Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam erat volutpat. Ut wisi enim

Subscribe to our newsletter

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam
[contact-form-7 id="9582" html_class="default"]

“เที่ยวแก้ชง เสริมมงคลปีขาล” มูเตลูเมืองตรัง กับซินแสมังกร

กระแสการท่องเที่ยวสายมูเตลูมาแรงไม่หยุด และนี่ก็อาจจะเป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์ของ ททท. ที่เล็งเห็นว่า มีคนไทยจำนวนไม่น้อยที่เป็นสายมู ชอบเดินทางไปทำบุญ ไหว้พระ ขอพร เสริมสิริมงคลให้กับชีวิต ส่งผลให้เกิดการกระจายรายได้ ทั้งในส่วนการเดินทาง ที่พัก ร้านอาหาร ของที่ระลึก และเกิดกระแสการบอกต่อได้เป็นอย่างดี

แหล่งท่องเที่ยวสายมูมีอยู่ทั่วประเทศ เรียกว่าทุกจังหวัดย่อมมีความเชื่อความศรัทธาเกี่ยวกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่แตกต่างกันไป หนึ่งในจังหวัดที่น่าสนใจสำหรับสายมูคือ “ตรัง” ยุทธจักรอาหารอร่อย ที่ไปแล้วได้เที่ยวทั้งเชิงประวัติศาสตร์ ธรรมชาติ วิถีชีวิต รวมทั้งได้ลิ้มลองของอร่อย ๆ กันเพียบเลย

ไม่นานมานี้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) พร้อมด้วย อาจารย์ธนากร ตันอาวัชนการ (ซินแสมังกร) นำผู้โชคดีจากการร่วมสนุกในกิจกรรมเที่ยวแก้ชง เสริมมงคลปีขาล ร่วมสัมผัสประสบการณ์มูเตลูรูปแบบใหม่ ณ จังหวัดตรัง ระหว่างวันที่ 23 -24 เมษายน 2565 โดยนำผู้โชคดีเดินทางสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองตรัง เสริมความเฮงรับความปังในปีขาล อาทิ ศาลหลักเมืองตรัง ศาลเจ้าเปากง ศาลเจ้ากิวอ่องเอี่ย ศาลเจ้า 108 109 รวมไปถึงชมความงดงามของงานศิลปะที่เนรมิตจากเศษซากไม้ที่วังเทพทาโร และนั่งรถหัวกบเที่ยวชมความงดงามเมืองตรัง ถือเป็นการมูเตลูด้วยการท่องเที่ยว เพื่อรับพลังจากธรรมชาติเสริมดวงชะตาทั้ง 5 ธาตุ ซึ่งจะช่วยเสริมดวงชะตาด้านการงาน การเงิน ความรัก อำนาจบารมี สุขภาพ การเรียน และการเจรจา ตอบโจทย์เทรนด์การท่องเที่ยวสายมูเตลู

ศาลเจ้ากิวอ่องเอี่ย

ศาลเจ้าเปากง

ศาลเจ้าเปากง หรือเปาบุ้นจิ้น ตั้งอยู่ในตำบลทับเที่ยง อำเภอเมือง จังหวัดตรัง เป็นศาลเจ้าเก่าแก่ที่อยู่คู่บ้านคู่เมืองตรังมาอย่างยาวนาน โดยศาลเจ้าเปากงแห่งนี้เป็นศาลเจ้าเปาบุ้นจิ้น 1 เดียวในประเทศไทย และเป็น 1 ใน 27 ศาลเจ้าเปาบุ้นจิ้นทั่วโลก มีชื่อเสียงเรื่อง โรงทาน เนื่องจากศาลเจ้ามีการเลี้ยงอาหารเจชาวตรังในวันสำคัญต่างๆ อีกทั้งภายในศาลเจ้ามีจิตกรรมฝาผนังอันวิจิตรงดงามตระการตาบอกเล่าเหตุการณ์ในอดีต

หากใครที่กำลังมองหาสถานที่แก้ชง ต้องไม่พลาดมากราบสักการะองค์ไท้ส่วยที่ศาลเจ้าเปากงแห่งนี้ โดยภายในประดิษฐานองค์ไท้ส่วยครบทั้ง 60 องค์ ตามความเชื่อของโหราศาสตร์จีนหากท่านใดที่อยู่ในช่วงปีชง ต้องมาฝากดวงชะตากับองค์ไท้ส่วย เพื่อให้ท่านช่วยคุ้มครองดวงชะตา ซึ่งในปี 2565 คนที่เกิดในปีนักษัตร ปีวอก ปีขาล ปีมะเส็ง และปีกุน จะเป็นปีชงของคุณ ต้องไม่พลาดมากราบสักการะองค์ไท้ส่วยประจำปีเกิด หรือท่านใดที่ไม่ได้อยู่ในช่วงปีชงก็สามารถขอพรเสริมสิริมงคลรับความปังได้อีกด้วย

ศาลเจ้าพ่อหมื่นราม by saw kitty

ศาลเจ้าพ่อหมื่นราม

ศาลเจ้าพ่อหมื่นราม ตามประวัติที่เล่าต่อกันว่าใน พ.ศ. 2493 นายย้ง ลูกศิษย์เจ้าพ่อเขาตก ซึ่งมีศาลอยู่จังหวัดสระบุรีได้ทำพิธีเชิญกระถางธูปมาบูชาที่จังหวัดตรัง ต่อมาเจ้าพ่อหมื่นรามตามตำนานเป็นพี่น้องร่วมสาบานกับเจ้าพ่อเขาตก ถูกอัญเชิญมาสถิตอยู่ที่เมืองตรังเป็นการถาวร ในช่วง พ.ศ. 2500  เป็นช่วงที่ชาวตรังเกิดความศรัทธาเลื่อมใสในเจ้าพ่อหมื่นรามเป็นอย่างมาก โดยเชื่อในความศักดิ์สิทธิ์ว่าเป็นผู้ประทานพรแก่ชาวบ้านที่มาสักการะให้การทำกิจการค้าเจริญรุ่งเรือง

อีกทั้งศาลเจ้าพ่อหมื่นรามยังสามารถแก้ชงด้วยการฝากดวงชะตากับองค์ไท้ส่วย เทพเจ้าแห่งดวงชะตาให้ท่านคุ้มครองดวงชะตา ถ้าหากท่านเดินทางหรืออาศัยอยู่ในจังหวัดตรัง ศาลเจ้าพ่อหมื่นรามเป็นอีกสถานที่หนึ่งที่เหมาะแก่การแวะไปแก้ชง โดยเคล็ดลับการแก้ชงกับองค์ไท้ส่วยจะปัดตัว 12 ครั้ง พร้อมกับถวายส้มมงคล จำนวน 4 ผล

สนใจสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่  www.tourismthailand.org/luckytourthailand

#เที่ยวแก้ชง #เที่ยวเสริมมงคลปีขาล #เที่ยวแก้ชงเสริมมงคลปีขาล

Post a comment

two × one =