Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam erat volutpat. Ut wisi enim

Subscribe to our newsletter

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam
[contact-form-7 id="9582" html_class="default"]

สายลมแห่งความทรงจำ Nakhon Phanom Winter Festival

บรรยากาศอันแสนสงบ พร้อมด้วยสภาพอากาศอันบริสุทธิ์  เป็นเหตุผลแรก ๆ ที่ทำให้นครพนมเป็นจังหวัดที่ได้ใจนักท่องเที่ยวสายชิลล์ไปแบบเต็ม ๆ ชายฝั่งโขงที่ทอดยาวไกล ยังเต็มไปด้วยเรื่องราวที่น่าสนใจ อีกทั้งวันนี้นครพนมยังเป็นจังหวัดที่เข้มแข็งด้วยความร่วมมือร่วมใจของหลายภาคส่วน เกิดภาพของการท่องเที่ยวอันน่าประทับใจ ตราตรึงไว้ในความทรงจำของใครหลายคน

เป็นจังหวัดที่มีที่เที่ยวเต็มไปหมด แต่บอกได้เลยว่า แค่มาอยู่เฉย ๆ ก็ฟินแล้ว…

ในช่วงปลายปีบรรยากาศที่นครพนมยิ่งเพิ่มความชิลล์ไปอีกขั้น ด้วยสายลมหนาวที่แสนอุ่นใจ มองไปทางไหนก็รู้สึกดี เพราะมีพื้นที่ให้เดินเล่น กินลม ชมวิว กันอย่างจุใจ แถมยังมีสีสันใหม่ ๆ มาแต่งเติมบรรยากาศส่งท้ายปีให้ครึกครื้นยิ่งขึ้น

จังหวัดนครพนม จัดโครงการส่งเสริมและกระตุ้นเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวนครพนม กับกิจกรรมส่งเสริมเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนปีใหม่ Nakhon Phanom Winter Festival ประจำปี 2565 ตอน “สายลมแห่งความทรงจำ” นำเสนอช่วงเวลาแห่งความสุขริมฝั่งโขงอันงดงาม ชวนรับลมหนาว ชมแสงดาว แสงไฟ รับพรปีใหม่

โดยเมื่อเร็ว ๆ นี้ ที่บริเวณลานกินลมชมวิวว ถนนคนเดิน เขตเทศบาลเมืองนครพนม นายชาญชัย คงทัน รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม เป็นประธานการแถลงข่าวโครงการส่งเสริมและกระตุ้นเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวจังหวัดนครพนม โดยมี พ.ต.อ.จุลฤทธิ์ จุลกะ รอง ผบก.ภ.จว.นครพนม นายสุรพล แก้วอินธิ พัฒนาการจังหวัดนครพนม นายประหยัด รูปคม รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครพนม นายสุริยันต์ โสรินทร์ รอง ผอ.ททท.สำนักงานนครพนม นายธนพัต ทีฆธนานนท์ ประธานหอการค้าจังหวัดนครพนม ร่วมแถลงข่าวฯ

การจัดกิจกรรมส่งเสริมเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนปีใหม่ Nakhon Phanom Winter Festival ประจำปี 2565 เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวฤดูหนาวและบูรณาการการจัดงานร่วมกันในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ จังหวัดนครพนมร่วมกับเทศบาลเมืองนครพนมและองค์กรทุกภาคส่วน ซึ่งกำหนดจัดงาน Nakhon Phanom Winter Festival ตอน “สายลมแห่งความทรงจำ” ในระหว่างวันที่ 24 ธันวาคม 2564 – 2 มกราคม 2565 เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวฤดูหนาว และบูรณาการจัดงานร่วมกันในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่

โดยงานนี้ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากทุกภาคส่วน ทั้งภาครัฐ รัฐวิสาหกิจ ภาคเอกชน เพื่อยกระดับกิจกรรมท่องเที่ยวของจังหวัดนครพนม ให้มีความโดดเด่นน่าสนใจ และกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดนครพนม ในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ โดยมีจุดเด่นในการพัฒนาเมืองนครพนม คือ การพัฒนาอนุรักษ์เมืองเก่าในเขตเมืองนครพนม เช่น ย่านหอนาฬิกาเวียดนามอนุสรณ์ ถนนคนเดินนครพนม, การพัฒนาเมืองใหม่ ด้วยการส่งเสริมและสนับสนุนด้านการค้า การลงทุน การท่องเที่ยวในเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษนครพนม, การส่งเสริมด้านการท่องเที่ยวจังหวัดนครพนม จากสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งจำเป็นต้องปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นให้ได้ และเพื่อเป็นการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจของประเทศ

