Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam erat volutpat. Ut wisi enim

Subscribe to our newsletter

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam
[contact-form-7 id="9582" html_class="default"]

 “Columbia Pictures Aquaverse” หนุนเที่ยวพัทยาโตรับ EEC

พัทยา” เป็นหนึ่งในเป้าหมายของการท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและต่างชาติ นอกจากความสวยงามของท้องทะเล พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอีกมากมาย พัทยายังมีแหล่งท่องเที่ยวแปลกใหม่ไม่เหมือนใครรอให้ทุกคนไปสัมผัส และบางแห่งก็เป็นหนึ่งเดียวในโลกเสียด้วย

ด้วยความเชี่ยวชาญของ 2 ยักษ์ใหญ่ อย่าง “โคลัมเบีย พิคเจอร์” ที่มีภาพยนตร์และแอนิเมชันกว่า 4,000 เรื่อง  จึงมีลิขสิทธิ์คาแรคเตอร์ให้หยิบจับมาใช้งานได้หลากหลาย และเชื่อว่าหลาย ๆ เรื่องก็อยู่ในดวงใจของใครหลายคนทั่วโลก ผนึกกำลังความแข็งแกร่งด้านคอนเทนต์และเทคโนโลยีของ “โซนี่ พิคเจอร์ส เอ็นเตอร์เทนเม้นท์” จึงนับเป็นพันธมิตรที่ยังสามารถขยายตลาดได้อีกยาวไกล

ล่าสุดกับ “โคลัมเบีย พิคเจอร์ส อควาเวิร์ส” สวนสนุกและสวนน้ำธีมภาพยนตร์ของโคลัมเบีย พิคเจอร์ส แห่งแรกของโลก ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการที่ชายหาดบางเสร่ พัทยา ต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวไทยและจากทั่วทุกมุมโลก โดยธีมพาร์คแห่งนี้เป็นความร่วมมือระหว่างโซนี พิคเจอร์ส เอ็นเตอร์เทนเมนท์ และอเมซอน ฟอล์ส

นี่คือ Movie Theme Park แห่งแรกของโลก

นอกจากสวนน้ำที่ตกแต่งด้วยคาแรคเตอร์ยอดฮิตจากภาพยนตร์ในเครือ รวมทั้งเทคโนโลยีที่ประยุกต์ใช้ในสวนสนุก ที่นี่ยังมีการฉายหนังบนจอยักษ์ริมสระคลื่นยักษ์ทุกวัน น่าจะเป็นโรงภาพยนตร์กลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้

โคลัมเบีย พิคเจอร์ส อควาเวิร์ส เป็นสวนสนุกและสวนน้ำในธีมภาพยนตร์ของโคลัมเบีย พิคเจอร์ส อย่างเต็มรูปแบบแห่งแรกของโลก โดยมีโซนเครื่องเล่นสุดล้ำและสัมผัสคาแร็คเตอร์สุดโปรดจากภาพยนตร์ฮอลลีวูดยอดนิยมตลอดกาลที่ครองใจแฟนๆ ทุกยุคทุกวัย อาทิ โกสต์บัสเตอร์ส บริษัทกำจัดผี (Ghostbusters) จูแมนจี้ เกมดูดโลกมหัศจรรย์ (Jumanji) แบดบอยส์ คู่หูขวางนรก (Bad Boys) โฮเทล ทรานซิลเวเนีย โรงแรมผีหนี ไปพักร้อน (Hotel Transylvania) มหัศจรรย์ลูกชิ้นตกทะลุมิติ (Cloudy with a Chance of Meatballs)  และ  ซอมบี้แลนด์ แก๊งซ่าส์ล่าล้างซอมบี้ (Zombieland)

เมื่อเข้ามายัง “โคลัมเบีย พิคเจอร์ส อควาเวิร์ส” หลังจากทำการซื้อตั๋วเข้าชม ก็จะได้รับริสแบนด์ที่มี QR Code ใช้สแกนเข้าสวนน้ำ รวมทั้งใช้สำหรับเติมเงินเพื่อใช้จ่ายภายในสวนสน้ำ หน้าทางเข้าจะมีการชั่งน้ำหนักสำหรับความเหมาะสมในการเล่นเครื่องเล่นแต่ละประเภท จากนั้นก็ลุยสู่ดินแดนแห่งความสนุกได้เลย

