Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam erat volutpat. Ut wisi enim

Subscribe to our newsletter

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam
[contact-form-7 id="9582" html_class="default"]

ล่องเรือ“อ่าวนางปริ๊นเซส 9” ส่งตะวันรับจันทรา สีสันหรรษาทะเลกระบี่

การเดินทางจากภูเก็ตมายังกระบี่ ต้องใช้เวลาราว 3 ชั่วโมง แต่หากนั่งเรือขนาดใหญ่ อย่างเรืออ่าวนางปริ๊นเซส จะประหยัดเวลาได้ครึ่งหนึ่ง

นั่นเป็นเหตุผลแรกที่ทำให้กระบี่กำลังจะเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวทางเรือในอันดามัน ประกอบกับโครงการก่อสร้างและเชื่อมโยงเส้นทางการเดินทางทางเรือมายังกระบี่ ไม่ว่าจะเป็นการขยายเส้นทางเชื่อมโยงเส้นทางการเดินเรือเฟอรี่จากเกาะลังกาวี-เกาะหลีเป๊ะ มายังเกาะลันตา และการเปิดท่าเรือเฟอรี่ท่าเลน ก็จะทำให้ภาพของการเป็นฮับท่องเที่ยวทางเรือในทะเลอันดามัน มีความชัดเจนยิ่งขึ้น

บรรยากาศที่ท่าเรือหาดนพรัตน์ธารา

นอกจากนั้นเป็นที่ทราบกันดีว่า ภูเก็ตเป็นแหล่งท่องเที่ยวหลักของเมืองไทยที่นักท่องเที่ยวต่างชาติรู้จักกันดี และแม้ว่าเกาะพีพี จังหวัดกระบี่ก็เป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวเช่นกัน แต่พวกเขาก็คุ้นเคยกับการลงเรือจากภูเก็ตมายังเกาะพีพีมากกว่า

เรืออ่าวนางปริ๊นเซส 9 เป็นเรือ 3 ชั้นขนาดใหญ่ที่เข้ามาเสริมทัพการเชื่อมโยงเส้นทางท่องเที่ยวจากภูเก็ตมายังกระบี่ โดยปัจจุบันเส้นทางเดินเรือระหว่างภูเก็ตมายังอ่าวนาง จังหวัดกระบี่ จะแวะที่เกาะพีพีด้วย

เมื่อวันที่ 10 เมษายน ที่ผ่านมา นายสมชาย หาญภักดีปฏิมา รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ พร้อมด้วย นายสมชาย ชมภูน้อย ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคใต้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นายอะหมาน หมัดอะดัม ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานกระบี่ นายกันตพงษ์ ธนเนืองโรจน์ นายกสมาคมส่งเสริมธุรกิจท่องเที่ยวไทย และนายอิทธิฤทธิ์ กิ่งเล็ก ที่ปรึกษาสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวอ่าวนาง ร่วมแถลงข่าวการส่งเสริมเส้นทางท่องเที่ยวเชื่อมโยงอันดามันโดยทางเรือของจังหวัดกระบี่ ประกาศความพร้อมการเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวทางเรือในอันดามัน พร้อมเปิดตัวเรือ “อ่าวนางปริ๊นเซส 9” หน้าหาดไร่เลย์ จ.กระบี่

หาดไร่เลย์

เป็นการแถลงข่าวบนเรือท่ามกลางธรรมชาติอันสวยงาม ทั้งบรรยากาศหน้าหาดไร่เลย์ที่มีความสวยสดงดงามไม่มีเปลี่ยน รวมทั้งทิวเขาหินปูนที่มีสีสันและลวดลายอันเป็นเอกลักษณ์ ประกอบกับบรรยากาศยามเย็นในช่วงแดดร่มลมพัดเย็นสบาย ถือเป็นอีกกิจกรรมการพักผ่อนอีกรูปแบบหนึ่งที่สามารถเลือกได้หากมาเยือนกระบี่

การแสดงดนตรีบนเรืออ่าวนางปริ๊นเซส 9

นายสมชาย หาญภักดีปฏิมา รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ กล่าวว่า จังหวัดกระบี่มีความพร้อมในการต้อนรับนักท่องเที่ยวภายใต้ส่วนหนึ่งของคำขวัญ “กระบี่ เมืองน่าอยู่ ผู้คนน่ารัก” เป็นเครื่องการันตีในการต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก นอกจากนั้นจังหวัดกระบี่ยังให้ความสำคัญกับการจัดการด้านความปลอดภัยทั้งทางถนนและทางทะเล โดยมีศูนย์พัฒนาประสิทธิภาพความช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางบกและทางทะเล ที่มีความทันสมัยเป็นอันดับต้น ๆ ของประเทศ

