Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam erat volutpat. Ut wisi enim

Subscribe to our newsletter

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam
[contact-form-7 id="9582" html_class="default"]

ร่วมส่งพลังถึง LGBTQ+ ในเดือนไพรด์ กับแคมเปญ #liveyourpride  

เพราะโลกใบนี้มีมากกว่า 1 สี เช่นเดียวกันคนเราก็มีมากกว่า หญิง และชาย สะท้อนให้เห็นถึงความหลายหลายที่มีอยู่มากมาย และเดือนมิถุนายนก็ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเดือนที่กำหนดให้เป็นสัญลักษณ์ของความหลากหลายทางเพศที่เรียกกันว่า เกย์ไพรด์ (Gay pride) หรือ แอลจีบีทีไพรด์ (LGBT pride) โดยตลอดทั้งเดือนนี้ก็จะมีกิจกรรมเพื่อสนับสนุนการยอมรับตัวตน ความมีเกียรติ ความเท่าเทียม และการสร้างการรับรู้ ของชาวแอลจีบีทีคิวพลัส (LGBTQ+) ซึ่งต้องยอมรับว่าปัจจุบันในหลายๆ ประเทศ ก็เปิดกว้างและยอมรับมากยิ่งขึ้น

เป่าลี่ หม่า ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร แอพพลิเคชั่น Blued (บลู-ดี) แอพฯ หาคู่ แบรนด์ระดับโลกที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมของความหลากหลายทางเพศที่มีผู้ใช้งานทั่วโลกมากกว่า 63 ล้านคน เผยว่า Blued ได้ร่วมรณรงค์และส่งเสริมการยอมรับตัวเองและแสดงออกอย่างภาคภูมิใจในช่วง Pride 2021 นี้  ผ่านเครือข่ายสังคมของ Blued ทั่วโลกผ่านกิจกรรมต่างๆ ในแคมเปญ #liveyourpride โดยในประเทศไทยได้ปล่อยคลิปสั้นความยาว 2 นาที ถ่ายทอดเรื่องราว LGBTQ+ ผ่านตัวละครที่หลากหลาย มีตัวตน ความชอบที่แตกต่างกัน และหลากหลายเชื้อชาติ แม้จะอยู่ต่างที่คนละมุมโลกก็สามารถเชื่อมต่อกันได้ ผ่านสังคมคุณภาพของ Blued ที่จะทำให้ผู้ใช้สัมผัสกับช่วงเวลาสุดแสนพิเศษ กับบุคคลที่น่าทึ่งจากทั่วทุกมุมโลก โดยเรื่องเริ่มขึ้นจากชายคนหนึ่งที่อยู่ในห้องมืดๆ กำลังแชทกับชายอีกคนหนึ่งอย่างมีความสุขจากนั้นเรื่องราวก็ถูกเล่าไปยังอีกหลายๆคน ที่เชื่อมั่นในตนเอง และกล้าแสดงความเป็นตัวตนออกมา ซึ่งเป็นการสื่อสารถึง LGBTQ+ ให้มีความกล้าที่จะออกมาสู่โลกภายนอกในแบบของตนเองอย่างมั่นใจ อีกมุมหนึ่งยังสื่อสารถึงคนทุกคนว่าในโลกใบนี้มีอะไรมากกว่าที่คุณคิด หากลองเปิดใจ ก็จะสัมผัสโลกที่สดใสสวยงามได้ นอกจากคลิปวีดิโอสั้นแล้ว Blued ยังได้ร่วมกับ Influencer ชื่อดัง เช่น โลกของคนมีหนวด และอื่นๆ เพื่อรณรงค์ในเดือนไพรด์นี้ด้วย

ชมคลิปวีดิโอสั้น https://www.youtube.com/watch?v=O_8wicWTEls

และในช่วงเดือนแห่งความภาคภูมิใจนี้ตั้งแต่ต้นเดือนมิถุนายนเป็นต้นไป Blued ยังได้จัดกิจกรรม “Blued Nightclub” ตั้งแต่วันที่ 15 มิถุนายนถึงวันที่ 29 มิถุนายน 2564 ซึ่งรวมคุณสมบัติที่หลากหลายของแอพฯ เข้าด้วยกัน เพื่อสร้างประสบการณ์ที่เต็มอิ่มและสนุกสนาน โดยกิจกรรมพิเศษนี้จะทำให้ผู้ใช้ทั่วโลกสามารถเข้าร่วมคลับเสมือนจริงแบบออนไลน์ได้ พร้อมดีเจและดนตรีสุดพิเศษเพื่อเฉลิมฉลองความภาคภูมิใจจากที่บ้านอย่างปลอดภัยร่วมกัน

