Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam erat volutpat. Ut wisi enim

Subscribe to our newsletter

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam
[contact-form-7 id="9582" html_class="default"]

ชาร์ปไทย ส่งสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ รุกตลาดอีอีซี ตั้งเป้าเติบโต 10 %

ชาร์ป ไทย โดย ชาร์ป ดีเวิร์ส บิสซิเนส โซลูชั่น (SDBS) รุกตลาดอีอีซี ภายใต้แนวคิด  “SMART CONNECT SECURE” ด้วยสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ ตอบโจทย์ออฟฟิศทุกระดับ ยกระดับมาตรฐานการบริการหลังการขายด้วยระบบ CRM สามารถตรวจเช็คการให้บริการแบบ Real Time พร้อมสำนักงานขายใน 4 จังหวัด ครอบคลุมพื้นที่บริการทั่วภูมิภาคตะวันออก ตั้งเป้ายอดขายเพิ่มขึ้น 10%

มร. ชูเฮย์ อาราอิ กรรมการผู้จัดการ)บริษัท ชาร์ป ไทย จำกัด เปิดเผยว่า มิติใหม่หลังจากการควบรวมกิจการระหว่าง บริษัท ชาร์ป ไทย จำกัด, บริษัท NEC Display Solution (NDS) และ บริษัท ชาร์ป ดีเวิร์ส บิสซิเนส โซลูชั่น จำกัด (SDBS) แล้ว ทำให้ชาร์ปมีความพร้อมทุกด้านเดินหน้าด้วยศักยภาพใหม่ ผนึกกำลังทั้งนวัตกรรมและประสบการณ์เฉพาะด้านที่แข็งแกร่งชูนโยบายรุกตลาดในนิคมอุตสาหกรรมภาคตะวันออก 3 จังหวัด ได้แก่ ระยอง ชลบุรี และฉะเชิงเทรา หรือ พื้นที่โครงการเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (อีอีซี)

โดยให้ความสำคัญกับแนวคิด “SMART CONNECT SECURE” ตอบโจทย์ทุกความต้องการของสำนักงานยุคใหม่ พร้อมสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ที่ครอบคลุมการใช้งานสำหรับออฟฟิศ ได้แก่ เครื่องถ่ายเอกสารมัลติฟังก์ชั่น (Multi-Function Printer) กระดานอัจฉัจริยะ (Interactive White Board – IWB) เครื่องฉายภาพโปรเจคเตอร์ (Projector) พีซี มอนิเตอร์ (PC Monitor) และ ไดนาบุ๊ค แล็ปท็อป (Dynabook Laptop) เร่งเครื่องลุยตลาดตะวันออก จับกลุ่มผู้ผลิตรายใหญ่ในนิคมอุตสาหกรรมอีอีซี ทั้งนี้ตั้งเป้าจะสร้างยอดขายเพิ่มขึ้น 10%

นอกจากคุณสมบัติของสินค้าที่รองรับทุกความต้องการของลูกค้าแล้ว บริษัทยังมีความมั่นใจในตัวแทนจำหน่ายที่มีประสบการณ์มากกว่า 15 ปี   ซึ่งได้รับการยอมรับถึงความเป็นมืออาชีพและน่าเชื่อถือ (Professional & Reliable) พร้อมให้บริการสินค้า Office Solutions ของชาร์ปทั้งหมด ไปยังผู้บริโภคกลุ่มธุรกิจอุตสาหกรรม และราชการ  อีกทั้งบริการหลังการขาย (After-Sales Service) ที่ยอดเยี่ยม

โดยมีสำนักงานให้บริการใน 4 จังหวัด คือ  ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และปราจีนบุรี ครอบคลุมพื้นภาคตะวันออก ลูกค้าจะได้รับการแก้ปัญหาภายใน 4 ชั่วโมง  ให้บริการผ่าน ระบบ DCRM สามารถตรวจเช็คข้อมูลงานซ่อมแบบ real time ผ่านเว็บไซต์ได้ตั้งแต่ ณ เวลาที่ลูกค้าแจ้งซ่อมเข้ามา เวลาที่ช่างไปถึงหน้างาน โดยเมื่อจบงานบริการแล้ว จะมี Auto Email Alert ไปหาลูกค้าเพื่อปิดงานทุกครั้ง ซึ่งช่วยลดปัญหาการติดตามการซ่อมระหว่างลูกค้าและช่างได้ รวมถึงสามารถเข้าไปดูประวัติการซ่อมย้อนหลังได้ด้วย

