Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam erat volutpat. Ut wisi enim

Subscribe to our newsletter

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam
[contact-form-7 id="9582" html_class="default"]

Zantiis Ndol Villas มวกเหล็ก

ย้อนไปราว 10 ปี ชื่อของ “ณดล วิลล่า”​ เป็นรีสอร์ตริมลำธารที่ได้รับคำชื่นชม พร้อมความนิยมจากนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบบรรยากาศที่ผ่อนคลายริมลำธาร ด้วยการออกแบบตกแต่งที่นำเสนอความเป็นไทยได้อย่างมีระดับ จนได้รับรางวัล Thailand Boutique Awards 2011

จุดเริ่มต้นของรีสอร์ตแห่งนี้ เป็นอาณาจักรแห่งความสุขของครอบครัวนักการตลาดและโฆษณาชื่อดังอย่าง “คุณไอ๋-ดลชัย บุณยะรัตเวช” ด้วยความชอบจได้เสาะหาเรือนไทยอายุกว่า 100 ปีจากอ่างทอง สิงห์บุรี และชัยนาท ยกมาไว้ในพื้นที่กลางป่า ริมลำธาร ใน อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี

เสียงเรียกร้องของเพื่อน สู่การต้อนรับผู้มาเยือน

ความร่มรื่นของสภาพแวดล้อม ธารน้ำใสไหลเย็นตลอดทั้งปี มีสระว่ายน้ำกลางป่าเติมชีวิตชีวาให้กับทุกคน จนกลายเป็นที่ชื่นชอบของเพื่อน ๆ ที่แวะเวียนมาเยือน เกิดเป็นเสียงเรียกร้องให้ทำเป็นรีสอร์ตอย่างเป็นเรื่องเป็นราว

จากนั้นคุณไอ๋จึงสร้างอาคารอีก 2 หลัง ตกแต่งห้องพักในสไตล์ไทยย้อนยุค ให้ความรู้สึกงดงาม ทรงคุณค่า แต่ทว่าเต็มไปด้วยความอบอุ่นใจ ชื่อของ “ณดล วิลล่า”​ (Ndol Villas) ที่มาจากชื่อ “ดลชัย” จึงเกิดขึ้น

แก้ Pain Point สวยนะ แต่ไม่กล้านอน

จากวันนั้นถึงวันนี้ 10 ปีแห่งการเดินทางของ “ณดล วิลล่า” ก็ถึงเวลาปรับโฉมครั้งใหม่ ประกอบกับเสียงสะท้อนจากหลายทิศทางบอกว่า “สวยนะ แต่ไม่กล้านอน” ด้วยบรรยากาศของบ้านเรือนไทยอายุกว่า 100 ปี และการตกแต่งด้วยวัตถุโบราณ งานพุทธศิลป์ และเทวรูป ที่คุณดลชัยสะสมไว้

การรีแบรนด์ครั้งนี้ ได้มี “มือเก๋า” แห่งวงการโรงแรม วีรศักดิ์ ชุณหจักร” หรือ คุณอิ่ม ผู้เชี่ยวชาญด้านการบริหารจัดการโรงแรม ที่มีประสบการณ์จากโรงแรมหรู “โอเรียนเต็ล” เกือบ 20 ปี และอีก 10 ปีกับ เสม็ดรีสอร์ทกรุ๊ป” ซึ่งมีโรงแรมบนเกาะเสม็ดถึง 7 แห่ง อีกทั้งยังเป็นคอลัมนิสต์ด้านอาหารที่มีชื่อเสียงมากว่า 20 ปี รวมทั้งเป็นกรรมการ เชฟกระทะเหล็ก Iron Chef Thailand

ต่อยอดความรัก สู่ความสุขของทุกคน

แม้ว่าคุณอิ่ม จะไม่มีความคุ้นเคยกับพื้นที่มวกเหล็กมาก่อน เมื่อได้มาเห็นรีสอร์ตในครั้งแรกก็ตกหลุมรัก และทำให้ย้อนนึกไปถึง “บ้านโมเน่ต์” ประเทศฝรั่งเศส แม้จะไม่เหมือนกันทั้งหมด แต่ก็ทำให้ภาพบรรยากาศแห่งความประทับใจกลับคืนมาอีกครั้ง

