Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam erat volutpat. Ut wisi enim

Subscribe to our newsletter

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam
[contact-form-7 id="9582" html_class="default"]

โควิด-19  กับนวัตกรรมไร้สัมผัส เทคโนโลยีอัจฉริยะของเอมิเรตส์

สายการบินเอมิเรตส์ตอกย้ำความมุ่งมั่นในการสร้างสรรค์นวัตกรรม เพื่อมอบประสบการณ์ที่เหนือกว่าให้แก่ลูกค้า ผ่านเทคโนโลยีอัจฉริยะไร้สัมผัส  เพื่อลดความเสี่ยง พร้อมเพิ่มความสะดวกและปลอดภัยให้แก่ลูกค้าตลอดการเดินทาง

โดยความร่วมมือระหว่างสมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ (IATA) เอมิเรตส์อำนวยความสะดวกให้ลูกค้าผ่าน IATA Travel Pass App ซึ่งช่วยให้ลูกค้าสามารถติดตามข้อบังคับการเดินทางล่าสุดที่เกี่ยวข้องกับมาตรการป้องกันไวรัสโควิด-19 พร้อมด้วยการยืนยันผลการผลตรวจโควิด-19 หรือการฉีดวัคซีนทั้งหมดได้ตลอดการเดินทาง ทั้งนี้ IATA Travel Pass App เปรียบเสมือน “หนังสือเดินทางดิจิตอล” ที่จะช่วยจัดการเอกสารทั้งหมดแบบออนไลน์ เพื่อให้ลูกค้ามีความพร้อมก่อนการเดินทาง และได้รับประสบการณ์แบบไร้สัมผัสยิ่งขึ้นขณะอยู่ ณ สนามบิน

ล่าสุด สายการบินเอมิเรตส์ได้เปิดตัวการเก็บข้อมูลอัตลักษณ์บุคคล สำหรับยืนยันตัวบุคคล หรือ Biometric Path ขึ้นที่สนามบินนานาชาติดูไบ สำหรับให้บริการผู้โดยสารที่เดินทางออกจากดูไบหรือสู่ดูไบ ซึ่งจะช่วยให้ผู้โดยสารสามารถเดินทางได้อย่างราบรื่นและไร้สัมผัสยิ่งขึ้น เริ่มตั้งแต่การเช็คอินในรูปแบบเฉพาะ ไปจนถึงการเดินผ่านประตูก่อนขึ้นเครื่อง เพื่อให้แต่ละขั้นตอนเป็นไปอย่างสะดวกและรวดเร็ว ลดขั้นตอนการตรวจสอบเอกสาร และลดภาระการต่อคิวของลูกค้าอีกด้วย โดยเทคโนโลยีการเก็บข้อมูลอัตลักษณ์บุคคลล่าสุดนี้จะใช้ระบบการจดจำใบหน้าและม่านตาของผู้โดยสารเอมิเรตส์ เพื่อให้ผู้โดยสารเช็คอินเที่ยวบิน ผ่านขั้นตอนการตรวจคนเข้าเมือง เข้าใช้บริการห้องรับรองของเอมิเรตส์ และขึ้นเครื่องได้อย่างสะดวกสบายเพียงแค่เดินผ่านตามจุดต่าง ๆ ภายในสนามบินแบบไร้การสัมผัส ทั้งหมดนี้เพื่อลดปฏิสัมพันธ์ระหว่างผู้คน ให้ความสำคัญด้านสุขภาพอนามัย และเสริมความปลอดภัยแก่ผู้โดยสารให้เดินทางกับเอมิเรตส์ได้อย่างมั่นใจ

นอกจากนี้ ผู้โดยสารจะได้รับความสะดวกสบายยิ่งขึ้นผ่านระบบการเช็คอินอัตโนมัติ (Self Check-in Kiosks) และจัดการสัมภาระด้วยตนเองผ่านเครื่องฝากสัมภาระอัตโนมัติ (Bag Drop Kiosks) ที่สนามบินนานาชาติดูไบ เพื่อประสบการณ์การเดินทางที่ราบรื่นและง่ายดาย ทั้งนี้ พลเมืองสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์หรือผู้พำนักอาศัย สามารถใช้งานประตูอัจฉริยะ (Smart Gates) ได้ที่ด่านตรวจคนเข้าเมือง เพียงใช้บัตรประจำตัวประชาชนสหรัฐเอมิเรตส์หรือพาสปอร์ตเพื่อยันยืนตัวตนเท่านั้น โดยประตูอัจฉริยะจะเชื่อมกับข้อมูลประจำตัวการเป็นพลเมืองและผู้พำนัก (Emirates Identity Authority) โดยอัตโนมัติ และไม่จำเป็นต้องลงทะเบียนเพิ่มเติม ซึ่งจะช่วยให้ผู้โดยสารผ่านขั้นตอนการตรวจคนเข้าเมืองได้อย่างรวดเร็วในทุกครั้งที่ต้องการบินออกจากดูไบ

