Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam erat volutpat. Ut wisi enim

Subscribe to our newsletter

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam
[contact-form-7 id="9582" html_class="default"]

คลาสสิคคาร์คาราวาน แคมป์ฝันของคนรักรถบ้าน 

เมื่อมองไปรอบตัว มีอะไรบ้างที่จำเป็นในการดำเนินชีวิตเราจริงๆ กินอิ่ม นอนสบาย ขับถ่ายดี ไม่มีโรคภัย หายใจโล่ง โปร่งสมอง….

 นอกจากนั้นก็เป็นเรื่องของอารมณ์ความรู้สึกที่พึงพอใจต่ออะไรบางอย่างตามแบบฉบับของตัวเอง

สำหรับคนที่ชื่นชอบการเดินทาง แต่ไม่ได้หมายความแค่การพาตัวเองจากที่หนึ่งไปยังที่หนึ่ง แต่หมายถึงการได้ชีวิตพร้อมกับการเดินทางไปด้วย การมีรถบ้านสักคัน ก็อาจจะเป็นความฝันของใครบางคน

“รถบ้าน” ไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่สำหรับเมืองไทย แต่ก็ยังไม่เป็นที่แพร่หลายมากนัก เนื่องจากความพร้อมของการชีวิตในรถบ้านอย่างแท้จริง เพราะสิ่งที่เรียกว่า “แคมป์ไซด์” ในประเทศไทยยังหาได้ยาก

เราได้รู้จักแคมป์ไซด์มาตรฐานแห่งแรกของประเทศไทย ชื่อว่า “คลาสสิคคาร์ คาราวาน” บริหารงานโดย “คุณเต้ อวิรุทธิ์ วีระพงษ์” ผู้ให้นิยามไว้ว่า “เราขายความสุข รับแลกความฝัน” ด้วยความชื่นชอบรถยนต์มาแต่ไหนแต่ไร และเข้าสู่วงการตกแต่งประดับยนต์ รวมทั้งเครื่องเสียงรถยนต์ ไปจนถึงการซื้อขายรถยนต์ มาตั้งแต่ปี 2545  จนมาถึงปี 2557ได้เริ่มจากการให้เช่า และขายรถบ้าน จนสร้างเป็นอาณาจักร “คลาสสิคคาร์ คาราวาน” มาจนถึงปัจจุบัน

ที่ “คลาสสิคคาร์ คาราวาน” เป็นสถานีแห่งความสุขของคนเดินทาง หากคุณมีรถบ้านก็สามารถเข้ามาจอดพักค้างแรมได้อย่างสะดวก เพราะมีห้องน้ำให้บริการ พร้อม จุดชาร์จไฟฟ้า จุดต่อน้ำ จุดถ่ายเทของเสีย การตรวจเช็คสภาพและซ่อมรถ ฯลฯ สำหรับคนที่ยังไม่มีรถบ้านก็เก็บสัมภาระมาลองพักค้างแรมในรถบ้านที่อยู่ในแคมป์ แต่ถ้าอยากจะมาซึมซับบรรยากาศ เรียนรู้วิถีชีวิตของคนรักรถบ้านเฉยๆ ก็เลือกเข้าพักในรีสอร์ทได้

มีเรื่องราวน่ารู้มากมายที่ “คลาสสิคคาร์ คาราวาน” เริ่มจากรถบ้านคืออะไร รถบ้าน (Recreational vehicle: RV)  คือ รถที่อาศัยอยู่ชั่วคราวได้ จะไปไหนก็พาไปด้วยได้ โดยไม่ต้องอาศัยโรงแรมหรือกางเต้นท์ แต่ในหลายประเทศ เหมาะสำหรับการท่องเที่ยวระยะสั้น แต่จะอยู่ระยะยาวก็ได้ นอกจากการอยู่อาศัยหรือการท่องเที่ยวแล้ว รถบ้านยังถูกนำมาเป็นรถวีไอพีสำหรับนักธุรกิจ ห้องพักนักแสดง บ้างก็ดัดแปลงเป็นรถเพื่อความบันเทิงได้ด้วย

