Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam erat volutpat. Ut wisi enim

Subscribe to our newsletter

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam
[contact-form-7 id="9582" html_class="default"]

จัดเก็บอย่างชาญฉลาด มุมโชว์ต้องไม่พลาด !

เชื่อว่าหลายๆ บ้านมีปัญหาหนักใจกับเจ้าไอเท็มสุดโปรดที่ซื้อสะสมมาเรื่อยๆ ตั้งแต่แฟชั่นไอเท็มของคุณผู้หญิง เช่น หมวก เครื่องประดับ รองเท้า หรือแกดเจ็ทของคุณผู้ชาย เช่น กล้องถ่ายรูป โมเดลรถ ของเล่น แผ่นดีวีดี หนังสือการ์ตูน ที่มากล้นจนไม่รู้จะทำอย่างไร เพราะเมื่อใจมันรักแล้วจะให้ทิ้งก็คงเสียดาย วันนี้ meetthinks พาคุณไปพบกับ คอลเลคชั่นพิเศษ SAMMANHANG/ซัมมันแฮง ที่ตอบโจทย์นักสะสม ให้สามารถจัดเก็บของให้เป็นระเบียบ และยังสามารถชื่นชมกับของรักเหล่านั้นได้อย่างลงตัว

อิเกีย ห้างเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านชั้นนำจากสวีเดน ได้ศึกษาทำความเข้าใจกลุ่มคนที่มีความหลงใหลในการสะสมของชิ้นโปรด โดยร่วมมือกับ 7 ดีไซเนอร์ออกแบบการจัดเก็บที่หลากหลายภายใต้คอลเลคชั่น SAMMANHANG/ซัมมันแฮง ซึ่งเป็นภาษาสวีเดนแปลว่า “context” สื่อความหมายถึงแนวทางในการจัดเก็บของโดยนำมารวมกันเป็นหมวดหมู่ โดยนำเสนอวิธีการจัดเก็บทั้งแบบเปิดและแบบปิดเอาใจคนรักการสะสม มีให้เลือกหลากหลายวัสดุและรูปทรง ที่จะช่วยให้นักสะสมวางแผนการจัดเก็บได้อย่างชาญฉลาด นอกจากนี้ ยังจัดเป็นมุมตั้งโชว์ของสะสมสุดหวงได้อย่างสวยงาม ซึ่งจะเปิดตัวครั้งแรกในเดือนสิงหาคมนี้

และนี่คือแนวทางจัดเก็บของสะสมชิ้นโปรดด้วยคอลเลคชั่น SAMMANHANG/ซัมมันแฮง จาก 7 ดีไซเนอร์ของอิเกีย ตอบโจทย์ของนักสะสมไอเท็มประเภทต่างๆ ได้แก่


  • ชั้นวางของสำหรับนักสะสมกล้องถ่ายรูป ออกแบบโดย ลิซ่า วีเดน (Lisa Widén) และแอนนา วาลลิน (Anna Wallin) ได้แนวคิดจากชั้นวางขนมเค้ก ใช้จัดวางของได้อย่างเหมาะสม มีขนาดกะทัดรัด สามารถวางบนขอบหน้าต่างหรือโต๊ะได้ และยังช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับของชิ้นนั้นๆ สามารถนำไปจัดเก็บขนมหวาน ลูกกวาด รวมไปถึงเครื่องสำอาง เครื่องประดับ ได้ตามความชอบของผู้ใช้

  • ชั้นเก็บของพร้อมถาดสำหรับนักสะสมอุปกรณ์ศิลปะ หมวก และอื่นๆ ออกแบบโดย
    เฮนริก พรอยทซ์ (Henrik Preutz) ชั้นเก็บของที่มาพร้อมกับถาดวาง มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลาย เช่น เก็บของใช้ในห้องน้ำให้เป็นระเบียบ หรือใช้เป็นชั้นวางเครื่องดื่มเวลาจัดปาร์ตี้ก็ได้

  • อุปกรณ์เก็บของสำหรับนักสะสมเครื่องประดับและของตกแต่งต่างๆ ผลงานสร้างสรรค์จากดีไซน์เนอร์คู่สามีภรรยา โจเอล และ เคท บอย (Joel, Kate Booy) ได้รับแรงบันดาลใจจากการสะท้อนของแสงผ่านกระจกที่ช่วยทั้งซ่อนและเปิดเผยไอเท็มที่จัดวางไว้ มีหลากหลายวัสดุและรูปทรงให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นกล่องกระจกแก้วใสทรงกลม และกล่องมีฝาปิดทรงวงรีที่ใช้เหล็กถักทอเป็นตาข่าย เหมาะสำหรับเก็บเครื่องประดับ เครื่องสำอาง หรือเหรียญสะสม นอกจากนี้ ยังมีชั้นวางของที่มีลูกเล่นแบ่งครึ่งระหว่างกระจกใสและกระจกทึบให้เลือกจัดวางของตกแต่งหรือของเล่นได้ตามความต้องการ

  • อุปกรณ์จัดเก็บสำหรับนักสะสมของจิ๋ว ออกแบบโดย ฮันนา-คาริน่า ไฮค์คิเล (Hanna-Kaarina Heikkilä) มีให้เลือกทั้งกล่องแบบปิดทึบ สำหรับเก็บของจุกจิกที่แยกเป็นหมวดหมู่ และกล่องแบบแก้วใสทรงสี่เหลี่ยม ช่วยเพิ่มความเป็นระเบียบและง่ายต่อการหยิบมาใช้งาน

  • อุปกรณ์การจัดเก็บสำหรับคนชอบโชว์ ออกแบบโดยแอรอน โพรบิน (Aaron Probyn) ชวนทุกคนมาปลดปล่อยความคิดสร้างสรรค์ เปิดมุมมองใหม่ของชั้นวางของติดผนังในดีไซน์ทรงกลมเรียบง่าย แต่ทำให้ของที่วางดูโดดเด่นขึ้น นอกจากนี้ ยังนำเสนอโต๊ะกลางเอนกประสงค์ ใช้เป็นโต๊ะวางกาแฟ หรือจะประยุกต์มาตั้งโชว์ของสะสมก็ยิ่งดี

  • อุปกรณ์จัดเก็บของเบ็ดเตล็ด ออกแบบโดยอีย์น่า โวริเวอตา (Iina Vuorivirta) ที่ใส่ความชื่นชอบส่วนตัวลงไปในผลงาน อาทิ กล่องใส่ของ 3 ชิ้น ที่ได้แรงบันดาลใจจากกล่องไม้ขีดไฟ ชั้นวางของติดผนังที่ใช้จัดเก็บของสำหรับตั้งโชว์ อาทิ สมุดโน้ต โปสการ์ด หรือต้นกระบองเพชรเล็กๆ ชิ้นสุดท้ายคือ แก้วใสทรงโดมสำหรับใส่ของ ที่ช่วยเพิ่มความโดดเด่นและปรับเป็นของตกแต่งบ้านชิ้นสวยได้

พบกับคอลเลคชั่นพิเศษ SAMMANHANG/ซัมมันแฮง ที่ออกแบบมาสำหรับคนรักการสะสมได้ตั้งแต่เดือนสิงหาคมเป็นต้นไป พร้อมสัมผัสหลากหลายไอเดียและวิธีการจัดเก็บได้ที่อิเกีย เมกาบางนา และ อิเกีย บางใหญ่ ที่เซ็นทรัล พลาซ่า เวสต์เกต

รายละเอียดเพิ่มเติม  IKEA.co.th

Post a comment

6 + three =