โซนโฮเทล ทรานซิลเวเนีย

สนุกไปกับ Drac และผองเพื่อน สู่โซนเครื่องเล่นในสวนน้ำที่มีแบรนด์ที่ใหญ่ที่สุดในสวนน้ำอควาเวิร์สและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประกอบไปด้วยสไลเดอร์ถึง 9 ตัว และของเล่นน้ำกว่า 100 อย่าง

โซน Ghostbusters (บริษัทกำจัดผี)

เดอร์ในสระน้ำแห่งแรกของเอเชีย จากเรื่อง Ghostbusters เข้าสู่สถานีดับเพลิง Ghostbusters หลบหลีกกับดักจับผีในขณะที่ผู้เล่นค่อย ๆ เคลื่อนตัวลงไปตามกระแสน้ำ และถูกไล่ตามโดยเจ้าตัวเขียว Slimer และผีวายร้ายอื่นๆ ในเรื่อง Ghostbusters

โซน Jumanji

ท้าทายโลกแห่งจูแมนจี้ ก้าวสู่การผจญภัยอันน่าประทับใจ เดินทางไปบนเครื่องเล่นสไลเดอร์ธีมป่าดงดิบเพื่อไปยังภูผาเสือจากัวร์ เผชิญหน้าสารพัดสัตว์และถูกไล่ล่าโดยเหล่าลิงแมนดริลดุร้ายก่อนพุ่งลงสู่สระน้ำจูแมนจีสีมรกต

โซน Zombieland

เลือกหวัดกันหลากรูปแบบ เช่น ซอมบี้ เชส (Zombie Chase) หนีเหล่าซอมบี้เข้าสูงสไลเดอร์ที่จะทำให้อะดรีนาลีนหลั่งถึงขีดสุด  เดอะ บีสท์ (The Beast)วิ่งหนีฝูงซอมบี้ใน Zombielandทิ้งดิ่งลงมาจากสไลเดอร์ที่สูงชันที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชีย ซดรอปเกือบเก้าสิบองศาจากความสูง 18 เมตร ฯลฯ

นอกจากนั้นยังมีอีกมากมายหลายโซนให้เลือกเล่น เช่น  The Emoji Movie มินิกอล์ฟ, แบด บอยส์ เรซ คลับ (Bad Boys Race Club) โซนใหม่สำหรับแข่งรถเอาท์ดอร์และรถสปอร์ตโกคาร์ท, Surf’s Up ที่เหมาะกับสายเซิร์ฟทั้งหน้าเก่าหน้าใหม่, คาบาน่า บีช คลับ (Cabana Beach Club) มุมพักส่วนตัวหลากรูปแบบ สำหรับสายชิลล์ อีกทั้งยังพรั่งพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ทั้งล็อกเกอร์และห้องอาบน้ำ ร้านจำหน่ายของที่ระลึก และร้านอาหาร

ไฮไลต์สำคัญ “สระคลื่นยักษ์อควาเวิร์ส” อาบแดดและสนุกไปในสระคลื่นยักษ์ ทลอยโต้คลื่นในทะเลเทียมฟังเพลงมันส์ ๆ และ สถานที่แห่งนี้ยังเป็นศูนย์กลางของการจัดเทศกาลดนตรี ฉายภาพยนตร์ และการแสดงสด โดยมีจอ LED ขนาดยักษ์ และระบบเสียง Dolby DTS เสมือนคุณกำลังอยู่ในโรงภาพยนตร์กลางแจ้งที่สร้างบนสระน้ำขนาดยักษ์

“การเปิดตัวธีมพาร์ควันนี้เป็นการเริ่มต้นในประเทศไทย ในอนาคตจะมีการนำเครื่องเล่นใหม่ ๆ และองค์ประกอบอื่น ๆ ที่สนับสนุนธุรกิจท่องเที่ยวไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร ร้านค้าปลีก รวมถึงประสบการณ์จากคาแรคเตอร์ที่ทุกคนรัก ภูมิภาคนี้มีความพิเศษยิ่งไปกว่าการพัฒนาธีมพาร์ค และเรารู้สึกยินดีที่เป็นส่วนหนึ่งของแผนพัฒนาการเติบโตของเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออกนี้”นายเจฟฟรีย์ ก็อดซิค รองประธานบริหาร สายงานพันธมิตรทางการตลาด และหัวหน้ากลุ่มธุรกิจบันเทิง โซนี่ พิคเจอร์ส เอ็นเตอร์เทนเมนต์ กล่าว

