Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam erat volutpat. Ut wisi enim

Subscribe to our newsletter

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam
[contact-form-7 id="9582" html_class="default"]

พีดีเฮ้าส์เกาะเทรนด์บ้าน 2020 ชิงแชร์ตลาด Luxury 

พีดีเฮ้าส์เป็นปลื้มโชว์ผลงานปีหมูทองแม้ต้องเผชิญกับปัจจัยลบรอบด้าน โกยยอดขายแตะเป้าพันล้าน ชี้ปี 63 ผู้ประกอบการต้องปรับตัวหนัก รับการแข่งขันสูงจากปัญหาเศรษฐกิจชะลอตัว การเมืองไม่นิ่ง เชื่อมั่นความต้องการสร้างบ้านหลังใหม่ยังมีอยู่ แต่รอดูสถานการณ์ก่อนตัดสินใจ ส่งแบบบ้านหรูสไตล์โมเดิร์นรุกตลาดปี 63

นายพิศาล ธรรมวิเศษ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ปทุมดีไซน์ ดีเวลลอป จำกัด ภายใต้แบรนด์ศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ เปิดเผยว่า  ในปี 2562 ที่ผ่านมา แม้จะต้องเผชิญกับปัจจัยลบหลายด้าน แต่พีดีเฮ้าส์เองก็สามารถทำยอดขายได้เติบโตสวนทางเศรษฐกิจ จากการปรับกลยุทธ์และวางแผนรองรับไว้หลายด้าน อาทิเช่น การลดค่าใช้จ่ายในการบริหารจัดการ การเปิดตัวแบบบ้านใหม่ ๆ ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ทำให้มียอดขายเพิ่มขึ้น การพัฒนาวัสดุก่อสร้างหรือสินค้าเฮ้าส์แบรนด์ช่วยลดต้นทุนค่าก่อสร้าง รวมถึงการจัดโปรโมชั่นในทุกไตรมาส กระตุ้นให้ผู้บริโภคตัดสินใจสร้างบ้านเร็วขึ้น ที่กล่าวมาทำให้ในปีที่ผ่านมา บริษัทฯ สามารถทำยอดขายรวมทุกสาขาได้ใกล้เคียงเป้าที่ตั้งไว้ หรือประมาณ 1,000 ล้านบาทเศษ” นายพิศาล กล่าว

พิศาล ธรรมวิเศษ

อย่างไรก็ตามในปี 2563 นี้ถือเป็นปีที่มีความท้าทายอย่างมากอีกปีหนึ่ง ด้วยเพราะสถานการณ์ต่างๆ ไม่เอื้ออำนวย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเศรษฐกิจที่น่ากังวลและยังมองไม่เห็นปัจจัยบวก ทั้งจากภายในและภายนอกประเทศ แนวโน้มเศรษฐกิจที่เริ่มมองเห็นวิกฤตจากราคาพืชผลเกษตรตกต่ำ ปัญหาภัยแล้งที่คาดว่าจะส่งผลในวงกว้างขึ้นทำให้เกษตรกรมีรายได้ลดลงและมีหนี้สินเพิ่ม การหมุนเวียนของเศรษฐกิจระดับล่างฝืดเคือง ซึ่งจะส่งผลโดยตรงต่อภาคธุรกิจเอกชน รวมไปถึงปัญหาความมั่นคงทางการเมือง ทั้งนี้คาดการณ์ว่าตลาดรับสร้างบ้านในปีหนูทองนี้ คงมีแนวโน้มเป็นไปในทิศทางเดียวกับภาพรวมเศรษฐกิจของประเทศ ดังนั้นในส่วนของบริษัทฯ จึงต้องวางกลยุทธ์การตลาด เพื่อเร่งกระตุ้นยอดขายในช่วงต้นปีให้ได้มากที่สุดก่อน รวมทั้งเพื่อรับมือกับการแข่งขันที่เชื่อว่าจะรุนแรงมากที่สุด

