Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam erat volutpat. Ut wisi enim

Subscribe to our newsletter

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam
[contact-form-7 id="9582" html_class="default"]

Asita eco Resort ที่พักรักษ์โลก ที่โลกก็รัก

การทำธุรกิจที่คำนึงถึงสังคมและสิ่งแวดล้อม เป็นเทรนด์โลกที่กำลังเข้ามาขับเคลื่อนชีวิตผู้คนในอนาคต ไม่ว่าจะเป็นอาหารการกิน ข้าวของเครื่องใช้ การเดินทาง ที่พักอาศัย รวมทั้งเรื่องของการท่องเที่ยว สะท้อนให้เห็นว่า ไม่เพียงแค่การเติบโตทางธุรกิจที่ควบคู่กับสังคมและสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืน แต่ความตั้งใจดังกล่าวจะทำให้สินค้าหรือบริการนั้น ดูดี มีเสน่ห์ขึ้นมาเป็นกอง

และทุกคนก็รู้ดีว่า ใครๆ ก็อยากเข้าใกล้คนมีเสน่ห์กันทั้งนั้น

ล็อบบี้แบบเปิดโล่ง

ทางเดินภายในรีสอร์ท

Eco Resort หรือ ที่พักแนวรักษ์โลก เป็นเทรนด์ของการท่องเที่ยวที่ถูกกล่าวถึงมาหลายปี ในเมืองไทยก็มีผู้ที่นำแนวคิดนี้มาประยุกต์หรือผสมผสานในการบริการจัดการธุรกิจหลายแห่ง หากนึกถึงที่พักแนวอีโคในเมืองไทย หนึ่งในชื่อที่ได้รับความสนใจและมีผู้เข้าใช้บริการอย่างต่อเนื่องคือ Asita eco Resort (อสิตา อีโค รีสอร์ต) ที่พักติดริมน้ำท่ามกลางธรรมชาติ จ.สมุทรสงคราม ห่างจากตลาดน้ำอัมพวาเพียง 8 กิโลเมตร

ที่พักแบบวิลล่า แยกเป็นส่วนตัว มีระเบียงริมคลองทุกห้อง

ด้วยทำเลที่ตั้งของรีสอร์ตติดกับลำคลองย่อยจากแม่น้ำแม่กลอง การออกแบบของ Asita eco Resort จึงได้ขุดลำคลองสายย่อยเข้าไปในพื้นที่  ห้องพักทุกห้องจึงมีลำคลองไหลผ่าน มีระเบียงหลังห้องพร้อมมุมนั่งเล่น ได้อารมณ์แบบบ้านไม้ริมคลองอันแสนเรียบง่าย แต่มากด้วยคุณภาพจากการจัดการระดับมืออาชีพ

ร่มไม้ขนาดใหญ่ที่ทางรีสอร์ตยังคงอนุรักษ์ไว้

รีสอร์ตบนพื้นที่ขนาด 10 ไร่แห่งนี้ออกแบบมาจากความตั้งใจของ คุณจี๊ด-อสิตา วิมลไชยจิต เจ้าของ Asita eco Resort  ซึ่งมีประสบการณ์ในการทำงานระดับพนักงานไปจนถึงผู้บริหารในเชนโรงแรมยักษ์ใหญ่มากว่า 20 ปี

อสิตา อีโค รีสอร์ท  เป็นที่พักในใจของกลุ่มลูกค้าที่ชื่นชอบธรรมชาติ แต่ขอมีความเนี้ยบ เรียบร้อย สะดวก สะอาด สวยงาม แถมด้วยความภาคภูมิใจที่ได้มีส่วนร่วมในการช่วยเหลือสังคมและสิ่งแวดล้อม การันตีด้วยรางวัลต่างๆ อาทิ Thailand Boutique’ s Green Award 2016-1017 จาก ฯพณฯ ท่านนายกรัฐมนตรี รางวัล Eco Lodging Good Level Standard 2017-2020 จากกระทรวงการท่องเที่ยว รางวัลกินรี อวอร์ด สาขา Green Resort 2020 และ รางวัล Best Influencer in Ecology Style Resort 2021 จาก Numero ฝรั่งเศส

