Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam erat volutpat. Ut wisi enim

Subscribe to our newsletter

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam
[contact-form-7 id="9582" html_class="default"]

“ปกป้อง มะลิ” ทนายความ-นักบริหาร กับ 9 องค์ประกอบของ “วนาสิริ พลัส”

“เรากล้าพูดได้ว่า เราให้มากกว่าในทุกมุมมอง แต่เราขายถูกกว่าทุกสิ่งที่กล่าวมา”

ฟังดูเผิน ๆ อาจเป็นแค่โปรโมชั่นเรียกความสนใจ แต่หากลงลึกไปในรายละเอียด บ้านเดี่ยว ชั้นเดียว ที่มีพื้นที่ใช้สอยมากกว่าบ้านสองชั้นแบบทั่วไป “วนาสิริ พลัส” ก็มีเรื่องให้ต้องคุยกันต่อ

เมื่อรู้ว่าเอ็มดีเจ้าของโครงการ เป็นทนายความที่เพิ่งวางมือมารับหน้าที่นี้ ก็คงต้องคุยกันยาว ๆ

ก่อนจะมาเป็น “วนาสิริ พลัส”

บริษัท ไทยควอลลิตี้ แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ จำกัด (TQ) ดำเนินธุรกิจพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ จดทะเบียนเมื่อ พ.ศ.2547 ทุนจดทะเบียน 80 ล้านบาท ที่ผ่านมาได้พัฒนาโครงการบ้านเดี่ยว ทาวเฮ้าส์ โฮมออฟฟิศ คอนโดมิเนียม มาแล้วหลายโครงการ อาทิ  “วนาสิริ พาร์ควิวล์” จ.ปทุมธานี จำนวน 200 ยูนิต โครงการคอนโดมิเนียม “เพิร์สโฮม” จ.ปทุมธานี จำนวน 58 ยูนิต โครงการโฮมออฟฟิศ จ.สระบุรี เป็นต้น

การเข้ามารับช่วงการบริหารงานของ “ปกป้อง มะลิ” ทนายความที่วางมือจากงานด้านกฎหมายเพื่อเข้ามาสานต่อธุรกิจของครอบครัว  หลังจากคร่ำหวอดในแวดวงนักกฎหมายมาระยะหนึ่ง เขาได้ตัดสินใจเข้าสู่ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์อย่างเต็มตัว โดยได้ปั้นแบรนด์ใหม่ “วนาสิริ พลัส” (Wanasiri Plus) เป็นเรือธงในการบุกตลาดในปีนี้

“ก่อนการออกแบบโครงการ เราได้ทำการศึกษาข้อมูลและพฤติกรรมลูกค้าระดับกลางขึ้นไป พบว่า พวกเขาต้องการที่อยู่อาศัยที่มีพื้นที่ใช้สอยมาก ๆ มีความโล่ง โปร่ง สบาย หากมีพื้นที่สวนรอบบ้านก็ขอให้อยู่ในแบบที่ดูแลได้ง่าย ๆ” ปกป้อง กล่าว

ความลงตัวของ Form Funtion Space

โครงการ “วนาสิริ พลัส” เปิดตัวเมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม 2565 เป็นบ้านเดี่ยว ชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์น จำนวน 93 ยูนิต มูลค่าโครงการ 400 ล้านบาท  โดยมีไฮไลต์ที่สำคัญคือ พื้นที่ใช้สอยขนาดใหญ่เกือบเต็มพื้นที่ แต่ก็ยังมีพื้นที่สวนหน้าบ้าน ข้างบ้าน หลังบ้าน และที่จอดรถในร่มได้ 2 คัน

ขนาดที่ดินเริ่มต้น 55-116 ตารางวา พื้นที่ใช้สอยเริ่มต้นที่ 185 ตารางเมตร (3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ) พื้นที่ 225 ตารางเมตร (4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ) และขนาดใหญ่สุด 235 ตารางเมตร (4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ) โดยโครงการนี้ตั้งอยู่ติดกับ “วนาสิริ พาร์ควิวล์” ซึ่งเป็นบ้านเดี่ยวที่เริ่มก่อสร้างเมื่อปี 2551 รวมพื้นที่ทั้งหมด 100 ไร่ ติดถนนราชพฤกษ์ตัดใหม่ เชื่อมต่อทางหลวงหมายเลข 346 ปทุมธานี ห่างจากศูนย์การค้าโรบินสัน เพียง 5 นาที พรั่งพร้อมด้วยสาธารณูปโภค อาทิ โรงเรียน โรงพยาบาล ตลาดสด สนามบินดอนเมือง ฯลฯ อยู่ในระยะรัศมี 10 กิโลเมตร

แบรนด์ “วนาสิริ พลัส” นับเป็นการต่อยอดความสำเร็จจาก “วนาสิริ พาร์ควิวล์” ซึ่งเป็นบ้านชั้นเดียวเหมือนกัน ต่างกันที่ “วนาสิริ พาร์ควิวล์” เป็นไอเดียการออกแบบที่ให้พื้นที่บ้านและพื้นที่สวนในสัดส่วนที่เท่ากัน หรือเป็นบ้านกึ่งรีสอร์สไตล์สวิตเซอร์แลนด์