ถิรพร สุวรรณสุต

ด้านนางสาวถิรพร สุวรรณสุต กรรมการบริหารสายงานการตลาด บริษัท พีดี เฮ้าส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ผู้บริหารสิทธิ์แฟรนไชส์ศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ กล่าวเพิ่มเติมว่า พีดีเฮ้าส์เองยังคงให้ความสำคัญกับการสร้างบ้านอนุรักษ์พลังงาน และสร้างบ้านด้วยมาตรฐานเดียวกันทุกสาขาทั่วประเทศ ซึ่งถือเป็นจุดแข็งสำคัญที่สร้างความแตกต่าง และนำมาใช้สื่อสารผ่านช่องทางออนไลน์ เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายอย่างได้ผล สำหรับในช่วงครึ่งแรกปี 2563 นี้ พีดีเฮ้าส์ เตรียมนำเสนอแบบบ้านหรูซีรี่ย์ใหม่ ตามเทรนด์ 2020 ชิงแชร์ตลาดบ้านระดับ Luxury ภายใต้แนวคิดในการออกแบบบ้านสไตล์ โมเดิร์นฟาร์มเฮ้าส์ (Modern Farmhouse) จำนวน 4 แบบ และแบบบ้านสไตล์ โมเดิร์นเมดิเตอร์เรเนียน (Modern Mediterranean) จำนวน 4 แบบ ขนาดพื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 300-650 ตารางเมตร ราคาค่าก่อสร้างเริ่มต้นที่ 10-20  ล้านบาท โดยเน้นตอบโจทย์ครอบครัวรุ่นใหม่ ที่หลงใหลในความเรียบง่ายอย่างมีสไตล์ พร้อมทั้งได้กลิ่นอายธรรมชาติกับบ้านสไตล์โมเดิร์นฟาร์มเฮ้าส์ ในส่วนของบ้านโมเดิร์นเมดิเตอร์เรเนียน ที่เน้นโทนสีขาว ด้วยการนำสไตล์บ้านเมดิเตอร์เรเนียนแบบดั้งเดิม มาปรับให้เข้ากับวิถีชีวิตในสไตล์แบบไทย ผสมผสานกับดีไซน์โมเดิร์น เน้นการใช้วัสดุตกแต่งหรูหรามีราคา เพื่อให้ผู้บริโภคที่มีรสนิยมและชื่นชอบบ้านที่ดูหรูหรา ตรงกับความต้องการมากที่สุด สำหรับลูกค้าที่จองปลูกสร้างบ้าน 3 ท่านแรก ในช่วงเปิดตัวแนะนำแบบบ้านซีรี่ย์ใหม่ รับโปรโมชั่น พิเศษส่วนลดเงินสด 1,000,000-2,000,000 บาท

Modern Farmhouse

นอกจากนี้ เพื่อกระตุ้นกำลังซื้ออย่างต่อเนื่องในไตรมาส 1/2563 นี้ บริษัทฯ จึงได้จัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาด สำหรับลูกค้าที่ปลูกสร้างตามแบบบ้านที่มีให้เลือก 200 แบบ ภายใต้แคมเปญ “โปรฯ ดีไม่มีชวด มอบอั่งเปาแบบ ปัง ปัง!” โดยมอบอั่งเปา 3 ต่อ ได้แก่ อั่งเปาต่อที่ 1 มอบทองคำมูลค่าสูงสุด 900,000 บาท อั่งเปาต่อที่ 2 โทรศัพท์มือถือ iPhone 11  อั่งเปาต่อที่ 3 voucher ค่าออกแบบตกแต่ง มูลค่าสูงสุด 200,000 บาท สำหรับลูกค้าที่จองและเซ็นสัญญาปลูกสร้างบ้านกับพีดีเฮ้าส์ ทุกสาขาทั่วประเทศภายในวันที่ 15 ก.พ.นี้ โดยตั้งเป้ายอดขายไว้ที่ 400 ล้านบาท

Post a comment

eighteen − 1 =