Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam erat volutpat. Ut wisi enim

Subscribe to our newsletter

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam
[contact-form-7 id="9582" html_class="default"]

จาก “ข้าวมันไก่” ไปสู่ “คีออส” 5 ดาว เข้าถึงได้ จากใจแมริออท

เพราะมีของดีอยู่กับตัวจะกลัวอะไร ท่ามกลางสถานการณ์โควิด-19 ที่ยาวนานข้ามปี ทำให้เราได้เห็นปรากฎการณ์ดีๆ จากพลังของนักสู้  ไม่ว่าจะเป็นใคร ตัวเล็กหรือเบอร์ใหญ่ ต่างก็ต้องปรับตัวไปตามวิกฤตที่หลีกเลี่ยงไม่ได้นี้

ระยองเป็นจังหวัดหนึ่งที่ได้รับผลกระทบอย่างหนักจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ล่าสุดเมื่อต้นปีที่ผ่านมา มีการปิดจังหวัดเพื่อควบคุมสถานการณ์ให้กลับมาปกติ จนมาถึงเดือนกุมภาพันธ์ เป็นช่วงที่ระยองกลับมาเปิดให้เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวได้โดยไม่ต้องขอหนังสือรับรอง เป็นช่วงเวลาที่พอดิบพอดีกับเทศกาลแห่งความสุขอย่างตรุษจีนและวาเลนไทน์

ระยอง แมริออท แอนด์ สปา (Rayong Marriott Resort & Spa) โรงแรมหรูระดับ 5 ดาว ภายใต้บรรยากาศและการบริการชั้นเลิศ เป็นหนึ่งในที่พักที่ได้รับความนิยมบริเวณหาดแม่พิมพ์ จากทำเลที่ตั้งซึ่งอยู่สุดชายหาด จึงมีความเป็นส่วนตัวสูง พรั่งพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ภายใต้มาตรฐานการดูแลด้านสุขอนามัยอย่างเคร่งครัด ด้วยมาตรฐาน SHA (Amazing Thailand Safety & Health Administration) หรือ โครงการยกระดับอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย  ซึ่งเป็นร่วมมือออกจากกระทรวงสาธารณสุขร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

นฤมล หรุ่นจำรูญ

แมริออทฯ สร้างสีสันรับวันฟ้าเปิด

Meetthinks ได้มีโอกาสเดินทางไปยังจังหวัดระยองเพื่อสำรวจบรรยากาศทางด้านการท่องเที่ยวหลังสถานการณ์เริ่มเข้าสู่ภาวะปกติ และได้พบกับ “คุณฝ้าย-นฤมล หรุ่นจำรูญ” ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด  โรงแรม Rayong Marriott Resort & Spa และเธอก็ได้เล่าให้เราฟังว่า ในช่วงตรุษจีนและวาเลนไทน์ที่ผ่านมา ทางโรงแรมได้จัดโปรโมชั่นพิเศษเพื่อเป็นการขอบคุณลูกค้าตลอดเดือนกุมภาพันธ์นี้ อาทิ โปรโมชั่นห้องพักราคาพิเศษ กิจกรรมลุ้นรับอั่งเปาสำหรับแขกที่เข้าพัก กิจกรรมแจกกระเป๋าผ้าลดโลกร้อนเมื่อเช็คอินเข้าพักที่โรงแรม โปรโมชั่นบุฟเฟ่ต์บาร์บีคิวซีฟู้ดราคาพิเศษ ฯลฯ ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดี โดยเฉพาะในช่วงวันวาเลนไทน์ ซึ่งตรงกับวันหยุดสุดสัปดาห์ ซึ่งมีอัตราเข้าพักถึง 95%

ด้านการบริหารจัดการภายในโรงแรม แม้ว่าจะได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 ในบางช่วง  ปัจจุบันยังไม่มีนโยบายลดพนักงาน แต่มีแนวทางการปรับตัวเพื่อรองรับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น นอกเหนือจากโปรโมชั่นพิเศษที่ออกมาเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวแล้ว ยังมีการสร้างรายได้เสริมให้กับทางโรงแรมและพนักงาน ด้วยการเปิดบูธขายอาหารและเครื่องดื่มบริเวณด้านหน้าโรงแรม เป็นอาหารระดับ 5 ดาว โดยเชฟของโรงแรม ในแต่ละวันจะมีพนักงานหมุนเวียนกันมาให้บริการ เพื่อเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวหรือผู้ที่พักอาศัยในละแวก ได้มีโอกาสได้ชิมอาหารคุณภาพในราคามิตรภาพ  เปิดตัวไปเมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2564 ในราคาพิเศษเพียงกล่องละ 50 บาท

