Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam erat volutpat. Ut wisi enim

Subscribe to our newsletter

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam
[contact-form-7 id="9582" html_class="default"]

มุมแห่งความอบอุ่นใจ “ไร่ลูกรักของพ่อ”

ความรักความผูกพันที่  “จอมขวัญใจ มานารส” มีให้กับลูกชายทั้งสองคน เป็นสิ่งที่ “บลูเรย์” และ “พิกเซล” ต่างซาบซึ้งอยู่แก่ใจ

คำว่า “ลูกรัก” ที่พ่อมักจะเรียกหาอยู่ทุกเวลา ทำให้เด็ก ๆ จำมันได้อย่างขึ้นใจ

เมื่อเข้ามาปักหลักใน ต.คอกควาย อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี สิ่งที่พ่อถามลูก ๆ ว่า จะใช้ชื่อไร่ซึ่งเป็นบ้านพักของครอบครัวว่าอย่างไร เจ้าตัวเล็ก “พิกเซล” ก็ตอบอย่างฉับไวว่า “ไร่ลูกรักของพ่อ”

ไร่ลูกรักของพ่อ ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันแสนอบอุ่น มีภูเขารายล้อม มีลำธารไหลผ่าน มีทุ่งกว้างให้พักสายตา เด็ก ๆ จะได้ใช้เวลาไปกับโลกกลางแจ้ง ท่ามกลางไอดิน กลิ่นหญ้า ได้อยู่กับธรรมชาติ ที่ช่วยสร้างภูมิคุ้มกันให้กับตัวเอง อย่างที่ “จอม” ตั้งใจไว้

“ตอนแรกไม่ได้คิดว่าจะทำเป็นที่พักให้คนมาพัก แต่อยากจะทำเป็นบ้านพักของตัวเอง หนีความวุ่นวายจากชีวิตเมือง มาทำเป็นบ้านพักออกแนวพูลวิลล่า มีสระว่ายน้ำ มีห้องส่วนตัว มีห้องคุณพ่อ มีห้องแม่ มีห้องลูก   และมีห้องสันทนาการอยู่ตรงกลาง  ส่วนเพื่อน ๆ และญาติ ๆ  ไป ๆ มา ๆ อิท่าไหนก็ไม่รู่  ช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา มีช่วงปัญหาโควิด-19 ก็เลยตัดสินใจปิดบ้านที่นนทบุรีมาอยู่ที่นี่ แล้วด้วยความที่อยู่เฉย ๆ ไม่เป็น เลยสร้างห้องพักเพิ่มเติมขึ้น เพื่อให้แขกที่อยากสัมผัสบรรยากาศดี ๆ ได้เข้ามาพัก”

“ผมเชื่อว่าอุทัยธานี เป็นเมืองที่น่าอยู่  ในโซนอำเภอบ้านไร่  อากาศดีมาก หน้าหนาวรับประกันว่ามี 5 องศา  มาแล้วได้ทั้งสุขภาพทั้งสุขภาพจิต และสุขภาพร่างกาย  หายใจได้เต็มที่  อย่างลูก ๆ  พอถึงวันศุกร์หรือวันหยุด เขาจะร้อง ปะป๊ารีบไปบ้านไร่กัน แล้วมาก็ไม่อยากกลับกรุงเทพ เด็ก ๆ เหมือนได้อิสระ ได้ปลดปล่อย ได้ทำโน่นทำนี่  ผมเป็นเด็กต่างจังหวัด  ก็อยากจะถ่ายทอดความรู้สึกอย่างที่ตัวเองเคยเป็นให้กับลูก ๆ”  

นอกจาก “บลูเรย์” และ “พิกเซล” ที่นั่งข้าง ๆ คุณพ่อแล้ว ยังมี “น้องมาร์ค” เพื่อนของบลูเรย์ ที่ครอบครัวพามาพักผ่อนที่นี่เป็นประจำ ทำให้ “ไร่ลูกรักของพ่อ” ผสมผสานมิตรภาพแบบ “เพื่อนรักของเรา” อย่างที่เราเองได้สัมผัสจากการต้อนรับอย่างมีมิตรไมตรีจากทุกคนในไร่ลูกรักของพ่อ

จอม และลูก ๆ บลูเรย์/พิเซล และ (ซ้ายสุด) น้องมาร๋ค เพื่อนของบลูเรย์

“มาร์คเขาเป็นเพื่อนสนิทที่โรงเรียนของบลูเรย์  คุณแม่เขาก็เป็นเพื่อนของคุณแม่บลูเรย์ด้วย ก็เลยอยากมาอยู่ด้วยกัน ด้วยความสนิทสนมกัน และบรรยากาศมันดี เพื่อน ๆ หลายคนบอก หาที่ให้หน่อย แต่ก็ไม่ได้หาง่ายนะ ที่แถวนี้ค่อยข้างหายาก เพราะคนมาจับจองกันเยอะแล้ว”