ขณะที่ “วนาสิริ พลัส” ออกแบบสำหรับผู้อยู่อาศัยที่ต้องการพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านมากขึ้น  แต่ยังคงความเป็นบ้านเดี่ยวที่คงความเป็นส่วนตัวและมีอิสระ สัมผัสได้ถึงความโปร่ง โล่ง ด้วยสเปซที่ผ่อนคลาย

9 องค์ประกอบของการสร้างสรรค์

1.ทำเล บริเวณถนนราชพฤกษ์ 346 ปทุมธานี ซึ่งเป็นเมืองที่กำลังขยายตัวอย่างรวดเร็ว

2.พื้นที่ใช้สอย แม้จะเป็นบ้านชั้นเดียว แต่ก็ให้พื้นที่กว้างขวางเริ่มต้นที่ 185 ตารางเมตร หากเปรียบเทียบกับบ้านสองชั้นในตลาดแบบทั่วไปจะให้พื้นที่เพียง 140 ตารางเมตรเท่านั้น

3.การออกแบบ บ้านหน้ากว้างที่มีความโปร่ง โล่ง สบายตา ออกแบบให้ลมสามารถลมพัดผ่านได้ทุกทิศทาง หากต้องการประหยัดพลังงานไฟฟ้า สามารถเปิดหน้าต่างเพื่ออาศัยความเย็นของลมแทนเครื่องปรับอากาศ ในช่วงกลางวันยังเปิดม่านเพื่อรับแสงอาทิตย์แทนการเปิดไฟได้

4.รากฐานและโครงสร้าง  ที่แข็งแรงและมีคุณภาพ โดยที่ดินจำนวน 100 ไร่ที่ซื้อไว้ตั้งแต่ปี 2547 มีการถมที่ทิ้งไว้โดยไม่บดอัด ตัวบ้านก่อสร้างผนังแบบก่ออิฐฉาบปูนให้ความมั่นคงแข็งแรง และควบคุมอุณหภูมิได้ดี มาตรฐานการก่อสร้างเทียบเท่ากับแบรนด์ที่มีชื่อเสียงในตลาด  

5.ระบบไฟฟ้าใต้ดิน หากย้อนไปตั้งแต่ปี 2551 สมัยที่ก่อสร้าง “วนาสิริ พาร์ควิวล์” มีการนำระบบไฟฟ้าใต้ดินมาใช้งานเป็นครั้งแรกในจังหวัดปทุมธานี เป็นการวางท่อและสายไฟที่ไม่รบกวนทัศนียภาพ ไม่มีเสาไฟฟ้าให้เกะกะสายตา แม้ต้องลงทุนมากกว่าการตั้งเสาไฟฟ้าแบบเดิมถึง 3 เท่า แต่เป็นสิ่งที่ทางโครงการต้องการยกระดับการใช้ชีวิตที่แตกต่างอย่างมีคุณภาพในระยะยาว

6.ดาดฟ้า นี่คือบ้านชั้นเดียวมีดาดฟ้าที่ออกแบบให้มีความโปร่งสบาย ไม่ว่าจะเป็นการจัดมุมนั่งเล่นเก๋ ๆ  ปาร์ตี้ในกลุ่มเพื่อนฝูงในยามเย็น หรือจะขึ้นมายืดเส้นยืดสาย จิบกาแฟในยามเช้า คาดว่าจะเป็นอีกมุมโปรดของบ้านที่รวมความสนุกและผ่อนคลายให้กับทุกคน

7.ความเท่าเทียม “สังคมผู้สูงอายุ” เป็นเทรนด์ที่กำลังมาแรง สอดคล้องกับครอบครัวไทยที่มีต่างวัยในบ้านเดียวกัน การออกแบบทางลาด  และระดับของพื้นภายในบ้านที่เรียบเสมอกันทุกห้อง ทำให้การใช้งานวีลแชร์เป็นไปได้อย่างสะดวก

8.ราคา ด้วยคุณภาพจากการสร้างสรรค์อย่างตั้งใจ ทำให้ “วนาสิริ พลัส” เป็นบ้านระดับกลางที่มีคุณภาพเทียบเท่ากับแบรนด์ที่มีชื่อเสียงในตลาด ขณะที่ “วนาสิริ พลัส” บริหารจัดการโดยบริษัทของคนไทยที่มีขนาดกะทัดรัด นโยบายของบริษัทไม่ได้มุ่งเน้นการทุ่มงบทำพีอาร์หรือมาร์เก็ตติ้งเป็นจำนวนมากเหมือนบริษัทใหญ่  จึงสามารถจัดการต้นทุนได้ดีกว่า

