Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam erat volutpat. Ut wisi enim

Subscribe to our newsletter

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam
[contact-form-7 id="9582" html_class="default"]

SIAM GOURMET BUS  นั่งรถชมกรุง ปรุงอย่างครบรส

ความทรงจำเป็นรสชาติของความสุขที่กลมกล่อม

เราต่างมีความทรงจำดีๆ ประทับอยู่ในใจ ยิ่งเนิ่นนานไป รสชาติก็ยิ่งชัดเจน

แม้ภาพจะลางเลือน แต่ความรู้สึกกลับเข้มข้นมากขึ้นทุกที

วันนี้เราพบภาพแห่งรอยยิ้ม บนเส้นทางท่องเที่ยวชมวิวรอบเกาะรัตนโกสินทร์โดย Siam Gourmet Bus ซึ่งเปิดให้บริการเมื่อวันที่ 11/11/2562

รสบัส 2 ชั้น ขนาด 28 ที่นั่ง ถูกออกแบบให้หันsหน้าเข้าหากันโดยมีโต๊ะคั่นกลาง แบบ 2 ที่นั่ง และ 4 ที่นั่ง ทั้งหมดตั้งอยู่บนชั้น 2 ของรถ ส่วนชั้นล่าง เป็นห้องครัวสำหรับการจัดเตรียมอาหาร และห้องน้ำ

ชื่อว่า Siam Gourmet Bus ก็บอกแล้วว่าต้องเกี่ยวข้องกับการกินดื่ม คอนเซ็ปต์ของการนั่งรถชมวิวเมืองกรุง จึงมาพร้อมกับการดื่มด่ำมื้ออาหารที่คัดสรรมาอย่างพิถีพิถัน จากร้านอาหารชื่อดัง เพื่อให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ ได้สัมผัสถึงรสชาติแห่งความเป็นไทย ไปพร้อมๆ กับการชื่นชมความงดงามของกรุงเทพซึ่งได้ชื่อว่า เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมระดับโลก

ก่อนจะออกเดินทางกับ Siam Gourmet Bus เรามารู้จักกับเมืองหลวงของไทย ซึ่งมีประชากรอาศัยอยู่กว่า 10 ล้านคน แม้หลายคนอาจจะมองกรุงเทพว่าเป็นเมืองศิวิไล มีผู้คนมากมาย ภายใต้สภาพการจราจรหนาแน่น แต่ด้วยความมีชีวิตชีวาของเมืองกรุง ท่ามกลางความงดงามของอดีตที่รุ่งเรือง ทำให้กรุงเทพเป็นเป้าหมายทางด้านการท่องเที่ยว ที่มีผู้มาเยือนมากที่สุดในโลก ประจำปี 2018 (การจัดอันดับ Global Destination Cities with the most international visitors รายงานจาก Mastercard เมื่อวันที่ 4 กันยายน 2019)

นี่ไม่ใช่ครั้งแรก เพราะกรุงเทพครองแชมป์เมืองท่องเที่ยวยอดนิยมมาแล้ว 4 ปีซ้อน โดยในปี 2018 มีนักท่องเที่ยวถึง 23 ล้านคน

และประสบการณ์ที่แสนรื่นรมย์ก็เริ่มต้นขึ้น ขอเชิญทุกท่านร่วมเดินทางไปกับ Siam Gourmet Bus ขั้นตอนแรกเริ่มต้นไม่ยาก โดยทำการจองช่วงเวลาที่จะท่องเที่ยวกับบัสแห่งความสุขนี้ ซึ่งใน 1 วัน จะวิ่งให้บริการ 4 รอบ ประกอบด้วย

  • มื้อเที่ยง Superb Lunch : 2 ชั่วโมง (12.00-14.00 น.) ค่าบริการ 1,590 บาท
  • น้ำชายามบ่าย Afternoon Tea : 5 ชั่วโมง (14.30-16.00 น.)ค่าบริการ 1,390 บาท
  • มื้อเย็น Sunset Dinner : 2 hours (00–19.00 น.)ค่าบริการ 1,790 บาท
  • ช่วงค่ำ Nightlife Bangkok : 5 hours (19.30-21.00 น.)ค่าบริการ 1,690 บาท

แต่ละช่วงเวลาจะวิ่งไปในเส้นทางเดียวกัน ภายใต้บรรยากาศที่แตกต่างกันออกไป ขณะที่มื้ออาหารก็ไม่เหมือนกัน แต่จะยังคงคัดสรรอาหารไทยชื่อดังมาให้ลิ้มลอง เช่นในมื้อเที่ยงวันนี้ หลังจากพบกันที่จุดขึ้นรถบริเวณสามย่าน มิตรทาวน์ พนักงานจะเริ่มเสิร์ฟเมนูเรียกน้ำย่อย ประกอบด้วย Wellcome  Drink “น้ำส้มมะปรี๊ด” ให้ชื่นใจ ต่อด้วย “ม้าฮ่อ” ของว่างไทยโบราณที่หารับประทานได้ยาก เสิร์ฟสวยๆ มากับคันหาบน้อยๆ ให้สนุกกับการแชะและแชร์กันตั้งแต่ออกสตาร์ท จากนั้น “ยำส้มโอ” ก็ตามมาสร้างความสดชื่นกันต่อ