นายสมชาย ชมภูน้อย ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคใต้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวว่า  การเชื่อมโยงเส้นทางท่องเที่ยวจากภูเก็ตสู่กระบี่ โดยเฉพาะทางเรือที่สามารถลดระยะเวลาการเดินทางได้มากกว่า 1.30 ชั่วโมง ถือเป็นการกระตุ้นนักท่องเที่ยวให้มีโอกาสมาสัมผัสความสวยงามของทะเลและแหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ ในจังหวัดกระบี่ ได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น

เรืออ่าวนางปริ๊นเซส ถือเป็นเรือขนาดใหญ่ ที่สามารถรองรับการจัดกิจกรรมกลางทะเลได้ โดยมีไฮไลต์ของการชมพระอาทิตย์ตกในยามเย็น ภายใต้คอนเซ็ปต์ “ส่งตะวันรับจันทร์กลางทะเลอันดามัน”

นายอะหมาน หมัดอะดัม ผู้อำนวยการสำนักงานกระบี่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า จังหวัดกระบี่มีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจทั้งทางบกและทางทะเล ทั้งทางธรรมชาติ ศิลปวัฒนธรรม รวมทั้งการท่องเที่ยวชุมชน ซึ่งมีเอกลักษณ์ที่น่าสนใจอีกมาก นอกจากนั้นยังได้ชื่อว่าเป็นจังหวัดที่มีแนวทางของการท่องเที่ยวอย่างรับผิดชอบ มีโรงแรมภายใต้ Green Concept เปิดให้บริการอยู่เป็นจำนวนมาก

อีกทั้งในอนาคตจะมีการเปิดตัวโครงการ “คลองท่อม เฮอริเทจ”  ศูนย์สุขภาพและความงามระดับสากล ด้วยการนำจุดเด่นของน้ำพุร้อนเค็ม เอกลักษณ์หนึ่งเดียวของกระบี่มาเป็นจุดขาย โดยเชื่อมั่นว่าจะทำให้การท่องเที่ยวกระบี่มีการเติบโตในทิศทางที่ดียิ่งขึ้น

นายกันตพงศ์ ธนเนืองโรจน์ นายกสมาคมส่งเสริมธุรกิจท่องเที่ยวไทย กล่าวว่า จังหวัดกระบี่มีทรัพยากรท่องเที่ยวธรรมชาติที่สวยงาม สามารถสนับสนุนเส้นทางการท่องเที่ยวทางทะเลได้ โดยมีอ่าวนางปริ้นเซส เรือท่องเที่ยวที่มีศักยภาพในการรองรับที่สะดวกสบาย ปลอดภัย จึงเชื่อว่าการเปิดเส้นทางเชื่อมโยงครั้งนี้ จะช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวกระบี่ให้เติบโต สามารถนำเสนอสินค้าใหม่ทางการท่องเที่ยวสู่นักท่องเที่ยวในภูมิภาคต่าง ๆ ผ่านความร่วมมือของผู้ประกอบการในสมาคมฯ ซึ่งมีอยู่ทั่วประเทศ

นายอิทธิฤทธิ์ กิ่งเล็ก ที่ปรึกษาสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวอ่าวนาง กรรมการบริหาร บริษัท อ่าวนาง ทราเวลแอนด์ ทัวร์ และโรงแรมอ่าวนางปริ้นซ์วิลล์ วิลล่า รีสอร์ท แอนด์ สปา กล่าวว่า ปัจจุบันเรืออ่าวนางปริ๊นเซส มีความพร้อมในการเดินเรือเพื่อส่งเสริมการเดินทางและการท่องเที่ยว ประกอบด้วย เรืออ่าวนางปริ๊นเซส 7 รองรับได้ 300 คน เรืออ่าวนางปริ๊นเซส 8 รองรับได้ 450 คน และล่าสุด เรืออ่าวนางปริ๊นเซส 9 รองรับได้ 370 คน โดยเป็นเรือที่ให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อม ภายใต้แนวคิดการท่องเที่ยวแบบไร้คาร์บอน