สำหรับแนวคิดการรุกตลาด  “SMART – CONNECT – SECURE”  นั้น คำว่า SMART  ครอบคลุมในหลายด้านหมายถึง ทั้งการออกแบบที่มีรูปลักษณ์ทันสมัย สามารถแมทช์ให้เข้ากับโทนสีของออฟฟิศได้ และ สมาร์ทเรื่องพลังงาน ด้วย Standby Mode ที่ใช้ไฟเพียง 0.3 วัตต์ กินไฟน้อยกว่าการชาร์ตมือถือ รวมถึง สมาร์ทเรื่องการเชื่อมต่อกับซอฟต์แวร์ต่างๆ ด้วย SHARP OSA (Open System Architecture) ช่วยลดขั้นตอนการทำงานให้กับองค์กร

ส่วน CONNECT นั้น คือ ผู้ใช้งานสามารถเชื่อมต่อข้อมูลได้ง่ายครอบคลุม สะดวกและประหยัดเวลา ด้วยการสแกนและอัพโหลดไฟล์เข้า Cloud Service ได้ทันที เช่น Google Drive, One Drive, Microsoft Team เป็นต้น เพื่อให้ผู้ที่เกี่ยวข้องสามารถ access ไฟล์งานจาก Cloud ได้ทุกที่ ทุกเวลา  นอกจากนี้ยังมี ซอฟต์แวร์ VNC (Virtual Network Connecting) ซึ่งมาพร้อมกับเครื่องถ่ายเอกสารชาร์ปมัลติฟังก์ชั่นทุกรุ่นที่มีจอแสดงผลแบบทัชสกรีน และกรณีเครื่องถ่ายเอกสารมีปัญหา ช่างสามารถควบคุมและแก้ไขการทำงานของเครื่องถ่ายเอกสารได้ในระยะไกล ไม่ต้องเสียเวลาเดินทาง

ด้าน SECURE  สินค้าของเรามีระบบรักษาความปลอดภัยที่สามารถตรวจจับไวรัสจากการใช้งานได้ เช่น กรณีเครื่องถ่ายเอกสารตรวจเจอไวรัส จะมี Pop-Up Alert บนหน้าจอทัชสกรีน เพื่อความปลอดภัยขั้นสูงสุด

มร. ชูเฮย์ ยังกล่าวอีกว่า จากข้อมูลต่างๆทั้งนโยบายของรัฐบาล รวมถึงการเข้ามาลงทุนของผู้ประกอบการจากต่างประเทศที่ปรากฏให้เห็นเป็นรูปธรรม เช่น บริษัท BYD บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าชั้นนำของจีน ตัดสินใจซื้อที่ดิน 600 ไร่จากบริษัท WHA เพื่อมาลงทุนตั้งโรงงานผลิตรถยนต์ไฟฟ้า และส่งออก 150,000 คันต่อปี หรือบริษัท AWS (Amazon Web Services) ผู้ให้บริการคลาวด์รายใหญ่ในเครือ Amazon ตัดสินใจลงทุนครั้งสำคัญในไทย ตั้ง Cloud Region และเตรียมต่อยอดลงทุนระยะยาวอีกเกือบสองแสนล้านบาท เป็นต้น

ประกอบกับนโยบายหลักของ อีอีซี  คือ การพัฒนาอีอีซี ให้เป็นต้นแบบการพัฒนาที่ยั่งยืน เป็นความหวังของคนไทย และเป็นเป้าหมายของนักลงทุนและประชากรนานาชาติ ทั้งนี้มีการตั้งเป้าหมายสร้างรายได้ 2.2 ล้านล้านภายใน 5 ปี (2565-2570) เน้นลงทุน 5 คลัสเตอร์ อุตสาหกรรมเป้าหมาย ได้แก่ การแพทย์และสุขภาพ นวัตกรรมดิจิทัลและอิเล็กทรอนิกส์ ยานยนต์ เศรษฐกิจ BCG และบริการ

“ปัจจัยเหล่านี้ทำให้บริษัทมั่นใจศักยภาพการเติบโตทางเศรษฐกิจของภูมิภาคนี้ และความต้องการสินค้าอิเล็กทรอนิกส์สำหรับสำนักงานจำนวนมาก ชาร์ป ไทย และ ชาร์ป ดีเวิร์ส บิสซิเนส โซลูชั่น (SDBS) สามารถขยายตลาดตามเป้าหมายที่วางไว้ได้อย่างแน่นอน” มร. ชูเฮย์ กล่าว

Post a comment

one + one =