Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam erat volutpat. Ut wisi enim

Subscribe to our newsletter

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam
[contact-form-7 id="9582" html_class="default"]

คิดเพื่อคนพัก ฟูมฟักเพื่อคนอาศัย ที่ Coral Tree Villa หัวหิน

คนกรุงจำนวนไม่น้อยเดินทางไปเที่ยวหัวหินเหมือนกลับบ้านเกิดในทุกสัปดาห์ ด้วยความพรั่งพร้อมทั้งเรื่องธรรมชาติ ที่พัก ที่กิน ที่เที่ยว ที่ไม่ไกลกรุงเทพมากนัก ราวสองชั่วโมงครึ่งไม่เกินสามชั่วโมงก็ไปถึง แล้วพวกเขาเหล่านั้นไปหัวหินกันเพื่ออะไร

คำตอบต้นๆ ที่ได้รับคือไปพักผ่อน ที่ต่างจากการนอนหลับบนเตียงในห้องนอนเราเอง ขอหลบการจราจรและความแออัดของสังคมเมืองกรุง ไปนอนตีพุง ในที่โล่งๆ สบายตา

MeetThinks ได้มีโอกาสไปเยือนหัวหินเมื่อไม่นานมานี้ เพราะมีรีสอร์ทน้องใหม่เปิดให้บริการ ดูเผินๆ ก็เหมือนรีสอร์ทริมทะเลธรรมดาๆ แต่ไปเจอมาแล้วก็พบอะไรที่มากกว่า ทั้งความตั้งใจที่จะใช้สถานที่เป็นที่พักแนวราบ ที่มีความร่มรื่น ด้วยหัวใจที่พร้อมบริการ กับฝีมือในการสร้างสรรค์เมนูอาหาร ที่ทำให้ Coral Tree Villa เป็นรีสอร์ทที่น่าจับตามอง พร้อมๆ กับน่าล้มตัวลงนอน เอนกายในวันพักผ่อนที่แท้จริงของเราเอง

ที่นี่ยังมีเอกลักษณ์ที่ซุกซ่อนไว้ เหมือนให้คนได้ตีความและค้นหา  จากพันธุ์ไม้  3 ชนิด ที่เจ้าของตั้งใจปลูกไว้เป็นสัญลักษณ์ของพื้นที่หลักๆ 3 แห่งในรีสอร์ทแห่งนี้ ซึ่งเรื่องนี้ถือว่ากินใจผู้ที่ชื่นชอบอะไรที่มีที่มาที่ไปยิ่งนัก

พื้นที่เช็คอิน

เริ่มต้นจากการใส่ใจถึงจะได้ใจ

“Coral Tree Villa” เป็น รีสอร์ทจำนวน 56 วิลล่า บนพื้นที่ 20 ไร่  ที่ให้ความสำคัญกับความเป็นส่วนตัวอย่างมาก เพราะเชื่อว่า การพักผ่อนที่แท้จริง ต้องอยู่ภายใต้บรรยากาศที่สงบ ร่มรื่น มีความสะอาด สะดวก สบาย ได้รับบริการที่ดี และที่สำคัญต้องมีอาหารอร่อยกิน ในราคาที่เหมาะสม

ความใส่ใจของ “Coral Tree Villa”   เริ่มต้นตั้งแต่  คุณเอนก ฮุนตระกูล  ผู้เป็นเจ้าของ ซึ่งร่วมออกแบบตกแต่งที่พัก และยังคอยดูแลอย่างใกล้ชิดอย่างต่อเนื่อง  ในทุกสัปดาห์คุณเอนกจะแบ่งเวลาเพื่อเข้ามาดูแลรีสอร์ทน้องใหม่ซึ่งเปิดได้เพียง 6 เดือนแห่งนี้

และที่เห็นได้ด้วยตา รับรู้ได้ด้วยใจ คือ อัธยาศัยไมตรีของพนักงานทุกคน ที่เข้าใจถึงความต้องการของลูกค้า ไม่เพียงแต่ทำงานบริการตามหน้าที่ แต่ทำหน้าที่การบริการที่ดีด้วยหัวใจ จนได้รับเสียงนิยมจากผู้เข้าพักอย่างไม่ขาดสาย เชื่อหรือไม่ว่า พนักงานมีส่วนสำคัญยิ่งของธุรกิจบริการ จะน้ำไม่ไหล ไฟจะดับอย่างไร หากมีพนักงานคอยดูแลเอาใจใส่ ร่วมแคร์ความรู้สึก อย่างตั้งอกตั้งใจ ทุกอย่างมันยังพอให้อภัยและผ่านพ้นกันไปได้ แต่หากพนักงานที่ไหน บริการได้ขั้นหวยไม้เอกแตกละก็ เอาห้องสูทมาแลก ก็ไม่ยอม

