Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam erat volutpat. Ut wisi enim

Subscribe to our newsletter

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam
[contact-form-7 id="9582" html_class="default"]

8 พลังบวกรับปีใหม่ เที่ยวนี้…ดีต่อใจ

นอกจากความสวยงามหลากหลายมุมมองของการท่องเที่ยวไทย สิ่งหนึ่งที่เราจะได้จากการท่องเที่ยว คือ การเติมพลังแห่งความสุข ความปรารถนาดี หรือ สิ่งที่สร้างมงคลให้กับชีวิต และเรื่องราวเหล่านี้ก็แอบซ่อนความหมายดีๆ อยู่ในแหล่งท่องเที่ยวมากมายทั่วไทย เช่นเดียวกับ 8 แห่ง ที่ ททท. นำมาแนะนำ ภายใต้แนวคิด “ดี 8 ทิศ…ไปแปดที่ ดีแปดอย่าง” มีที่ไหน และดีต่อใจอย่างไร ไปดูกันเลย

1.ปรับฮวงจุ้ยมังกรทะเล จ.สตูล เพิ่มพลังงานบวก

ที่ จ.สตูล มี “สันหลังมังกร” แนวสันทรายที่คล้ายมังกรโผล่ขึ้นพ้นน้ำทะเล หากใครได้ไปอยู่ในจุดนี้จะได้รับพลัง บริสุทธิ์จากฮวงจุ้ยแห่งท้องทะเล ที่ช่วยเติมเต็มพลังกายพลังใจให้กับทุกร่างกายและจิตใจที่อ่อนล้า ให้กลับมา เติมเต็มไปด้วยพลังบวกพร้อมสู้กับทุกเรื่องราวของชีวิตต่อไป

2.ท่องทะเลน้อย จ.พัทลุง เติมออร่าความสุข

ที่ทะเลน้อย จ.พัทลุง นั้นเต็มไปด้วยเรื่องราวของวิถีชีวิตที่เรียบง่ายและเต็มไปด้วยความสุข ล่องเรือท่องทะเล น้อย ไม่ใช่มีแค่วิวสวยๆ ที่ยืนหนึ่งไม่เป็นรองใคร แต่ยังมีเรื่องราวที่งดงามให้เราได้สัมผัส ออกเรือไป รับสายลม อ่อน ให้พัดเบาๆ เข้าหน้าแค่นี้ ร่างกายก็จะได้เก็บเกี่ยวออร่าแห่งความสุขจากทุกข้างทางได้อย่างแน่นอน

3.พรจากเกาะรูปหัวใจ จ.สุโขทัย ความรักดี

เกาะรูปหัวใจ หรือแผ่นดินศักดิ์รูปหัวใจที่ทุ่งทะเลหลวง จ.สุโขทัย เป็นเกาะกลางโครงการแก้มลิงในพระ ราชดำริของในหลวงรัชกาลที่ 9 ซึ่งรูปหัวในนั้นก็มีที่มาถึงความรักและความสามัคคีปรองดองของคนในชาติ นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่ประดิษฐสถานพระพุทธรัตนสิริสุโขทัย เค้าว่าถ้าพาคนรักไปอธิษฐานขอพรให้สุขสม หวังในความรัก ยังเกาะกลางรูปหัวใจจะสมหวังในเรื่องความรัก และหากโชคดีจะสามารถมองเห็นยอดเขาหลวง สุโขทัย ยอดเขาที่สูงที่สุดในจังหวัดสุโขทัย มีความสูง 1,200 เมตร จากระดับน้ำทะเลอีกด้วย

4.สายลมทุ่งดอกกังหันลม จ.โคราช โชคดี ชีวิตดีมีแต่เรื่องดีๆ

ณ ทุ่งกังหันลมห้วยบง จ.โคราช (นครราชสีมา) ที่นอกจากจะเป็นวิวกังหันลมที่มีความสวยงามอลังการแล้ว ยัง เป็นสัญลักษณ์ของ “กังหันนำโชค” ใครที่ได้ไปให้ไปยืนสัมผัสกับสายลมเพื่อหมุนเอาสิ่งดี ๆ เข้ามา ในชีวิต เพื่อความเป็นสิริมงคล และพัดเรื่องราวๆที่ไม่ดีออกไปจากชีวิต

