Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam erat volutpat. Ut wisi enim

Subscribe to our newsletter

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam
[contact-form-7 id="9582" html_class="default"]

ตรุษจีนปากน้ำโพ “108 ปี มหัศจรรย์สีสันแห่งศรัทธา”

เฮง ปัง ดัง รวย อลังการงานตรุษจีนปากน้ำโพ “108 ปี มหัศจรรย์สีสันแห่งศรัทธา” ฉลองปีมังกร กับความเป็นที่สุดแห่งสีสัน 12 วัน 12 คืน  3-14 กุมภาพันธ์ 2567

นายทวี เสริมภักดีกุล  ผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ พร้อมด้วย, นายจิตตเกษมณ์ นิโรจน์ธนรัฐนายกเทศมนตรีนครนครสวรรค์, พลตำรวจเอกสมศักดิ์ จันทะพิงค์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครสวรรค์, ประธานมูลนิธิส่งเสริมงานประเพณีแห่เจ้าพ่อ-เจ้าแม่ปากน้ำโพ, นางนภาพร ไกรพฤษะวัน ประธานคณะกรรมการจัดงานประเพณีแห่เจ้าพ่อ-เจ้าแม่ปากน้ำโพ ปี 2566-2567 ร่วมกันจัดพิธีเปิดงานประเพณีแห่เจ้าพ่อ-เจ้าแม่ปากน้ำโพ และงานฉลองเทศกาลตรุษจีนปากน้ำโพ “108 ปี มหัศจรรย์สีสันแห่งศรัทธา” ระหว่างวันที่ 3-14 กุมภาพันธ์ 2567  อิ่มบุญ อิ่มใจ 12 วัน 12คืน ในธีมงานที่รวบรวมความเป็นที่สุดไว้ในงานเดียว  โดยมีนางสาวสุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานเปิดงาน ท่ามกลางแขกผู้มีเกียรติ รวมถึงนักท่องเที่ยว และประชาชนชาวปากน้ำโพ ต่างแห่กันมาจับจองที่นั่งเพื่อร่วมชมพิธีเปิดกันอย่างคับคั่ง

นางนภาพร ไกรพฤษะวัน ประธานคณะกรรมการจัดงานประเพณีแห่เจ้าพ่อ-เจ้าแม่ปากน้ำโพ ประจำปี 2566-2567  กล่าวถึงพิธีเปิดงานในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2567 และความเป็นที่สุดในด้านต่าง ๆ ที่จะเกิดขึ้นในการจัดงานฉลองเทศกาลตรุษจีนปากน้ำโพปีที่ 108 นี้ ว่า  ในปีนี้ถือเป็นปีที่ 108ของการจัดงาน และยังเป็นปีมงคล ปีมังกร ทางคณะกรรมการจัดงานประเพณีแห่เจ้าพ่อ-เจ้าแม่ปากน้ำโพประจำปี 2566-2567 (เถ่านั้ง 108) มีความตั้งใจที่จะเนรมิตงานฉลองตรุษจีนครั้งนี้ให้พิเศษที่สุด เพื่อให้ผู้ที่มาร่วมงานได้มารับพลังความเฮง ปัง รวย กลับไป

การจัดงานในปีนี้ มีความพิเศษมากขึ้นกว่าปีก่อนๆ โดยรวมความเป็นที่สุดเอาไว้ให้ทุกคนได้มาสัมผัสภายในงานพบกับ ที่สุดของความเฮง ปัง ดัง รวย กับลานบุญแห่งศรัทธาปี 108 ในธีมไหว้เสริมสิริมงคล ขอพรเสริมดวงชะตาจากเทพเจ้า  ด้วยการเนรมิตพื้นที่กว่า 1650 ตรม. สุดยิ่งใหญ่และสวยงาม

พิเศษยิ่งขึ้นด้วยการนำความศักดิ์สิทธิ์ ความศรัทธา มาสู่ลานบุญแห่งศรัทธาปี 108 ด้วยการเชิญพระคุณเจ้าอาจารย์จากวัดเล่งเน่ยยี่ กรุงเทพมหานครฯ มาทำพิธี ไคกวง เบิกเนตร  ปลุกเสก เสริมพลัง ทั่วบริเวณลานบุญแห่งศรัทธาปี 108 ณ ลานหาดทราย ต้นแม่น้ำเจ้าพระยา สำหรับผู้ที่เกิดปีชง ไหว้แก้ชง (พิธีฝากดวงปีชง) ให้ทุกคนได้มาแก้ชงแบบถูกวิธี เพื่อเสริมดวงเฮงๆ ปังๆ รับปีมังกร

ที่สุดของสีสันสวยงามใน “ทุกมุมเมือง (นคร) สวรรค์ ให้ทุกคนมาบันทึกความสุข ความทรงจำดีๆ รับ ปีมังกรที่ปากน้ำโพ กับมุมสวยๆ กับถนนสายมังกร พิเศษด้วยอุโมงค์มังกรปัดเป่าสิ่งชั่วร้าย ที่เด่นเป็นสง่าอยู่บนสะพานเดชาติวงศ์และการตกแต่งในซอยศรีไกรลาศ  ภายใต้คอนเซ็ป มหัศจรรย์สีสันแห่งมังกรสวรรค์ “The Miracle Light of The Dragon”  โดยมีประตูทางเข้ามงคล 108เสมือนได้ลอดท้องมังกรสวรรค์​ที่สุดของขบวนแห่ที่ยาวที่สุด และ สวยงามที่สุดในเอเชีย   กิจกรรม แสง สี เสียง โชว์อลังการตลอด  12 วัน 12 คืน (ระหว่างวันที่ 3-14 กุมภาพันธ์ 2567)   ซึ่งในปีนี้ เรามีขบวนแห่ที่ “ยาวกว่าทุกๆ ปี ที่ผ่านมา”