หากวิเคราะห์ด้วยราคาประเมินจากธนาคารอาคารสงเคราะห์ โครงการ “วนาสิริ พลัส” ขนาด 55 ตารางวา จะมีราคาที่ 4.7 ล้านบาท แต่ในช่วงโปรโมชั่นสำหรับ 30 หลังแรกที่มีการจองและทำสัญญา วันนี้ถึง 28 กุมภาพันธ์ 2566 สามารถจับจองเป็นเจ้าของได้ในราคา 3.5 ล้านบาท พร้อมของแถมจุใจ อาทิ ชุดครัว (ไม่รวมเครื่องดูดควัน อุปกรณ์ และเครื่องใช้ไฟฟ้า) ชุดรับแขก (ไม่รวมทีวี) เครื่องปรับอากาศ 2 เครื่อง แท้งน้ำ ปั๊มน้ำ การจัดสวน เป็นต้น นอกจากนั้นภายในโครงการยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ เช่น ฟิตเนส ร้านอาหาร มีร้านสะดวกซื้อหน้าโครงการ

ด้วยส่วนประกอบทั้งหลายจากการคัดสรรอย่างตั้งใจ กลุ่มเป้าหมายของ “วนาสิริ พลัส” จึงหมายถึงคนทุกกลุ่มที่อยากมีบ้านที่มีคุณภาพ คำนึงถึงการอยู่อาศัยอย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มคนเริ่มทำงาน หรือคนทำงานวัยกลางคน รวมทั้งวัยเกษียณ

และสิ่งที่หลายโครงการไม่มี แต่โครงการนี้มี คือ

9.มิตรภาพ ตั้งแต่ “วนาสิริ พาร์ควิวล์” ปกป้องได้เรียนรู้ทั้งการเป็นเจ้าของโครงการและผู้อยู่อาศัยเอง เขาจึงเป็นเหมือนทั้งเพื่อนบ้านที่คอยช่วยเหลือลูกบ้านมาโดยตลอด การดูแลของทางโครงการ จึงไม่ได้จบแค่การคุยกับพนักงานขาย

ก้าวต่อไปของ TQ

การเข้ามารับช่วงในการบริหารบริษัทฯเป็น Gen ที่ 2 ในปีนี้ “ปกป้อง” จะใช้เวลาทุ่มเทกับการบริหารโครงการ “วนาสิริ พลัส” ตามเป้าหมายที่วางไว้ โดยคาดว่าจะปิดการขายและก่อสร้างเสร็จสิ้นทั้ง 93 ยูนิต ภายในกลางปี 2567

หลังจากนั้นมีแผนการก่อสร้างโครงการประเภทโฮมออฟฟิศระดับกลาง-บน ราคาขายประมาณ 8 ล้านบาท เนื่องจากเล็งเห็นโอกาสทางการตลาดในทำเลย่านนี้ ซึ่งยังไม่มีโฮมออฟฟิศระดับคุณภาพมาก่อน ท่ามกลางการขยายเมืองที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว รวมทั้งโครงการที่อยู่อาศัยสำหรับผู้ที่เริ่มต้นสร้างครอบครัว เป็นทาวน์เฮ้าส์ราคาประมาณ 2 ล้านต้น ๆ โดยมีพื้นที่ในย่านนี้เตรียมไว้แล้ว

ส่วนงานด้านทนายความ แม้จะวางมือไปแล้ว แต่ก็ยังมีเพื่อน ๆ ทีมทนายที่มีความสามารถในแต่ละด้าน ซึ่งลูกค้าเก่า หรือผู้ที่ไว้วางใจในตัวปกป้อง ก็ยังเลือกใช้เขาเป็นที่ปรึกษา โดยเขาจะวิเคราะห์คดีความต่าง ๆ ก่อนจะส่งให้เพื่อนทนายท่านอื่นดำเนินงานตามความเหมาะสมต่อไป

ปกป้อง วางเป้าหมายในระยะ 3-5 ปีข้างหน้าไว้ว่า การเติบโตของ “ไทยควอลลิตี้ แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์” จะเป็นหนึ่งในบริษัทอสังหาฯสัญชาติไทยที่เติบโตไปตามระดับขั้น ภายใต้การคำนึงถึงคุณภาพอันเป็นหัวใจสำคัญที่ยึดถือโดยเสมอมา

ห้องนอน 1

ห้องนอน 2

ห้องนอน 2

ห้องน้ำ สำหรับห้องนอน 1 และ 2

ห้องนอน 3 พร้อมห้องน้ำในตัว

ห้องนอน 3

ห้องน้ำส่วนกลางของบ้าน

พบกับ Wanasiri Plus และข้อเสนอพิเศษได้ที่ https://www.wanasiriplus.com/

meetThinks: ทนายความนักออกแบบ

ปกป้อง ออกแบบโครงการ “วนาสิริ พลัส” ด้วยตัวเอง ด้วยการศึกษาแนวโน้มผู้บริโภคและการพูดคุยกับวิศวกรและสถาปนิกไอเดียของบ้านมาจากสไตล์ของที่อยู่อาศัยจาก 3 ประเทศ คือ ฮ่องกง ซึ่งมีพื้นที่จำกัด จึงมีการออกแบบให้มีประโยชน์ใช้สอยสูงสุด เวียดนามและอินโดนีเซีย ซึ่งมีสภาพอากาศคล้ายเมืองไทย สามารถใช้ประโยชน์จากแสงอาทิตย์และลมได้

Post a comment

10 − 8 =