Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam erat volutpat. Ut wisi enim

Subscribe to our newsletter

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam
[contact-form-7 id="9582" html_class="default"]

สวยก่อนใครในสยาม เที่ยวนี้ไปได้…สวย

เรื่องของความสวยความงาม ก็เหมือนกับรสชาติของอาหาร เพราะความสวยในสายตาของแต่ละคน เปรียบได้ดังลิ้นที่รับรสที่แตกต่างกัน เวลาที่ต้องเถียงกันว่า ใครสวยกว่าใคร จึงไม่อาจตัดสินใจได้ ขึ้นอยู่ที่ว่าใครจะชอบความสวยรสชาติไหน

สวยมากสวยน้อยไม่รู้จะวัดกันยังไง แต่ถ้าถามว่า อยากจะสวยก่อนใครต้องทำยังไง ตอบได้เลยว่า ก็ไปในที่ที่ได้สวยก่อนใครยังไงล่ะ วันนี้เราจึงพากันไปสวยก่อนใครในสยาม กับจังหวัดที่มียามเช้าก่อนใครๆ ในบริเวณจุดชมวิวที่ได้รับความนิยม และกลายเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางในคอลเล็คชั่น Palette of Thailand

แคมเปญ Palette of Thailand”  เป็นไอเดียที่ ททท.  ร่วมกับ โอเรียนทอล พริ้นเซส  ด้วยการนำสีสันของเมืองไทยมาสร้างสรรค์เป็นเครื่องสำอางลิมิเต็ดอิดิชั่น  ภายใต้แนวคิด “ตลับสีเมืองไทย เฉดสีบันดาลใจให้คุณออกไปเดินทาง” ประกอบด้วย 5 คอลเล็คชั่น จากสีสันของแหล่งท่องเที่ยวอันงดงามใน 5 ภาค

เลอพันโบก สามพันโบก จ.อุบลราชธานี : สีทองเลอค่าของสามพันโบก ที่พลิ้วผ่านเวลามาให้เราชม (โทนสีน้ำตาล ส้ม ทอง)

ครามดาว ดอยหลวงเชียงดาว จ.เชียงใหม่ : สีครามของฟ้าบรรจบทะเลหมอก บนยอดดอยหลวงเชียงดาว (โทนสีเทา ฟ้า)

ลาลา มรกต สระมรกต จ.กระบี่ : สีสันความลับที่ซ่อนอยู่ใต้ผืนน้ำมรกตกลางป่า (โทนสีเขียวน้ำทะเล ทอง)

ตะลอนตราด เกาะช้าง จ.ตราด : สีลอนทราย เมื่อคุณตะลอนไปตราด (โทนสีชมพู พื้นทราย)

มอญมิ้ง สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี : สีหวาน พาสเทลของสะพานมอญตอนเย็น (โทนสีชมพู ม่วง)

MeetThinks ได้เดินทางร่วมทริปที่เรียกได้ว่า เป็นเส้นทางท่องเที่ยวสวยก่อนใครในสยาม เพราะจังหวัดอุบลราชธานีแม้จะอยู่ในภาคอีสานตอนใต้ แต่เป็นดินแดนทางตะวันออกสุดของประเทศไทย จึงเป็นจังหวัดแรกที่ได้เห็นดวงอาทิตย์ขึ้นก่อนใคร ไปเยือนแล้วก็ได้สวยก่อนใครชนะแบบชนะขาด

พื้นที่สำหรับการเฝ้าชมความงามของแสงแรกแห่งวัน คือ บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง ซึ่งขนาบด้วยวิถีของ 2 ชนชาติ ทั้งไทย-ลาว เคียงคู่กันมาแต่ช้านาน บริเวณอำเภอโขงเจียม ซึ่งมีแหล่งท่องเที่ยวอยู่มากมาย

เริ่มต้นจากจุดชมวิวโขงเจียม ที่สามารถมองเห็นการบรรจบของสายน้ำสองสีดังคำว่า “โขงสีปูน มูลสีคราม” ซึ่งช่วงนี้ยังอยู่ในหน้าฝน ทำให้แสงสีที่ปรากฏอาจจะยังไม่ชัดเจนนัก แต่ก็ถือได้ว่า ยังคงงดงาม โดยเฉพาะยามที่แดดทอประกายระยิบระยับ

บริเวณที่จะเห็นตะวันก่อนใครและจะได้สวยก่อนใครในสยามกันแบบเต็มๆ ตา อยู่ที่ อุทยานแห่งชาติผาแต้ม ซึ่งอยู่ในอำเภอโขงเจียม ครอบคลุมไปถึงอำเภอศรีเมืองใหม่ และอำเภอโพธิ์ไทร ด้วยสภาพภูมิประเทศที่ราบสูงและเนินเขา โอบอุ้มด้วยผืนป่าอันอุดมสมบูรณ์ บริเวณลานหินด้านบน ซึ่งมีหน้าผาสูงชัน จึงเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นที่งดงาม และชมได้ก่อนใครในประเทศไทย จึงเป็นจุดที่ได้รับความนิยมด้านการท่องเที่ยวในช่วงวันปีใหม่

ชมพระอาทิต์ขึ้นกันแล้ว เมื่อแสงส่องทั่วฟ้า ก็มุ่งหน้ากันไปเส้นทางเดินชมธรรมชาติ  พร้อมแนวผาที่ปรากฎภาพเขียนสีก่อนประวัติศาสตร์ เรียงรายอยู่ในช่วงต่างๆ ราว 300 ภาพ ยามเช้าเป็นช่วงที่เดินสบาย ครึ้มอกครึ้มใจมาก โดยเฉพาะช่วงหน้าฝนที่อากาศเย็นสบาย