อีกมุมของล็อบบี้

Welcome Drink และผ้าเย็น หอมสดชื่นจากกลิ่นสมุนไพร

สร้างวันคืนที่แสนชื่นใจ ด้วยบริการอันหลากหลาย

บรรยากาศอันเงียบสงบท่ามกลางธรรมชาติ เริ่มต้นตั้งแต่ทางเข้ารีสอร์ต จากฝั่งถนนลัดเลาะไปจนสุดที่ริมแม่น้ำ รายล้อมด้วยความเขียวขจี มีอาคารที่พักอิงแอบอยู่อย่างกลมกลืน แต่ก็สดใสด้วยลวดลายและสีสัน บ้างก็มีมุมน่ารักๆ อย่างภาพวาดบนกำแพงธีมการละเล่นของเด็กไทย ที่ชวนให้เดินชมกันเพลินๆ

ภายในรีสอร์ตยังมีเรือนไทยขนาดใหญ่ สำหรับการจัดเลี้ยงและทำพิธีสำคัญอย่างแต่งงาน  ให้บริการแบบครบวงจร  จนกล่าวได้ว่า “เจ้าสาวเจ้าบ่าวมาตัวเปล่าเดี๋ยวเราจัดให้” บนเรือนไทยทั้งสองฝั่งมีห้องพักแบบไทยดีลักซ์ และไทยสวีท ด้านหน้ามีลานสนามหญ้าใช้สำหรับจัดกิจกรรมกลางแจ้ง ด้านล่างของเรือนไทยเป็นร้านอาหาร ฝั่งของร้านอาหารริมน้ำ ยังมีห้องจัดเลี้ยง-ประชุมสัมมนาให้บริการอีกจุด

ห้องนอนบนเรือนไทย แบบไทยสวีท

ภายในห้องนอนบนเรือนไทย แบบไทยสวีท

ห้องนอนบนเรือนไทย แบบไทยดีลักซ์

ห้องนอนบนเรือนไทย แบบไทยดีลักซ์

มีชุดไทยสวยๆ สะอาดๆ ให้ใส่ถ่ายรูป บริจาคเพื่อค่าซักชุด 200 บาทขึ้นไป (รายได้นำไปบริจาค)

ที่พักในสวนริมคลองที่คดเคี้ยวภายในรีสอร์ต มีทั้งแบบสุพีเรียร์ และวิลล่าดีลักซ์  ทุกห้องมีขนาด 42 ตารางเมตร พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทุกห้องมีระเบียงริมน้ำ รวมๆ แล้ว ที่นี่มีห้องพักทั้งหมด 23 ห้อง ออกแบบอย่างพิถีพิถัน กลมกลืนกับธรรมชาติ เน้นความโปร่งโล่งสบาย ใช้วัสดุในท้องถิ่นและจากธรรมชาติ

ด้านหน้าวิลล่าริมคลอง

คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพ อร่อยหลากสไตล์ ได้สุขภาพ

แม้ว่าอยากจะนอนเล่นเอนกายใช้ชีวิตอยู่ในห้องสวยๆ หมอนนุ่มๆ ตลอดทั้งวัน แต่ก็อดไม่ได้ที่จะไปนั่งชิลล์ที่ริมน้ำ ด้วยบรรยากาศที่เป็นใจ โดยเฉพาะยามเย็นย่ำ ให้บริการอาหารและเครื่องดื่มหลากสไตล์ทั้งไทยและสากล รับประกันถึงความสด สะอาด ปลอดภัย โดยเฉพาะอาหารทะเลสด ซึ่งมาจากฟาร์มของรีสอร์ตเอง พร้อมกันนั้นยังคัดสรรวัตถุดิบออร์แกนิกมาเป็นส่วนประกอบ  ทั้งจากชาวประมงและเกษตรกรในชุมชน โดยมีการลงพื้นที่สำรวจกันถึงแปลงถึงไร่ เพื่อให้มั่นใจว่าปลอดภัยจริงๆ