 “ที่ตั้งของสวนน้ำก็เป็นจุดสำคัญ ในฐานะส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนแผนการพัฒนาอีอีซี การเติบโตของโครงการทั้งน้อยใหญ่ภายใต้อีอีซี จากการขยายสนามบินใหม่ สู่ระบบรถและรางอันทันสมัย ล้วนมีส่วนในการทำให้พื้นที่เขตนี้กลายเป็นสุดยอดจุดหมายปลายทางระดับโลก” นายเลียแคท แดนจี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและประธานกรรมการ บริษัท อเมซอน ฟอลส์ จำกัด เจ้าของและผู้บริหารโคลัมเบีย พิคเจอร์ส อควาเวิร์ส กล่าว

 “โครงการนี้จะเป็นการสร้างมาตรฐานใหม่ของการท่องเที่ยวรูปแบบเสมือนจริงในเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออกของประเทศไทย ซึ่งจะมีบทบาทในการขยายธุรกิจท่องเที่ยวในเขตEEC  ธีมพาร์คแห่งนี้เป็นหนึ่งในองค์ประกอบสำคัญในแผนพัฒนาเมืองอัจฉริยะ  และ EEC พร้อมที่จะสนับสนุนอย่างเต็มที่”  ดร.คณิศ แสงสุพรรณ ที่ปรึกษาพิเศษด้านการขับเคลื่อนการพัฒนาเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก หรือ EEC กล่าว

 “ประเทศไทยได้รับการจัดอันดับเป็นลำดับที่สามโดย Conde Nast ในขณะที่ Agoda เผยผลสำรวจที่กรุงเทพและพัทยาต่างติดอันดับ สิบจุดหมายปลายทางยอดนิยมทั่วโลกในฤดูร้อนของปีนี้ แบรนด์ระดับโลกจะช่วยทำให้อุตสาหกรรมท่องเที่ยวของไทยสามารถสร้างการท่องเที่ยวมูลค่าสูงได้ดียิ่งขึ้นสร้างจุดแข็งและสร้างความดึงดูดให้กับประเทศไทยในฐานะผู้นำด้านการท่องเที่ยวของโลก”นายฉัททันต์ กุญชร ณ อยุธยา รองผู้ว่าการด้านการสื่อสารการตลาด ททท.กล่าว

นี่คือภาพที่ฉายให้เห็นว่า อนาคตของ EEC ทั้งในส่วนของการพัฒนาโครงการรถไฟความเร็วสูง สนามบินอู่ตะเภา การเข้ามาของนักลงทุนและชาวต่างชาติ ฯลฯ จะทำให้เศรษฐกิจในเขต EEC มีความคึกคักมากยิ่งขึ้น โดยทางผู้บริหารระบุว่า พัทยาเป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีศักยภาพสูง การกลับมาเปิดตัวสวนน้ำและธีมพาร์คในครั้งนี้ จะทำให้ภาพรวมของการท่องเที่ยวกลับมาคึกคักอีกครั้งในปี 2023 เป็นต้นไป

การแสดงของศิลปินในงานเปิดตัว

โคลัมเบีย พิคเจอร์ส อควาเวิร์ส

ธีมพาร์คและสวนน้ำ โคลัมเบีย พิคเจอร์ส อควาเวิร์ส ตั้งอยู่บนพื้นที่ 39 ไร่ของบางเสร่ ห่างจากพัทยาเพียง 20 นาที โดยเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 10.00-18.00 น. โดยบัตรค่าเข้าสวนน้ำ ราคา 1,590 บาทสำหรับผู้ใหญ่ และ 1,290 บาทสำหรับเด็ก

ที่อยู่

888 หมู่ 8 ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ ชลบุรี ประเทศไทย 20250

เบอร์ติดต่อ:   +6633 004 999                                                                                                                                        

Post a comment

seventeen + 8 =