Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam erat volutpat. Ut wisi enim

Subscribe to our newsletter

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam
[contact-form-7 id="9582" html_class="default"]

Media Fair ตลาดรวมน้ำใจ ส่งต่อให้โลกอุ่น

“นับเป็นการรวมตัวกันเป็นอย่างดี ในช่วงที่เรายังไม่ผ่านพ้นโควิด-19 เราต้องโชว์ความผูกพันระหว่างกัน เพราะตอนนี้เพื่อนๆ เราเดือดร้อนกันหมด แต่อาจจะมีระดับที่แตกต่างกัน”

ส่วนหนึ่งของคำกล่าวเปิดงานแถลงข่าว Media Fair…นักข่าวเปิดช็อป ชวนช้อปตลาดแตก”  โดย นายสุนทร อรุณานนท์ชัย กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานคณะผู้บริหาร บริษัท ซี.พี.แลนด์ จำกัด (มหาชน)  ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนหลักในการจัดงานในครั้งนี้

“ผมกับคณะผู้บริหารคิดอยู่เสมอว่า จะช่วยเหลืออะไรได้บ้าง  และนี่ก็ไม่ใช่ครั้งแรก เพราะเราทำมาหลายสิบปีแล้ว วันนี้เรามาช่วยเพื่อนๆ สื่อมวลชน ซึ่งเป็นอาชีพที่ทำให้ทุกคนได้รู้ข่าวสารความเป็นไปของประเทศ ขอบคุณทุกท่านที่เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้คนไทยได้รู้ได้เห็นความจริงอย่างทันท่วงที จริงๆ วันนี้เขามีสคริปเขียนมาให้อ่าน แต่ผมอยากพูดถึงความรู้สึกว่า คนไทยอยู่ที่ไหนก็ได้ ขอให้เป็นคนดี มีอะไรก็ช่วยเหลือเกื้อกูลกัน” คุณสุนทร กล่าว

ความอบอุ่นจากน้ำใจไมตรีจากหลายฝ่ายที่เข้ามาร่วมแรงร่วมใจกัน ทำให้บรรยากาศของงานแถลงข่าวในครั้งนี้เต็มไปด้วยความชื่นมื่น บรรดาผู้สื่อข่าวหลากหลายสังกัด ทั้งหนังสือพิมพ์ โทรทัศน์ วิทยุ เว็บไซต์ ผู้ประกาศข่าว รวมทั้ง ศิลปิน นักแสดง นายแบบ นางแบบ ไปจนถึงพีอาร์ มารวมตัวกันเพื่อแสดงพลังครั้งสำคัญ แม้จะไม่ใช่งานยิ่งใหญ่ แต่แสดงให้เห็นว่า “น้ำใจ” และ “การช่วยเหลือ” ซึ่งกันและกัน เป็นหนึ่งในแรงพลังให้ทุกคนได้ต่อสู้ในช่วงที่โลกกำลังเผชิญวิกฤตครั้งใหญ่นี้

“Media Fair…นักข่าวเปิดช็อป ชวนช้อปตลาดแตก” จัดขึ้นโดย “ชมรมเว็บคลับ  ไทยแลนด์” พร้อมด้วยกัลยาณมิตรอีกหลายส่วน โดยการสนับสนุนศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ เปิดพื้นที่ให้สมาชิกในชมรมและเพื่อนพ้องน้องพี่ได้นำสินค้ามาจำหน่าย ในระหว่างวันที่ 16-18 ธันวาคม 2563 ณ ลานกิจกรรมชั้น 2 ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 19.00 น. โดยนำรายได้หักหลังค่าใช้จ่ายเป็นกองทุนเพื่อสวัสดิการและกิจกรรมสร้างสรรค์ชมรม “ชมรมเว็บคลับ  ไทยแลนด์” พร้อมทั้งมอบให้กับ “ชมรมปันน้ำใจ อุ่นไอรัก” เพื่อเด็กนักเรียนด้อยโอกาสในต่างจังหวัด

“ตลอดเวลาที่ผ่านมา ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ได้ให้ความสำคัญในการเข้าไปช่วยเหลือทุกๆ ด้านของสังคมอย่างเป็นรูปธรรมอย่างเต็มที่  ไม่ว่าจะเป็น การรับบริจาคเลือด ของสภากาชาดไทย ที่เราให้การสนับสนุนมาอย่างต่อเนื่องยาวนานกว่า 15  ปี,  กิจกรรม ธรรมะข้างถนน  ในการช่วยเหลือวัดพระบาทน้ำพุ   รวมถึง กิจกรรม ร่วมใจแบ่งปันรอยยิ้ม เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา   และยังมีกิจกรรมอื่น ๆ  ที่เราให้การสนับสนุนและจัดกิจกรรมอย่างสม่ำเสมอเป็นประจำต่อเนื่องทุกปี” คุณสุนทร กล่าวเสริม

