Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam erat volutpat. Ut wisi enim

Subscribe to our newsletter

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam
[contact-form-7 id="9582" html_class="default"]

“พี่แจ็ค” ลุยน้ำเสีย กองขยะ ชวนมารักษ์กัน

คำว่า “เต็มที่กับสิ่งที่ทำ” น่าจะเป็นสิ่งที่เราได้เรียนรู้จากผู้ชายคนนี้ “แจ็คสัน หวัง” (Jackson Wang) หรือ “พี่แจ็ค” ของ FC ที่ไม่ว่าจะเลือกทำอะไรก็ดูตั้งใจและเต็มที่ไปซะทุกอย่าง

ล่าสุดกับบทบาทที่ไม่อาจจะไม่เห็นกันง่าย ๆ เพราะนอกจากมุมเท่ ๆ ชิค ๆ ที่ได้เห็นกันบนสื่อแล้ว พี่แจ็คของพี่ ๆ น้อง ๆ ยังเรียกคะแนนจากท่านผู้ชมได้อีกโข จากกิจกรรม CSR “เก็บขยะในพื้นที่คลองลาดพร้าว” งานนี้ได้เห็นความจริงจังของเขา แบบที่เรียกว่าไม่เสร็จไม่ยอมเลิกรา เฉพาะการเก็บขยะในคลองใช้เวลาเป็นชั่วโมง แบบไม่มีพัก

ใครจะเก็บขยะด้วยท่าเท่ ๆ แบบนี้

กิจกรรม  “รักษ์โลกไปกับ C2 เก็บ แยก และ รีไซเคิล” เป็นความตั้งใจของแบรนด์น้ำดื่ม C2 (ซีทรู) โดย บริษัท ซี ดริ้ง จำกัด ผู้ผลิตน้ำดื่มไร้ฉลากรายแรกของไทย ซึ่งมี “แจ็คสัน หวัง” เป็นพรีเซ็นเตอร์ เป็นการผนึกกำลังครั้งใหญ่กับ สำนักงานกรุงเทพมหานคร และ TerraCycle Thaiเป็นการสื่อสารถึงความใส่ใจในปัญหาสิ่งแวดล้อม และ การ รีไซเคิลขยะจากขวดพลาสติกอย่างแท้จริง โดยได้ผนึกกำลังกับ พันธมิตร TerraCycle Thai Foundation ที่เป็นผู้ชำนาญการเชิงลึกเรื่องการจัดการขยะพลาสติก การแยกขยะ และรีไซเคิล

เก็บจริงจัง ไม่ใช่แค่แอคชั่นโปรโมท

กิจกรรมครั้งนี้จัดขึ้นในช่วงบ่ายของวันที่ 25 กรกฎาคม 2566 โดยมีการลงเรือไปเก็บขยะในพื้นที่บริเวณคลองลาดพร้าว ร่วมกับ “กรุงเทพมหานคร” ในโครงการ “ไม่เทรวม” จากนั้นก็นำขยะที่เก็บได้ทั้งหมดมาสาธิตวิธีการแยกขยะ รวมทั้งการจัดการขยะพลาสติกเพื่อนำไปรีไซเคิล

มือของพี่แจ็คกับการสัมผัสขยะในเมืองไทย

ภายในงานยังได้รับเกียรติจาก ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร Mr. James Scott, Executive Director Global/Thai Terra Cycle, ธัญรัศม์ จิรฐิติเกียรติ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ซี ดริ้ง จำกัด ดำเนินรายการโดย พิธีกร คุณแบม ปีติภัทร ดูตระกูล โดยมีศิลปินและนักแสดง รวมทั้งตัวแทนของแต่ละหน่วยงานมาร่วมงานกันอย่างคึกคัก

งานนี้ผู้ว่าท่านก็จริงจัง

กอล์ฟก็มาช่วยเก็บขยะด้วย

FC ก็ไม่ถอย

วัตถุประสงค์ของกิจกรรม “รักษ์โลกไปกับ C2 เก็บ แยก และ รีไซเคิล” เพื่อสื่อสารปัญหาขยะ การเก็บ การแยก และการนำไปรึไซเคิล เพื่อให้คนทั่วไปได้ตระหนักรู้ถึงผลกระทบ และการแก้ปัญหา และบอกว่าเราทุกคนสามารถช่วยกันแก้ปัญหาขยะเหล่านี้ได้ด้วยตัวเอง

หนัก ๆ ก็ทำจริง

รับบทคนขนขยะ

รับสมัครฝ่ายซับเหงื่อ

ปัญหาขยะ ยังคงเป็นปัญหาใหญ่ของประเทศไทย โดยเฉพาะพื้นที่ในเมืองใหญ่ ที่น่าเป็นกังวลและน่าเสียดายมาก คือขยะที่หมักหมมในแม่น้ำลำคลอง โดยเฉพาะในกรุงเทพฯ ซึ่งทำให้สูญเสียทัศนียภาพที่สวยงาม เป็นแหล่งเพาะเชื้อโรค เกิดกลิ่นที่เน่าเหม็น นอกจากนั้นยังเป็นอุปสรรคใหญ่ในการระบายน้ำ ซึ่งจะสังเกตได้ว่าเมื่อฝนตกหนักทีไร กรุงเทพก็ตกอยู่ในสภาพน้ำท่วมขังรอการระบายอยู่ทุกครา

การทับถมของขยะยังก่อให้เกิดก๊าซมีเทน อันเป็นส่วนประกอบของภาวะเรือนกระจกที่ทำให้เกิดภาวะโลกร้อน อันนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศอย่างรุนแรง

มารักษ์กันนะ

ท่ามกลางบรรยากาศที่ร้อนระอุ กับกลิ่นของขยะและน้ำเน่าเสีย ทุกคนในวันนั้นก็ไม่มีทีท่าล่าถอย โดยเฉพาะตัวเอกของงานอย่าง “พี่แจ็ค” ที่ทุ่มเท และแสดงพลังออกมาให้เห็นว่า มีความตั้งใจที่จะเห็นเมืองไทยมีความสวยสมบูรณ์มากกว่าที่เป็นอยู่ และหวังว่าพลังแห่งการทุ่มเทนี้จะไม่จบแค่เพียงกิจกรรมในวันนี้เท่านั้น

Post a comment

thirteen − 13 =