Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam erat volutpat. Ut wisi enim

Subscribe to our newsletter

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam
[contact-form-7 id="9582" html_class="default"]

“โลเคเนชั่น” ผนึก “มัลติเทคโนโลยีฯ” สู้ศึก OTA หนุน อุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย

โลเคเนชั่น” ผนึกกำลังกับ “มัลติเทคโนโลยี เอ็กซ์เพิร์ต” เจ้าของ MVP Token เหรียญคริปโตท่องเที่ยวรายแรกของไทย รวมพลังหนุนแพลตฟอร์ม Locanation.com ลงแข่งขันในตลาด OTA ส่งเสริมการเข้าถึงการจองการท่องเที่ยวหลากหลายรูปแบบที่ครอบคลุมทุกมิติของการท่องเที่ยว มัดใจลูกค้าด้วยส่วนลด Cash Back เงินคืน และ Special Voucher คาดยอดจองปี 2566 เพิ่มขึ้น 200% พร้อมหนุนการเติบโตอุตสาหกรรมท่องเที่ยวของประเทศไทย

เปเป้ อรุณานนท์ชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ก่อตั้ง บริษัท โลเคเนชั่น จำกัด เปิดเผยว่า แพลตฟอร์มโลเคเนชั่น(www.locanation.com) เป็นแพลตฟอร์มจองโรงแรมและบริการด้านการท่องเที่ยว ของคนไทย ที่แตกต่างจากจาก OTA ( Online travel Agency) อื่น ๆ ด้วยระบบ club membership รวมถึง virtual pre-travel และบริการที่หลากหลายครอบคลุมทุกภาคส่วนในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว ทั้งการจองตั๋วเครื่องบิน การเดินทางประเภทอื่น การจองโรงแรม รถบ้าน เรือยอร์ช ฯลฯ

และบริษัทสร้างมีจุดแข็งทางการตลาดด้วยระบบสมาชิก ซึ่งเมื่อสมัครเป็นสมาชิกแล้วจะได้รับสิทธิประโยชน์มากมาย  ทั้งส่วนลดมากถึง 60%  Cashback เงินคืนถึง 5%  และ Special Voucher โดยตั้งเป้าไว้มากกว่า 100,000 ราย ภายในปี 2566 พร้อมมอบความสะดวกให้กับผู้ใช้ Locanation  ด้วยบริการถึง 3 ภาษา คือ ไทย อังกฤษ และ จีน เพื่อให้นักท่องเที่ยวเข้าถึงได้ง่าย สะดวก พร้อมราคาสุดคุ้ม

ล่าสุด ได้ประกาศความร่วมมือกับ บริษัท มัลติเทคโนโลยี เอ็กซ์เพิร์ต จำกัด พันธมิตรผู้ร่วมทุนรายใหม่ เข้าร่วมถือหุ้นในสัดส่วน 15% จากมูลค่าบริษัท 100 ล้านบาท เพื่อให้การบริการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้กว้างขวาง ครอบคลุมยิ่งขึ้น โดยกลุ่มเป้าหมายหลักของบริษัท คือนักท่องเที่ยวที่มีความถี่ในการเดินทางแบ่งเป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวในประเทศไทย 80%  นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ 20% และคาดว่ายอดจองในปีนี้จะเพิ่มขึ้น 200% หรือ มากกว่า 100 ล้านบาท

โดย “มัลติเทคโนโลยีฯ” เป็นบริษัทในเครือของ บริษัท เอ็ม วิชั่น จํากัด (มหาชน)  ที่ให้ความสำคัญกับการการพัฒนาเทคโนโลยีสำหรับธุรกิจท่องเที่ยว  และเป็นผู้ออกเหรียญ MVP Coin ซึ่งเป็น Utility Token ท่องเที่ยวเจ้าแรกในประเทศไทย ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับ e-voucher สามารถนำไปแลกใช้ประโยชน์กับบริการท่องเที่ยวต่าง ๆ