ปัจจุบัน (ส.ค.2565) ไร่ลูกรักของพ่อ เปิดให้บริการห้องพักแบบต่าง ๆ ทั้งบ้านหลังใหญ่และหลังเล็ก รวม 10 ห้อง รองรับได้ 2-6 คนต่อหลัง (เสริมที่นอนได้) ส่วนของร้านอาหารยังไม่เปิดให้บริการ (อัพเดทอีกครั้งทาง Facebook) แต่ทางรีสอร์ตยินดีให้แขกผู้เข้าพัก ซื้ออาหารและเครื่องดื่มมารับประทานหรือทำกินเองได้ หรือจะใช้บริการสั่งอาหารกับที่พัก ซึ่งต้องแจ้งล่วงหน้า

ส่วนของร้านอาหารที่สร้างเสร็จแล้ว สวยงามมาก

ทางรีสอร์ตยังมีแผนการต่อเติมที่พัก และกิจกรรมต่าง ๆ เพื่อให้กับเข้ามาพักที่ไร่ลูกรักของพ่อมีความหลากหลายมากขึ้น เช่น หอคอยชมวิว ร้านกาแฟ โซนแอดเวนเจอร์ สะพานข้ามลำธาร บริการรถ ATV ฯลฯ หากไม่ติดขัดอะไร อีก 1 ปี หรือ ประมาณเดือนสิงหาคม 2566 ก็จะเปิดตัวอย่างเต็มรูปแบบ

มาถึงตัวของ “จอมขวัญใจ” หลายคนอาจจะรู้สึกคุ้น ๆ กับผู้ชายคนนี้ ต้องขอบคุณค่ำคืนอันแสนสนุกสนานที่ไร่ลูกรักของพ่อ เพราะเราได้ประจักษ์ด้วยตัวเองว่า ผู้ชายคนนี้คือศิลปินตัวจริง ไม่ว่าเพลงหมอลำ ลูกทุ่ง เพื่อชีวิต เขาถ่ายทอดออกมาได้อย่างน่าประทับใจ  เป็นนักร้องเสียงคุณภาพ มีความเป็นเอ็นเตอร์เทนเนอร์อยู่ในตัว

“เมื่อก่อนผมเคยเป็นศิลปิน เป็นนักร้องอาชีพ ผ่านในเรื่องของการทำอัลบั้มเพลงตั้งแต่ 2540 อยู่ในเครือของมีเดียออฟมีเดีย ได้ทำเพลงหลายอัลบั้ม ไปเดินสายภาคใต้ ทำเพลงใต้ดินบ้าง บนดินบ้าง มีการเดินสายโชว์ตัว แจม ๆ กับคนอื่นเขาบ้าง ก็ได้เก็บเงินส่วนนั้นมาสร้างเนื้อสร้างตัวในตอนนี้ แต่เลิกร้องมาประมาณร่วม 10 ปี ปัจจุบันเพื่อน ๆ ที่รู้ หรือคนที่อยู่ในวงการ  ก็จะเรียกไปช่วยเป็นพิธีกรบ้าง นักร้องบ้าง  ถ้ามีโอกาสก็อยากจัดคอนเสิร์ตเล็ก ๆ ที่ไร่แห่งนี้”

ในช่วงเวลาสั้น ๆ หลังจากพักผ่อนอย่างสุขใจในไร่ลูกรักของพ่อ ยามเช้าก่อนที่เราจะต้องออกเดินทางไปยังจุดหมายอื่น ๆ ใน อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี เรามีโอกาสพูดคุยกับคุณพ่อ และเด็ก ๆ ในไร่เพียงไม่นาน แต่ก็ไม่ได้หมายถึงมิตรภาพที่จบลงแค่การบอกลากันในครั้งนั้น

หากมีโอกาสก็อยากให้ทุกคนได้ไปสัมผัส อีกมุมสบายอกสบายใจ ในบรรยากาศแห่งมิตรภาพ ท่ามกลางธรรมชาติอันสดชื่น

 “ไร่ลูกรักของพ่อ” และ “เพื่อนรักของเรา”

ยามเช้าที่แสนผ่อนคลาย เสียดายต้องรีบไปที่อื่นต่อ

ไร่ลูกรักของพ่อ

ต.คอกควาย อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี

โทร. 08 2995 2478

Facebook/ railookrakkongpor

อุทัยธานี ยังมีของดีอีกมาก กับหลากมุมมองสดใส ท่ามกลางความเขียวขจีทั้งด้านพื้นที่และในใจผู้คน

ติดตามชมเรื่องราวในเส้นทาง “อยู่ดี Green ดี เที่ยวอุทัยธานี” ได้ที่

Post a comment

6 − four =