เจ้าทองหลางผู้เยือกเย็นนาม Coral  Tree

คุณเอนก ชื่นชอบต้นไม้เป็นชีวิตจิตใจ และต้นไม้ที่ท่านชื่นชอบเป็นพิเศษก็คือ ต้นทองหลาง หรือ Coral Tree ซึ่งในความเป็นจริง ต้นทองหลางก็มีลักษณะพิเศษอยู่มาก  คือสามารถดูดเอาน้ำมาเก็บไว้ในลำต้น ได้มากกว่าต้นไม้ชนิดอื่น สามารถทำให้พื้นดินมีความชุ่มชื้น  ทำให้เพื่อนๆ ต้นอื่นๆ ได้เย็นไปด้วย แถมยังเป็นไม้ที่มีความเป็นสิริมงคล ที่คนโบราณเชื่อว่า ทองหลางหมายถึง การมีทองมากมายมหาศาลดังมหาเศรษฐี

ในขณะเดียวกับ คำว่า Coral ก็แปลว่าปะการัง ซึ่งสะท้อนมุมมองของท้องทะเลอันงดงามและอุดมสมบูรณ์ ดังนั้น Coral Tree Villa จะตีความไปทางไหน ก็ดีต่อใจไม่ต่างกัน

หนีกรุงหนีตึกมานอนชิลล์ในแนวราบ

ด้วยความบีบคั้นของสังคมการทำงานและสังคมเมืองหลวง ทำให้ลูกค้าอย่างเราๆ มองหาสถานที่ผ่อนคลาย ที่ผ่อนคลายได้จริงๆ เริ่มตั้งแต่การบริหารพื้นที่ ซึ่งหากใครคิดจะทำแบบเอาให้คุ้ม ก็คงต้องสร้างตึกสูง เพื่อสามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้คราวละมากๆ แต่สำหรับ Coral Tree Villa เป็นรีสอร์ทแนวราบที่ตั้งใจแล้วว่า จะทำให้เราได้หลุดพ้นจากภาพเดิมๆ ในชีวิตประจำวัน ไม่ต้องกดลิฟท์ รอลิฟท์ ขึ้นลิฟท์กับใครไม่รู้ ไม่ต้องเดินสวนกับผู้คนที่ขวักไขว่ มีที่พักเล็กๆ แบบส่วนตัวที่มีความร่มรื่น มีมุมให้พักแบบที่ไม่ต้องเบียดเสียดกับใคร และไม่มีเสียงดังใดๆ มารบกวนใจ

ทั้งนี้ Coral Tree Villa ออกแบบในสไตล์ Western-Industrial ผสมผสานเหล็กและไม้ได้อย่างลงตัว มองแล้วโล่งโปร่ง สบายตา ของใช้ต่างๆ ภายในห้องพักมีความน่ารักและน่าใช้ เตียงนอนนุ่มสบาย เปิดกระจกออกไปถ้าไม่เป็นสระว่ายน้ำส่วนตัวก็เป็นวิวสวน วิวสระว่ายน้ำใหญ่ และวิวทะเล

Pool Villa

Seafront Grand Villa

ดีไซน์ห้องพักรองรับหลากคนหลากสไตล์

ที่พักของ Coral Tree Villa  มีให้เลือกหลายรูปแบบ ประกอบด้วย Garden Villa บรรยากาศการเข้าพักอิงสวนและสนามหญ้า Premier Seaview Villa ที่จะมองเห็นวิวสระน้ำและทะเล Pool Villa และ 2 Bedroom Pool Villa เป็นห้องพักที่มีสระว่ายน้ำในตัว และ Seafront Grand Villa ซึ่งมีความโดดเด่นเป็นส่วนตัว  สระว่ายน้ำจะใหญ่กว่าพูลวิลล่า และมองเห็นทะเลแบบเต็มตา มีความเป็นส่วนตัวสุดๆ

2 Bedroom Pool Villa

Seaview Villa

Seafront Grand Villa

Seafront Grand Villa

Coral Vine Bar ถึงเวลาพวงชมพูบานสะพรั่ง

เป็นร้านอาหารหลักของทางรีสอร์ท สไตล์ Home Cooking ที่ได้กลิ่นอายละมุนละไม ซึ่งจะพบกับเราตั้งแต่ยามเช้า ซึ่งเป็นมื้อเช้าที่ทุกคนอยากจัดเต็ม แม้จะไม่ใช่เมนูหวือหวาอะไร แต่ชิมแล้วอร่อยแทบทุกอย่าง เพราะใช้วัตถุดิบคุณภาพและตั้งใจปรุงมาอย่างดี

Coral Vine Bar

เมนูหลักของ Coral Vine Bar จะเป็นอาหารฝรั่ง ซึ่งเน้นรสชาติดั้งเดิมแบบฝรั่งจริงๆ ไม่อิงอะไร ส่วนอาหารไทยก็จะออกแนวฟิวชั่น หน้าตาสวยงาม รสชาติกลางๆ แต่ก็เข้มครบรสแบบที่ควรจะเป็น