สำหรับการจัดงาน “นครพนม WINTER FESTIVAL 2022 ตอน สายลมแห่งความทรงจำ” ระหว่างวันที่ 24 ธันวาคม – 2 มกราคม 2565 แบ่งเป็น 3 โซน ได้แก่

โซนที่ 1 บริเวณถนนสวรรค์ชายโขง หมู่บ้านวัฒนธรรม 8 ชนเผ่า

โซนที่ 2 บริเวณถนนคนเดิน – ลานพญาศรีสัตตนาคราช

โซนที่ 3 บริเวณลานตะวันเบิกฟ้า – บริเวณหน้า ททท. สำนักงานนครพนม

ไฮไลท์ที่ห้ามพลาดคือ อุโมงค์ไฟแสงสี ความยาว 100 เมตร และจุดเช็คอิน การประกวดจินตลีลา การประกวดการออกแบบและเดินแบบ “ผ้ามุกนครพนม ผ้าย้อมสมุนไพร และย้อมไม้มงคล และผ้าลายขอพระราชทาน การจำหน่ายผลิตภัณฑ์สินค้าชุมชน สินค้า OTOP สินค้าทางการเกษตร ของดี 12 อำเภอ และสินค้าราคาประหยัด บริเวณบ้านชนเผ่า และบริเวณริมฟุตบาทตรงข้ามหน้าวัดพระอินทร์แปลงฝั่งโขง กิจกรรมส่งเสริมงานวันรวมชนเผ่าไทนคร เพื่อการท่องเที่ยว 8 ชนเผ่า 2 เชื้อชาติ พิธีเปิดงาน วันรวมชนเผ่าไทนคร 8 ชนเผ่า 2 เชื้อชาติ ในวันที่ 29 ธันวาคม การแสดงศิลปวัฒนธรรม 8 ชนเผ่า 2 เชื้อชาติ การจำหน่ายอาหารถิ่น สินค้าทางการท่องเที่ยว 8 ชนเผ่า 2 เชื้อชาติ การจำหน่าย “ข้าวจี่ชนเผ่า” ของแต่ละชนเผ่า

นอกจากการเที่ยวชมภายในงานแล้ว จังหวัดนครพนม ยังได้ชื่อว่าเป็นดินแดนอันศักดิ์สิทธิ์ เหมาะแก่การเข้ามากราบไหว้ขอพรเพื่อเป็นสิริมงคล อาทิ “พญานาคศรีสัตตนาคราช” สัญลักษณ์ดินแดนศักดิ์สิทธิ์ที่ประดิษฐานริมโขง รวมทั้งพระธาตุประจำวันเกิดทั้ง 8 แห่ง ซึ่งอยู่ในหลายอำเภอ นอกจากนั้นยังมีสถาปัตยกรรมเก่าแก่อันสวยงาม ศูนย์รวมความศรัทธาตามความเชื่อทางศาสนาต่าง ๆ พร้อมทั้งวิถีชีวิตอันเป็นเอกลักษณ์ เหมาะแก่การเดินทางเข้ามาท่องเที่ยว ท่ามกลางบรรยากาศอันแสนบริสุทธิ์

สำหรับสภาพอากาศของจังหวัดนครพนมในช่วงนี้อยู่ในฤดูหนาว กลางวันมีอากาศเย็นสบาย ส่วนกลางคืนมีอากาศหนาวถึงหนาวมากในช่วงดึก นักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาจึงควรเตรียมความพร้อมในการรับลมหนาว เพื่อซึมซับช่วงเวลาแห่งความสุขความทรงจำได้อย่างเต็มที่

ทั้งนี้จังหวัดนครพนม มีความพร้อมต้อนรับประชาชนและนักท่องเที่ยวที่จะมาร่วมงาน “นครพนม WINTER FESTIVAL 2022 ตอน สายลมแห่งความทรงจำ” ภายใต้มาตรการทางด้านสาธารณสุขในสถานการณ์โควิด-19 อย่างเคร่งครัด

Post a comment

five × three =