ในบริเวณอุทยานแห่งชาติผาแต้ม ยังมีจุดชมความงามของธรรมชาติอันน่าทึ่งอีกหลายจุด เช่น เสาเฉลียง ที่สร้างความฉงนว่า ก้อนหินขนาดใหญ่ลักษณะคล้ายดอกเห็ดนั้น เกิดขึ้นได้อย่างไร ตามข้อมูลทางวิทยาศาสตร์ระบุว่า เป็นเสาหินธรรมชาติที่เกิดจากการกัดเซาะของน้ำและลมเป็นเวลานานนับล้านปี

บนผาแต้มมีร้านกาแฟเล็กๆ พร้อมร้านขายของที่ระลึกให้นักท่องเที่ยวได้แวะพักชมความงามของธรรมชาติบนลานหินขนาดใหญ่ตะปุ่มตะป่ำสีน้ำตาลอมแดง ทำให้เห็นถึงแรงบันดาลใจของ เครื่องสำอางเซ็ท “เลอพันโบก” ที่มีต้นทางไอเดียจาก “สามพันโบก” อันเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญอีกแห่ง

“สามพันโบก” เป็นแก่งหินขนาดใหญ่ในลำน้ำโขง ช่วงหน้าน้ำแก่งหินเหล่านี้จะจมอยู่ใต้น้ำ แต่ในช่วงน้ำลดก็จะปรากฏแอ่ง หรือ “โบก” ในภาษาอีสาน กว่า 3,000 แอ่ง สวยงามน่าอัศจรรย์ ซึ่งจะชมได้อีกทีก็ช่วงปลายปีถึงต้นปี รอกันไม่กี่เดือนเราอาจจะได้เยือนดินแดนความงามคงกระพันแบบสาว 3,000 โบกก็เป็นได้

แม้จะไม่ได้เยือนสามพันโบก แต่ทริปนี้ แรงบันดาลใจในการท่องเที่ยวก็ไม่ได้หยุดอยู่แค่นั้น เพราะอุบลฯ เป็นดินแดนที่เที่ยวได้ไม่รู้เบื่อจริงๆ และเพราะเป็นช่วงหน้าฝนนี่แหละ ที่ทำให้เราได้เห็นความชุ่มเย็นของดินแดนอีสานใต้

น้ำตกแสงจันทร์ อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติผาแต้ม เป็นจุดที่อยู่ตรงข้ามกันสามพันโบก เพราะจะงดงามทรงพลังในช่วงหน้าน้ำ เป็นอีกหนึ่งอันซีนเมืองไทย มีชื่อเรียกอีกชื่อว่า “น้ำตกลงรู” ชาวบ้านทั่วไปจะเรียกตรงตัวว่า “น้ำตกลอดรู” เป็นน้ำตกขนาดเล็กน่ารักๆ ไหลจากลำห้วยท่าล้ง ไหลลอดผ่านหน้าผาเล็กๆ ซึ่งมีรูที่โดนกัดเซาะมานาน

ดีงามต่อใจเพราะสามารถชมได้ทั้งด้านบนของตัวธารน้ำตก และด้านล่างที่น้ำตกไหลร่วงลงมา โปรยละอองผ่านช่องหินสีขาวนวลเหมือนแสงจันทร์ตามชื่อเรียก

ที่ชอบใจมากคือ เป็นน้ำตกที่อยู่ท่ามกลางต้นไม้นานาพันธุ์ เข้าเที่ยวชมได้ง่าย ไม่ต้องใช้พลังเยอะ เดินทอดน่องงามๆ ชมนกชมไม้ได้แบบไร้เหงื่อ สาวๆ จึงไม่ต้องกังวล

เป็นอีกแง่มุมของเมืองไทย ที่หยิบจับอะไรมาผสมผสานกันมันก็ลงตัวกันได้ จริงๆ แล้วความสวยของผู้หญิงไทยกับความงามของเมืองไทยก็นับว่าใกล้เคียงกันมาก เพราะมีความหลากหลาย ครบทุกสไตล์ จะไทย จีน แขก ฝรั่ง สาวไทยก็งามในแบบฉบับของตัวเอง ทั้งงามตามธรรมชาติ และงามเพราะเสริมแต่งให้โดดเด่นขึ้น

สำหรับผู้ที่สนใจเครื่องสำอางในคอลเล็คชั่น Palette of Thailand  ซึ่งผลิตมาในรูปแบบ Limited-edition ที่มีจำนวนจำกัดเท่านั้น ตอนนี้เริ่มวางจำหน่ายแล้วที่ร้าน โอเรียลทอล พริ้นเซส เฉพาะสาขาที่ร่วมรายการ จำนวน 100 สาขาทั่วประเทศ หรือ สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ www.orientalprincess.com

เลือกแต่งสีสันบนใบหน้าแล้วออกเดินทางท่องเที่ยวกันได้แบบไม่ต้องน้อยหน้าใคร เพราะความสวยเป็นเรื่องของรสนิยมและความพึงพอใจ แม้จะสวยไม่เท่าไหร่ หรือสวยช้ากว่า แต่หากข้างในเราสวยและพอใจ ก็นับว่าสวยพอแล้ว

ที่สำคัญ…สวยข้างในได้รับรู้ถึงความสุขในหัวใจ แต่หากสวยแล้วคนข้างกายมองเห็นด้วยได้ละก็…ยิ่งสวยกันไปใหญ่

Post a comment

15 − 5 =