เมนูวันนี้ มีหมึกทอดพริกเกลือ ยำหัวปลีไก่ฉีกและกุ้ง ปลาทูต้มยำมะนาว ปลากระพงนึ่งซีอิ๊ว น้ำพริกปลาทูย่าง อร่อยเด็ดทุกอย่าง

มื้อกลางวันก็มีเมนูอร่อยๆ เพียบเลย

หลงรักพุดดิ้งแตงโม ช่วยคลายร้อน

อาหารเช้าจัดไว้ที่ร้านอาหารชั้นล่างของเรือนไทย

ห้องจัดเลี้ยงหรือประชุมสัมมนา

นอกเหนือจาก Eco Concept จากการบริหารจัดการที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมแล้ว ทางรีสอร์ตยังมีนโยบายช่วยเหลือชุมชนและคืนสู่สังคม ผ่านกิจกรรมต่างๆ ที่ลูกค้ามีโอกาสเป็นส่วนร่วม เช่น การตักบาตรยามเช้า ด้วยชุดอาหารและชุดสังฆทาน การอุดหนุนของที่ระลึกจากฝีมือของคนในชุมชน การให้อาหารปลา การบริจาคเงินสำหรับบริการชุดไทยสวยๆ ฯลฯ ซึ่งรายได้เหล่านี้จะไม่มีการหักค่าใช้จ่ายใดๆ  ส่วนหนึ่งจะทูลเกล้าถวายสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เพื่อช่วยเหลือเด็กๆ ในพระบรมราชูปถัมภ์

พระสงฆ์จากวัดประทุม พายเรือออกบิณฑบาตรยามเช้า โดยจะมาถึงหน้ารีสอร์ทราว 7.15 น. หากสนใจตักบาตร-ทำสังฆทาน แจ้งทางรีสอร์ทได้

เป็นภาพที่ชืนใจในยามเช้าอันสดชื่น

แม้จะเป็นที่พักที่ดูเงียบๆ แต่ก็มีกิจกรรมให้เรียนรู้กันเพียบ 

asita spa

สระว่ายน้ำ

จะเลือกเดินเล่น ปั่นจักรยาน ทำสปาให้ผ่อนคลาย หรือ พายเรือเล่นในคลอง แต่สาย DIY ต้องร้อง ว้าว ๆ ๆ กับกิจกรรมเรียนรู้ที่น่าสนุกเต็มไปหมด ทั้งการเรียนพับผ้า การพับใบไม้การเพ้นท์ภาพบนข้าวเกรียบว่าว และ การย้อมผ้าจากสีธรรมชาติ โดยมีแบรนด์ดังไอเดียดีของจังหวัดสมุทรสงครามอย่าง Chailai Choo มาสอนการมัดย้อมแบบต่างๆ ด้วยสีธรรมชาติในท้องถิ่น โดยใช้เปลือกมะพร้าว-ตะบูน ซึ่งมีอยู่มากในแถบนั้น ให้สีสันโทนน้ำตาลเป็นเอกลักษณ์ เป็นกิจกรรมที่ทุกคนชื่นชอบ เพราะได้สร้างสรรค์ลวดลายบนผืนผ้าเป็นของตัวเอง แล้วนำกลับไปใช้งานหรือเก็บเป็นประสบการณ์ที่น่าจดจำยิ่ง โดยกิจกรรมเหล่านี้จะมีมีมาให้บริการลูกค้าในช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ หากเข้าพักเป็นหมู่คณะก็สามารถแจ้งความต้องการกับทางรีสอร์ตได้

