Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam erat volutpat. Ut wisi enim

Subscribe to our newsletter

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam
[contact-form-7 id="9582" html_class="default"]

Bangkok Design Week 2021 ปรับรูปแบบสู่ออนไลน์ รับมือ COVID-19

สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (องค์การมหาชน) หรือ CEA ร่วมกับผู้จัดงานทั้งภาครัฐ เอกชน สถาบันการศึกษา และกลุ่มธุรกิจสร้างสรรค์ต่าง ๆ ประกาศเดินหน้าจัดงานเทศกาลงานออกแบบกรุงเทพฯ 2564 หรือ Bangkok Design Week 2021 (BKKDW2021)  โดยปรับเปลี่ยนรูปแบบกิจกรรมบางส่วนให้อยู่ในรูปแบบออนไลน์เป็นหลัก เพื่อลดความเสี่ยงของการแพร่ระบาดของโรค COVID-19

ทั้งนี้ได้พร้อมขยายกำหนดการจัดงานออกไป เป็นวันที่ 8 พฤษภาคม – 31 กรกฎาคม 2564 ภายใต้แนวคิด “Resurgence of Possibilities ก้าวต่อไปสู่ความเป็นไปได้ใหม่” เทศกาลงานออกแบบและสร้างสรรค์แห่งปีที่จะพาทุกคนไปเปิดโลกแห่งความคิดสร้างสรรค์ที่จะเปลี่ยนกรุงเทพฯ ให้เต็มไปด้วยความหวังที่ช่วยชุบชีวิตให้แก่เมือง พร้อมพบปะทั้งเหล่าผู้ประกอบการ นักออกแบบ และนักสร้างสรรค์ที่มารวมตัวกันแบบออนไลน์ สอดรับชีวิตวิถีใหม่แบบ New Normal เน้นเรื่องความปลอดภัยสร้างความอุ่นใจด้วยมาตรการป้องกัน COVID-19 ตลอดเทศกาลฯ

พร้อม 7 กิจกรรมหลัก ได้แก่ 1) การจัดแสดงผลงานและนิทรรศการ 2) เสวนา 3) เวิร์กชอป 4) อีเวนท์ เช่น การแสดงดนตรี ศิลปะการแสดง 5) ทัวร์ 6) ตลาดนัดสร้างสรรค์ 7) โปรโมชัน โดยสามารถเข้าชมงานและร่วมกิจกรรมต่าง ๆ ของเทศกาลฯ ทางออนไลน์ได้ เช่น ทอล์ค ดนตรี และการแสดง การจัดเวิร์กชอปออนไลน์ ตลาดออนไลน์ นิทรรศการและโชว์เคสในรูปแบบ Virtual tour ทางเฟซบุ๊กเพจ Bangkok Design Week

ซึ่งกิจกรรมไฮไลท์ประจำเดือนพฤษภาคมนี้ พบกับโปรแกรมทอล์คออนไลน์อัดแน่นด้วยสาระความรู้ที่นำความคิดสร้างสรรค์มาผสมผสานกับศิลปะ วัสดุ เทรนด์อนาคต และชุดเครื่องมือออกแบบที่จะไขทุกเคล็ดลับสำหรับการเดินหน้าต่อ รับชมผ่านทาง Live streaming ผ่านทางเฟซบุ๊กเพจ Bangkok Design Week อาทิ The Talk : Create a Better City Together โดย CEA X BRANDTHINK งานเสวนาสร้างเมืองเพื่อร่วมเปลี่ยนแปลงกรุงเทพฯ ให้ดีกว่าในวันพรุ่งนี้ไปด้วยกัน ในหัวข้อ “เราจะสร้างและเปลี่ยนแปลง ‘เมือง’ ให้ดีขึ้นได้อย่างไร?”  ผ่านเรื่องเล่าจากมุมมองของนักคิด เจ้าของธุรกิจในชุมชน ภูมิสถาปนิก และผู้วางนโยบาย อาทิ คุณชัชชาติ สิทธิพันธุ์ อดีตรัฐมนตรีกระทรวงคมนาคม นักการเมืองผู้สนใจเรื่อง ‘เมือง’ อาจารย์สุลักษณ์ ศิวรักษ์ ปัญญาชนสยาม ผู้อาศัยในย่านบางรัก-เจริญกรุงมาตั้งแต่เล็ก เป็นต้น เพื่อร่วมกันมองหาและสร้างภูมิทัศน์ใหม่ในอนาคตให้กับกรุงเทพฯ โดยตั้งต้นที่ย่านเจริญกรุง กิจกรรมจัดวันอาทิตย์ที่ 9 พฤษภาคม 2564 เวลา 14.00-16.00 น.

