Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam erat volutpat. Ut wisi enim

Subscribe to our newsletter

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam
[contact-form-7 id="9582" html_class="default"]

รีสอร์ทฮวงจุ้ย บ้านภูเขา เที่ยวแล้วเล่าไม่หมด

จากเวลากว่า 30 ปี ในการเสาะหาพื้นที่อันเหมาะสมตามศาสตร์ฮวงจุ้ย  “อาจารย์หม่า-วรธนัท อัศกุลโกวิทปรมาจารย์ผู้สืบทอดศาสตร์แห่งฮวงจุ้ย ได้มาพบกับชัยภูมิที่มีสิริมงคล จนเกิดเป็นที่อยู่อาศัยท่ามกลางธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ และสอดคล้องตามตำราโบราณที่ได้ศึกษามา เมื่อมีมิตรสหายและลูกศิษย์ลูกหามาเยี่ยมเยือนมากขึ้น จึงได้ขยายเป็นที่พักท่ามกลางหุบเขา ชื่อว่า “รีสอร์ท ฮวงจุ้ย บ้านภูเขา” อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี

อาณาจักรกว้างขวางบนพื้นที่กว่า 170 ไร่ ประกอบด้วยส่วนต่าง ๆ ที่ออกแบบมาได้อย่างน่าทึ่ง โดยมีไฮไลท์ที่ใครมาแล้วจะต้องเข้าไปชม คือ “บ้านฮวงจุ้ย” ซึ่งแสดงรูปแบบการออกแบบตกแต่งที่อยู่อาศัยทั้งภายนอกและภายในตามศาสตร์ฮวงจุ้ย ให้ผู้ที่สนใจมาศึกษาและประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวัน ด้านหลังของบ้านฮวงจุ้ย คือสวนดอกไม้ของจักรพรรดิ ที่เชื่อมโยงกับ “บรรลังก์จักรพรรดิทองคำ” โดยมี “สะพาน 9 เลี้ยว” สีขาวคดเคี้ยวเพื่อให้สิ่งมงคลต่างๆ เวียนวนอยู่ได้นาน

แค่เพียงจุดเดียวก็มีรายละเอียดที่น่าสนใจเต็มไปหมด ทั้งสวยงาม และมีความหมาย เพราะทุกพื้นที่ได้รับการออกแบบตามหลักฮวงจุ้ย ไม่ว่าจะเป็นส่วนของที่พักรูปแบบไม่ซ้ำกัน ถนนหนทาง  พันธุ์ไม้  พันธุ์สัตว์  รวมทั้งเครื่องเล่นในสวนน้ำและสวนสนุก “Wonderland Thailand”  ซึ่งอาจจะต้องใช้เวลาเที่ยวชมกันเป็นวัน ใครไม่อยากเดินก็มีรถรางให้บริการเป็นรอบ ๆ แต่มาแล้วก็อยากแนะนำให้เข้าพักค้างคืน  จะได้ซึมซับถึงพลังธรรมชาติอันแสนสดชื่น สะดวกสบาย ในอากาศที่ปลอดโปร่ง และเย็นสบายมากโดยเฉพาะในช่วงหน้าหนาว

ภายในพื้นที่ยังมีส่วนสำคัญอีกหลายจุด อาทิ “บ้านอัญมณี” ที่รวบรวมหินแปลก-หายาก รวมทั้งข้าวของเครื่องใช้อันทรงคุณค่าที่หาชมได้ยาก และ “หอพระธาตุ”  สถานที่รวบรวมพระบรมสารีริกธาตุในสมัยพระพุทธเจ้ารวมถึงพระอรหันต์ยุคอดีตและปัจจุบันกว่า 200 องค์ สามารถแวะเข้าไปสักการะบูชาได้แม้จะไม่เข้าพักที่นี่ก็ตาม

นับเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มาแล้วได้พบกับหลากรูปแบบ เหมาะกับทุกคนในครอบครัว ไม่ใช่แค่การเข้าพักแบบรีสอร์ททั่วไป แต่จะได้พบประสบการณ์อันหลากหลาย ที่ได้รับการออกแบบและดูแลรักษาเป็นอย่างดี ที่นี่ยังมีร้านอาหารริมลำธารที่ให้บริการทั้งอาหารและเครื่องดื่ม พร้อมด้วยจุดเช็คอินและการขอพรกันแบบจุใจ  หากมีเวลาแนะนำให้ลองแวะไปสัมผัสอีกบรรยากาศของการพักผ่อนอันเป็นเอกลักษณ์แห่งนี้

รับรองว่าจะได้พบกับสารพัดเรื่องราวที่น่าสนใจ จนอยากใช้เวลาอยู่ที่นี่กันยาวๆ เพราะแค่นำมาเล่า ก็เหลือเรื่องราวที่ยังบรรยายไม่หมด…อีกเยอะเลย

สำหรับการเข้าพัก หรือเข้าชมพร้อมวิทยากรนำชม รวมทั้งการใช้บริการเครื่องเล่นหรือสวนน้ำ สามารถดูรายละเอียดกิจกรรมได้ที่ https://www.fengshuimountainresort.com/

 

Post a comment

four × 1 =