“เราเป็นรีสอร์ตเล็ก ๆ ขนาด 35 ห้อง ที่ต้องอาศัยการจัดการแทบจะไม่ต่างจากโรงแรมขนาดใหญ่ ไม่ใช่ธุรกิจที่สามารถสร้างกำไรเป็นกอบเป็นกำได้ แต่สิ่งที่หุ้นส่วนทั้งสามคน คือ คุณไอ๋ คุณอิ่ม และ คุณอุ๋ย-อาทิตยา เลาหวัฒนะ ภรรยาของคุณดู๋-สัญญา คุณากร ตั้งใจไว้ คือ การเป็นรีสอร์ตเล็ก ๆ ที่รายล้อมด้วยความอบอุ่นใจ ให้ทุกคนมาร่วมแชร์ความสุขร่วมกัน โดยมีรายได้ที่หล่อเลี้ยงตัวเองได้ พร้อมทั้งมีกำลังในการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง”

เสริมลุคโมเดิร์น ขาว ดำ เทา

Ndol Villars ได้รับการรีแบรนด์เป็น Zantiis Ndol Villas โดยการรีโนเวทเพื่อปรับภาพของรีสอร์ตให้มีความทันสมัยแต่ยังคงความคลาสสิกในสไตล์ Contemporary เพิ่มลุคโมเดิร์นด้วยการใช้สีโทนขาว ดำ เทา เปลี่ยนบ้านเรือนไทยไม้สักให้มีความเรียบเก๋อย่างมีระดับ การตกแต่งภายในที่สดใส อบอุ่น ผ่อนคลาย พร้อมยกระดับบริการที่ตอบรับความต้องการช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนของแขกผู้เข้าพัก ซึ่งมีทั้งกลุ่มลูกค้าเก่า และกลุ่มคนรุ่นใหม่

“ผมว่าคุณไอ๋เขาใจถึงมากนะ กับการที่ยอมทาเรือนไทยสีขาวบนไม้สักทั้งหลัง ทำหลังคาเป็นสีเทา ปูนที่เคยสีเหลืองเปลี่ยนเป็นสีขาว กระเบื้องห้องน้ำเปลี่ยนเป็นสีขาวดำ ทำให้ลุคโมเดิร์นขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ลูกค้าคนรุ่นใหม่”

บ้านไทย กับข้อจำกัดที่ต้องทราบ

แม้ว่าจะผ่านการรีโนเวทมาแล้ว แต่ตัวบ้านไทยที่ยังคงความดั้งเดิม ก็ยังคงมีเอกลักษณ์ของบ้านไม้ อาจมีเสียงบ้างเวลาเดินผ่าน มีโครงสร้างที่ดูแปลกตา ซึ่งคุณอิ่มอธิบายให้เห็นภาพว่า

“เรือนไทยก็เหมือนกับรถวินเทจ หลายคนมองว่ามันสวย มันเท่มาก แต่พอลองไปนั่งดูจะรู้ว่ามันอาจจะไม่สบาย เบาะก็แข็ง กระจกก็ต้องหมุน แอร์ก็อาจจะไม่มี เพราะมันคือคุณค่าของความดั้งเดิม หากแขกที่ต้องการห้องพักที่เหมือนมาตรฐานทั่วไป จึงแนะนำให้เลือกพักในอาคาร ซึ่งมีการออกแบบตกแต่งอย่างสวยงามเช่นกัน”

ครีเอทจานใหม่ สไตล์ Zantiis

อาหารเป็นหนึ่งในความเชี่ยวชาญของคุณอิ่ม แต่ด้วยจุดยืนที่ต้องการสร้างความแตกต่างให้กับ Zantiis Ndol Villas จึงร่วมกับเชฟที่มากด้วยประสบการณ์ รังสรรค์เมนูอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ ใช้วัตถุดิบชั้นดี ที่สำคัญคือต้องอร่อย เช่น ข้าวผัดปลาร้า ข้าวขยำแกงไตปลา ฯลฯ

“ในฐานะที่เขียนรีวิวอาหารมา 20 กว่าปี เป็นกรรมการเชฟกระทะเหล็ก ถ้าเราจะขายอาหาร ผมบอกเชฟเลยว่า ผมไม่ขายนะ ข้าวผัด ไก่ หมู กุ้ง ธรรมดา ๆ เหมือนคนอื่น เพราะมันกินที่ไหนก็ได้ แต่จะนำเสนอฟัวกราส์ ก็ไม่ได้ เพราะคงไม่กินกันในป่า ผมจึงนำเสนออาหารที่หากินไม่ได้ง่าย ๆ แต่ทำออกแล้วต้องอร่อยด้วยนะ”

