Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam erat volutpat. Ut wisi enim

Subscribe to our newsletter

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam
[contact-form-7 id="9582" html_class="default"]

ส่อง “ควิกเทอเรส” โมเดลใหม่จาก “ไวไว”

กระแสความนิยมของคนรักเส้นยังคงฟีเวอร์ ล่าสุดหนึ่งในผู้นำแบรนด์บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปชื่อดัง อย่างแบรนด์ “ไวไว” เคยสร้างความฮือฮาด้วยธุรกิจใหม่ เมื่อ 8 ปีที่แล้วกับคาเฟ่บะหมี่สไตล์ฟิวชั่นรูปแบบใหม่ อย่างร้านควิกเทอเรส (Quick Terrace) ด้วยในฐานะบริษัทผู้ผลิตสินค้าบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปและเส้นหมี่อบแห้งเป็นสินค้าหลัก จึงเห็นโอกาสในการสร้างโมเดลธุรกิจใหม่ (Food Retail) โดยการนำสินค้าของบริษัทมาต่อยอดและสร้างมูลค่า ตลอดจนเพิ่มช่องทางการขายใหม่ให้กับบริษัท จนกลายมาเป็นร้านอาหารยอดนิยม ของผู้ที่ชื่นชอบรับประทานเมนูเส้น

วันนี้ “ร้านควิกเทอเรส” ได้กลับมาสร้างปรากฏการณ์ใหม่อีกครั้ง ภายใต้สโลแกน “อร่อยเร็ว แปลกใหม่ ง่ายสำหรับคุณ” ที่ยังคงเน้นความเป็นเอกลักษณ์ด้านรสชาติของอาหารและความหลากหลาย ตอบโจทย์สำหรับคนรุ่นใหม่ พร้อมการขยายสาขาสู่กลุ่มลูกค้า 4 สาขารวด

(ซ้าย)วีระ นภาพฤกษ์ชาติ+(ขวา)ธีรเมธ เลาวานัน

นายวีระ นภาพฤกษ์ชาติ ผู้บริหาร บริษัท โรงงานผลิตภัณฑ์อาหารไทย จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปและผลิตภัณฑ์ภายใต้เครื่องหมายการค้า “ไวไวและควิกแสบ” เล่าให้เราฟังว่า “ร้านควิกเทอเรส (Quick Terrace) เกิดขึ้นจากแนวคิด การนำผลิตภัณฑ์สินค้าบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปและเส้นหมี่อบแห้ง ภายใต้แบรนด์สินค้า “ไวไว” ซึ่งเป็นสินค้าหลักมาต่อยอด อีกทั้งต้องการสร้าง Noodle Café แห่งแรกในประเทศไทย ซึ่งแต่เดิมรองรับกลุ่มลูกค้าตั้งแต่วัยรุ่นจนถึงวัยทำงานที่ชื่นชอบในการรับประทานเมนูเส้น ตลอดจนผู้ที่ต้องการอาหารที่รวดเร็ว สะดวก อร่อยและมีคุณภาพ ตอบโจทย์สาย Social ด้วยการตกแต่ง café ด้วยสีสันสดใส สร้างบรรยากาศให้นั่งสบาย ผสมผสานกับการได้ลิ้มรสเมนูใหม่ๆ ที่รังสรรค์จากบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปและเส้นหมี่ไวไว โดยทีมพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารของเราเอง

ต่อมา เราพบว่าลูกค้าที่เข้ามาในร้านมีความหลากหลายมากขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มลูกค้าที่มาเป็นครอบครัว จึงต่อยอดขยายสาขาโดยร่วมกับปั๊มน้ำมัน ปตท. ที่มีศักยภาพและทำเลที่เหมาะสม จึงเริ่มนำร่องขยายสาขาเพิ่มขึ้น จากเดิมสาขาแรกที่สำนักงานใหญ่ ซึ่งตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าของโรงงานไวไว จ.นครปฐม เพิ่มเป็นอีก 3 สาขา คือ สาขาชลบุรี (อยู่ในปั๊ม ปตท. บายพาส) , สาขาอ้อมน้อย จ.สมุทรสาคร (อยู่ในปั๊ม ปตท. อ้อมน้อย ฝั่งขาออก)  และสาขากระทุ่มแบน (อยู่ในปั๊ม ปตท. ถนนเศรษฐกิจ จ.สมุทรสาคร) ตามลำดับ