เรียนรู้การพับผ้า

เพ้นท์สีบนข้าวเกรียบว่าว

จะย่างกินหรือเก็บไว้แบบดิบๆ ก็ได้

Chailai Choo แบรนด์ดังในท้องถิ่น มาสอนการทำผ้ามัดย้อมสีธรรมชาติ

เมื่อผลงานออกมาก็จะชื่นใจแบบนี้

ผลงานของแขกผู้เข้าพักที่ทยอยมาร่วมกิจกรรมในช่วงสาย

ถือเป็นรีสอร์ตรักษ์โลกที่จัดสรรปันส่วนของความสะดวกสบายได้อย่างลงตัว เพราะชีวิตความเป็นอยู่ไม่ต่างจากโรงแรมหรูที่มีมาตรฐานการบริการดีเยี่ยม ที่ผ่านมาแขกที่เข้าพักเทใจให้กับความสะอาดแบบเก็บเนี้ยบจริงๆ ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ทางรีสอร์ตมีมาตรฐาน SHA ที่เน้นความปลอดภัยของผู้เข้าพัก ด้วยการใช้น้ำยาฆ่าเชื้อโควิดพ่นก่อนและหลังลูกค้าเข้าพักทุกห้อง รวมทั้งการทำความพื้นที่ทุกส่วนเป็นอย่างดี มีมาตรการด้านสุขอนามัยอย่างเข้มข้นและต่อเนื่อง จึงทำให้ปัจจุบัน แม้ว่าวิกฤตจะเข้ามาเป็นอุปสรรคสำหรับลูกค้าชาวต่างชาติที่เคยมีสัดส่วนถึง 50%   แต่ที่นี่ก็ยังถูกเลือกเป็น Workation สำหรับกลุ่มนักธุรกิจทั้งชาวไทยและต่างชาติ พร้อมด้วยลูกค้าทั่วไปที่ยังเข้ามาใช้บริการด้วยความมั่นใจ

ห้องพักนอนสบายสุดๆ เพราะคัดสรรแต่ข้าวของเครื่องใช้ที่มีคุณภาพ

เราอาจจะเคยมองว่า มาตรฐานสูงระดับสากล จะต้องอยู่กับโรงแรมหรูขนาดใหญ่เท่านั้น แต่สำหรับ Asita ถือเป็นบูทิครีสอร์ตที่ทำด้วยใจ ถ่ายทอดความเป็นตัวจริงจากประสบการณ์ที่เคี่ยวกรำ ทำให้เรามองเห็นถึงมาตรฐานสูงแต่ติดดิน  มีโอกาสได้อยู่กินอย่างผ่อนคลายในอ้อมแขนของธรรมชาติ และยังส่งต่อไปถึงรอยยิ้มของอีกหลายผู้คน

สะท้อนให้เห็นว่า การทำเพื่อโลกหรือเพื่อคนอื่น เริ่มต้นได้จากคนธรรมดาทั่วไป เพราะการเป็นส่วนเล็กๆ ที่มีคุณภาพ ก็มีความหมายอันยิ่งใหญ่สำหรับโลกใบนี้

อ่านเพิ่มเติม

จี๊ด-อสิตา รักษ์โลกยังไง ในช่วง Covid-19

https://www.meetthinks.com/jeed-asita-eco-resort/

แพ็กเกจน่าสนใจ ช่วงโควิด-19

-ฉลองครบรอบ 8 ปี อสิตาอีโครีสอร์ท จ่าย 800 บาทต่อท่าน (2 ท่านต่อห้อง)

– Workcation Package สำหรับคนทำงาน ราคาพิเศษ พร้อมข้อเสนอสุดคุ้ม

-โซนน้องหมาพักได้ สำหรับน้องหมาพันธุ์เล็ก น้ำหนักไม่เกิน 5 กิโลกรัม (ไม่เกิน 2 ตัวต่อห้อง)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ facebook : facebook.com/asitaresort

Asita eco Resort 

ที่อยู่ : 33/3 ตำบล ท้ายหาด อำเภอเมือง จังหวัด สมุทรสงคราม 75000

โทร : 084 289 6264 , 081 999 1692 , 034 767 333

อีเมล์ :booking@asitaresort.com

Line Official : @asitaresort

Post a comment

sixteen − 8 =