Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam erat volutpat. Ut wisi enim

Subscribe to our newsletter

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam
[contact-form-7 id="9582" html_class="default"]

บทสัมภาษณ์ Angelique Kerber  กับบทบาท Porsche Brand Ambassador

สตุ๊ทการ์ท.  : หมายเลข 13 ดูเหมือนจะเป็นเลขนำโชคและเป็นตัวเลขสำคัญที่มีบทบาทต่อชีวิตของ Angelique Kerber สืบเนื่องมาจากในวันที่บรรดานักหวดลูกสักหลาดมือวางอันดับต้น ๆ ของโลก ตบเท้าเข้าร่วมการแข่งขันเทนนิสในรายการ Porsche Tennis Grand Prix ที่ได้จัดขึ้นไปเมื่อวันที่ 16 – 24 เมษายน 2022 ที่ผ่านมา โดยในครั้งนี้ถือเป็นการปรากฏตัวครั้งที่ 13 ของเธอในฐานะนักแข่ง Porsche Brand Ambassador อีกด้วย

เธอเคยฉลองชัยชนะถึง 2 สมัยในสนาม Porsche Arena ณ เมืองสตุ๊ทการ์ทแห่งนี้ เมื่อปี 2015 และ ปี 2016 โดยในครั้งนี้เธอได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับการแข่งขันในทัวร์นาเม้นต์นี้ ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นการแข่งขันที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน และเป็นรายการที่เหล่าบรรดานักกีฬาเทนนิสล้วนให้ความสำคัญและชื่นชอบเป็นอย่างมาก โดยครั้งนี้มีผู้เข้าแข่งขันที่เป็นมือวาง 10 อันดับแรกของโลก เข้าร่วมในรายการนี้มากถึง 9 ราย ซึ่งถือเป็นอีกความน่าภาคภูมิใจของเธอที่ได้รับโอกาสในการคว้าแชมป์สมัยที่ 3 ของเธอ และเธอได้แสดงความคิดเห็นถึงความน่ายินดีในครั้งนี้ออกมาด้วยความรู้สึกอันแสนพิเศษ

Angelique เพราะเหตุใด คุณและเพื่อนนักกีฬาของคุณ จึงชื่นชอบการแข่งขัน Porsche Tennis Grand Prix ?

“พวกเรารักทัวร์นาเม้นต์นี้ สำหรับเรามันเทียบได้กับการที่ได้อยู่ในโอเอซิสสปาสุดหรูที่จะพาคุณไปพบกับโลกแห่งความสุขที่ผ่อนคลายในวิถีชีวิตประจำวันตลอดฤดูกาลแข่งขัน เราได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น มันคือความรู้สึกที่พิเศษสุด เราได้รับการดูแลภายใต้มาตรฐานที่ดีเยี่ยม ไม่ว่าคุณจะเป็นดารา หรือผู้เล่นที่มาจากรอบคัดเลือกก็ตาม นับตั้งแต่ฉันได้เข้าร่วมการแข่งขันครั้งแรกในรอบคัดเลือกเมื่อปี 2005 ทำให้การแข่งขัน Porsche Tennis Grand Prix ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งในอาชีพนักกีฬาเทนนิสของฉันตลอดมา ฉันได้รับประสบการณ์เพิ่มขึ้นมากมายที่นี่ มันคือสิ่งที่ผลักดันให้ฉันก้าวต่อไปในสายอาชีพ แม้แต่ในวันที่พ่ายแพ้ฉันก็ยังได้เรียนรู้บางอย่าง และฉันเฝ้ารอคอยที่จะได้กลับมาเยือนเมืองสตุ๊ทการ์ทอีกครั้งอยู่เสมอ”

มันสำคัญกับคุณแค่ไหน สำหรับบรรดาผู้ชมการแข่งขันที่รอคอยต้อนรับคุณกลับมายัง Porsche Arena?

“สิ่งที่ฉันคิดถึงที่สุดตลอดทั้งปีที่ผ่านมา คือบรรยากาศที่เห็นแรงเชียร์จากเหล่าแฟนกีฬา และบรรยากาศการแข่งขันในสนามอันแสนพิเศษ และน่าอัศจรรย์ แม้ที่นั่งข้างสนามซึ่งมี cardboard dummies จะมีอยู่เพียงไม่กี่ตัว อาจดูเป็นสิ่งปกติธรรมดาที่ไม่เหมือนรายการอื่น แต่มันทำให้ฉันมีแรงกระตุ้นอย่างสูงนั่นคือการได้ลงแข่งขันในคอร์ท และได้ทุ่มพลังเต็มพิกัด และฉันสัมผัสได้ถึงกำลังใจที่แฟน ๆ มอบให้ เสียงแรงเชียร์พร้อมกับชูนิ้วเพื่ออวยพรให้โชคดี มันคือสิ่งที่วิเศษและดีต่อใจอย่างมากในชีวิตนักกีฬาของฉัน”

ผู้แข่งขัน 9 คนมาจากมือวาง 10 อันดับแรกของโลก ทำให้ทัวร์นาเม้นต์นี้กลายเป็นการต่อสู้ที่ดุเดือด สิ่งนี้สร้างแรงกระตุ้นอะไรให้แก่คุณหรือไม่?