เรือแต่ละลำจะให้บริการการเดินทางเชื่อมโยงภูเก็ต-เกาะพีพี-อ่าวนาง นับเป็นทางเลือกใหม่ที่ประหยัดเวลา และได้ชมวิวทางทะเลที่สวยงาม จึงเหมาะกับทั้งเป้าหมายของการเดินทางและการท่องเที่ยว นอกจากนั้นเรืออ่าวนางปริ๊นเซส ยังให้บริการสำหรับกรุ๊ปทัวร์ องค์กร หรือหน่วยงานต่าง ๆ ที่ต้องการทำกิจกรรมท่องเที่ยวทางทะเล โดยมีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน นอกจากนั้นยังมีบริการพิเศษตามความต้องการของลูกค้า อาทิ บริการอาหาร การทำสปา การแสดงดนตรี ฯลฯ

ที่พักสบายริมชายหาดอ่าวนาง

ในทริปนี้ได้เข้าพักที่ “อ่าวนาวปริ๊นซ์วิลล์ วิลล่า รีสอร์ท แอนด์ สปา” โรงแรมริมชายหาดอ่าวนาง ในย่านที่มีความคึกคัก สะดวกสบาย ใกล้กับร้านค้า ร้านอาหารจำนวนมาก

แต่เมื่อเดินเข้าสู่ภายในโรงแรมกลับพบความเงียบสงบ ห้องพักถูกออกแบบเป็นสัดส่วน มีหลายรูปแบบให้เลือก วันนี้ได้เข้าพักในห้องแบบ “ดูเพล็กซ์ สวีท” ติดกับสระว่ายน้ำ เป็นห้องพักแบบสองชั้น ชั้นล่างเป็นโซนเคาน์เตอร์บาร์และครัวขนาดย่อม มีอ่างล้างจาน ตู้เย็น ไมโครเวฟ เครื่องชงกาแฟ ใกล้ ๆ กันเป็นมุมนั่งเล่นพร้อมทีวี และโต๊ะทำงาน ด้านในสุดของชั้นล่างเป็นห้องน้ำขนาดกว้างขวาง แยกโซนทั้งอ่างอาบน้ำ ห้องอาบน้ำ สุขา และห้องแต่งตัว

ขึ้นบันไดไปชั้นบนจะพบกับเตียงขนาดใหญ่ 1 เตียง และเตียงเล็ก 1 เตียง ห้องนี้นอนได้ 3 คน ที่นอนหมอนผ้าห่มได้มาตรฐาน ทั้งสะอาด นุ่ม และสบาย

บรรยากาศทะเลอ่าวนาง

จากโรงแรมเดินทางด้วยรถยนต์ไปยังท่าเรือหาดนพรัตน์ธาราประมาณ 5 นาที นับเป็นที่พักที่สะดวก สบาย มีความเป็นส่วนตัว ทางโรงแรมมีบริการสปา ได้ทดลองใช้บริการคอร์สสั้น ๆ ตอนออกไปล่องเรือถือว่ามีฝีมือดีมาก แถมยังมีเอกลักษณ์ของการนวดด้วยเปลือกหอย อันเป็นที่สนใจของนักท่องเที่ยว

ชายหาดอ่าวนางหน้าที่พัก

กระบี่ยังมีแหล่งท่องเที่ยวอีกมากมายนัก เป็นจังหวัดที่เหมาะกับการพักผ่อนเป็นอย่างมาก  ทะเลกระบี่มีเอกลักษณ์ที่ยังคงความเป็นธรรมชาติ ไม่มีเก้าอี้ผ้าใบ ไม่มีกิจกรรมทางน้ำแบบหวือหวามาบดบังทัศนียภาพ ขึ้นจากทะเลแล้วยังมีแหล่งท่องเที่ยวอีกมาก ทั้งทางธรรมชาติ ศิลปวัฒนธรรม หรือวิถีชุมชน ใครที่มาแล้วก็ต้องหลงรัก เมืองของคนน่ารักแห่งนี้

ไปเที่ยวกระบี่กันต่อ>>

พระปิดตาทรงเทริดมโนราห์ ธรรมสถานเมืองกระบี่

ปักหมุดเที่ยวกระบี่ มีดีมากกว่าทะเล

ท้าทายกำลังขา ขึ้นจุดชมวิวเกาะห้อง

อเมซิ่งอ่าวมาหยา จังหวัดกระบี่

พายเรือคลองหรูด แอดเวนเจอร์เบา ๆ ที่กระบี่

ซับบอร์ดบยืนพาย ชม SUNSET กระบี่

Post a comment

four × four =