โดยมีขบวนแห่กลางคืน ทั้งหมด 31 ขบวน ขบวนแห่กลางวัน  ทั้งหมด 31 ขบวน อาทิเช่น ขบวนมังกรทอง, ขบวนปักน่ำโพโหวงซก, ขบวนเอ็งกอ 108, ขบวนนางฟ้า, ขบวนเด็กรำถ้วย, ขบวนรถองค์สมมุติเจ้าแม่กวนอิม, ขบวนธิดามังกร, ขบวนจากมหาวิทยาลัยและขบวนจากโรงเรียนต่างๆ ในจังหวัดนครสวรรค์ เป็นต้น

และที่พิเศษมากขึ้น ด้วย “ขบวนไฮไลท์” เพิ่มเข้ามาอีกมากมายที่ไม่เคยมีมาก่อนเลยในประเทศไทย มีดารานักแสดงชั้นนำมาร่วมขบวนด้วย อาทิ มาริโอ้ เมาเร่อ,  แพนเค้ก,  มิกค์ ทองระย้า และเหล่าสาวงามระดับนางงาม ที่จะมาร่วมขบวนตรุษจีน อย่าง แอนโทเนีย โพซิ้ว Miss Universe Thailand 2023 , ฉัตร์ณลิณ โชติจิรวราฉัตร, ณิชา พูลโภคะ, วรวลัญช์ พุฒ, เจนนิเฟอร์ โจนส์, ชนนิกานต์ สุพิทยาพร นางสาวไทย 2566 เป็นต้น

นอกจากนั้นยังมี ขบวนมาสคอต สิงโตห้าชาติพันธุ์ และมังกรเสี่ยวหลง ซึ่งมีในปี 108 เป็นปีแรก , ขบวนธิดามังกร เพื่อฉลองให้กับมังกรทองครบรอบ 60 ปี มังกรที่ใช้ร่วมขบวนในปีนี้ เป็นตัวใหม่ที่เป็นสีทองทั้งตัวตั้งแต่หัวมังกร ไปจนถึงหางมังกร เนื่องในโอกาสครบรอบ 60 ปี มังกรทองนครสวรรค์

โดยงานประเพณีแห่เจ้าพ่อ-เจ้าแม่ปากน้ำโพ ประจำปี 2566-2567 “108 ปี มหัศจรรย์ สีสันแห่งศรัทธา” ชวนคุณมาเที่ยวเมืองไทย เสริมพลังเฮง ปัง ดัง รวย ฉลองเทศกาลตรุษจีนปากน้ำโพ ปีที่ 108 อลังการ แสง สี เสียง จัดเต็มอิ่ม 12 วัน 12 คืน ระหว่างวันที่ 3-14 กุมภาพันธ์ 2567 ชมการแสดงมังกรทองประกอบแสงเลเซอร์ ในโอกาสครบรอบ 60 ปี มังกรทอง การแสดงสุดพิเศษ ส่งตรงจากประเทศจีน “Tashi Delek (จาซีเต๋อเหลย) และชมฟรีคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดังมากมาย อาทิ กระต่าย-กระแต, จ๊ะ นงผณี, วง Nuvo, วง KLEAR, วง Cocktail และการแสดงจาก 4EVE เป็นต้น และห้ามพลาดชิมของอร่อยจากร้านดังทั่วปากน้ำโพที่มาออกร้านเฉพาะงานนี้เท่านั้น

โดยกำหนดการจัดงานและวันสำคัญของชาวจีน วันจันทร์ ที่12 กุมภาพันธ์ 2567 วันชิวซา [แห่กลางคืน] และ วันอังคาร ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2567 วันชิวสี่ [แห่กลางวัน]

ด้านบริษัท เจแอลซี กรุ๊ป จำกัด (จุฬาเฮิร์บ) ผู้สนับสนุนหลักในการจัดงาน กล่าวถึงการสนับสนุนการจัดงาน  “108 ปี มหัศจรรย์ สีสันแห่งศรัทธา” ในครั้งนี้ว่า รู้สึกดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการสานต่อประเพณีแห่เจ้าพ่อ-เจ้าแม่ปากน้ำโพ ที่มีมายาวนานถึง 108 ปี ให้ยิ่งใหญ่ ตระการตา และสืบสานต่อไป  อีกทั้งยังสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ  ให้เข้ามาท่องเที่ยวในจังหวัดอีกด้วย ชาวปากน้ำโพ ยินดีต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกคนมาสัมผัส และรับความเฮง ปัง ดัง รวย ไปด้วยกัน

ห้ามพลาด 5 ไฮไลต์ “ความเป็นที่สุดแห่งสีสัน” ของตรุษจีนปากน้ำโพ “108 ปี มหัศจรรย์  สีสันแห่งศรัทธา” 3-14 กุมภาพันธ์ 2567 ณ เวทีหาดทรายต้นแม่น้ำเจ้าพระยา

ติดตามรายละเอียดได้ที่  https://www.facebook.com/paknamphochinesenewyear

Post a comment

15 + thirteen =