ยิ่งไปกว่านั้น ผู้โดยสารสามารถใช้บริการต่าง ๆ ผ่านแอปพลิเคชันของเอมิเรตส์ หรือ Emirates App เพื่อเสริมสร้างความสะดวกสบายตลอดเส้นทาง โดยผู้โดยสารสามารถค้นหาเที่ยวบิน จองเที่ยวบิน และเช็คอินแบบออนไลน์ผ่านแอปพลิเคชันก่อนทำการฝากสัมภาระและรับบัตรโดยสารที่เครื่อง kiosks ของเอมิเรตส์ อีกทั้ง Emirates App ยังช่วยให้ผู้โดยสารสร้างเพลย์ลิสต์ส่วนตัวกับบทเพลงที่ชื่นชอบ ซึ่งจะเชื่อมต่อกับระบบความบันเทิง Ice ที่ได้รับรางวัลการันตีระดับโลกของเอมิเรตส์ ตลอดจนเพลิดเพลินกับการเลือกรับประทานอาหารแสนอร่อยผ่านเมนูดิจิตอล ซึ่งผู้โดยสารสามารถเชื่อมต่อผ่านเครือข่าย wi-fi บนเครื่องได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

สายการบินเอมิเรตส์เน้นย้ำความตั้งใจในการบริการด้านการเดินทางท่องเที่ยวแบบปลอดภัยไร้กังวล เพื่อให้ลูกค้ารู้สึกมั่นใจและผ่อนคลายเมื่อตัดสินใจบินกับเอมิเรตส์ โดยลูกค้าเอมิเรตส์สามารถตรวจสอบมาตรการสุขภาพและความปลอดภัย ล่าสุดที่ครอบคลุมในทุกขั้นตอนของการเดินทาง

การบินเอมิเรตส์ยังคงเป็นผู้นำอุตสาหกรรมการเดินทางที่มาพร้อมนวัตกรรมจากอุปกรณ์ทันสมัยและการบริการที่ตอบสนองความต้องการของนักเดินทางได้อย่างครอบครันในช่วงเวลาแห่งการเปลี่ยนแปลงนี้ โดยล่าสุด เอมิเรตส์ยินดีสร้างความมั่นใจและมอบความคล่องตัวแก่ลูกค้าผ่านนโยบายการจองบัตรโดยสารของสายการบินเพื่อการวางแผนการเดินทางที่สะดวกสบายและยืดหยุ่นยิ่งขึ้น ซึ่งครอบคลุมถึงการขยายระยะเวลาประกันภัยการเดินทางที่ครอบคลุมหลากหลายความเสี่ยง และการคงสถานะระดับและการสะสมไมล์ของโปรแกรม Emirates Skywards สำหรับลูกค้าประจำอีกด้วย

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการซื้อบัตรโดยสาร รวมถึงข้อกำหนดและเงื่อนไขต่างๆ สามารถติดต่อตัวแทนท่องเที่ยวหรือเข้าชมได้ที่เว็บไซต์ www.emirates.com/th

สายการบินเอมิเรตส์แนะนำให้ลูกค้าตรวจสอบข้อมูลการเดินทางของประเทศปลายทาง รวมถึงข้อบังคับการเดินทางล่าสุดจากรัฐบาลไทย เพื่อให้มั่นใจว่ามีคุณสมบัติตรงตามข้อกำหนดก่อนเริ่มการเดินทาง

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับให้บริการนวัตกรรมไร้สัมผัสของสายการบินเอมิเรตส์ ชมได้ที่เว็บไซต์ Contactless journey | The Emirates Experience | Emirates.

Post a comment

1 × 1 =