Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam erat volutpat. Ut wisi enim

Subscribe to our newsletter

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam
[contact-form-7 id="9582" html_class="default"]

“ใจฟ้าฟาร์ม” เกษตร กีฬา อคาเดมี่

“ใจฟ้าฟาร์ม” เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่ได้รับรางวัล Thailand Tourism Awards 2564 ปัจจุบันฟาร์มขนาดใหญ่แห่งนี้ได้พัฒนาต่อยอดสู่ “แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรเพื่อสังคม” โดยมุ่งเน้นที่การส่งเสริมด้านกีฬาให้กับเยาวชน ในนามของ “ใจฟ้าอคาเดมี่” ซึ่งริเริ่มโดย “หลวงพ่ออลงกต” เจ้าอาวาสวัดพระบาทน้ำพุ

หลวงพ่อท่านอยากสนับสนุนและส่งเสริมให้เยาวชนให้มีคุณภาพชีวิตที่ดี ปลูกฝังความรู้ความสามารถตั้งแต่เด็ก ๆ ให้เป็นทั้งคนดี คนเก่ง และมีวินัย โดยหวังว่าจะผลักดันให้มีอนาคตทีมชาติไทยที่ก้าวไกลถึงบอลโลก

ปัจจุบัน “ใจฟ้าอคาเดมี่” อยู่ภายใต้การบริหารจัดการโดยมูลนิธิอาทรประชานาถ วัดพระบาทน้ำพุ ก่อตั้งโดยพระราชวิสุทธิประชานาถ หรือ หลวงพ่ออลงกต

อาจารย์พิพัฒน์ บุญยกาญจนพล ผู้ดูแลโครงการมูลนิธิอาทรประชานาถ  เล่าว่า ที่นี่เปิดรับเด็ก ๆ ป.1 – ป.6 ที่สนใจในด้านกีฬา ให้เข้ามากินอยู่ และเข้ารับการศึกษาแบบครบวงจร พร้อมการฝึกทักษะฟุตบอล และระเบียบวินัยต่าง ๆ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ปัจจุบันมีเด็ก ๆ ในความดูแลประมาณ 160 คน

ภายในสถานที่ของใจฟ้าอคาเดมี่ มีหอพัก โรงเรียน โรงอาหาร ร้านอาหาร คาเฟ่ และสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ที่พักสำหรับแขกทั่วไป (มีค่าใช้จ่าย) พร้อมด้วยสนามฟุตบอล ที่สามารถรองรับการเก็บตัวและแข่งขันของนักฟุตบอลทั้งในและต่างประเทศ โดยปัจจุบันกำลังก่อสร้างสนามขนาดมาตรฐานเพิ่มเติม

สุรีพร พงษ์พานิช ผู้อำนวยการกองตลาดภาคกลาง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) นำคณะสำรวจแหล่งท่องเที่ยว #เที่ยวฟินinภาคกลาง

ในส่วนของการเกษตร “ใจฟ้าฟาร์ม” ยังคงผลิตเพื่อเป็นวัตถุดิบในการทำอาหารให้กับเด็ก ๆ และเป็นเมนูในร้านอาหาร พร้อมการจำหน่ายผลผลิตเกษตรปลอดภัยให้กับทุกคน

ย้อนไปเมื่อ 3 ปีที่ผ่านมา ในช่วงสถานการณ์โควิด เกษตรกรฟาร์มโคนมในละแวกลพบุรี ต่างพากันประกาศขายแม่วัวเข้าโรงฆ่าสัตว์เพื่อลดภาระในช่วงวิกฤติ ส่งผลให้หลวงพ่ออลงกตจัดทำโครงการไถ่ชีวิตโคนม เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้มีจิตศรัทธาได้ต่อชีวิตให้กับวัวเหล่านั้น โดยนำมาเลี้ยงไว้ที่ใจฟ้าฟาร์ม

ปัจจุบันมีแม่โคประมาณ 100 ตัว ทุกวันในช่วงเช้าและบ่ายจะมีการรีดนมวัว  และนำเข้าสู่กระบวนการพาสเจอร์ไรส์ รวมทั้งทำไอศกรีมนมสดให้เด็ก ๆ ภายในอคาเดมี่ได้รับประทาน

ไอศกรีมนมวัว เป็นสูตรที่ได้เชฟระดับมิชลินมาช่วยดูแล หากมีโอกาสได้ชิมจะสัมผัสถึงความหอม มัน ละมุนลิ้น เป็นที่ถูกอกถูกใจ หากเข้ามาที่ใจฟ้าคาเฟ่ ก็จะได้ชิมไอศกรีมอร่อย ๆ นี้ โดยสามารถบริจาคเป็นการตอบแทนตามกำลังทรัพย์ เพื่อช่วยเหลือการดำเนินงานของอคาเดมี่ต่อไป

นอกจากโครงการใจฟ้าอคาเดมี่แล้ว ทางมูลนิธิฯ ยังมีแนวคิดในการสร้างบ้านพักคนชรา อีกประมาณ 100 หลัง เพื่อรองรับสังคมผู้สูงอายุ โดยมีเป้าหมายในการดูแลคนชราที่ไม่มีผู้ดูแล หรือมีภาวะติดเตียง ฯลฯ จากทั่วประเทศ

ในอนาคต “ใจฟ้าอคาเดมี่” มีความมุ่งหวังว่า จะขยายการรองรับเยาวชนได้จนถึง ม.6 เพื่อสร้างนักฟุตบอลที่มีทักษะทั้งด้านความรู้ กีฬา และความมีวินัยอย่างต่อเนื่อง

แม้จะปรับทิศทางมาเป็นฟุตบอลอคาเดมี่  แต่บรรยากาศในใจฟ้าฟาร์มก็ยังมีความน่าสนใจ เหมาะกับการเข้ามาเรียนรู้ หรือพักผ่อนหย่อนใจ ส่วนใครที่เป็นคอบอลก็คงชื่นชอบเป็นพิเศษ เพราะที่นี่คือพื้นที่แห่งโอกาส ที่จะช่วยสานฝันในหัวใจใครหลายคนให้เป็นจริงได้

ใจฟ้าฟาร์ม

ต.นิคมสร้างตนเอง อ.เมือง จ.ลพบุรี

เปิดทำการทุกวัน

เวลา 8.00 – 16.00 น.

สอบถามรายละเอียด

087-662-6644

(สำนักงาน ใจฟ้าฟาร์ม)

Facebook: ใจฟ้า ฟาร์ม

Facebook: Jaifa Academy

Post a comment

5 + eighteen =