ชมวิวกันเพลินๆ มองเห็นภาพของเมืองกรุงในปัจจุบัน ท่ามกลางยุคสมัยที่เปลี่ยนแปลงไป แต่ยังคงสะท้อนภาพของความรุ่งเรืองของกรุงรัตนโกสินทร์ที่ทรงมนต์ขลัง ไล่เรียงตั้งแต่  สามย่านมิตรทาวน์, หัวลำโพง, วัดไตรมิตร, ซุ้มประตูเฉลิมพระเกียรติ, วัดภูเขาทอง, โลหะปราสาท, อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย,วัดบวร, ป้อมพระเมรุ, พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติ, พระบรมมหาราชวัง, วัดพระแก้ว, วัดโพธิ์, วัดอรุณ, สถานีตำรวจนครบาลพระราชวัง, กระทรวงกลาโหม, วัดสุทัศน์ และ เสาชิงช้า

เมนูที่เสิร์ฟต่อมา เป็น “มัสมั่นไก่” เสิร์ฟมาพร้อมข้าวหอมมะลินุ่มๆ รสชาติเข้มข้นถึงเครื่อง “ผัดไทยมันกุ้งมาพร้อมกุ้งไซส์บิ๊ก” และ “เย็นตาโฟนายอ้วนเสาชิงช้า” ร้านก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟชื่อดังที่เปิดขายมานานกว่า 50 ปี การันตีโดยรางวัลร้านอร่อยคุ้มค่าจากมิชิลิน ปี 2561

แต่ละเมนูที่ไล่เรียงมา จัดเต็มแบบไม่ใช่แค่ให้ชิม แต่เต็มอิ่มกับรสชาติ จนบางคนอาจจะบอกว่ากินไม่ไหว และอาจจะไม่หมด เมนูปิดท้ายยังทรมานสายไดเอทด้วย “ข้าวเหนียวมูลมะม่วงน้ำดอกไม้” และท้ายของท้ายสุดคือชาหรือกาแฟ

ใครที่บอกว่า ไปไหนมาไหนในกรุงเทพต้องเผื่อเวลา และอาจจะเสียเวลาเสียเหลือเกิน แต่สำหรับการเดินทางกับ Siam Gourmet Bus เวลาที่มีอาจจะดูน้อยไป เพราะกว่าจะดื่มกิน ชิม แชะ แชร์ ชี้ชวนกันชมวิวตลอดสอข้างทาง ทำให้เวลา 2 ชั่วโมง กลายเป็น 20 นาทีไปเลย

ระหว่างทางเราได้ยินเสียงพูดคุยของผู้ร่วมทาง ทั้งคุณพี่คุณน้าคุณลุงคุณป้า ต่างเปิดลิ้นชักแห่งความทรงจำออกมาแลกเปลี่ยนกันชม เป็นภาพความสุขที่สะท้อนออกมาทางแววตาของพวกเขา เราคงไม่ต้องกล่าวถึงนักท่องเที่ยวต่างชาติ คงจะประทับใจและมองเห็นภาพแห่งชีวิตชีวาในเมืองแห่งศิลปะและวัฒนธรรมตรงหน้า ขนาดเราๆ ที่สัญจรไปมาเป็นประจำ เมื่อได้มาตั้งหน้าตั้งตาเฝ้ามอง ต่างก็ต้องอิ่มเอมไปตามๆ กัน

และอีกครั้งของความทรงจำ อาจจะอยู่ใน Siam Gourmet Bus ทั้งสัมผัสทางสายตา สัมผัสรส  สัมผัสถึงมิตรภาพ และการบริการแบบไทยๆ ที่เต็มไปด้วยมิตรไมตรี

บริการอื่นๆ บน Siam Gourmet Bus

-มีผู้บรรยายตลอดเส้นทางทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ

-บริการ Wifi, ช่องชาร์จ USB, เก้าอี้สำหรับเด็ก, เข็มขัดนิรภัยทุกที่นั่ง, ห้องน้ำ

-ห้ามสูบบุหรี่ ห้ามดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และห้ามนำสัตว์เลี้ยงขึ้นรถ

-การนั่งรถชมวิว ไม่มีจุดแวะจอดหรือลงจากรถ ดังนั้นการถ่ายภาพจึงต้องผ่านกระจกและสภาพของการเคลื่อนไหวของตัวรถ (ซึ่งอาจจะมีโคลงเคลงบ้าง)

สำรองที่นั่งและติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

www.siamgourmetbus.com

082-997-3045, 0869774565

Post a comment

four + 5 =