5.น้ำซับศักดิ์สิทธิ์ จ.สุรินทร์ สุขภาพดีมีแรง

วัดเขาศาลาอตุลฐานะจาโร อยู่ตำบลจรัส เป็นพุทธอุทยานบนเนื้อที่กว่า 10,000 ไร่ บริเวณลานชมวิวของวัด เรียกว่า ผานางคอย มีพระพุทธรูปปางต่าง ๆ และรูปปั้นของพระอาจารย์มั่น ภูริทัตตเถระ นอกจากนี้ยัง สามารถชมทิวทัศน์อันสวยงาม โดยในช่วงฤดูแล้งจะได้ชมป่าเปลี่ยนสีที่มีความสวยงามเป็นอย่างมาก ณ ที่นี้ยังมี แหล่งน้ำตามธรรมชาติที่ผุดขึ้นตามพื้นดิน หรือที่เรียกว่า “น้ำซับ”เชื่อว่าเป็นน้ำศักดิ์สิทธิ์ พระภิกษุ สามเณร และผู้ปฏิบัติธรรมได้ใช้ในการดื่มเพื่อบริโภค หากใครเจ็บป่วยได้มาดื่มน้ำซับจะหายจากอาการเจ็บป่วย แต่การนนี้ ททท. ขอแนะนำแค่วักน้ำมาลูบเนื้อลูบตัวสักหน่อย พอให้รู้สึกสดชื่น สบายเนื้อสบายตัว เนื่องจากน้ำซับเป็นการไหลของน้ำใต้ดินที่ตัดกับผิวดินซึมผ่านในหินโดยธรรมชาติ ทำให้กระแสน้ำมีความเย็น

6.หมกตัวทรายดำ จ.ตราด สบายกาย สบายใจ

ณ หาดทรายดำ 1 ใน 5 ของโลก ที่ว่ากันว่าเต็มไปด้วยวิตามินแห่งธรรมชาติ หากได้มีโอกาสไปนอนหมก ตัวอยู่ใต้ “มหัศจรรย์ทรายดำ” ที่ จ.ตราด ก็จะเหมือนร่างกายได้รับพลังบำบัดจากสปาธรรมชาติของทราย ดำ ช่วยให้ร่างกายสบาย ผ่อนคลาย หายปวดเมื่อย เมื่อกายพร้อมใจก็จะพร้อมรับมือกับสิ่งต่างๆรอบตัว

7.แช่ตัวในสะดือมังกร จ.ชลบุรี งานดี เงินดี ก้าวหน้า

ที่หาดเตยงาม จ.ชลบุรี มี “สะดือมังกร” ตำนาน และความเชื่อ…ที่มีเรื่องเล่าขานต่อ ๆ กันมาว่า ผืนทะเลอันกว้างใหญ่ที่ใดมีสะดือมังกร ที่แห่งนั้นจะเปรียบเสมือนศูนย์รวมแห่งพลังชีวิต เมื่อได้อาบหรือแช่ตัวในอ่าวนี้แล้วจะมีพลังพิเศษ ช่วยเสริมพลัง บารมี และเป็นศิริมงคล ทำให้มีความเจริญก้าวหน้าในทุก ๆ ด้าน

8.เติมเกลือให้ร่างกาย จ.สมุทรสงคราม : ผิวสวยใส มีไอโอดีน

เมื่อเข้าสู่ฤดูกาลทำนาเกลือ พื้นที่นี้จะถูกแทนที่ด้วยน้ำทะเลผืนใหญ่ คล้ายทะเลสาบ และเมื่อน้ำทะเล โดนลม และแสงแดดก็จะเหลือทิ้งไว้เพียงทะเลสาบเกลือสีขาวส่องประกายแวววาว เกลือเหล่านี้นั้นมี ประโยชน์อย่างมากมาย ไม่ว่าจะนำมาทำสปาเกลือเพื่อบำรุงผิวพรรณให้สวยงาม อีกทั้งเกลือ และอาหารทะเลสุดอร่อยจากแถวนี้ ยังมีสารไอโอดีนช่วยบำรุงสมองให้ active อีกด้วย

 

Post a comment

eleven − four =