Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam erat volutpat. Ut wisi enim

Subscribe to our newsletter

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam
[contact-form-7 id="9582" html_class="default"]

เซ็นทรัล รีเทล เปิดตัว “เพ็ทแอนด์มี”  ลุยตลาดสัตว์เลี้ยง

เซ็นทรัล รีเทล  จับตลาดธุรกิจสินค้าแฟชั่นไลฟ์สไตล์และอาหารสำหรับสัตว์เลี้ยง หลังเทรนด์เติบโตต่อเนื่อง พร้อมเปิด เพ็ทแอนด์มี เพ็ทช้อปตอบโจทย์คนรักสัตว์เลี้ยงแบบครบวงจร สร้างประสบการณ์ให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงสินค้าและบริการได้จากหลากหลายช่องทาง เตรียมก้าวไปสู่ออมนิชาแนลเพ็ทช้อปแห่งแรกของประเทศไทย เร่งขยายการเติบโตเพื่อตอบรับตลาดสัตว์เลี้ยง ลุยเปิด 50 สาขาทั่วประเทศ พร้อมตั้งเป้ารายได้ 1,000 ล้านบาท  

ไท จิราธิวัฒน์ รองประธานฝ่ายการเงิน บริษัท เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ เซ็นทรัล รีเทล เปิดเผยว่า 3 ปัจจัยสำคัญที่ทำให้เซ็นทรัลรีเทลสนใจมารุกตลาดสัตว์เลี้ยงคือ

  1. การเข้าสู่สังคมผู้สูงวัย คนมีลูกน้อย และแต่งงานช้าลง เหล่านี้ล้วนทำให้คนเปลี่ยนมาให้ความสำคัญกับสัตว์เลี้ยงมากขึ้น เทียบเท่ากับสมาชิกในครอบครัว ดูแลเหมือนลูกคนหนึ่ง เลือกสิ่งที่ดีที่สุด มีการใช้จ่ายเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงค่อนข้างสูงในแต่ละเดือน
  2. ปัจจุบันยอดการจำหน่ายสินค้าสัตว์เลี้ยงในกลุ่ม เซ็นทรัล รีเทล ผ่านช่องทางซุปเปอร์มาร์เก็ตและดีพาร์ทเมนต์สโตร์มีอัตราการเติบโตต่อเนื่องทุกปี
  3. ตลาดสัตว์เลี้ยงที่มีขนาดใหญ่กว่า 40,000 ล้านบาท เติบโตต่อเนื่องกว่าปีละ10% ยังมีแต่ผู้เล่นรายย่อย ไม่มีผู้เล่นรายใดเป็นผู้นำตลาดอย่างชัดเจน (fragmented market)

เซ็นทรัล รีเทล เล็งเห็นโอกาสที่จะพัฒนา เพ็ทแอนด์มี ออมนิชาแนลเพ็ทช็อปที่แรกในเมืองไทย เพื่อเป็นผู้นำในตลาด โดยเปิดสาขาแรกที่เซ็นทรัลเวสต์เกต และตั้งเป้าขยายสาขากว่า 50 สาขา ใน 3 รูปแบบ ทั้งขนาด เล็ก กลาง และ แฟลกชิพสโตร์ ควบคู่กับการจำหน่ายสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ พร้อมตั้งเป้าหมายรายได้ 1,000 ล้านบาท

ด้านกลยุทธ์ของเพ็ทแอนด์มีเพื่อก้าวไปสู่ความเป็นออมนิชาแนลเพ็ทช้อปแห่งแรกของไทย ผู้บริหาร เผยว่า จะเน้นสร้างประสบการณ์ให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงสินค้าและบริการได้จากหลากหลายช่องทาง เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายและทำให้ทุกการช้อปปิ้งสินค้าเพื่อสัตว์เลี้ยงเป็นเรื่องง่าย โดยมีหัวใจสำคัญดังนี้

  • สินค้าสัตว์เลี้ยงกว่า 6,000 รายการที่สาขา และกว่า 10,000 รายการในช่องทางออนไลน์ ครอบคลุมทั้งหมวดของใช้ ไลฟ์สไตล์แบรนด์ดัง เช่น เสื้อผ้า ที่นอน แก็ตเจ็ตและอื่นๆ นอกจากนี้ยังมีกลุ่มอาหารและขนม ซึ่งเสริมทางเลือกเน้นวัตถุดิบจากธรรมชาติตอบโจทย์สุขภาพที่ดีของสัตว์เลี้ยง ให้ตรงกับสายพันธ์และวัย หรืออาหารเฉพาะสำหรับสัตว์เลี้ยงที่มีโรคประจำตัวที่แนะนำโดยสัตวแพทย์
  • บริการรูปแบบใหม่ ได้แก่ Click and Collect บริการสั่งจองสินค้าทางออนไลน์และรับสินค้าที่จุดบริการที่ต้องการ ระบบสั่งซื้อสินค้า E-Ordering เพื่อสั่งซื้อสินค้าที่ไม่มีสต็อกหน้าร้าน และ บริการ Subscription ที่จัดส่งสินค้าเช่น อาหาร เป็นประจำรายเดือนให้สมาชิก รวมถึงบริการ Pet Guru Service ที่พร้อมให้บริการกับลูกค้า พูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้ แนะนำเรื่องสัตว์เลี้ยงจนไปถึงเป็นผู้ช่วยช้อปปิ้งส่วนตัวที่จะช่วยเลือกซื้อสินค้าสำหรับสัตว์เลี้ยงให้กับลูกค้า
  • บริการตรวจเช็คสุขภาพ อาบน้ำ ตัดขน และ สปา สำหรับ สุนัขและแมว จากทีมสัตวแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ
  • เพ็ทพาร์ค (Pet Park) พื้นที่สวนให้บริการสำหรับทุกคนพาสัตว์เลี้ยงมาวิ่งเล่นได้ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ
  • คาเฟ่บรรยากาศโดนๆ จากอาริกาโตะ (Arigato) ให้บริการเครื่องดื่มและอาหารทานเล่น

นอกจากนี้ เพ็ทแอนด์มี พร้อมผนึกพันธมิตรกับผู้ให้บริการด้านสัตว์เลี้ยงอื่นๆ เช่น โรงพยาบาลสัตว์ สถานที่รับฝากสัตว์เลี้ยง เทรนนิ่ง ตลอดจนถึงประกันสัตว์เลี้ยง เพื่อตอบโจทย์กลุ่มคนรักสัตว์เลี้ยงได้อย่างครบ จบ ในที่เดียว

เพ็ทแอนด์มี  มุ่งมั่นที่จะพัฒนาสินค้าและบริการอย่างต่อเนื่อง มอบประสบการณ์แบบครบวงจร ตอบโจทย์กลุ่มคนรักสัตว์เลี้ยง เร่งขยายการเติบโตรับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ เพื่อเป็นผู้นำตลาดสัตว์เลี้ยงด้วยรูปแบบออมนิชาแนลเพ็ทช้อปแห่งแรกของไทย

ทั้งนี้ลูกค้าทุกท่านสามารถเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติม https://www.petnme.co.th/

พร้อมอัปเดตโปรโมชั่นในแต่ละวันได้ที่ https://www.facebook.com/petnme.th

Post a comment

18 − fifteen =