ผัดไทยกุ้งแม่น้ำ

เราได้ลองชิมเมนูต่างๆ จากเชฟประจำ Coral Vine Bar ตั้งแต่ ผัดไทยกุ้งแม่น้ำ  แกงเผ็ดเป็ดย่าง  ผัดเนื้อน้ำมันหอย  ส้มตำทานตะวันอ่อนกุ้งสด   Lamp Shank เนื้อขาแกะนิวซีแลนด์ตุ๋น สปาเก็ตตี้ครีมซอสไข่ปู และ Coral Vine Burger สุดอร่อย ขวัญใจสายเบอร์เกอร์อย่างเราเอง ไม่กล้าโม้มาก เพราะเรื่องของอาหาร มันเป็นเรื่องของหลากลิ้นหลายรสนิยม แต่การใช้วัตถุดิบที่ดี และการตั้งใจปรุงอย่างดี มันก็มีความหมายมากพอที่จะทำให้อาหารจานนั้น นับเป็นเรื่องดีๆ ของเรา

สปาเก็ตตี้ครีมซอสไข่ปู

ส้มตำทานตะวันอ่อนกุ้งสด

ผัดเนื้อน้ำมันหอย

Lamb Shank เนื้อขาแกะนิวซีแลนด์ตุ๋น

Coral Vine Burger

Coral Vine Bar ยังเป็นร้านอาหารชายทะเลที่ได้บรรยากาศทั้งกลางวันและกลางคืน รอบนี้เรามีปาร์ตี้บาร์บีคิวเล็กๆ จากอาหารทะเลตัวใหญ่ๆ สดๆ ปิ้งย่างท่ามกลางเสียงคลื่นซัดสาด เพราะยามค่ำจะเป็นช่วงน้ำขึ้น ที่ไม่มีชายหาดปรากฎให้เห็นเหมือนช่วงกลางวัน แนวชายฝั่งจึงมีกำแพงกั้นน้ำเอาไว้  และที่บอกว่าเด่นเรื่องอาหารฝรั่งนั้น แต่พอได้ลิ้มรสน้ำจิ้มซีฟู้ดสุดแซบก็บอกได้เลยว่า รู้ใจสายซีฟู้ดกันแบบสุดๆ เพราะมันจี๊ดโดนใจซะเหลือเกิน

Coral Vine Bar

และเพราะความรักต้นไม้ บริเวณ Coral Vine Bar มีจุดเด่นของพันธุ์ไม้อย่างพวงชมพู ต้นไม้ที่มีความสดใสสบายตาและชอบแสงแดดจัด เช่นเดียวกับคนรักทะเล และหนึ่งในชื่อของพวงชมพูในภาษาอังกฤษก็คือ  Coral Vine นั่นเอง

โปรโมชั่นเพื่อคุณ ฝน และเก๋ด้วย

ในช่วงนี้ Coral Tree Villa มีโปรโมชั่นรับหน้าฝน No Rain No Gain! ด้วยห้องพักราคาพิเศษ เริ่มต้นตั้งแต่ 3,000 บาทต่อคืนสำหรับห้อง Garden Villa ในช่วงวันธรรมดา ไล่ขึ้นไปตามเงื่อนไขของวันธรรมดาและวันเสาร์ ซึ่งราคาก็จะสูงขึ้นไปจนถึงห้องพักแบบ Seafront Grand Villa ที่มีราคา 12,000 บาทต่อคืนในวันธรรมดา และ 13,900 ต่อคืนในวันเสาร์ ทุกราคารวมอาหารเช้าสำหรับ 2 ท่าน

Seafront Grand Villa

โปรโมชั่นนี้เพื่อคุณ เพื่อฝน แต่เพื่อเก๋ด้วยนั้น คือ เครดิตอาหาร ซึ่งไม่ค่อยได้เห็นที่ไหน เพราะในโปรโมชั่นเดียวกันนี้ ยังมีฟรีเครดิตอาหารตั้งแต่ 500 บาทต่อคืนต่อห้อง ไว้ใช้สำหรับเป็นค่าอาหารในรีสอร์ท  ดีงามอร่ามแท้แลเพื่อเก๋ด้วยจริงๆ เพราะ 500 บาทก็สามารถอิ่มอร่อยได้แล้ว และเพื่อให้เก๋ไปยิ่งกว่านั้น หากวันที่เข้ามาเช็คอิน ฝนฟ้าเทโครมลงมา ก็รับเครดิตอาหารเพิ่มไปอีก 200 บาท เก๋ก็ได้ด้วยประการฉะนี้ ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 กันยายน 2561

ยังมีอีกหนึ่งพันธุ์ไม้หลักที่คุณอเนกตั้งใจปลูกไว้เป็นเอกลักษณ์ของที่พักแห่งนี้ แต่จะอยู่ที่ไหนนั้น ติดตามได้ที่ meetEat ใน meetThinks กันต่อไป ไปเจอความผ่อนคลายแล้วก็สบายใจ เจอความคิดดีๆ ด้วยก็ยิ่งอุ่นใจ ให้เรา ให้คุณ และให้ทั้งเก๋ ทั้งเท่ เลยล่ะ

สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมก็เข้าไปชมได้ที่ สอบถามได้ที่ https://www.facebook.com/coraltreevilla/

หรือ โทร.032-527-790

Post a comment

1 × two =