นอกจากนี้ ร้านควิกเทอเรส (Quick Terrace) ของเราจะเน้นไปที่การบริการที่ดี ความสะอาดที่มีมาตรฐาน ตลอดจนคุณภาพของอาหาร รวมถึงความหลากหลายและความแปลกใหม่ที่สามารถเข้าถึงผู้บริโภคทุกกลุ่มในราคาที่คุ้มค่า โดยเรทราคาอาหารที่ร้านเราจะเริ่มต้นที่ 50 บาทซึ่งเป็นเมนูทานเล่น และเมนูจานหลักจะเริ่มต้นเพียง 65 บาทเท่านั้น”

ด้าน นายธีรเมธ  เลาวานันท์พันธุ์ หนึ่งในทีมผู้บริหาร กล่าวกับเราว่า “สำหรับ Signature ของทางร้านและยังเป็นเมนูที่ลุกค้ามักจะสั่งมากที่สุด ได้แก่ เมนูไวไวหอยลายผัดฉ่า ที่ได้แรงบันดาลใจจากบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปไวไวหอยลายผัดฉ่าทีได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก มาต่อยอด จุดเด่นของเมนูนี้ทางร้านจะใช้หอยลายสดคัดพิเศษ ปรุงรสชาติที่เข้มข้นให้มีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนที่อื่น

และยังมีเมนูในตำนาน ที่ขายดีไม่แพ้กัน คือ เมนูไวไวต้มยำน้ำข้นกุ้ง ที่มาพร้อมเครื่องต้มยำแท้ๆ ด้วยรสชาติเข้มข้นจากน้ำซุป พร้อมน้ำพริกเผาสูตรเข้มข้น อร่อย แซ่บ! ถึงเครื่องต้มยำ และ เมนูไวไวต้มยำน้ำข้นทะเล ใช้กุ้งและปลาหมึกสดคัดคุณภาพ ปรุงรสชาติของน้ำต้มยำหอมเครื่องเทศ เข้มข้นด้วยเครื่องต้มยำ อร่อย แซ่บ! เข้มถึงใจ ผสานกับรสชาติที่เปรี้ยว แซ่บ ถึงเครื่องรสชาติต้มยำแบบไทยแท้ โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่มีใครเหมือน ส่วนอาหารทานเล่น เรามีความภูมิใจแนะนำ เกี๊ยวซ่า อีกหนึ่งเมนูที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งทางฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารของโรงงานไวไวเป็นผู้คิดสูตรขึ้นเอง

นอกจากนี้ยังมีอาหารจานด่วนเมนูอื่นๆ อีกหลากหลายรายการที่อยากชวนให้ทุกท่านมาลิ้มลอง ทั้งนี้ทุกเมนูในร้านเราจะคัดเฉพาะวัตถุดิบคุณภาพสูงและสดใหม่เท่านั้น ดังนั้นแฟนไวไวหรือคนรักเส้นตัวจริงจึงไม่ควรพลาด”

สำหรับใครที่สนใจอยากลองไปสัมผัสรสชาติที่ระดับ Signature พร้อมเสพบรรยากาศสดใสนั่งสบาย สไตล์ Noodle Café สามารถแวะไปสัมผัสเมนูอาหารและเครื่องดื่มคลายร้อนได้ที่ ร้านควิกเทอเรส (Quick Terrace) ทั้ง 4 สาขา ดังนี้

  • สาขาแรก ตั้งอยู่ที่สำนักงานใหญ่บริเวณด้านหน้าของโรงงานไวไว จ.นครปฐม เปิดบริการ วันจันทร์-วันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น.
  • สาขาที่ 2 สาขาชลบุรี (ในปั๊ม ปตท. บายพาส) ร้านเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 – 18.00น.
  • สาขาที่ 3 สาขาอ้อมน้อย จ.สมุทรสาคร (ในปั๊ม ปตท. อ้อมน้อย ฝั่งขาออก) ร้านเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 – 18.00 น.
  • สาขาที่ 4 สาขาน้องใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวไปล่าสุดคือ สาขากระทุ่มแบน (ในปั๊ม ปตท. ถนนเศรษฐกิจ จ.สมุทรสาคร) ร้านเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 – 20.00 น.

สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของ ร้านควิกเทอเรส (Quick Terrace) ได้ที่ Facebook : Waiwai quick terrace / Line official account: @047btqtf (ชื่อ Quick Terrace.) หรือโทร. 02-8115101-6 ต่อ 306

Post a comment

3 × 5 =