ด้าน “นาริฐา จ้อยเอม”  ประธานชมรมเว็บคลับ ไทยแลนด์ ในฐานะประธานจัดงาน กล่าวว่า ชมรมเว็บคลับ ไทยแลนด์มีจุดเริ่มต้นมาจากการรวมตัวของสื่อมวลชนในแขนงต่าง ๆ ก่อตั้งขึ้นในปี 2563 โดยการริเริ่มจากกลุ่มเว็บคลับอันประกอบด้วยผู้สื่อข่าว บรรณาธิการ  ช่างภาพ จากหนังสือพิมพ์ วิทยุ โทรทัศน์ ข่าวออนไลน์ ทั้งในอดีตที่เคยอยู่ในแวดวงสื่อสารมวลชนมายาวนานและที่ยังคงทำหน้าที่สื่อสารมวลชนอยู่ในปัจจุบัน รวมถึงที่ก้าวออกมาพัฒนาองค์กรของตนเองในนามสำนักข่าวออนไลน์ต่างๆ การรวมตัวของ “ชมรม เว็บคลับ ไทยแลนด์” จึงก่อตั้งขึ้นจากความตั้งใจเพื่อเป็นศูนย์กลางในการติดต่อประสานงาน   เสริมสร้างความรัก  ความสามัคคี เป็นศูนย์กลางของสื่อมวลชนที่พร้อมจะทำหน้าที่เผยแพร่ข้อมูลข่าวสารที่ถูกต้องให้สังคมไทยได้รับความรู้  ได้รับประโยชน์  พร้อมทั้งดำเนินกิจกรรมเพื่อช่วยเหลือสังคมเมื่อมีโอกาส ภายใต้กฎหมาย ศีลธรรม และไม่เกี่ยวข้องทางการเมือง แต่จะสร้างกระแสสังคมให้ตอบรับในแง่มุมด้านบวกของโลกโซเชียลมีเดียต่อไป ดังเจตนารมณ์ ที่จะเป็นสื่อมวลชน “คลื่นใหม่ หัวใจใหม่ จิตอาสา”

“สำหรับที่มาของการจัดงาน Media Fair ในครั้งนี้ถือเป็นส่วนหนึ่งในกิจกรรมของทางชมรมเว็บคลับ ไทยแลนด์ ซึ่งก่อนหน้านี้เคยจัดงานการกุศลเพื่อหารายได้และอุปกรณ์ของใช้จำเป็นในการใช้ชีวิตของหญิงเร่ร่อนที่อยู่ในความดูแลของสถานคุ้มครองคนไร้ที่พึ่งหญิง ธัญบุรี มาแล้ว จากที่ผ่านมา อาชีพสื่อมวลชน กลายเป็นหนึ่งในอาชีพที่ถูกกระทบด้านเศรษฐกิจไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งมีทั้งที่ปิดกิจการ ลดจำนวนพนักงาน ลดเงินเดือน หรือแม้จะทำงานประจำอยู่ในสายวิชาชีพขณะนี้ ก็ส่งผลกระทบเช่นกัน แต่ไม่ได้ทำให้จิตวิญญาณของสื่อมวลชนเหือดหายไป สื่อหลายคนเริ่มดีไซน์ชีวิตตนเอง มีการออกแบบสื่อออนไลน์ตามความถนัด ทั้งสายบันเทิง เศรษฐกิจ วาไรตี้ ท่องเที่ยว โดยเป็นผู้บริหารด้วยตนเอง เริ่มระมัดระวังและมีการวางแผนอนาคตด้วยการทำอาชีพเสริมที่หลากหลาย  โดยการออกบูธเพื่อจำหน่ายสินค้านับว่าเป็นหนึ่งในการสร้างเสริมรายได้ให้กับตนเองและครอบครัว อีกทั้งยังเป็นการกระชับมิตรภาพที่ดีระหว่างสมาชิกชมรมเว็บคลับ ไทยแลนด์ และกัลยาณมิตรทั้งหลาย  พร้อมทั้งยังมีส่วนร่วมในการสร้างบุญกุศลที่เราจะมอบเงินส่วนหนึ่งให้กับชมรมปันน้ำใจ อุ่นไอรัก เพื่อนำไปช่วยเด็กนักเรียนผู้ด้อยโอกาสอีกด้วย”