เมนู 5 ดาว เข้าถึงได้ในราคาเยาว์

สำหรับเมนู 5 ดาว ที่นำมาจำหน่ายด้านหน้าโรงแรม เป็นเมนูจากสูตรดั้งเดิมของทางโรงแรม การันตีด้วยคุณภาพและความอร่อย ประกอบด้วย “ข้าวมันไก่สูตรลับ” ของครอบครัวเชฟที่ถ่ายทอดกันมามากว่า 50 ปี เคล็ดลับอยู่ที่ การคัดเนื้ออกและเนื้อสะโพก เพื่อให้ได้เนื้อไก่ที่เนียนนุ่ม ชอบแบบไหนก็เลือกได้ตามความพึงพอใจ การต้มไก่ใช้น้ำสต๊อกแทนที่จะเป็นน้ำธรรมดาเพื่อให้ได้รสชาติที่เข้มข้น

อีกทั้งยังเลือกใช้ข้าวหอมมะลิคุณภาพดีและบรรจงหุงเพื่อให้ได้ข้าวมันที่มีความหอม ร่วน แต่ยังมีความนุ่ม  ส่วนสำคัญที่สุดคือน้ำจิ้มไก่ที่ปรุงพิเศษโดยเชฟที่ชำนาญ เป็นสูตรอร่อยที่รับประทานได้เฉพาะที่แมริออทเท่านั้น นอกจากข้าวมันไก่แล้ว ยังมี “ข้าวมันไก่ทอด” ซึ่งรสชาติเด็ดไม่แพ้กัน

อีกเมนูที่ได้รับความนิยม คือ “ข้าวหมูทงคัตสึ” เนื่องจากเป็นเมนูสุดฮิตจากญี่ปุ่นที่เป็นอาหารที่ง่ายแต่ถูกปากทุกเพศทุกวัยและทุกเชื้อชาติ มีความพิถีพิถันตั้งแต่ขั้นตอนการเลือกวัตถุดิบ เริ่มจากการคัดเนื้อเนื้อหมูปลอดสาร เพื่อให้ได้เนื้อหมูที่มีคุณภาพดีเลือกใช้เนื้อส่วน Pork loin ซึ่งเป็นส่วนที่นุ่มที่สุดของหมู รับประกับความนุ่มทุกชิ้น  ชุบด้วยเกล็ดขนมปังคุณภาพจากญี่ปุ่น ตั้งใจปรุงและบรรจงทอดอย่างพิถีพิถัน เพื่อให้ข้าวหน้าหมู ที่อร่อยนุ่ม  

ปัจจุบัน เมนู 5 ดาวที่เข้าถึงได้จากใจ “ระยอง แมริออทฯ” เป็นที่ฮือฮาของผู้พักอาศัยและนักท่องเที่ยว โดยเปิดจำหน่ายทุกวัน ไปจนถึงวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564 ตั้งแต่เวลา 08.00 – 14.00 (หรืออาจจะหมดก่อนในบางวัน)

คุณฝ้าย บอกกับเราว่า ในช่วงเวลาที่ทุกคนต้องช่วยเหลือกัน การจำหน่ายอาหารเป็นอีกกิจกรรมหนึ่งของพนักงาน ซึ่งเปรียบเสมือนคนในครอบครัว หลังจากเปิดจำหน่ายมาระยะหนึ่งจนได้ผลตอบรับที่ดีมาก จึงมีแผนในอนาคตว่า อาจจะต่อยอดโมเดลนี้ขยาย คีออสอาหาร 5 ดาวจากแมริออท  ออกไปจำหน่ายบริเวณต่างๆ ในแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดระยอง หรือ การจัดบูธในงานกิจกรรมของทางจังหวัด เพื่อสร้างสีสันให้กับเมืองระยอง พร้อมการเสิร์ฟความอร่อยและคุ้มค่าให้กับนักท่องเที่ยว

ขณะเดียวกัน เมนู 5 ดาว ที่ทุกคนเข้าถึงได้ จากใจ ระยอง แมริออทฯ ยังให้บริการในรูปแบบเดลิเวอรี่ ใครที่มีโอกาสไปเยือนหรืออยากจะลองชิมของอร่อย ติดต่อได้ที่ โทร.038 998 000  หรือ แอด line : @rayongmarriott โดยในช่วงนี้มีโปรโมชั่นเอาใจทุกท่าน เมื่อสั่งครบ 500บาท ส่งฟรี (ในระยะ 10 กิโลเมตร จากโรงแรม)

เพราะมีของดีอยู่กับตัวจะกลัวอะไร “ระยอง แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา” ยังมีเรื่องราวที่น่าสนใจอีกมาก โดยเฉพาะห้องพักแสนสบาย การบริการชั้นเยี่ยม มีสระว่ายน้ำที่สุดสวย พร้อมชายหาดส่วนตัวสุดชิลล์ซึ่งเป็นจุดชมพระอาทิตย์ที่สวยไม่แพ้ที่ไหน ฯลฯ

คงต้องบอกว่า “แค่น้ำจิ้ม” ข้าวมันไก่ ที่ได้ชิมก็เด็ดแล้ว

เรื่องราวที่เล่ามานี้ ก็ยังเป็นเพียง “น้ำจิ้ม” สำหรับของดีที่มีอยู่มากมายในโรงแรมแห่งนี้

ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวของ “ระยอง แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา” ได้ที่ https://www.facebook.com/MarriottRayong/

 

Post a comment

nine − 4 =