนสิการ สระบุรี

#เทศกาลดนตรี

#SaraburiJazzFestival

#Saraburi

#UnseenNewChapters

#HappyMoments

Post a comment

10 − 6 =