จิ๊ก-เนาวรัตน์ ประเดิมการประมูลของรักของหวงภายในงานแถลงข่าว

ดร.จุมพล โพธิสุวรรณ  บรรณาธิการข่าว สำนักข่าวบางกอกทูเดย์ ในฐานะประธานร่วมจัดงาน กล่าวว่า กิจกรรมต่าง ๆ ภายในงาน Media Fair นั้น นอกจากจะมีการออกร้านของผู้สื่อข่าวชมรมเว็บคลับ ไทยแลนด์ และเพื่อน ๆ นักข่าวแล้วยังมีกัลยาณมิตรมาร่วมออกงานด้วย อาทิ ศิลปินดารา นายแบบ นางแบบ นางแบบ นักธุรกิจ และ นักประชาสัมพันธ์ โดยมีสินค้าหลากหลายชนิดมาออกร้าน อาทิ เสื้อผ้า เครื่องประดับ ของที่ระลึก ของตกแต่ง ของสะสม และอาหาร ในราคาย่อมเยาและสินค้าบางชิ้นอาจหาซื้อได้ยาก นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมรอบงานและบนเวที อาทิ อ.พรหมญาณ รัตนญาณพิโมกข์ ผู้คิดค้นไพ่พรหมญาณ นำนักพยากรณ์มาทำนายโชคชะตา เพื่อนำรายได้สนับสนุนกิจกรรมอันเป็นประโยชน์ของคณะผู้จัดงาน  การประมูลของรักของหวงของ  จิ๊ก-เนาวรัตน์ ยุกตะนันทน์ นักแสดงดาวค้างฟ้าดาราใจบุญ  เอ็ด-ชนัต อังกาบแก้ว ดีไซเนอร์ห้องเสื้อ EDD (เอ็ด) มอบชุดราตรี 3 นางงามเคยสวมใส่   เรย์-อิสริยะ อภิชัย มิสไทยแลนด์เวิลด์ ปี 1991, เชอรี่-เมลิสา มหาพล มิสไทยแลนด์เวิลด์ ปี 2006 และ  หนูสิ-สิริรัตน เรืองศรี มิสไทยแลนด์เวิลด์ ปี 2010  มาประมูล,ครูปิ่น-ปิ่นศิริ ศิริปิ่น ได้มอบสูทผ้าไหมมาประมูลด้วยเช่นกัน

ทีม PRO JOOM ACADEMY

“นอกจากนี้ยังมีการเสวนาในหัวข้อต่าง ๆ โดยวิทยากรชั้นนำ อาทิ  เมญ่า-รวิสรา มาตร์มงคล กรรมการผู้จัดการ บริษัท MORE COSMETICS CREATION, โปรจุ๋ม-ภูริตา ศักดิ์เอกสรกุล-สราวุฒิ บำรุงเขตร์ ผู้บริหาร PRO JOOM ACADEMY, หนุ่ม-นันท์นภัทร เจิมจุติธรรม กูรูนางงาม,ชายแฮ็คส์-ดร.วโรดม ศิริสุข กรรมการผู้จัดการ บริษัท 9 STAR GROUP จำกัด และ ที่ปรึกษา IPM TV,ครูมิ้งค์-เพ็ญจันทร์ วงศ์สมเพ็ชร ผู้กำกับฯชื่อดัง,คุณเบนจี้-เบญจมินทร์ ศิริรัตน์ แฮร์สไตลิสต์ FAST FADE HAIR STUDIO การแสดงแฟชั่นโชว์จาก สถาบัน BB STAR ACADEMY โดย ครูหนุ่ย-ดร.กัณฐณา สนเจริญ การแสดงจากศิลปินดารา อาทิ  โจนัส แอนเดอร์สัน ที่จะหมุนเวียนกันมาสร้างสีสัน โดยมี 2 พิธีกรคู่ขวัญ  จิรัฏฐวัฒน์  ศิริบุตร และ ภัทรมน ภุมรินทร์  ดำเนินรายการ

ทีม BB STAR ACADEMY

“กฤต สุวรรณวิไลกุล” ประธานชมรมปันน้ำใจ อุ่นไอรัก กล่าวว่า รายได้ที่ชมรมปันน้ำใจ อุ่นไอรัก จะได้รับมอบจากคณะผู้จัดงานในครั้ง จะขอนำไปใช้ตามวัตถุประสงค์ของผู้จัด โดยในช่วงประมาณวันที่ 20-21 มกราคม 2564 ชมรมฯพร้อมด้วยคณะผู้ใจบุญจะเดินทางไปมอบทุนการศึกษา สิ่งของเครื่องใช้ อุปกรณ์การศึกษาและกีฬา ไปมอบให้เด็กนักเรียน รวมทั้งการเลี้ยงอาหาร ที่โรงเรียนในจังหวัดเพชรบูรณ์ด้วย

มาร่วมแบ่งปันน้ำใจและส่งต่อกันไปไม่มีที่สิ้นสุด พบกันในงาน “Media Fair…นักข่าวเปิดช็อป ชวนช้อปตลาดแตก” ณ ลานกิจกรรมชั้น 2 ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ในระหว่างวันที่ 16-18 ธันวาคม 2563 ณ ลานกิจกรรมชั้น 2 ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 19.00 น.

Post a comment

3 × 3 =