รถบ้านมีอยู่หลายแบบ เช่น รถบ้าน (Caravan) ชาวอเมริกันเรียกว่า Travel Trailer  ที่ต้องอาศัยการลากจูง เคลื่อนที่ด้วยตัวเองไม่ได้ บางคันอาจจะมี Motor Mover สำหรับการเคลื่อนตัวระยะใกล้ ส่วนรถมอเตอร์โฮม (Motor Home) เป็นรถบ้านที่สามารถเคลื่อนที่ได้ด้วยตัวเอง เพราะเป็นรถที่มีเครื่องยนต์ ราคาก็หลากหลายตั้งแต่หลักแสน-ล้าน (มีทั้งมือสอง-ป้ายแดง)

เรื่องของรถบ้านแบ่งได้อีกหลายประเภท เช่น Class A รถบ้านที่อาจจะสร้างขึ้นจากโครงรถบรรทุกที่ใช้ในการค้า จากโครงรถที่ออกแบบพิเศษสำหรับการสร้างเป็นรถบ้านโดยเฉพาะ  หรือ จากโครงรถประจำทาง Class C รถบ้านที่สร้างขึ้นจากโครงรถบรรทุกที่เชื่อมโดยตรงกับส่วนที่เป็นบริเวณที่อยู่อาศัย (cab)  รถบ้านแบบพับ, รถบ้านห้าล้อ, รถบ้านลูกผสม ฯลฯ (เรื่องราวรถบ้านน่ารู้ ที่ https://www.classiccar-caravan.com/)

ภายในรถบ้านถูกออกแบบให้พรั่งพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ซึ่งที่ คลาสสิคคาร์ฯ ก็มีบริการออกแบบตกแต่งภายในรถด้วย  หลักๆ ที่จะเห็นโดยทั่วไป คือ ระบบสำหรับปรุงอาหาร เช่น แก๊ส หรือไมโครเวฟ ระบบห้องน้ำและส่วนเก็บน้ำเสีย  ส้วม ห้องอาบน้ำ ถังเก็บน้ำใช้ ถังเก็บน้ำเสีย พร้อมระบบการระบายของเสีย ระบบไฟฟ้าและระบบสำรองไฟฟ้า ส่วนต่อไฟฟ้าเข้า วิทยุหรือ ระบบรับสัญญาณวิทยุ โทรทัศน์ หรือ ระบบรับสัญญาณโทรทัศน์ เครื่องปรับอากาศ ระบบจอดแบบคงตัว ที่นอน และ มุมนั่งเล่น  

มีที่พักแบบรีสอร์ททั่วไปให้บริการ

ปัจจุบัน “คลาสสิคคาร์ คาราวาน” เป็นแคมป์ไซด์ที่เปิดรับนักท่องเที่ยวทั้งลูกค้าที่ซื้อขาย ตกแต่ง ซ่อมบำรุงรถบ้าน หรือลูกค้าทั่วไปที่มาพักผ่อน มีรีสอร์ทให้บริการ มีคาเฟ่ที่ขึ้นชื่อเรื่องรสชาติ โดยเฉพาะทีโบนสเต็กเนื้อนุ่ม ภายในอาณาบริเวณมีความร่มรื่นจากต้นไม้ใหญ่ มีสัตว์เลี้ยงให้แวะมาทักทาย ส่วนวิวด้านหลังก็สุดว้าว ที่นี่ยังรับจัดงานเลี้ยง-สัมมนา หรือจะเช่าสถานที่จัดงานแต่งงานก็เท่ไม่เหมือนใคร

นอกจากปัจจัยพื้นฐานของชีวิตแล้ว สิ่งที่หลายคนอยากพบเจอคือมิตรภาพอันงดงาม ในสถานที่อันสดชื่น

เมื่อมองไปรอบตัว และรู้แล้วว่ามีอะไรบ้างที่จำเป็นในการดำเนินชีวิต แล้วนอกเหนือจากนั้นคืออะไร ความรัก ความภาคภูมิใจ ความสำเร็จ….

หนึ่งในนั้น คงหมายถึง “อิสระ” ในการได้ใช้ชีวิต อย่างที่คนรักรถบ้านฝันหา

  • คลาสสิคคาร์ คาราวาน  เลขที่ 96 ม.7 ต.โพนางดำออก อ.สรรพยา จ.ชัยนาท (ติดถนนสายเอเชีย ขาล่อง กม.117) 
  • เปิดทุกวัน 7.30-20.30 น. โทร. 086 935 7443

Post a comment

thirteen − ten =