Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam erat volutpat. Ut wisi enim

Subscribe to our newsletter

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam
[contact-form-7 id="9582" html_class="default"]

ยูนิลีเวอร์ คว้ารางวัล Thailand Digital Excellence Awards 2022  

ยูนิลีเวอร์ ประเทศไทย ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภคชั้นนำระดับโลก คว้ารางวัล Thailand Digital Excellence Awards 2022 ในหมวด Data & AI Leadership จากสมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย (TMA) ตอกย้ำภาพลักษณ์องค์กรระดับแนวหน้าด้านดิจิทัล ในยุคของการเปลี่ยนแปลงอันเนื่องมาจากเทคโนโลยีดิจิทัล

นางสาวธารี ประศาสน์วินิจฉัย ประธานฝ่ายสื่อสารการตลาดธุรกิจผลิตภัณฑ์ครัวเรือน กลุ่มบริษัทยูนิลีเวอร์ประเทศไทยและภาคพื้นอาเซียน เปิดเผยว่า เรารู้สึกเป็นเกียรติและภาคภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้รับการยกย่องประกาศเกียรติคุณจากสมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย ด้วยรางวัล Thailand Digital Excellence Awards 2022 ในสาขา Data & AI Leadership โดยมี ฯพณฯ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นผู้มอบรางวัลนั้น แสดงให้เห็นถึงการยอมรับในความแกร่งระดับแนวหน้าด้านดิจิทัลของยูนิลีเวอร์ ในการนำแนวคิดในการทำงานยุคใหม่ที่เป็นยุคของดิจิทัล ทรานฟอร์เมชั่นต่างๆทั่วทั้งองค์กร ทำให้ได้รับการเชิดชูจากการประเมินสมรรถภาพการใช้ดิจิทัลขององค์กร โดยบริษัทที่ปรึกษาระดับโลกอย่าง Boston Consulting Group (BCG) จนได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้

โดยรางวัลนี้ได้พิจารณาจากความน่าเชื่อถือขององค์กร ที่มีการดำเนินการต่อเนื่องอย่างยั่งยืน  มีการใช้เครื่องมือดิจิทัลเป็นส่วนสำคัญของระบบนิเวศแบบบูรณาการในการดำเนินงานแบบครบวงจร ซึ่งยูนิลีเวอร์ ประเทศไทย จัดตั้ง Digital Media, Marketing, and Commerce Hub เป็นศูนย์กลางด้านดิจิทัลเพื่อสนับสนุนกลยุทธ์และการดำเนินงานทางธุรกิจ   และเร่งวาระดิจิทัลด้วยการลงทุนเทคโนโลยีขั้นสูง และมีทีมผู้เชี่ยวชาญด้านดิจิทัลเต็มรูปแบบที่ทำงานร่วมกันทั่วโลก ขับเคลื่อนการเติบโตธุรกิจด้วยข้อมูลเชิงลึก  เพื่อการตัดสินใจที่รวดเร็วและชาญฉลาด มีการประยุกต์ใช้ Artificial Intelligence (ปัญญาประดิษฐ์) และ Machine Learning (ความสามารถในการเรียนรู้ของเครื่องจักร) ตั้งแต่การวางแผนและการดำเนินการวิจัยและพัฒนาด้านการตลาด ตลอดจนการผลิตและโลจิสติกส์ การประเมินก่อนและหลังการส่งเสริมการขายเพื่อพัฒนาการวางแผนการจัดการการผลิตให้สอดคล้องกับความต้องการและส่งมอบคุณค่าให้กับผู้บริโภคให้ดียิ่งขึ้น   พร้อมส่งเสริมให้พนักงานมีทักษะที่เหมาะสมกับอนาคต โดยเฉพาะทักษะด้านดิจิทัลอย่างต่อเนื่อง

ยูนิลีเวอร์ให้ความสำคัญกับผู้บริโภคเป็นอย่างมาก เราต้องการสร้างประสบการณ์ที่ราบรื่นอย่างสมบูรณ์ให้กับผู้บริโภคของเรา ข้อมูลต่างๆ จะถูกรวบรวมตามกลยุทธ์ทางธุรกิจและเก็บไว้ในฐานข้อมูลที่มีความปลอดภัยบนแพลตฟอร์มเดียวกัน นอกจากนี้ ยังมีการผสานแหล่งข้อมูลหลายแหล่ง ไม่ว่าจะเป็นแบบออนไลน์และออฟไลน์ และการทำงานร่วมกันของหลายทีมงาน ทำให้สามารถประมวลผล วิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึกและการปรับใช้ ด้วยความสามารถของ AI และเทคโนโลยีการตลาดเต็มรูปแบบ สร้างการตัดสินใจเชิงกลยุทธ์ที่เข้าถึงผู้บริโภคในช่องทางและเวลาที่เหมาะสม รวมไปถึงการรับฟังความคิดเห็นทางสังคมอย่างครอบคลุม เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการตลาดที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูลแบบ end-to-end

การนำเครื่องมือด้านเทคโนโลยีและดิจิทัลในการดำเนินงานของยูนิลีเวอร์ ส่งผลต่อการเติบโตของยอดขายช่องทางดิจิทัลเพิ่มขึ้นถึง 5 เท่าภายใน 3 ปี สามารถสร้างประสิทธิภาพของการโฆษณาเพิ่มขึ้น 28% มียอดซื้อต่อคนจากลูกค้าออนไลน์มากขึ้นถึง 40%  และ 60% ของผู้บริโภคยังคงมีส่วนกับแบรนด์อย่างต่อเนื่อง

นางสาวธารี ยังกล่าวอีกว่า ยูนิลีเวอร์ ดำเนินธุรกิจในประเทศไทยมากว่า 89 ปี โดยมีเป้าหมายเพื่อส่งเสริมการใช้ชีวิตอย่างยั่งยืนให้เป็นเรื่องธรรมดา และยูนิลีเวอร์ยังคงไม่หยุดมองหาเทรนด์เทคโนโลยีและโซลูชันใหม่ ๆ ที่เข้าถึงผู้บริโภคได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยแพลตฟอร์มและเวลาที่เหมาะสม ดังนั้น เมื่อคุณเห็นโลโก้ยูนิลีเวอร์ในผลิตภัณฑ์ที่คุณใช้ขัด ถู แปรง รับประทาน หรือดื่ม เราอยากให้คุณร่วมภูมิใจไปกับเราที่จะสร้างสังคมที่ดีขึ้นสำหรับทุกคน” นางสาว ธารี กล่าว

Post a comment

15 − 8 =