นายเปเป้ กล่าวว่า แพลตฟอร์ม Locanation เริ่มต้นจากการให้บริการจองสถานที่กักตัวทางเลือกของภาครัฐตั้งแต่ปลายปี 2564 มาจนถึงกลางปี 2565 หลังจากประเทศไทยได้ยกเลิกการกักตัวสำหรับผู้ที่เดินทางเข้าประเทศ บริษัทจึงได้ทำการปรับปรุงเว็บไซต์ Locanation.com เพื่อเข้าแข่งขันในตลาด OTA อย่างเต็มตัว

“Locanation  ไม่ได้เป็นเพียงเว็บไซต์จองบริการด้านการท่องเที่ยว เราต้องการให้แพลตฟอร์มของเราเป็นชุมชนของผู้ที่รักในการเดินทาง ซึ่งสมาชิกจะได้รับข้อเสนอสุดพิเศษ สำหรับเที่ยวบิน โรงแรม และกิจกรรมต่าง ๆ ช่วยให้สมาชิกสามารถวางแผนวันหยุดพักผ่อนได้ง่ายๆ ในราคาย่อมเยา  นอกเหนือจากนั้นยังมอบความรู้สึกเป็นเจ้าของ และความเชื่อมโยงกันระหว่างสมาชิกที่เป็นผู้คนที่รักการเดินทางท่องเที่ยวเช่นเดียวกัน” เปเป้ กล่าว

ข้อมูลสำหรับบรรณาธิการ

บริษัท โลเคเนชั่น จำกัด  ก่อตั้งโดย นายเปเป้ อรุณานนท์ชัย อดีต Marketing Manager ของ Richmont’s Christie’s International Real Estate บริษัทนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ที่มีกลุ่มลูกค้าหลักเป็นชาวต่างชาติ อาทิ ฮ่องกง จีน สิงคโปร์ จึงมีความเข้าใจในการทำการตลาดเพื่อเจาะกลุ่มลูกค้าต่างชาติเป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีประสบการณ์จากธุรกิจโรงแรมของครอบครัว จึงเข้าใจปัญหาและลักษณะของการบริหารจัดการธุรกิจโรงแรม รวมถึงมีสายสัมพันธ์ที่ดีกับกลุ่มธุรกิจโรงแรมในประเทศไทย

บริษัท มัลติเทคโนโลยี เอ็กซ์เพิร์ต จำกัด บริหารงานโดย นายปริญญ์ เสถียรปกิรณกรณ์  กรรมการผู้จัดการ ซึ่งมีความเชี่ยวชาญด้านการตลาดและเทคโนโลยี Web 3.0 โดยเฉพาะบล็อกเชน คุณปริญญ์มีประสบการณ์บริหารธุรกิจในอุตสาหกรรมเกิดใหม่ เช่น อุตสาหกรรมรถยนต์ไฟฟ้าและธุรกิจ Fintech โดยทำให้เล็งเห็นความสำคัญของการนำเทคโนโลยีเข้ามาใช้ในการท่องเที่ยว โดยเชื่อว่าจะช่วยแก้อุปสรรคต่างๆ ให้แก่ผู้ใช้งานในการจองที่พักและบริการได้ง่าย สะดวก และมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้บริษัท ยังมีผู้ถือหุ้นคือ A PLUS Fintech Pte. Ltd ซึ่งก่อตั้งโดย Paul Wan นักการเงินชื่อดังชาวสิงคโปร์และเป็นประธาน ของ Morison Global องค์กรที่รวบรวมเครือข่ายบริษัทชั้นนำจากนานาประเทศที่ให้บริการ ตรวจสอบบัญชี การจัดการภาษี ไอทีการเงินและงานกฎหมายเข้าไว้ด้วยกัน โดยมีสมาชิกกว่า 150 บริษัทใน 75 ประเทศ ซึ่ง A Plus Fintech และ Morison Global จะเป็นพันธมิตรที่ช่วยโปรโมทกลุ่มลูกค้าพรีเมียมต่างชาติได้เป็นอย่างดี

Post a comment

seventeen + sixteen =