“แน่นอนที่สุด คู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่งคือแรงกระตุ้นที่ดีสำหรับฉัน ทำให้ฉันย้อนไปถึงความรู้สึกเมื่อวันที่ฉันคว้าแชมเปี้ยนในครั้งแรกด้วยการเอาชนะ Caroline Wozniacki นักเทนนิสหมายเลข 1 ของโลกในตอนนั้น ฉันตื่นเต้นมาก เรียกได้ว่านี่คืออีกหนึ่งทัวร์นาเม้นต์อันแสนท้าทายที่ฉันเฝ้ารอคอยจะได้เจอ เพราะฉันจะได้เจอกับนักแข่งระดับสูงสุดของโลกมากหน้าหลายตา ที่ผลัดเปลี่ยนกันเข้าร่วมรายการแข่งขันตลอดทั้งฤดูกาล”

ส่งที่ดีงามที่สุดสำหรับการคว้าแชมป์สองสมัยในการแข่งขัน Porsche Tennis Grand Prix คืออะไร?

“ความสำเร็จจากการโค่น Caroline ลงได้ คือสิ่งที่ยอดเยี่ยมสุด ๆ เท่าที่ฉันเคยพบเจอในสตุ๊ทการ์ท ทำให้จะไม่มีวันลืม     ชัยชนะครั้งแรกในทัวร์นาเม้นต์สุดพิเศษนี้ ซึ่งในรอบชิงชนะเลิศในวันนั้นคือความระทึกใจสำหรับฉันเป็นอย่างมาก เพราะฉันตามหลังอยู่ในเซทที่ 3 แต่ด้วยพลังเสียงเชียร์จากบรรดาแฟน ๆ ช่วยเป็นแรงใจทำให้ฉันสามารถพลิกสถานการณ์กลับมาได้ และในปี 2016 ฉันมีโอกาสได้ลงแข่งขันกับ Laura Siegemund  ซึ่งเธอเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ผ่านเข้ามาจากรอบคัดเลือกและสามารถเข้ามาถึงรอบชิงได้นั้น ถือได้ว่าเธอเป็นคู่ต่อสู้ที่น่ากลัว ประกอบกับฉันได้ขึ้นชื่อว่าเป็นนักกีฬาชื่อดังและแฟนๆก็คาดหวัง ทำให้ฉันต้องแบกรับแรงกดดันอันมหาศาล แต่ถือเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ที่สำคัญในอาชีพนักกีฬาของฉันที่เกิดขึ้นในทัวร์นาเม้นต์นี้เช่นกัน”

คุณพลาดการแข่งขันหลายแมทซ์ในฤดูกาลนี้ แฟน ๆ พอจะมีความหวังกับแชมป์สมัยที่สามของคุณบ้างไหม?

“สำหรับฉัน ในเรื่องของการรักษาระดับในการเล่นให้อยู่ในมาตรฐานนั้นในแต่ละแมทซ์มีความสำคัญมากเพื่อโชว์ฟอร์มการเล่นให้ดีที่สุด และในฤดูกาลนี้นับเป็นเรื่องที่ยุ่งยากนิดหน่อย หลังจากที่ไวรัสโคโรน่าทำให้ฉันเสียโอกาส ฉันต้องเตรียมตัวและทำการฝึกซ้อมอย่างหนักเพื่อการคืนฟอร์มให้กลับมาปกติ เพื่อความหวังที่ว่าจะได้ลงเล่นในรายการที่สตุ๊ทการ์ทอีกครั้ง ฉันจะทุ่มเทพลังใจเมื่อลงสนาม และสร้างผลงานให้ดีที่สุด พร้อมกับกำลังใจที่จะได้รับจากแฟน ๆ เรามาคอยดูกันว่ามันจะออกมาเป็นอย่างไร และผลสุดท้ายฉันจะทำอะไรได้บ้าง”

อีกหนึ่งแรงกระตุ้นที่สำคัญ หนีไม่พ้นปอร์เช่ ไทคานน์ จีทีเอส (Taycan GTS) ในฐานะรางวัลสำหรับผู้ชนะ

“สำหรับผู้เล่นทุกคนล้วนต้องการชัยชนะเพื่อครอบครองรถยนต์ปอร์เช่ อย่างแน่นอนสำหรับพวกเราแล้วเปรียบเสมือนถ้วยรางวัลที่งดงามที่สุดในรายการ WTA ซึ่งในขณะที่เรนาลงเล่นอยู่ในเซ็นเตอร์คอร์ทนั้น เราจะได้เห็นรถปอร์เช่ ไทคานน์ จอดอยู่ตลอดทั้งสัปดาห์ของการแข่งขัน ไม่มีอะไรที่จะเป็นแรงกระตุ้นได้ดีกว่านี้อีกแล้ว”

Post a comment

eleven + five =