Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam erat volutpat. Ut wisi enim

Subscribe to our newsletter

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam
[contact-form-7 id="9582" html_class="default"]

ชมวิวชิลล์บาลีฮาย กับความอร่อยหลากสไตล์ที่ Siam BayShore  

เพราะผูกพันกันมานาน ที่พักบางแห่งก็เปรียบเสมือนบ้านหลังที่สองของใครหลายคน ด้วยมาตรฐานและการบริการอย่างอุ่นใจ ทำให้ชื่อของ “สยามเบย์ชอร์ พัทยา” อยู่ในใจของนักท่องเที่ยวเสมอมา เพราะนอกจากทำเลที่ตั้งที่เหมาะกับการพักผ่อนอย่างเงียบสงบแล้ว ยังมีมุมอร่อยให้เพลิดเพลินได้ตลอดทั้งวัน

สยาม เบย์ชอร์ รีสอร์ท พัทยา (Siam Bayshore Resort Pattaya) โรงแรมหรูระดับ 5 ดาวในเครือสุโกศล ที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนานกว่า 40 ปี  ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 45 ไร่ ภายใต้บรรยากาศอันร่มรื่น เหมาะกับการพักผ่อน ตั้งอยู่ในทำเลใกล้กับท่าเรือแหลมบาลีฮาย และถนนคนเดิน พร้อมพรั่งด้วยห้องพักหลากรูปแบบ สระว่ายน้ำ 2 สระ สปา รวมทั้งร้านอาหารที่มีให้เลือกหลากสไตล์ และนี่คือเป้าหมายของการเข้ามาที่ สยาม เบย์ชอร์ ในครั้งนี้ เตรียมไปฟินกันเลย

วันนี้ขอเร่ิมต้นยามบ่ายด้วย ชุดชายามบ่าย 𝐇𝐢𝐠𝐡 𝐓𝐞𝐚 𝐒𝐞𝐭 (English below) ที่พร้อมเสิร์ฟสำหรับช่วงเวลาที่แสนผ่อนคลาย เพราะที่สยาม เบย์ชอร์ มีมุมเก๋ ๆ ให้เลือกนั่งจิบชาได้หลายจุด นำเสนอในราคาน่ารักเพียง 390 บาท สำหรับ 2 ท่าน มีอาหารว่างคาวหวานทั้งแซนวิชและขนมอร่อย ๆ กินคู่กับชาร้อน บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 12:00 – 17:00 น.

หนึ่งในร้านอาหารหลักใน สยาม เบย์ชอร์ ซึ่งมองเห็นวิวทะเลคือ Sunrise Sunset Resturant มีให้เลือกนั่งทั้งในห้องแอร์และโซนด้านนอก ที่นี่พร้อมบริการอาหารนานาชาติตลอดทั้งวัน

มะม่วงปั่นแสนสดชื่น

มะพร้าวน้ำหอมสด ๆ

เสิร์ฟน้ำเปล่าได้น่ารักมาก

สำหรับวันนี้มีเมนูเบา ๆ แต่น่ารักไม่เบามาฝาก อินเทรนด์สุด ๆ กับ “พิซซ่าหน้ามะม่วง” (Mango Pizza) แป้งพิซซ่าบางกรอบโรยด้วยมะม่วง ชีส และหอมแดงสไลด์ เป็นเมนูที่กึ่งของคาวของหวาน แต่รับประทานแล้วเหมือนได้กดปุ่มรีเฟรช ด้วยความหอมละมุนของมะม่วงสุกที่หวานกำลังดี

ตามมาด้วยจานโปรดในมื้อเบา ๆ “ซีซ่าสลัด” (Caesar Salad) ผักสดกรอบเสิร์ฟมาพร้อมอกไก่ย่างนุ่ม ๆ เบคอนชิ้นโตสะใจ เคียงด้วยไข่ต้ม คลุกเคล้าให้เข้ากัน อร่อยตามประสาคนรักซีซ่าสลัด

เบาได้อีกนิดก่อนจะถึงมื้อเย็น กับ “ขนมปังฝรั่งเศสคลับแซนด์วิช” Barguette Club sandwiches เมนูที่ดูธรรมดาทั่วไป แต่ก็ได้รสชาติ เติมพลังได้ทุกเวลา

มาถึงไฮไลต์ในยามเย็นที่ “สยาม เบย์ชอร์” แม้ว่าไม่ได้เป็นแขกที่เข้าพักในโรงแรม ก็จะเห็นความคึกคักบริเวณริมทะเลหน้าโรงแรม ซึ่งเป็นที่ตั้งของ “บาลิ-ฮาย บาย เดอะ ซี” (Bali-Hai By The Sea) พื้นที่ที่เปรียบเสมือนระเบียงริมทะเล ซึ่งตอนเย็นไปถึงค่ำจะให้บริการบาบีคิวบุฟเฟ่ต์ ที่ทุกคนสามารถเพลิดเพลินกับอาหารทะเลและนานาชาติ โดยเฉพาะซีฟู้ดปิ้งย่างพร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด ที่กินได้แบบไม่อั้นในราคาคุ้มค่า ผู้ใหญ่ ราคา 777 บาท สุทธิ /คน  เด็ก 6-10 ปี  ราคา 350 บาท สุทธิ /คน เด็กต่ำกว่า6ขวบฟรี สามารถขับรถเข้ามาจอดภายในโรงแรมได้อย่างสะดวก

นับเป็นมุมอร่อยท่ามกลางบรรยากาศพระอาทิตย์ตก มองเห็นสีสันของท้องทะเลพัทยาบริเวณท่าเรือแหลมบาลีฮาย ซึ่งเป็นจุดที่มีทั้งเรือท่องเที่ยวเข้า-ออกอย่างคึกคัก ยิ่งตกค่ำยิ่งมีแสงสีสันสวยงาม มองไปอีกด้านก็จะเห็นกลุ่มอาคารเรียงรายชายหาดพัทยาที่โค้งยาว

บาร์บีคิวเนื้อนุ่มาก

นับเป็นอีกมุมอร่อยที่เหมาะกับการนั่งจิบเครื่องดื่มเย็น ๆ ชมวิวชิลล์ ๆ ท่ามกลางเสียงลมเสียงคลื่น เคล้ากับเสียงเพลงเบา ๆ ผ่านไปเมื่อไหร่ แวะไปฟินกันได้เลย

“เบนเนท ชาง” ผู้จัดการทั่วไป โรงแรม สยาม เบย์ชอร์ รีสอร์ท

สยาม เบย์ชอร์ รีสอร์ท พัทยา

โทร.038 428  678

Line ID : @siambayshore

Facebook/Siam Bayshore Resort Pattaya

Post a comment

11 − 7 =