Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam erat volutpat. Ut wisi enim

Subscribe to our newsletter

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam
[contact-form-7 id="9582" html_class="default"]

ฟอร์จูน ปาท่องโก๋ โชว์เก๋า สู้โควิด-19

เป็นที่ฮือฮามาก่อนกับเมนูปาท่องโก๋จากการบินไทย ที่กลายเป็นเมนูขายดีจนต้องต่อคิว แถมยังเปิดมาในราคาที่รับได้ จำหน่ายชุดละ 3 ตัว พร้อมสังขยา 50 บาท เป็นเมนูของว่างที่กินเล่นก็ได้ กินอิ่มก็เอาอยู่ จะมื้อเช้า มื้อสาย บ่าย เย็น หลายคนก็ชื่นชอบการกินปาท่องโก๋กันเป็นประจำ ก่อนหน้านี้ก็มีแบรนด์ดังอย่างแมคโดนัลด์ในเมืองไทย ก็ทำปาท่องโก๋ขายมาแล้ว

เรียกได้ว่าเป็นเมนูคู่คนไทย ที่กินง่าย อิ่มได้ด้วย แต่ประเด็นสำคัญที่ทำปาท่องโก๋จากยักษ์ใหญ่ได้ใจเป็นพิเศษ นอกจากวัตถุดิบที่ดีแล้ว ยังมาจากกระแสสุขภาพ ที่ไม่อมน้ำมัน จึงทำให้ลูกค้ายิ่งเชื่อมั่นในการตัดสินใจซื้อ

มาถึงยักษ์ใหญ่อย่างโรงแรมในเครือฟอร์จูน ซึ่งเป็นธุรกิจที่ได้รับผลกระทบไปเต็มๆ จากโควิด-19 แน่นอนว่าจะนิ่งเฉยต่อไปคงไม่ได้ ไม่นานมานี้ทางโรงแรมในเครือฟอร์จูนจึงประกาศกลยุทธ์ ด้วยการผุดธุรกิจ FOOD DELIVERY และ Street Food ขายอาหารนานาชนิด ในรสชาติที่หลายคนชิมแล้วบอกว่าเด็ดไม่แพ้ใคร โดยมีเมนูยอดฮิต ฟอร์จูน ปาท่องโก๋” ที่ขายดีจนมีแววว่าจะเปิดแฟรนไชส์ตามไปอีกเจ้า

คุณสุนทร อรุณานนท์ชัย กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานคณะผู้บริหารโรงแรมในเครือฟอร์จูนกรุ๊ป  เผยว่าเนื่องจากโรงแรมเป็นหนึ่งธุรกิจสำคัญของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวซึ่งเป็นอุตสาหกรรมที่ได้รับผลกระทบในลำดับต้นๆ เมื่อเกิดสถานการณ์แพร่ระบาด COVID-19 ทำให้ตกอยู่ในสภาวะเปิดให้บริการแต่ก็เหมือนปิดเพราะไม่มีนักท่องเที่ยวไม่มีแขกเข้าพักซึ่งในสถานการณ์ปัจจุบันนับได้ว่าเป็นเรื่องใหม่ที่ธุรกิจโรงแรมต้องปรับตัวและตั้งรับ

หากแต่ว่า “ทุกวิกฤตย่อมมีโอกาสเสมอ” เราจะพบว่าวิกฤตครั้งนี้ก็มีโอกาสใหม่ๆ เกิดขึ้นสำหรับการปรับกลยุทธ์ในการบริหารธุรกิจโรงแรมจริงๆ โอกาสที่ว่านั้นคือโอกาสของ  FOOD DELIVERY และการขาย Street Food ของทุกโรงแรมในเครือฟอร์จูนกรุ๊ป ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งโอกาสที่ไม่จำเป็นต้องรอเวลาแต่สามารถทำได้ทันทีและจะสอดคล้องกับพฤติกรรมผู้บริโภคในอนาคตกับการสั่งอาหาร Online มากยิ่งขึ้นถือเป็นอีกหนึ่งทางการหารายได้ของโรงแรมในอนาคตและจากที่โรงแรมมีการปรับตัวด้าน อาหารและเครื่องดื่ม ที่น่าสนใจคือผู้บริหารและพนักงานร่วมกันสร้างสรรค์เมนูอาหารต่างๆ เพื่อสร้างเอกลักษณ์จากอาหาร  Street Food  ของทุกโรงแรมในเครือฟอร์จูน ออกมาจำหน่ายให้กับบุคคลทั่วไปในคุณภาพ วัตถุดิบ และรสชาตระดับโรงแรม แต่ราคาที่จับต้องได้ ทำให้ได้รับผลตอบรับที่ดี สามารถสร้างรายได้เพื่อหล่อเลี้ยงบุคคลากรของโรงแรมในช่วงภาวะวิกฤตเช่นนี้ และที่น่าสนใจคือ  Street Food  โรงแรมฟอร์จูน โคราช นั้นขายดีมากโดยเฉพาะเมนู ปาท่องโก๋  หรือ “ฟอร์จูน ปาท่องโก๋ ” ซึ่งเป็นสูตรที่ทางโรงแรมได้คิดค้น ขึ้นมาเอง โดยการผสมผสานระหว่างแป้ง และเมล็ดธัญพืชถึง 6 ชนิดด้วยกัน

โดยในครั้งนี้ยังได้ คุณเนาวรัตน์ ยุกตะนันทน์ มาเสริมทัพปรับกลยุทธ์ ในนามที่ปรึกษา และแบรนด์ แอมบาสเดอร์ ของโรงแรมฟอร์จูนกรุ๊ป

ฟอร์จูน ปาท่องโก๋ และ Fortune Street Food จะดำเนินการให้มีบริการทุกโรงแรมในเครือฟอร์จูน ดังนี้

  1. โรงแรมแกรนด์ ฟอร์จูน นครศรีธรรมราช
  2. โรงแรมฟอร์จูน ริเวอร์วิว นครพนม
  3. โรงแรมฟอร์จูน วิวโขง นครพนม
  4. โรงแรมฟอร์จูน ริเวอร์วิว เชียงของ
  5. โรงแรมฟอร์จูน โคราช
  6. โรงแรมฟอร์จูนแสงจันทร์ บีช ระยอง
  7. โรงแรมฟอร์จูน คอร์ทยาร์ด เขาใหญ่

ซึ่งถือเป็นการสร้างเอกลักษณ์และสร้างประสบการณ์ให้กับลูกค้าของโรงแรมอีกอย่างหนึ่ง ว่ามาพักโรงแรมในเครือฟอร์จูน ต้องได้ทาน “ฟอร์จูน ปาท่องโก๋” และในอนาคตได้มีแผนการต่อยอดธุรกิจอาหารขาย “ฟอร์จูน ปาท่องโก๋” ในธุรกิจแฟรนไชส์ อีกด้วย

เห็นได้ว่าไม่ว่าเล็กหรือใหญ่ หรือชาติใด โควิดก็ไม่ปราณีใครเลย และสิ่งเดียวที่เราทุกคนมีเหมือนกันคือ การไม่ยอมแพ้  แล้วมองหาโอกาสให้กับตัวเอง โดยไม่ยอมจำนนให้กับอุปสรรคที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ในครานี้

Post a comment

three × three =