นอกจากนี้ยังได้ให้บริการ Live streaming ที่ทำให้ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่อและให้ความบันเทิงตลอดช่วงการแพร่ระบาดโควิด-19 โดยการเป็นเจ้าภาพเปิดห้องแชทให้ผู้ใช้แสดงความสามารถของตนเอง การพูดคุยแบบตัวต่อตัว และการสตรีมในหลายรูปแบบ ซึ่งทำให้ชุมชนของ Blued เติบโตอย่างต่อเนื่อง และเมื่อปี 2020 ที่ผ่านมา ได้เปิดตัวฟีเจอร์ “Meet” ซึ่งผู้ใช้สามารถเข้าร่วมหาคู่แบบด่วนผ่าน Live streaming ตามภาษาและท้องถิ่นของผู้ใช้ได้เลย รวมถึงได้เปิดตัว “Voice Chat Room” เพื่อรองรับผู้ใช้ที่ชื่นชอบการสื่อสารด้วยเสียงเป็นหลักและมีความกังวลในเรื่องความเป็นส่วนตัวด้วย

ภายใต้แคมเปญ #liveyourpride นี้ Blued ยังได้มีการจัดกิจกรรมในหลายประเทศทั่วโลกโดยร่วมกับพันธมิตร แบรนด์สินค้าระดับโลกและท้องถิ่น เช่นสนับสนุนภาพยนตร์ในประเทศเกาหลีใต้เรื่อง “Made in Rooftop” ที่จะเข้าฉายในปลายเดือนมิถุนายนนี้ กำกับการแสดงโดยผู้กำกับ คิมโจ กวางซู (Kim-Jho Gwangsoo) สนับสนุนเทศกาลภาพยนต์นานาชาติในประเทศญี่ปุ่น และจัดแคมเปญการแต่งงานร่วมกับพันธมิตรท้องถิ่นในละตินอเมริกา เป็นต้น

สำหรับ Blued ปัจจุบันมีสมาชิกกว่า 170 ประเทศ ทั้งในอเมริกาและเอเชีย อาทิ จีน อินเดีย เกาหลีใต้ เวียดนาม และไทย ซึ่งในประเทศไทยมีจำนวนผู้ใช้งานมากกว่า 1 ล้านคน หลังให้บริการในไทยมาแล้ว 4 ปี ในแอพพลิเคชั่นมีเวอร์ชั่นให้เลือกใช้ถึง 13 ภาษา และมีฟังก์ชันมากมายให้เลือกใช้งานไม่ว่าจะเป็น Live Streaming ได้แบบส่วนตัว การแสดงความคิดเห็นเพื่อแลกเปลี่ยนความรู้ นอกจากนี้ Blued ช่วยยกระดับชีวิตของชาว LGBTQ+ ให้ดีขึ้น และเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยขับเคลื่อนสังคมของเพศทางเลือกอย่างสร้างสรรค์ 

ที่ผ่านมา Blued ได้ร่วมมือกับหน่วยงานรัฐ เอกชน และองค์กรเพื่อสังคมในประเทศไทย รณรงค์และส่งเสริมความรักของ LGBTQ+ มาโดยตลอด และในช่วงสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 ก็ยังได้ร่วมให้ความรู้ที่เป็นประโยชน์ในการใช้ชีวิตแก่ประชาชนและ LGBTQ+ ในช่วงดังกล่าวด้วย

ร่วมฉลองและยืนยันความเชื่อมั่นของตนเองเพื่อกำหนดเส้นทางของคุณในเดือน เกย์ ไพรด์ หรือ แอลจีบีที ไพรด์ พร้อมสร้างช่วงเวลาแสนพิเศษผ่าน Blued สังคมที่เชื่อมั่นว่าความหลากหลายเป็นสิ่งสวยงาม และมันจะเป็นพลังที่ขับเคลื่อนให้โลกใบนี้สวยงามกว่าเดิม สามารถดาวน์โหลด Blued ได้แล้วทั้งระบบ iOS ผ่าน Appstoreและแอนดรอยด์ ผ่าน Google Play (https://blued.onelink.me/GgdR/Fluk)

            

 

Post a comment

five × one =