ลูกค้าที่ไม่ได้เข้าพัก สามารถแวะมาจิบเครื่องดื่ม รับประทานอาหารริมลำธารได้ที่ร้านอาหาร The Cliff ภายใน Zantiis Ndol Villas 

ไร่ภูนับดาว

มาแล้วเที่ยวไหนดี

Zantiis Ndol Villas ห่างจากกรุงเทพฯ ประมาณ 140 กิโลเมตร อยู่ใกล้กับน้ำตกเจ็ดสาวน้อย แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ได้รับความนิยมของจังหวัดสระบุรี  และไม่ไกลจากจุดชมวิวมุมสูงที่ “ภูนับดาว” ซึ่งมีทั้งลานกางเต็นท์และคาเฟ่ ที่อยู่ห่างออกไปประมาณ 20 กิโลเมตร

เดินหน้าสู่เส้นทางความยั่งยืน

แม้จะยังใหม่ในพื้นที่มวกเหล็ก แต่คุณอิ่มก็มีแนวคิดในการทำให้ Zantiis Ndol Villas ได้เป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมการเติบโตของชุมชน ไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้วัตถุดิบท้องถิ่น เช่น ผัก ผลไม้ เต้าหู้ ปลาร้า ฯลฯ โดยในอนาคตมีแผนว่าจะอุดหนุนผลิตภัณฑ์ชุมชนเพิ่มมากขึ้น เช่น การมองหาผักและไข่ออร์แกนิก เพื่อส่งต่อวัตถุดิบที่ดีมีคุณภาพให้กับแขกผู้เข้าพัก รวมทั้งการยกระดับวัตถุดิบท้องถิ่นเป็นเมนูใหม่ ๆ เสิร์ฟให้กับผู้เข้าพัก

นอกจากนั้น  คุณอิ่มยังนำประสบการณ์มาออกแบบหลักสูตรสำหรับ Zantiis Hospitality Consultancy & Academy  สถาบันเพื่อการการพัฒนาบุคลากร ทั้งในแง่ของงานบริการ มารยาททางสังคม หลักจิตวิทยา ฯลฯ เพื่ออบรมให้กับหน่วยงานที่สนใจ เพื่อยกระดับทรัพยากรบุคคลในธุรกิจ โดยเฉพาะภาคการท่องเที่ยว ทั้งที่พักและร้านอาหาร

 

Zantiis Ndol Villas

Zantiis ( Santi – สันติ) มาจากรากศัพท์ภาษาสันสกฤต “ศานติ”  ที่แปลว่าความสงบ สงบสุข สันติภาพ มีห้องพักรวม 35 ห้อง แบ่งเป็นเรือนไทย  8 ห้อง มีเรือนไทยแบบพูลวิลล่า 1 หลัง และ ฮันนี่มูนวิลล่า 1 หลัง นอกจากนั้นคือที่พักในตัวอาคาร Creek วิวลำธารและสระว่ายน้ำ และอาคาร Oriental วิวสวน โดยที่พักทั้งหมดตกแต่งอย่างมีสไตล์ ในรูปแบบที่หลากหลาย ให้ความสำคัญกับพื้นที่กว้าง อยู่สบาย มีระเบียง และห้องน้ำกว้างขวาง  และที่นี่ยังมีห้องพักแบบ Pet Friendly 2 ห้อง

ห้องนอนตึก Creek วิวลำธาร

ภายในรีสอร์ตยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกหลากหลาย อาทิ ห้องคาราโอเกะ สปา ห้องจัดเลี้ยง ห้องประชุมสัมมนาที่รองรับได้ 60-70 คน สามารถจัดงานเลี้ยงส่วนตัว หรืองานแต่งงานน่ารัก ๆ ท่ามกลางบรรยากาศดี ๆ ได้อย่างสะดวกสบาย เอาใจสายโซเชียลด้วยมุมถ่ายรูปสวยทั่วทั้งรีสอร์ต

 

โทร. 08-4341-8484

FB / IG : @zantiisndolvillas

Post a comment

20 + 6 =