Brand’s Future Forum 2021 : Adaptive Business โดย CEA X BARAMIZI งานเสวนาติดตั้งเครื่องมือในการสร้างแบรนด์ยุคใหม่ เพื่อเตรียมตัวให้พร้อมต่อการปรับตัวธุรกิจให้ทันต่อการเปลี่ยนแปลง ภายใต้หัวข้อ Adaptive Business การปรับตัวของธุรกิจที่นอกจากอยู่รอดแล้วจะเติบโตต่ออย่างไรให้ทันกระแสของโลก กิจกรรมจัดวันพุธที่ 12 พฤษภาคม 2564 เวลา 14.00-18.00 น.

Design Research Day โดย CREATIVE ECONOMY AGENCY (CEA) เวทีบรรยายนำเสนอ 11 โปรเจ็กต์งานวิจัยด้านการออกแบบ ภายในเวลาคนละ 20 นาที โดยนักสร้างสรรค์จากหลากหลายสาขา ที่สะท้อนให้เห็นถึงการใช้ความคิดสร้างสรรค์จากกระบวนการทำงานในอุตสาหกรรมสร้างสรรค์สาขาต่าง ๆ กิจกรรมจัดวันพฤหัสบดีที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 14.00-17.30 น. และ ลองทาย ลองTRY x SC ASSET, Powered by PechaKucha เวทีนำเสนอแนวคิด ไอเดีย และผลงานนักสร้างสรรค์ในแวดวงต่าง ๆ มาลองทายถึงความเป็นไปได้ใหม่ ๆ ที่จะเกิดขึ้นต่อจากนี้ ผ่าน 20 ภาพ X 20 วินาที X 20 คน กิจกรรมจัดวันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 14.00-17.00 น.

พร้อมพบกับฟรี เวิร์กช็อป “Resilience CV Workshop” โดย The Infinity เวิร์กช็อปที่เปิดโอกาสให้คุณได้เดินทางกลับไปสำรวจความล้มเหลวของตัวเองผ่านกิจกรรม ‘Lab กริ๊ง’ กับคู่เดทที่คุณไม่เคยพบ! เปิดพื้นที่ให้บอกเล่าประสบการณ์การทำงาน ที่เชื่อว่าชีวิตของเรามีทางเลือกให้ก้าวเดินต่อไปเสมอ กิจกรรมจัดวันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา: 13.00 – 16.00 น. ผ่านทาง Zoom ลงทะเบียนได้ที่ https://bit.ly/3ex6uma

นอกจากนี้ ยังเอาใจคนรักของดีไซน์ ด้วยตลาดนัดสร้างสรรค์ Creative Market x Pinkoi ในรูปแบบของออนไลน์ ที่รวบรวมงานคราฟท์ ของตกแต่งบ้าน เสื้อผ้า เครื่องประดับ และสินค้าไลฟ์สไตล์ ไว้ใน Pinkoi แพลตฟอร์มจำหน่ายสินค้าดีไซน์ออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย พร้อมโปรโมชันสุดพิเศษส่งฟรีในประเทศไทย โดยไม่มีขั้นต่ำในการสั่งซื้อ ตั้งแต่วันที่ 6-21 พฤษภาคม 2564 และส่งฟรีไปไต้หวัน โดยไม่มีขั้นต่ำในการสั่งซื้อ ตั้งแต่วันที่ 1-7 มิถุนายน 2564

ส่วนเดือนมิถุนายน-กรกฎาคมจะมีการเปิดพื้นที่สำหรับจัดแสดงงานบางส่วนให้ประชาชนสามารถเข้าชมได้ ใน 4 พื้นที่ย่านเศรษฐกิจสร้างสรรค์ ได้แก่ เจริญกรุง-ทรงวาด สามย่าน อารีย์-ประดิพัทธ์ และทองหล่อ-เอกมัย โดยจะต้องปฏิบัติตามหลักเกณฑ์มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนดไว้อย่างเคร่งครัด

ร่วมค้นหาโอกาสและความเป็นไปได้ใหม่ เพื่อเพิ่มศักยภาพให้แก่เมือง ในเทศกาลงานออกแบบกรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 8 พฤษภาคม – 31 กรกฎาคม 2564 นี้ ติดตามความเคลื่อนไหว กิจกรรม โปรแกรม และตารางเวลา งานเทศกาลงานออกแบบกรุงเทพฯ ได้ที่

Website: bangkokdesignweek.com

Facebook: BangkokDesignWeek

Instagram: @bangkokdesignweek

Line@: BangkokDesignWeek

Twitter: BKKDesignweek

#BKKDW2021 #BangkokDesignWeek

Post a comment

19 − 1 =